Trang chủ Decyl glucoside – chất hoạt động bề mặt đến từ thiên nhiên 

Decyl glucoside – chất hoạt động bề mặt đến từ thiên nhiên 

02/12/2019 - 11:28

Nhắc đến chất hoạt động mặt, chúng ta thường nghĩ ngay đến SLS, SLES. Đây là 2 chất hoạt động bề mặt phổ biến, được dùng trong sản phẩm làm sạch. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm chứa SLS, SLES cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không được khuyến khích vì độ an toàn của chúng. Do đó, sử dụng chất hoạt động bề mặt đến từ thiên nhiên như Decyl glucoside là một trong những giải pháp thay thế hiệu quả.

Decyl glucoside là gì

Decyl glucoside là một thành phần phổ biến ngày nay vì nó đến từ ngô và dừa – thành phần vô cùng thiên nhiên và tự nhiên. Decyl glucoside được sử dụng như một chất tẩy rửa, hay còn gọi là chất hoạt động bề mặt không ion. Nghĩa là nó có điện tích trung tính và làm giảm sức căng bề mặt của nước.

Seeds and sweet corn on wooden table. Free Photo

Decyl Glucoside thu được từ 100% nguyên liệu tái tạo, thông qua sự kết hợp của rượu béo có nguồn gốc thực vật, decanol có nguồn gốc từ dừa và glucose (tinh bột ngô). Decyl Glucoside là một chất hoạt động bề mặt nhẹ. Vì không làm khô da nên rất lý tưởng cho việc pha chế các sản phẩm vệ sinh cá nhân.

Đặc điểm của Decyl Glucoside

Decyl glucoside lần đầu tiên được sử dụng trong xà phòng và sản phẩm làm sạch cho cơ thể. Vì khả năng tạo bọt tuyệt vời, dịu nhẹ trong khi vẫn giữ được độ ẩm cho da ngay cả khi sử dụng nhiều lần. Decyl glucoside cũng giúp ngăn ngừa khô da.

Các chất hoạt động bề mặt làm giảm sức căng bề mặt nước, giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu hiệu quả hơn trong khi vẫn ổn định hỗn hợp dầu và nước. Là một chất hoạt động bề mặt, Decyl glucoside cũng cải thiện khả năng làm ướt bề mặt sản phẩm và tạo bọt ổn định và lâu dài. 

Decyl Glucoside được sử dụng như một chất đồng hoạt động bề mặt với hiệu quả làm sạch cao, tạo bọt tốt và nhẹ nhàng cho da.

Childs little girls hands in bath with soap bubbles in it. Premium Photo

Decyl glucoside có an toàn cho da không?

So sánh với các chất hoạt động bề mặt khác của Alkyl Polyglucoside, Decyl glucoside được lấy từ 100% nguồn gốc thực vật tái tạo. Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã đánh giá sự an toàn của 19 loại glucoside bao gồm Decyl glucoside được sử dụng trong mỹ phẩm. CIR kết luận rằng các thành phần này an toàn khi sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm, không gây dị ứng cho người dùng.

Decyl glucoside được biết đến là một chất với những ưu điểm sau:

  • Là một chất nhẹ nhàng
  • Không gây kích ứng
  • Không gây dị ứng
  • Không độc hại
  • Không gây ung thư
  • Không có bất kỳ tác dụng phụ nào được biết đến trên cơ thể hoặc sức khỏe sinh sản

Decyl glucoside – lý tưởng cho làn da nhạy cảm

Decyl glucoside là chất hoạt động bề mặt lý tưởng cho những người có làn da nhạy cảm và những người lo lắng về ảnh hưởng sức khỏe của các chất hoạt động bề mặt khác. Decyl Glucoside cũng không chứa bất kỳ tạp chất nào. Bản chất hóa học của nó và quá trình sản xuất dẫn đến một chất hoạt động bề mặt không có ethylene oxide và phù hợp cho các sản phẩm dành cho trẻ em và vật nuôi.

Cute baby girl in white bathrobe Free Photo

Decyl Glucoside thậm chí hỗ trợ trong việc giữ sức khỏe tự nhiên của da. Các chất hoạt động bề mặt không ion như decyl glucoside thường nhẹ nhàng và không gây kích ứng hoặc làm khô da. Decyl glucoside có khả năng vượt trội để tạo và giữ bọt ổn định cho chất hoạt động bề mặt không ion. Điều này làm cho  Decyl Glucoside trở thành chất lý tưởng cho các sản phẩm làm sạch, tạo bọt. Đối với các sản phẩm đòi hỏi khả năng tạo bọt tốt hơn, nó kết hợp với các chất hoạt động bề mặt khác.

Decyl glucoside – phổ biến trong sản phẩm chăm sóc cho trẻ em

Chịu được các công thức điện giải cao và vì Decyl glucoside là một chất hoạt động bề mặt nhẹ không gây kích ứng da, nên Decyl glucoside ở trong nhiều sản phẩm làm sạch. Chẳng hạn dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt, dầu tắm, xà phòng , bọt cạo râu, xà phòng dạng lỏng, kem đánh răng, thuốc nhuộm tóc, các sản phẩm làm thẳng tóc. 

Decyl glucoside cũng là một thành phần phổ biến trong dầu gội trẻ em. Và một thành phần hoàn hảo trong kem cạo râu và sữa rửa mặt vì nó tạo bọt tốt và nhẹ nhàng cho mọi loại tóc. Nó cũng được sử dụng trong các liệu pháp trị gàu, chống gàu, kem trị chàm và kem dưỡng da và nhiều sản phẩm chăm sóc da khác. 

Vì vậy, các mẹ hoàn toàn yên tâm lựa chọn sản phẩm làm sạch cho bé như dầu tắm gội, bọt tắm gội chứa Decyl glucoside nhé. Yên tâm sử dụng cho bé, khỏi lo kích ứng da.

[360 độ nước rửa bình sữa]

Alkyldiaminoethuylglycine Hydrochloride Solution – thành phần an toàn rất cần trong nước rửa bình sữa cho trẻ

Alkyldiaminoethuylglycine Hydrochloride Solution (AHS) là một cái tên khoa học khá dài và lạ lẫm với nhiều người. Nhưng lại vô […]

Đọc tiếp

[360 độ khăn ướt]

Chất dưỡng ẩm có trong khăn ướt chuẩn giúp mẹ chăm sóc da bé tốt hơn

Khăn ướt chuẩn với tinh chất dưỡng ẩm an toàn như chiết xuất đường nho thiên nhiên, tinh chất hoa trà, sodium Hyaluronate, dầu dừa … có tác dụng không khác gì mỹ phẩm dưỡng và chăm sóc da hàng ngày. Sau mỗi lần dùng khăn ướt vệ sinh cho con, mẹ vô tình tạo thêm lớp dưỡng ẩm. Đó chính là công thức gia tăng độ ẩm mượt, nuôi dưỡng da khỏe mạnh.

Đọc tiếp

[Chăm sóc da]

Decyl glucoside – chất hoạt động bề mặt đến từ thiên nhiên 

Nhắc đến chất hoạt động mặt, chúng ta thường nghĩ ngay đến SLS, SLES. Đây là 2 chất hoạt động […]

Đọc tiếp

Chúng tôi “Thích” tạo ra những sản phẩm an toàn, chăm sóc trẻ em tốt nhất, Bạn cũng “Thích” Mamamy chứ ? Thích