Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bọt tắm gội hiện đang là xu hướng chăm sóc da của thế giới, thay thế dần sữa tắm thông thường.Tắm gội dạng bọt với công dụng lưu lại nhiều dưỡng chất hơn. Các bà mẹ lựa chọn sử dụng nhiều hơn bởi tính hiệu quả nó mang lại. Đặc biệt phù hợp cho đối tượng cần nâng niu và bảo vệ nhất – trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

1. Bọt tắm gội – sáng chế mới nhất của Nhật Bản

Mỗi một sáng chế hay phát minh ra đời đều đánh dấu sự nỗ lực của các nhà nghiên cứu. Mục đích: áp ứng đúng, đủ và vượt lên trên nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng sản phẩm. Bọt tắm gội không là ngoại lệ khi mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng. Đây là sáng chế mới nhất của Nhật Bản. Hiện phát triển ở các nước tiên tiến trên thế giới. Và bắt đầu được các mẹ bỉm sữa săn lùng tại Việt Nam.

Ngay khi xuất hiện giữa các dòng sản phẩm tắm gội cho trẻ sơ sinh trên thị trường, bọt tắm gội với đầu ấn tạo bọt đã chinh phục niềm tin người tiêu dùng nhờ công dụng vượt trội.

2. Lí do bọt tắm gội vượt trội hơn so với sữa/gel

Cổ chai bọt tắm to hơn so với cổ chai của sữa/gel tắm gội thông thường
Cổ chai bọt tắm to hơn so với cổ chai của sữa/gel tắm gội thông thường

2.1. Công nghệ đầu ấn tạo bọt

Tính hiệu quả của bọt tắm, cụ thể là nhờ đâu? Đó chính là nằm ở công nghệ đầu ấn tạo bọt.

Điểm khác biệt để nhận dạng bọt và sữa tắm (ngoài tên gọi) thì có thể nhận biết nhờ thiết kế. Cổ chai bọt tắm tạo bọt ngay khi ấn khỏi vòi nên to hơn so với cổ chai của sữa/gel tắm gội thông thường.

2.2. Sản phẩm dạng bọt lưu lại dưỡng chất trên da lâu hơn

Theo nghiên cứu khoa học của University of Southern Mississippi, Hattiesburg, MS 39406:

“Quá trình tạo bọt là quá trình tách phân, giúp các dưỡng chất và nước trong thành phần tách khỏi nhau. Nghiên cứu cho thấy bọt được tạo ra ngay khi ấn khỏi vòi sẽ giúp các dưỡng chất có trong sản phẩm tách ra khỏi nước nhiều hơn khoảng 30% [1] so với việc tạo bọt trực tiếp trên da và tóc”.  

Nó giúp cho tỷ lệ các dưỡng chất lưu lại trên da (không bị rửa trôi theo nước) cao hơn. Phát huy tối đa công dụng các dưỡng chất có trong sản phẩm. Nhất là các sản phẩm có thành phần thiên nhiên và được bổ sung nhiều thành phần ưu việt.

Sản phẩm dạng bọt lưu lại dưỡng chất trên da lâu hơn
Sản phẩm dạng bọt lưu lại dưỡng chất trên da lâu hơn

Chính bởi sự ưu việt này mà các sản phẩm dạng bọt đang dần trở thành xu thế của thế giới. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bọt tắm đang là lựa chọn tối ưu cho các bà mẹ thay dần cho sữa tắm.

Nguồn tham khảo bài viết:

[1] Vượi trội của đầu ấn tạo bọt: Nghiên cứu của School of Polymers and High Perfomance Materials, University of Southern Mississippi, Hattiesburg – MS 39406, 201. https://www.usm.edu/polymer.

Nước giặt cho trẻ sơ sinh và cách giặt đồ cho trẻ như thế nào vừa an toàn, lại sạch khuẩn là vấn đề được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Khi thế giới đang có xu hướng quay về dùng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên thì nước giặt xả thiên nhiên đóng vai trò rất quan trọng cho việc chăm sóc trẻ.

