Quả đào – loại quả ưa thích của rất nhiều người nhưng liệu phụ nữ sau sinh ăn đào được không? Để giải đáp thắc mắc này, mẹ hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu những lợi ích và tác hại của quả đào đối với phụ nữ sau sinh nhé.
Mục lục
1. Mẹ sau sinh ăn đào được không?
Đào là loại quả thơm ngon, mọng nước được rất nhiều người ưa thích. Mẹ sau sinh có thể ăn được đào, vậy lợi ích của nó là gì?
- Đào có chứa nhiều sắt, giúp tái tạo máu, phòng ngừa thiếu máu, rất tốt cho mẹ sau sinh.
- Mẹ sau sinh ăn đào bổ sung canxi giúp chắc xương, bé bú sữa mẹ sẽ tránh được tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng
- Trong đào có khá nhiều phenolic: thành phần này giúp tăng lượng cholesterol có lợi cho tim mạch.
- Ngoài ra, đào có đầy đủ các loại vitamin cần thiết như vitamin A tốt cho mắt, giúp mắt sáng và tránh các bệnh về mắt. Vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe làn da cũng như ngăn ngừa lão hóa cho mẹ sau sinh
Xem thêm: Sau sinh ăn gì để cả mẹ và con đều khỏe
2. Phụ nữ sau sinh ăn đào nhiều có tác hại gì?
Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, khi thắc mắc mẹ sau sinh ăn đào được không mẹ cũng nên tìm hiểu để biết về những tác hại của loại quả này:
- Theo Đông y, quả đào có tính phá huyết, khử tích trệ. Mẹ sau sinh sức khỏe còn yếu, đặc biệt lớp niêm mạc tử cung chưa phục hồi hoàn toàn nên nếu lạm dụng quá nhiều có thể gây ra tình trạng xuất huyết, ra máu dai dẳng rất nguy hiểm
- Phụ nữ cho con bú ăn đào được không? Vốn có tính nóng nên ăn đào nhiều có thể gây nóng trong người, sữa mẹ cũng bị nóng theo khiến bé không muốn uống, có cảm giác khó chịu thậm chí là quấy khóc, rôm sảy, phát ban…..Vì vậy chỉ nên ăn một lượng vừa phải.
- Vỏ đào có nhiều lông, nếu không rửa sạch có thể khiến rát, ngứa cổ họng
- Vì chứa hàm lượng dinh dưỡng thực vật cao. Nên ăn nhiều đào khiến mẹ đầy bụng, khó tiêu hóa. Hơn nữa, đào cũng chứa lượng đường cao rất dễ gây bệnh tiểu đường
3. Mẹ sau sinh ăn đào đúng cách như thế nào?
Sau khi trả lời câu hỏi Sau sinh ăn đào được không, mẹ cũng cần biết sau sinh ăn đào đúng cách như thế nào? Để tối ưu được những lợi ích mà đào mang lại, mẹ sau sinh cần lưu ý những cách ăn sau để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé:
1 – Ăn đào đúng mùa: Mẹ nên ăn đào tầm tháng 6 đến giữa tháng 7 bởi đây là mùa đào chín rộ. Một số giống đào nổi tiếng ở nước ta như đào Lào Cai, Sapa….ngon, ngọt, bổ dưỡng
2 – Mẹ cần lưu ý trước khi ăn đào phải rửa sạch lông hoặc gọt vỏ bên ngoài, nếu không ăn sẽ bị ngứa, rát lưỡi. Thay vì phải đợi 1 khoảng thời gian ngâm đi ngâm lại có khi còn chưa sạch, hay tốn một khoản chi phí mua máy sục ozon, lích kích chuẩn bị, Góc của mẹ gợi ý mẹ giải pháp thay thế tiện hơn: Nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy hoàn toàn lành tính với chiết xuất từ thiên nhiên, thành phần cao cấp được nghiên cứu từ các bệnh viện Nhật Bản, rửa sạch các hóa chất, chất bẩn còn tồn tại ở vỏ măng cụt. Chỉ cần 1 lượng nhỏ, rửa 1 lần là đảm bảo sạch sẽ, ăn luôn mà không phải lo lắng gì rồi! Đây cũng là sản phẩm chuyên sử dụng để vệ sinh bình sữa, bảo vệ hệ tiêu hóa cho bé cưng đó mẹ.
Mamamy đang có những ưu đãi gIảm tới 50% với số lượng có hạn trên website, nhanh tay đặt hàng TẠI ĐÂY mẹ ơi
3 – Mẹ sau sinh ăn đào với lượng vừa phải, không nên ăn quá 2 quả/ ngày hay ăn liên tục để tránh tình trạng nóng trong, đầy bụng, khó tiêu.
4- Nếu mẹ thắc mắc sau sinh ăn đào được không, mẹ hãy để ý bé bú xong có dấu hiệu dị ứng thì nên dừng lại ngay, tuyệt đối không ăn nữa.
5 – Không ăn những quả bên ngoài vẫn bóng đẹp nhưng bên trong mềm, thối vì những quả này có thể bị ngâm thuốc.
Mong rằng, Góc của mẹ đã có thể giúp mẹ giải đáp thắc mắc sau sinh ăn đào được không? Mẹ dù thích ăn đào như thế nào cũng nên chú ý để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé. Hãy theo dõi Góc của mẹ để có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc bé mẹ nhé.
Có thể mẹ cũng quan tâm đến bài viết này: