Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Các mẹ vẫn thường băn khoăn liệu dùng khăn ướt có tốt không, có an toàn cho da bé không? Theo nghiên cứu của các chuyên gia – bác sỹ nhi khoa đầu ngành: Khăn ướt hoàn toàn tốt và có lợi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Khăn ướt có tốt không, đặc biệt cho trẻ sơ sinh?

Thấu hiểu nhu cầu người dùng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm khăn ướt. Chỉ trong một thời gian ngắn, khăn ướt được phát triển thành một ngành công nghiệp. Mục tiêu là làm sạch bẩn, giúp sạch khuẩn, bảo vệ làn da cho người sử dụng. Đặc biệt làn da trẻ sơ sinh.

khăn ướt dùng một lần được coi là “cuộc cách mạng” trong việc chăm sóc trẻ.
Khăn ướt dùng một lần được coi là “cuộc cách mạng” trong việc chăm sóc trẻ.

Với những công năng vượt trội, khăn ướt dùng một lần được coi là “cuộc cách mạng” trong việc chăm sóc trẻ. Nó thay thế cho phương thức làm sạch truyền thống. Điển hình: dùng khăn mặt, khăn xô, khăn vải màn giặt đi giặt lại nhiều lần, có khả năng tích tụ vi khuẩn.

1. Sạch bẩn, sạch khuẩn bảo vệ làn da bé

Khăn ướt được hầu hết các mẹ dùng với mục đích vệ sinh. Làm sạch ở những vùng da nhạy cảm, nhiều kẽ và nếp gấp (như mông, bẹn, khủy tay, khủy chân, khóe miệng…). Ở những vùng da này thì độ mỏng và nhạy cảm lớn hơn các vùng da khác trên cơ thể. Thêm vào đó, do sức đề kháng yếu. Nên da bé dễ tổn thương bởi các tác động bên ngoài (điều hòa nhiệt độ, tia UV, vật lý, hóa học…). 

Với làn da nhạy cảm và mong manh như vậy. Nếu mẹ chỉ vệ sinh bằng phương pháp thông thường (rửa bằng nước hoặc đem khăn khô đi nhúng nước) thì mới giúp da bé sạch bẩn mà chưa thể sạch khuẩn. Nguy cơ tổn thương vẫn luôn tiềm ẩn. Tuy nhiên, khi mẹ sử dụng một loại khăn ướt tốt sẽ giúp loại bỏ các mối lo ngại kể trên. Bởi trong khăn ướt có chứa thành phần kháng khuẩn. Vừa có chức năng bảo vệ lại rất an toàn cho da. 

2. Dưỡng ẩm da hàng ngày, hạn chế tình trạng khô da

Chúng ta vẫn thường có quan niệm sai lầm rằng da trẻ nhỏ sẽ luôn đẹp tự nhiên. Và không cần chăm sóc đặc biệt hay bổ sung độ ẩm. Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: da trẻ chứa độ ẩm và chất dầu sebum ít hơn, rất dễ bị mất nước (mất độ ẩm). 

Chúng ta vẫn thường có quan niệm sai lầm rằng da trẻ nhỏ sẽ luôn đẹp tự nhiên
Chúng ta vẫn thường có quan niệm sai lầm rằng da trẻ nhỏ sẽ luôn đẹp tự nhiên

Thiếu ẩm chính là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các bệnh về da như hăm kẽ, rôm sảy, mụn nhọt… Vì vậy, để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh (đặc biệt trẻ sơ sinh). Yếu tố dưỡng ẩm cần các mẹ lưu tâm hàng đầu.

Trong khăn ướt đạt tiêu chuẩn chất lượng có các thành phần giữ và dưỡng ẩm nguồn gốc tự nhiên. Chẳng hạn, chiết xuất đường nho thiên nhiên, tinh chất hoa trà, Sodium Hyaluronate, dầu dừa… độ pH phù hợp. Hoàn toàn an toàn và lành tính cho da bé.

3. Phòng ngừa các bệnh về da hay gặp ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh hay gặp các bệnh viêm da như bé bị hăm, rôm sảy, chàm sữa, mụn nhọt…

Nghiên cứu nhu cầu của trẻ, nhà sản xuất uy tín nhất trên thị trường Mamamy đã đưa vào khăn ướt kháng khuẩn thành phần chống hăm, chống rôm sảy. Có tên gọi: Coco phosphatidyl PGdimonium chloride được cấp bằng sáng chế của Mỹ.

Hoạt chất này không những không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da. Mà còn làm giảm các kích ứng mà da có thể gặp phải. Coco phosphatidyl PG-Dimonium Chloride là một sáng chế chứng minh PG Dimonium Chloride. Là thành phần chính hiện diện với 7 dạng pha trộn khác nhau có tác dụng:

  • Khử khuẩn (nguyên nhân chính gây ra hăm)
  • Chống kích ứng
  • Chống các tác nhân gây ngứa (rôm sảy)
Hoạt chất không những không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da
Hoạt chất không những không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da

Với các bệnh như chàm sữa hay mụn nhọt mà nguyên nhân chính do thiếu ẩm hay viêm nhiễm bởi vi khuẩn thì mẹ hoàn toàn có thể dùng khăn ướt như giải pháp phòng ngừa, vừa đơn giản lại an toàn tiết kiệm.

KHĂN ƯỚT MAMAMY – CHỦ ĐỘNG NGỪA HĂM, CHĂM TỪNG KẼ NGÁCH

Hăm vốn do vi khuẩn gây nên. Vì thế, với một đất nước điển hình khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, các bé sẽ rất dễ bị hăm, đặc biệt bé nào trộm vía bụ bẫm, trên cơ thể có nhiều vùng nếp gấp như ngấn tay, ngấn chân, ngấn cổ,… Thay vì lo lắng, ba mẹ ơi, có Mamamy và khăn ướt của Mamamy đây rồi!

  • Thành phần ngừa hăm được cấp bằng sáng chế Mỹ
  • Thành phần kháng khuẩn được WHO chỉ định dùng cho viêm nướu

Ba mẹ chủ động ngừa hăm cho con, chăm sóc con an toàn tới từng kẽ ngách.

Như vậy, theo những phân tích kể trên, thói quen dùng khăn ướt chất lượng với công dụng tuyệt vời như dưỡng ẩm, kháng khuẩn… là tốt và có lợi cho trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ sơ sinh. Với nhưng chia sẻ trên của Mamamy từ nay mẹ có thể yên tâm vệ sinh hàng ngày cho bé bằng khăn ướt nhé.

Xem thêm: 

Giỏ hàng 0