Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Tìm ngay câu trả lời cho những băn khoăn về nước giặt xả thiên nhiên Mamamy của mẹ ở đây mẹ nha.

1. Thành phần nổi bật của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy là gì?

Thành phần nổi bật của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy là gì?
Thành phần nổi bật của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy là gì?

Để có được hai chữ “thiên nhiên” có trong tên gọi và in trên bao bì, Mamamy đã luôn chủ động đưa sản phẩm tới kiểm định và thử nghiệm tại các tổ chức uy tín như SGS, STAMEQ, V.CNSH, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh,…. Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy cũng đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Nhật Bản – JIS K 3371:1994 (bộ tiêu chuẩn được công nhận khắt khe nhất trên thế giới, bảo chứng cho chất lượng sản phẩm). Sản phẩm nhận được sự hài lòng của các bà mẹ bởi độ an toàn và sự kết hợp giặt, xả giúp tiết kiệm thời gian. Sản phẩm được khuyên dùng bởi Hội phụ sản Việt Nam dành cho trẻ.

Sản phẩm là sự kết hợp của các thành phần thiên nhiên, có nguồn gốc thực vật. Có thể kể đến: Lauramidopropyl Betaine (từ Dừa), Polyoxyethylene Lauryl Ether (từ Dừa), Polyacrylic Acid & Sodium Chloride (hỗn hợp Acid hữu cơ và muối tinh khiết), Sodium Chloride (muối tinh khiết), Dioctyl Sodium Sulfosuccinate (Acid tự nhiên lấy từ mô thực vật, Chlorhexidine Gluconate Solution (muối trong danh sách chỉ định điều trị viêm răng, miệng của WHO), Sodium Carboxyethyl Coco Phoshphoethyl lmidazoline (từ Dừa).

2. Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy rất ít bọt, như thế có đủ làm sạch quần áo bé không?

Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy rất ít bọt, như thế có đủ làm sạch quần áo bé không?
Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy rất ít bọt, như thế có đủ làm sạch quần áo bé không?

Đây là câu hỏi nhiều mẹ lần đầu sử dụng thường thắc mắc đấy ạ!

Sở dĩ sản phẩm rất ít bọt vì không sử dụng chất tạo bọt SLS – SLES (là những chất tạo bọt rẻ tiền, đã bị cấm sử dụng ở châu Âu và Canada) đấy ạ. Sản phẩm khác biệt với công thức ít bọt, tạo bọt tự nhiên từ các tinh chất có nguồn gốc từ dừa. Hiện nay, các sản phẩm giặt rửa với công thức ít bọt đang là xu hướng đấy mẹ!

Về bản chất, cơ chế làm sạch của các sản phẩm giặt rửa đều như nhau – làm giảm đi lực căng bề mặt của nước. Từ đó làm ướt, làm phân tán và nhũ hoá chất bẩn, làm tăng độ hoà tan chất bẩn vào nước. Do đó, nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh làm sạch hiệu quả hay không, không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt. Vậy, nếu bắt gặp một sản phẩm bột giặt, nước giặt xả hay nước rửa bình sữa… ít bọt, mẹ lại càng an tâm hơn về thành phần của sản phẩm nhé! 

3. Ngoài công dụng làm sạch, mẹ còn mê mẩn nước giặt xả thiên nhiên Mamamy vì?

Ngoài công dụng làm sạch, mẹ còn mê mẩn nước giặt xả thiên nhiên Mamamy vì?
Ngoài công dụng làm sạch, mẹ còn mê mẩn nước giặt xả thiên nhiên Mamamy vì?

3.1. Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy không làm nổi mẩn và khô da

Đôi khi nguyên nhân khiến bé nổi mẩn hay da khô lại đến từ chính quần áo bé đang mặc đấy mẹ! Nhiều bố mẹ cho rằng, quần áo đã giặt sạch lại mặc bên ngoài thì ảnh hưởng gì đến da con. Nhưng vấn đề ở chỗ những thành phần hóa học vẫn còn lưu lại trên sợi vải.

Thành phần chủ yếu của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy có nguồn gốc thực vật (hầu hết từ dừa và muối tinh khiết) nên có khả năng làm sạch nhẹ nhàng, không chứa chất tẩy rửa hoạt tính mạnh. Từ đó, không để lại dư lượng hóa chất có hại trên quần áo bé. Như vậy sẽ không khiến bé nổi mẩn hay da khô đi. Ngoài ra, chiết xuất từ dừa có đặc tính là dưỡng ẩm, làm mềm da. Vậy nên khi mẹ giặt tay, da tay mẹ cũng được bảo vệ luôn mẹ nhé.

3.2. Quần áo của bé sẽ rất mềm, không bị xơ cứng nếu giặt với với nước giặt xả Mamamy

Trong thành phần nước giặt xả thiên nhiên Mamamy có chất làm mềm vải với chiết xuất từ acid tự nhiên lấy từ mô thực vật. Chính hoạt chất này trong quá trình giặt xả đã bám vào sâu trong từng sợi vải, khiến quần áo bé mặc lâu ngày từ xơ cứng sẽ trở nên xốp mềm, không cọ xát với da và thật thoải mái khi vận động.

3.3. Dùng giặt đồ cho người lớn được

Về cơ bản, nước giặt xả thiên nhiên Mamamy cũng giống như các loại nước giặt hay bột giặt khác đều có chung công dụng giặt và làm sạch vết bẩn trên áo quần. Hiệu quả làm sạch là như nhau, chỉ khác thành phần giặt tẩy của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy an toàn và lành tính nên sản phẩm là dòng nước giặt đồ chuyên dụng cho trẻ sơ sinh (không gây kích ứng da và để lại dư lượng hóa chất có hại trên quần áo trẻ). Nếu người lớn có da và khứu giác nhạy cảm thì hoàn toàn nên dùng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy như một giải pháp thay cho nước giặt thông thường để giặt đồ. 

4. Sử dụng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy như thế nào?

Sử dụng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy như thế nào?
Sử dụng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy như thế nào?

4.1. Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của nước giặt xả thiên nhiên Mamamy là 3 năm, kể từ ngày sản xuất được ghi trên bao bì sản phẩm (ghi ở tem nhãn mặt sau chai, Mamamy thông tin rõ cả ngày tháng năm giờ sản xuất và lô sản xuất). Để nước giặt xả dùng được lâu, Mamamy khuyến nghị mẹ nên cẩn thận trong bảo quản sản phẩm (bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp). Thời gian tốt nhất để sử dụng sau khi mở nắp là 12 tháng mẹ nhé.

4.2. Khi dùng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy với máy giặt

Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy được sản xuất với công thức giặt xả 2 trong 1. Tức vừa có chức năng giặt rửa vết bẩn, vừa có chức năng xả làm mềm vải. Khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt, mẹ dùng 30ml nước giặt xả/lần giặt (đổ ra nắp chai để định lượng, tương ứng với 1 nắp) vào ngăn nước giặt, tương ứng với 15 lít nước (giặt khoảng 20 chiếc quần áo). Không cần thiết cho thêm vào ngăn nước xả vì về bản chất đây là dạng dung dịch hỗn hợp với các thành phần đã được trộn lẫn với nhau.

4.3. Mẹ nên giặt tay hay giặt máy cho đồ của trẻ sơ sinh?

Thế nhưng nhiều mẹ vẫn băn khoăn về việc nên giặt máy hay giặt tay đồ của trẻ sơ sinh, Mamamy sẽ giúp mẹ giải đáp ngay dưới đây luôn nhé ạ.

Nhiều mẹ được khuyên rằng nên giặt tay hoàn toàn đồ của trẻ sơ sinh, không nên giặt máy hoặc giặt tay thì không được vắt quần áo để ‘kiêng’ việc bé bị trớ, vặn người…Tuy nhiên, những kiêng cữ đều chưa có căn cứ khoa học.

Đồ cho bé mẹ giặt tay hay giặt máy đều được, miễn là mẹ đọc kỹ nhãn mác quần áo trước khi giặt.

  • Một số loại quần áo của bé được thiết kế với loại sợi vải yêu cầu cách giặt đặc biệt hơn (với chú thích như được giặt máy hay không; cần sử dụng nhiệt độ nào; loại nước giặt nào cũng như cách sấy và là như thế nào để giữ quần áo không bị hỏng…
  • Hoặc một số loại quần áo ngủ của bé còn sử dụng chất liệu chậm bắt cháy lại cần cách làm sạch khác để giữ được đặc tính của quần áo…).
  • Nếu quần áo bé không bắt buộc phải vò tay, để tăng thêm thời gian nghỉ ngơi cho mẹ (đặc biệt lúc mới sinh), gia đình hoàn toàn có thể giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt (kết hợp với nước giặt xả thiên nhiên Mamamy). Lưu ý chỉ cần để máy chạy ở chế độ giặt nhẹ để tránh làm hư hại sợi vải.

