Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

5 cách làm salad Nga ngon hơn ngoài hàng cho mẹ

Có thể nói, salad nga là món ăn ưa thích của mẹ bầu. Mẹ có thể lựa chọn salad nga cho bữa chính cũng như bữa phụ. Món ăn này vừa giúp giảm bớt cảm giác thèm ăn khi mang thai, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho mẹ. Vì vậy, salad nga từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu. Cùng Góc của mẹ tìm hiểu về món salad này nhé.

1. Giá trị dinh dưỡng trong Salad nga

Salad Nga là món khai vị khá phổ biến tại đất nước Nga xinh đẹp. Thành phần chủ yếu của món ăn này bao gồm các loại rau, củ, quả như đậu, cà rốt, khoai tây được thái hạt lựu và sốt mayonnaise. Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp thêm các loại hoa quả như táo xanh và đu đủ chín. Chính vì thế, salad cung cấp cho mẹ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Có thể kể đến như sắt, canxi và các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. 

Salad Nga là món khai vị khá phổ biến tại đất nước Nga xinh đẹp
Salad Nga là món khai vị khá phổ biến tại đất nước Nga xinh đẹp

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 1 bát salad nga có thể chứa 1.53g protein, 194 calories, 40mg canxi, 0.98mg sắt, các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin D. Đây đều là các dưỡng cần kích thích sự phát triển não bộ và các cơ quan cho bé. Hơn nữa, trái cây trong salad giúp mẹ tránh tình trạng táo bón và oxy hóa, cải thiện hệ tiêu hóa của mẹ. Bên cạnh đó còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho bé.

Với những giá trị dinh dưỡng cùng cách làm vô cùng đơn giản, chắc chắn đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của mẹ bầu đúng không nào?

2. Cách làm salad truyền thống nhanh cho mẹ

Chỉ cần 15 phút và những nguyên liệu sẵn có, mẹ đã có thể tự làm cho mình một bát salad nga đầy đủ chất dinh dưỡng rồi. Sau đây sẽ là chia sẻ cách làm phổ biến để mẹ có thể dễ dàng thực hiện hơn nhé.

Chỉ cần 15 phút và những nguyên liệu sẵn có, mẹ đã có thể tự làm cho mình một bát salad nga
Chỉ cần 15 phút và những nguyên liệu sẵn có, mẹ đã có thể tự làm cho mình một bát salad nga

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị

  • Đậu Hà Lan (đã bóc vỏ)
  • Cà rốt đã gọt vỏ, thái hạt lựu
  • Khoai tây đã luộc, gọt vỏ, thái hạt lựu
  • Sốt mayonnaise
  • Xúc xích
  • Táo xanh thái hạt lựu
  • Mùi tây, thì là

Các bước để có món salad nga ngon tại nhà

  • Bước 1: Mẹ nhớ rửa sạch các loại rau, củ, quả trước khi bắt đầu chế biến nhé. Luộc chín khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan. Mình chú ý luộc xong mới gọt vỏ khoai tây, cà rốt để tránh mất vitamin từ vỏ của chúng.
  • Bước 2: Thái hạt lựu khoai tây, cà rốt, xúc xích, táo xanh, thái nhỏ mùi tây.
  • Bước 3: Trộn hỗn hợp rau, củ quả với sốt mayonnaise. Mẹ nhớ dùng găng tay hoặc đũa trộn đảm bảo an toàn vệ sinh. Để ngon hơn, mẹ có thể để ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng trước khi ăn. 

Mẹ có thể kết hợp thêm các loại rau, củ, quả an toàn khác nhau để phù hợp với khẩu vị của mẹ. Như vậy chỉ 3 bước đơn giản mẹ đã có cho mình món salad hấp dẫn rồi đó.

3. Làm salad Nga với táo

Làm sald nga
Salad nga với táo cực mát cho mẹ

Nguyên liệu

  • 1 táo xanh
  • 0,5 quả khoai tây
  • 0,5 quả cà rốt
  • 50gr đậu Hà Lan
  • 50gr hạt ngô
  • 250gr ức gà
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị cho món ăn: đường, muối, sốt mayonnaise

Cách làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Cà rốt, khoai tây, táo các mẹ hãy đem đi nạo vỏ và rửa sạch để cho ráo nước sau đó cắt hạt lựu.