Nước giặt và xả vải cho quần áo bé, đặc biệt trẻ sơ sinh với làn da mẫn cảm hiện đang là đồ dùng quan trọng trong danh sách đồ sơ sinh các mẹ tìm mua cho bé. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng nước giặt đồ cho trẻ sơ sinh khác nhau (cả nội và ngoại) khiến các mẹ khá băn khoăn và khó khăn trong việc chọn lựa nên mua đồ sơ sinh ở đâu là tốt nhất? Và loại nước giặt xả nào thì an toàn cho trẻ?

1. Nước giặt xả thiên nhiên – công cụ làm sạch và an toàn cho trẻ

Hiện, ở các nước tiên tiến trên thế giới và ngay tại Việt Nam, các mẹ đang có xu hướng tìm mua nước giặt xả thiên nhiên. Tức là nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh (cả trẻ trên 3 tuổi) với thành phần có nguồn gốc thực vật. Vậy, lý do nào khiến người tiêu dùng săn lùng sản phẩm này? Và tại sao nước giặt xả thiên nhiên lại quan trọng cho việc chăm sóc trẻ?

Câu trả lời ngắn gọn là nước giặt xả thiên nhiên đang thực hiện đúng vai trò của công cụ làm sạch (bẩn và khuẩn) trong việc chăm sóc – giặt đồ cho trẻ. Nó quan trọng vì:

 • Đảm bảo được sự an toàn
 • Không kích ứng cho làn da nhạy cảm của trẻ, từ trẻ sơ sinh.

Với các thành phần có nguồn gốc thực vật (không chất tạo bọt SLS & SLES) – không sử dụng chất lưu hương, nước giặt xả thiên nhiên không để lại dư lượng hóa chất có hại trên quần áo bé.

 

2. Thành phần nguồn gốc thực vật đảm bảo an toàn cho làn da trẻ nhỏ

Cả thế giới đang có xu hướng quay về với tự nhiên. Tức là, ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Nước giặt xả thiên nhiên với thành phần nguồn gốc thực vật là một ví dụ.

Mỗi một sản phẩm mới hay một công nghệ nào đó được phát minh đều có lý do riêng, phục vụ ngày càng cao hơn nhu cầu về an toàn và tiện ích cho người sử dụng. Nước giặt xả thiên nhiên không ngoại lệ khi đảm bảo được yếu tố chăm sóc trẻ nhỏ thật an toàn nhờ các thành phần có nguồn gốc từ thực vật. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ hiện đại và phương thức tự nhiên truyền thống. Chính điều đó đã tạo nên tính hiệu quả trong chăm sóc trẻ cao hơn rất nhiều (so với các dòng nước giặt trẻ em khác) cho loại nước xả vải được xem như tốt nhất dành riêng cho trẻ sơ sinh này.

Muối tinh khiết có công dụng khử sạch khuẩn và nấm mốc
Muối tinh khiết có công dụng khử sạch khuẩn và nấm mốc

Muối tinh khiết có công dụng khử sạch khuẩn và nấm mốc

Thành phần nguồn gốc thực vật trong nước giặt xả thiên nhiên thường là:

 • Hỗn hợp acid hữu cơ
 • Muối tinh khiết
 • Có công dụng khử sạch khuẩn và nấm mốc bám trên quần áo bé.
 • Acid tự nhiên lấy từ mô thực vật với công dụng trả lại sự êm mềm cho từng sợi vải, khiến bé thoải mái vận động suốt ngày dài năng động.

Quần áo trở nên mềm mại hơn, không cọ xát hay làm tổn thương làn da non và mỏng manh của con.

3. Công thức ít bọt – không chất tạo bọt SLS & SLES

Cơ chế làm sạch của các sản phẩm giặt xả đều như nhau. Nguyên lý làm sạch thực chất là làm giảm đi lực căng bề mặt của nước. Từ đó:

 • Làm ướt
 • Làm phân tán và nhũ hoá chất bẩn
 • Làm tăng độ hoà tan chất bẩn vào nước.