Mẹ có thể ngâm quần áo của bé trong nước trước khi giặt, sau đó chà nhẹ bằng tay. Thời gian ngâm tối đa trong vòng 30 phút để tránh tái bám bẩn (do các chất bẩn sẽ bị các sợi vải quần áo hấp thụ lại, như vậy lại càng khó giặt hơn).

Thêm vào đó, mẹ cần lưu ý thêm về nhiệt độ nước để mẹ giữ quần áo được bền hơn:

  • Nếu trên nhãn mác quần áo có chú thích sẵn, mẹ nên dựa vào đó để điều chỉnh nhiệt độ nước giặt cho phù hợp.
  • Ngược lại, nếu không có những lưu ý cụ thể, mẹ có thể giặt nước lạnh hoặc nước ấm từ 35 đến 40 độ C.
  • Nếu mẹ giặt tã hay đồ lót của bé, hãy chọn nhiệt độ nước ấm để dễ dàng loại bỏ mùi hôi cũng như vết bẩn.

5. Quần áo bé không thơm lâu khi giặt bằng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy là vì?

Quần áo bé không thơm lâu khi giặt bằng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy là vì?
Quần áo bé không thơm lâu khi giặt bằng nước giặt xả thiên nhiên Mamamy là vì?

Nước giặt xả thiên nhiên Mamamy không thơm lâu như các loại nước giặt khác trên thị trường vì không sử dụng chất lưu hương. Mẹ có biết, phần lớn hương thơm đang được sử dụng là hương liệu tổng hợp từ thành phần có nguồn gốc dầu mỏ, rất độc đối với cơ thể như aceton, dẫn xuất của benzen, metylen, clorua….Tổn hại nhẹ nhất là gây dị ứng, kích ứng. Ngoài ra, các hóa chất đó còn có thể bám sâu vào sợi vải, thấm qua da và tích lũy, gây nhiều tác động không tốt cho cơ thể. Với những thành phần nguồn gốc thực vật, nước giặt xả Mamamy sẽ giúp quần áo bé thơm mùi nắng và luôn mềm mại.

6. Tại sao mẹ nên dùng nước giặt xả chuyên dụng cho quần áo trẻ sơ sinh?

Tại sao mẹ nên dùng nước giặt xả chuyên dụng cho quần áo trẻ sơ sinh?
Tại sao mẹ nên dùng nước giặt xả chuyên dụng cho quần áo trẻ sơ sinh?

Nhiều mẹ vẫn sử dụng nước giặt thường mà nhà mình hay dùng và có thể là giặt chung đồ luôn cùng quần áo người lớn. Tuy nhiên, vì da trẻ sơ sinh còn rất nhạy cảm và dễ bị dị ứng hay kích ứng với những hóa chất tẩy rửa. Nên để đảm bảo an toàn nhất cho bé, mẹ nên ưu tiên dùng loại nước giặt chuyên dụng cho quần áo trẻ sơ sinh. Những sản phẩm này đủ để làm sạch những vết bẩn trên quần áo mà vẫn an toàn cho da bé với các thành phần trung tính, ôn hòa và dịu nhẹ, không chất lưu hương, không chất tạo màu…

Giải đáp câu hỏi của mẹ tại đây
Giải đáp câu hỏi của mẹ tại đây

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, mẹ hãy chia sẻ cùng Mamamy nhé!

Mẹ chatbox, chat inbox Fanpage hoặc gọi hotline: 1800 6057

Đối với những người sinh con lần đầu. Bất kỳ một biểu hiện bất thường nào của của con đều khiến mẹ lo lắng. Những nốt trắng nổi trên da mặt con, những lớp da bong tróc cũng là một trong những thứ khiến mẹ băn khoăn. Vậy, những bất thường đó là gì? Nó có nguy hại cho con? Cách xử lý và chăm sóc da mặt cho trẻ sơ sinh thế nào khi có những nốt trắng hay bong tróc đó? Mẹ yên tâm nhé, đó chỉ là những thứ khá bình thường và phổ biến, cách chăm sóc cũng vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn mẹ chăm sóc da mặt cho con hiệu quả nhất
Hướng dẫn mẹ chăm sóc da mặt cho con hiệu quả nhất

1. Những vấn đề thường gặp khi chăm sóc da mặt cho trẻ sơ sinh

1.1. Mụn sữa, mụn trứng cá ở trẻ

Mụn sữa là những nốt nhỏ màu trắng hoặc màu vàng ngọc trai trên bề mặt da. Đây là một trong các vấn đề rất thường thấy ở trẻ sơ sinh. Một hiện tượng khác là mụn trứng cá ở trẻ. Với biểu hiện nổi mụn đầu trắng tấy đỏ hoặc mẩn đỏ trên mặt. Cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa khẳng định nguyên nhân chính xác gây nên mụn.