Mẹ bắc 2 nồi nước 1 nồi để nấu khoai tây, cà rốt, ngô, ức gà. Nồi còn lại mẹ dùng để luộc trứng gà.

Mẹ lưu ý hãy luộc từng nguyên liệu một vì mỗi nguyên liệu đều có độ chín khác nhau.

Sau khi luộc ức gà chín mẹ hay để nguội tự nhiên hoặc có thể cho vào ngăn mát sau đó lấy ra thái hạt lựu.

Bước 2: Trộn và hoàn thành món salad táo

Bước này rất đơn giản mẹ hãy cho tất cả các nguyên liệu đã thái hạt lựu cho vào một tô lớn.

Sau đó cho mẹ cho mayonnaise muối và đường và trộn đều lên là được. Mayonnaise mẹ cho khoảng 2 thìa canh còn muối và đường thì tùy vào khẩu vị của mẹ nhé!

4. Salad Nga với sốt Kewpie

Làm sald nga
Salad nga với sốt Kewpie

Nguyên Liệu:

  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bát đậu Hà Lan (nhỏ)
  • 1 quả trứng gà
  • 1 bắp ngô
  • Gia vị: muối, đường, sốt mayonnaise

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Tương tự với cách làm Salad nga với táo mẹ hãy rửa sạch và nạo vỏ khoai tây và cà rốt rồi sau đó cắt hạt lựu. Với ngô mẹ hãy rửa sạch và tách vỏ.

Mẹ bắc hai nồi nước một nồi dùng để luộc rau củ một nồi luộc trứng.Sau đó mẹ lấy ra và để nguội, mẹ lưu ý là hay luộc từng loại một nếu mẹ chưa quen với độ chín của các loại rau củ nhé!

Bước 2: Trộn và hoàn thành món salad Nga kewpie

Trộn tất cả các nguyên liệu vào 1 bát to sau đó mẹ thêm đường, muối, tiêu và sốt mayonnaise kewpie.

Chỉ với các bước rất đơn giản mẹ đã có một món salad nga biến tấu ngon cho ngày hè nóng bức rồi đúng không nào.

5. Cách làm salad Nga bắp cải trộn dưa leo thanh mát ngày hè

Làm sald nga
Salad củ dền tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Nguyên liệu:

  • Một nửa cây bắp cải xanh
  • 2 quả dưa chuột
  • 1/2 bát thì là tươi
  • 1 bát hành lá
  • 1 muỗng canh giấm trắng
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 thìa cà phê tiêu xay

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải mẹ bóc lá ra rửa sạch rồi thái sợi thật mỏng sau đó để thật ráo nước.

Thì là và hành lá mẹ hãy thái thật nhỏ.

Với dưa chuột mẹ hay rửa sạch cắt 2 đầu rồi sau đó nạo vỏ và cắt hạt lựu.

Bước 2: Trộn và hoàn thành món salad trộn dưa leo

Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu trên mẹ hay bỏ tất cả chúng vào một cái bát lớn.

Mẹ hãy thêm dầu oliu muối, tiêu và một chút giấm ăn vào trộn đều mọi thứ lên là mẹ có thể thưởng thức món salad trộn dưa leo thuần chay rồi.

6. Hướng dẫn Salad Nga củ dền

Nguyên liệu:

  • 300gr củ dền
  • 120gr sốt mayonnaise
  • 120gr kem chua (tăng giảm tùy vị)
  • 120gr cần tây (tăng giảm tùy vị)
  • 30gr hành lá
  • 30gr thì là
  • Muối
  • Tiêu

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với củ dền mẹ hãy rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó mẹ cho củ dền vào nồi đun với một chút muối, đun đến khi nào củ dền mềm ra thì mẹ vớt ra để ráo nước.

Với cần tây mẹ hãy rửa sạch rồi thái hạt lựu ra mẹ nhé. Hành lá với thì là mẹ chỉ cần rửa sạch và sắc nhuyễn là mẹ có thể sử dụng được.

Bước 2: Trộn và hoàn thành món salad trộn củ dền.

Mẹ hãy bỏ tất cả các nguyên liệu trừ thì là với hành lá vào một tô rồi trộn đều với sốt kem chua.

Sau khi các nguyên liệu được trộn đều với nhau mẹ mới cho củ dền vào đảo và bắt đầu nêm mến gia vị nhé.

3. Các lưu ý đặc biệt về salad nga mẹ cần biết

Khi lựa chọn salad nga trong thực đơn ăn uống của mình, mẹ cũng cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn nhé.