Do đó, nước giặt xả cho trẻ sơ sinh làm sạch hiệu quả hay không? Không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt.

Công thức ít bọt – không chất tạo bọt SLS & SLES
Công thức ít bọt – không chất tạo bọt SLS & SLES

Nhiều bọt hay ít bọt không ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch

Nước giặt đồ ít bọt hoặc không bọt đang là xu hướng hiện nay. Sở dĩ như vậy, bởi thường trong các sản phẩm nhiều bọt sẽ chứa hàm lượng lớn:

 • Chất xút (bazơ)
 • Những chất tạo bọt SLS (Sodium Lauryl Sulfate)
 • SLES(Sodium Laureth Sulfate)
 • DEA (diethanolamine)
 • MEA (monoethanolamine)
 • TEA (triethanolamine)…
 • Đây là những loại hóa chất gây tổn hại lâu dài cho da, đã bị cấm sử dụng ở châu Âu và Canada (Tìm hiểu nhiều hơn ở link: chất tạo bọt SLS – SLES).

Ngày nay, các nhãn hàng chăm sóc trẻ em hàng đầu đã cho ra đời thế hệ sản phẩm nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh mới với công thức ít bọt, loại bỏ hoàn toàn nguy hại từ các chất tạo bọt rẻ tiền kể trên. Các sản phẩm này tạo bọt tự nhiên từ dừa và các chất có nguồn gốc thực vật. An toàn và nhẹ dịu cho da nhạy cảm, không kích ứng, không để lại tồn dư sau khi giặt xả.

4. Không chất lưu hương bám vào sợi vải giúp quần áo thơm lâu

Chất lưu hương có tác dụng giúp quần áo thơm lâu thực chất không tốt cho làn da trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ sơ sinh. Do hợp chất này nếu được chiết xuất từ hóa chất có nguồn gốc từ benzen, dầu mỏ, phthalate… sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe làn da bé nếu sử dụng về lâu về dài. Bản chất là loại chất này bám sâu vào sợi vải, khó bị rửa trôi khi giặt chung với nước. Tác dụng phụ của nó khi tiếp xúc với da bé qua quần áo:

 • Thẩm thấu vào  máu
 • Nhẹ thì gây kích ứng da
 • Nặng gây mẩn ngứa
 • Khô ráp và phồng rộp…nếu da đặc biệt mẫn cảm.
Không chất lưu hương bám vào sợi vải giúp quần áo thơm lâu
Không chất lưu hương bám vào sợi vải giúp quần áo thơm lâu

Nước giặt xả thiên nhiên thơm mát, nhẹ dịu an toàn cho làn da trẻ nhỏ, từ sơ sinh

Nước giặt xả thiên nhiên đảm bảo an toàn do không sử dụng chất lưu hương, tạo mùi từ chiết xuất tự nhiên vô cùng dịu nhẹ. Để quần áo bé sau khi giặt đồ đúng cách chỉ thơm thoáng qua, lan tỏa mùi hương của nắng. Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi chăm sóc và bảo vệ con bằng loại nước giặt xả này.

Cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh như thế nào an toàn và hiệu quả, thực sự rất quan trọng cho việc chăm sóc trẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mẹ có căn cứ để tin và chọn mua sản phẩm nước giặt xả tốt nhất cho bé yêu nhà mình.

Nguồn tham khảo bài viết:

Tác hại của chất tạo bọt SLS -SLES: hóa chất độc hại có trong mỹ phẩm – https://www.elle.vn/bi-quyet-khoe-va-dep/24-loai-hoa-chat-doc-hai-dang-co-mat-trong-pham-cua-ban-2

Tác hại của chất lưu hương đối với làn da trẻ nhỏ, từ trẻ sơ sinh: Những hương thơm gây nguy hiểm cho sức khỏe – https://news.zing.vn/nhung-huong-thom-gay-nguy-hiem-cho-suc-khoe-post601226.html. Lợi ích và tác hại của nước xả vải – https://tuoitre.vn/loi-ich-va-tac-hai-cua-nuoc-xa-vai-507821.htm

Giỏ hàng 0