Bên cạnh đó, thông qua một số nghiên cứu cho thấy rằng da bé sơ sinh bị tình trạng này do nhận được một số hormone. Chúng kích thích tố dư thừa từ mẹ thông qua nguồn sữa nạp vào mỗi ngày. Điều này khiến tuyến dầu non nớt của trẻ bị kích thích. Tiết ra bã nhờn nhiều hơn làm bít lỗ chân lông và xuất hiện mụn[1]. Mụn ở trẻ sơ sinh là lành tính. Mẹ chỉ cần giữ vệ sinh. Và có những biện pháp chăm sóc da mặt cho bé sơ sinh hợp lý để tránh mụn phát triển.

1.2. Bong tróc da ở bé sơ sinh

Ngoài ra, mẹ có thể thấy da mặt của trẻ mới sinh trong một vài tuần đầu tiên thường khô và bị bong tróc, xuất hiện một số vệt trắng. Mức độ bong tróc phụ thuộc vào thời điểm bé sinh. Với những trẻ sinh sớm, lớp vernix tồn tại trên da lâu hơn, ít bong tróc da hơn những trẻ sinh sau tuần thứ 40. Mẹ cũng không nên quá lo lắng. Bởi đây là hiện tượng da trẻ chưa thích ứng được với môi trường bên ngoài. Khi màng bảo vệ sinh học màu trắng kem – Vernix, hoạt động như một hàng rào cơ học và hóa học bảo vệ bào thai chống lại các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm[2], dần bị rửa trôi.

Những vấn đề về da mặt trẻ sơ sinh thường có thể tự biến mất. Nhưng đôi khi lại mang đến cho trẻ cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Và có thể để lại tổn thương trên da gây mất thẩm mỹ. Đó là lý do mẹ nên chăm sóc da mặt cho trẻ sơ sinh đúng cách, Từ đó giúp con có một làn da khỏe mạnh, mịn màng.

1.3. Bệnh chàm (Viêm da dị ứng)

Đôi má ửng hồng của bé có thể rất dễ thương mẹ nhỉ? Nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh chàm hay viêm da dị ứng. Một trong những tình trạng mà da mặt trẻ sơ sinh thường gặp phải. Do da mặt trẻ sơ sinh gặp khó khăn trong việc giữ ẩm. Da bé trở nên khô, ngứa và nứt nẻ. Đây là cơ hội cho các tác nhân gây kích ứng bên ngoài ảnh hưởng đến da mặt bé. Khuôn mặt bé cũng là một trong những khu vực đầu tiên bị bệnh chàm. Các tác nhân phổ biến có thể kể đến như: len, các hóa chất trong xà phòng, kem dưỡng da, nước hoa hoặc chất tẩy rửa. Mẹ hãy chú ý cách chăm sóc da mặt cho trẻ sơ sinh đúng cách để bảo vệ làn da bé yêu.

2. Mẹ nên chăm sóc da mặt cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Chăm sóc da mặt đúng cách cho con
Chăm sóc da mặt đúng cách cho con

2.1. Chăm sóc da mặt cho trẻ: Rửa mặt cho con nhiều hơn, tránh chà xát mạnh

Vì da trẻ mỏng manh và dễ đổ mồ hôi. Nhất là khi thời tiết nóng ẩm. Nên đôi khi có thể tạo môi trường thuận lợi. Cho vi khuẩn kích thích mụn sữa và mụn trứng cá phát triển. Để phòng tránh điều này, mẹ nên chăm sóc da mặt cho trẻ sơ sinh bằng cách rửa mặt cho con nhiều hơn. Từ 3-5 lần mỗi ngày với nước ấm hoặc nước muối sinh lý. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý tránh chà xát mạnh. Ngoài ra, một nghiên cứu của Nhật Bản khuyên mẹ nên kết hợp sử dụng các sản phẩm an toàn như dầu tắm gội hay kem dưỡng da mặt dành riêng cho trẻ sơ sinh. Mục đích để đạt hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng da và duy trì làn da khỏe mạnh cho con[3].