Trước khi chế biến, mình cần rửa thật sạch các loại rau, củ, quả
Trước khi chế biến, mình cần rửa thật sạch các loại rau, củ, quả
  • Khi lựa chọn các loại rau củ làm nguyên liệu cho món salad, mẹ chú ý đến nguồn gốc của chúng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Trước khi chế biến, mình cần rửa thật sạch các loại rau, củ, quả để đảm bảo không có vi khuẩn còn sót lại. 
  • Không ăn các loại salad ngoài hàng. Mẹ sẽ không thể đảm bảo được nguyên liệu trong salad có được rửa sạch hay được chế biến an toàn hay không. 
  • Hầu như tất cả các loại trái cây và rau quả đều an toàn cho mẹ. Tuy nhiên mẹ cần tránh một số loại trái cây như dứa, đu đủ non, nho để tránh những nguy hiểm như sảy thai, sinh non. Ngoài ra, mẹ cũng cần hạn chế các loại rau củ như rau răm, ớt chuông, măng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. 

Như vậy, Salad Nga là một trong những lựa chọn tốt nhất cho mẹ bầu. Điều quan trọng mẹ cần hiểu được các thành phần phù hợp để tự chế biến cho mình món ăn bổ dưỡng ngay tại nhà. Mẹ có thể tham khảo thêm các cách chăm sóc mẹ bầu tại đây.

Chúc mẹ sẽ có những bữa ăn thật ngon và giàu dinh dưỡng với Salad nga mẹ nhé.

Các bài viết mẹ có thể quan tâm:

17 Loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kì

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “5 cách làm salad Nga ngon hơn ngoài hàng cho mẹ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mẹ bầu ăn tôm được không? Lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và bé yêu!
Mẹ bầu ăn tôm được không? Lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và bé yêu!
Nhiều phụ nữ mang thai được khuyên không nên ăn hải sản vì thực phẩm này chứa nhiều thủy ngân, sẽ gây hại đến thai nhi. Vậy mẹ bầu ăn tôm được không? Và tôm mang đến những lợi ích sức khỏe nào cho mẹ bầu? Hãy để Góc của mẹ giải đáp “tất tần […]
Điểm danh top 10 loại hạt tốt và giàu dinh dưỡng nhất cho cả mẹ và bé – Không phải mẹ nào cũng biết!
Điểm danh top 10 loại hạt tốt và giàu dinh dưỡng nhất cho cả mẹ và bé – Không phải mẹ nào cũng biết!
Việc tăng cường bổ sung thực phẩm giàu chất béo có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, việc chọn lựa các loại hạt giàu dinh dưỡng là một giải pháp hữu ích, giúp bổ sung năng lượng, chất xơ, các dạng vitamin và khoáng chất mà không tăng cao […]
[Góc giải đáp] Có bầu ăn thịt dê được không? Lý giải nguyên nhân
[Góc giải đáp] Có bầu ăn thịt dê được không? Lý giải nguyên nhân
Với mẹ bầu đang mang thai, chế độ sinh dưỡng đầy đủ và cân bằng là điều vô cùng quan trọng. Thịt dê là một trong những loại thịt đỏ mang lại nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe của mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên nhiều mẹ vẫn còn lo lắng có […]
“Bọ biển” ăn có nguy hiểm với bà bầu không?
“Bọ biển” ăn có nguy hiểm với bà bầu không?
Bầu có ăn được bọ biển không? Là câu hỏi dinh dưỡng mà nhiều bà bầu quan tâm thắc mắc. Là một người phụ nữ mang bầu, việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin và lời khuyên dinh dưỡng để giúp bạn hiểu […]
Bầu có ăn lá lốt được không? 6 tác dụng bất ngờ mẹ không nên bỏ qua
Bầu có ăn lá lốt được không? 6 tác dụng bất ngờ mẹ không nên bỏ qua
Lá lốt là một loại rau khá quen thuộc, tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho rất nhiều món ăn. Đặc biệt, chúng còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Tuy nhiên, với bà bầu, việc bổ sung bất kỳ loại thực […]
Bỏ túi ngay 5 loại rau dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi
Bỏ túi ngay 5 loại rau dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi
Trong suốt thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Các loại rau tốt cho bà bầu với hàm lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất chính là nhóm thực phẩm rất cần thiết để tham khảo đưa ngay […]
Giỏ hàng 0