Mẹ chăm sóc da mặt cho trẻ sơ sinh đúng cách. Bé sẽ dễ chịu hơn mà các mẹ cũng “nhàn” hơn vào những lần thay đổi thời tiết.

Chăm sóc da cho bé cực hiệu quả với khăn ướt

Miếng tắm bọt biển an toàn tuyệt đối cho da bé

2.2. Chăm sóc da mặt cho trẻ: Sử dụng kết hợp kem dưỡng da mặt dành riêng cho trẻ sơ sinh

Ở điều kiện bình thường, mụn sữa và mụn trứng cá vốn là bệnh không nguy hiểm, có thể tự hết trong vài tuần. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp trẻ bị mụn kéo dài nhiều tháng. Do đó, mẹ hãy thường xuyên theo dõi da mặt trẻ. Nếu những đốm mụn của bé không hết sau 3 tháng hoặc có dấu hiệu như sưng đỏ, mưng mủ, lan rộng trên mặt và trên cơ thể, mẹ nên đưa trẻ đi khám. Tránh viêm nhiễm và hạn chế ngứa ngáy, khó chịu cho con yêu.

Một vấn đề khác ở da trẻ sơ sinh là lớp màng bảo vệ vernix dần bị rửa trôi có thể khiến da trẻ bị khô và bong tróc. Hiện tượng này là hoàn toàn vô hại. Mẹ có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da dành riêng cho da mặt của trẻ sơ sinh để mát xa cho con. Nhằm mục đích cung cấp các chất dưỡng ẩm và kháng khuẩn thay thế lớp màng vernix bảo vệ con khỏi những tác động xấu từ môi trường.

Xịt kháng khuẩn “thần thánh” chăm sóc da mặt cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Bọt tắm gội thiên nhiên đảm bảo an toàn cho làn da của bé

Dầu tắm gội chăm sóc da bé tối ưu 

Chăm sóc da mặt cho trẻ: Sử dụng kết hợp kem dưỡng da mặt dành riêng cho trẻ sơ sinh
Chăm sóc da mặt cho trẻ: Sử dụng kết hợp kem dưỡng da mặt dành riêng cho trẻ sơ sinh

2.3. Tổng kết

Có thể nói, chăm sóc da mặt cho trẻ sơ sinh có thể hạn chế đến mức thấp nhất các vấn đề hay gặp về da. Vì vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất cho việc chăm sóc da mặt cho trẻ, mẹ nên tránh cho da con tiếp xúc các yếu tố ngoại sinh như chất tẩy rửa, chất lưu hương, không khí ô nhiễm, … để phòng ngừa kích ứng. Mẹ hãy lưu ý lựa chọn những sản phẩm có thành phần ôn hoà, không có mùi hương quá nồng, tốt nhất là những sản phẩm làm sạch hữu cơ thay vì xà phòng thông thường. Các loại sữa tắm có quá nhiều bọt cũng nên bị đưa vào danh sách giới hạn bảo vệ bé yêu của mẹ một cách tốt nhất.

Mẹ tham khảo thêm các mẹo chăm sóc da cho bé từ A đến Z nhé:

7 lời khuyên từ chuyên gia trong việc chăm sóc da cho bé

Nguồn tham khảo bài viết:

NCBI: Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ, trực thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

[1] Một số vấn đề về da trẻ sơ sinh: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2528704/

[2] Nghiên cứu về lớp vernix có ở trên da trẻ sơ sinh: Tollin M, Bergsson G, Kai-Larsen Y, Lengqvist J, Sjövall J, Griffiths W, Skúladóttir GV, Haraldsson A, Jörnvall H, Gudmundsson GH, Agerberth B. Vernix caseosa as a multi-component defence system based on polypeptides, lipids, and their interactions. Cell Mol Life Sci. 2005 Oct;62(19-20):2390-9 – https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2315785/

[3] Nghiên cứu của Nhật Bản về việc sử dụng kết hợp sản phẩm tắm gội với chất hoạt động bề mặt thấp hơn và một loại kem dưỡng ẩm có chứa pseudo-ceramide có thể có hiệu quả trong việc duy trì làn da khỏe mạnh cho trẻ sơ sinh và cải thiện các triệu chứng da – https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5633290/

Giỏ hàng 0