Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ: Chuyên Gia Giải Đáp

Làm sao để mẹ biết bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ? Đặc biệt là với những ai mới lần đầu làm mẹ chắc hắn sẽ không khỏi băn khoăn về cữ sữa đủ cho bé. Sau đây là một số thông tin về lượng sữa chuẩn cho bé 2 tháng tuổi để mẹ có thể tham khảo. 

Mẹ nên xem kĩ hơn tại: Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng

Bảng lượng sữa 12 tháng tuổi chuẩn nhất cho bé
Bảng lượng sữa 12 tháng tuổi chuẩn nhất cho bé

1. Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ? Các tính lượng sữa chuẩn cho bé 

1.1. Đối với bé bú sữa mẹ 

Ở giai đoạn 2 tháng tuổi, bé đã có thể nhận biết giọng nói cũng như bắt đầu biết “hóng chuyện”. Bé cũng thường có những hoạt động như cho tay vào miệng, túm nắm đồ vật. Vậy việc ăn uống của bé như thế nào? Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với bé 2 tháng tuổi mẹ nên đảm bảo cho bé bú từ 90 – 120 ml sữa/ lần, có thể cho bé ăn từ 4 – 5 cữ/ ngày. Tuy nhiên, số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo bởi lượng ăn của bé còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cân nặng, bé có ngủ đủ giấc hay không,… 

Thường các mẹ cho bé “ti” sẽ cảm thấy khó khăn trong việc xác định bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ. Nếu mẹ đang lúng túng và chưa có kinh nghiệm thì hãy tìm hiểu lại các yếu tố trên để đảm bảo bé ăn no, ăn đủ như thế bé mới có thể phát triển toàn diện. 

Các tính lượng sữa chuẩn cho bé
Các tính lượng sữa chuẩn cho bé bú sữa mẹ

1.2. Bé 2 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa một lần? Đối với bé bú sữa công thức 

Với trường hợp bé bú sữa công thức thì khả năng hấp thụ và dinh dưỡng chắc chắn không bằng sữa mẹ. Vì vậy, Tổ chức Y tế WHO khuyến cáo mẹ nên cho bé uống theo liều lượng của hãng sữa.
Tuy nhiên, dù uống nhiều hay ít, mẹ cũng nên nhớ là không cho bé uống quá 150ml/ lần. Mẹ nên chọn cho bé 2 tháng tuổi uống các loại sữa công thức có vị nhạt giống sữa mẹ.
Ngoài ra, mẹ có thể tính số ml sữa bé cần mỗi ngày. Bằng cách lấy cân nặng hiện tại nhân với 150ml để biết số ml sữa bé cần. Đặc biệt, mẹ không nên quá cứng nhắc khi bé đang thèm ăn thì dừng không cho bú vì thấy đủ lượng sữa. Hay ban đêm bé đang ngủ lại đánh thức bé dậy cho bú.

Mẹ có thể xem thêm: Sữa công thức: Sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho sữa mẹ

Các tính lượng sữa chuẩn cho bé
Các tính lượng sữa chuẩn cho bé bú sữa công thức

Xem thêm: 

2. Làm thế nào Mẹ biết bé 2 tháng tuổi bú đủ sữa hay chưa? 

2.1.  Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ? Cách đọc dấu hiệu bé đói 

Để biết được bé có đói hay không mẹ cần biết rõ giờ ăn của bé. Cứ cách khoảng 2 – 3 giờ mẹ nên cho bé bú cữ một lần. Ngoài ra, mẹ có thể nhận biết dấu hiệu bé đói thông qua dấu hiệu như bé liếm môi, bé đẩy lưỡi ra ngoài, mút tay, quấy khóc,… 

2.2. Cách đọc dấu hiệu bé no 

Một số mẹ chọn cách hút sữa ra bình để xác định chính xác lượng sữa bé cần ăn. Nhưng nếu mẹ cho bé bú bằng sữa mẹ hoàn toàn thì làm sao để xác định bé đã bú đủ? 

Thấu hiểu vấn đề này, Mamamy sẽ mách mẹ một số mẹo xác định bé đã bú đủ qua những biểu hiện dưới đây. 

2.2.1. Tính chất của phân, nước tiểu

Ở giai đoạn 2 – 3 tháng tuổi, bé đi ngoài đều đặn mỗi ngày hoặc cách ngày mới đi 1 lần. Nếu mẹ thay bỉm của bé thấy phần chất thải của bé có màu vàng nhạt thì đó là dấu hiệu bé bú đủ. 

Còn đối với nước tiểu thì sẽ có màu vàng nhạt hoặc không có màu. Mỗi ngày mẹ sẽ phải thay bỉm từ 8 – 10 lần/ ngày. 

2.2.2. Bé 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Nhận biết qua dấu hiệu bé tăng cân tốt. 

Bé tăng cân đều là dấu hiệu bé bú đủ nên mẹ không có gì phải quá lo lắng. Hãy theo dõi cân nặng của bé thường xuyên để kiểm soát lượng sữa đủ cho bé. 

Nhận biết qua dấu hiệu bé tăng cân tốt
Nhận biết qua dấu hiệu bé tăng cân tốt cũng là một cách hay

2.2.3. Bàn tay bé thả lỏng thoải mái 

Khi bé được ăn no, tay bé sẽ dần dần buông lỏng và xòe cả bàn tay ra. Cơ thể bé sẽ có xu hướng thả lỏng và duỗi ra một cách tự nhiên nhất. 

2.2.4. Bé ăn trong thời gian ngắn

Bé sẽ bú sữa trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường bữa ăn của bé không kéo dài quá 20 – 30 phút. Bé bú càng lâu thì đây rất có thể là dấu hiệu bé ăn vặt, thích ngậm ti hơn là đói. 

2.2.5. Bé ngủ ngon giấc

Khi bé ăn no cũng là lúc bé sẽ có một giấc ngủ sâu và ngon. Nếu bé ngủ được giấc trên 45 phút thì đó là dấu hiệu lượng sữa bé ăn đã đủ.

Bé ngủ ngon giấc
Bé ngủ ngon giấc là mẹo tuyệt vời để mẹ nắm được bé đã bú đủ chưa

3. Một vài lưu ý khi cho bé 2 tháng tuổi bú 

Ngoài việc tìm hiểu bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ thì mẹ cũng nên chú ý một số vấn đề sau:

  • Cho bé bú ngay khi có dấu hiệu đói, như vậy bé sẽ không phải ăn quá nhiều dẫn đến tình trạng ợ hơi, ọc sữa. 
  • Khi cho bé bú nên để trong tư thế nửa nằm nửa ngồi. Duy trì tư thế trong khoảng 30 – 45 phút. 
  • Vỗ ợ hơi cho bé sau khi ăn, tránh đùa nghịch với bé. Ngoài ra, mẹ cần chú ý tới vấn đề vệ sinh sạch sẽ cho bé sau khi ăn. 
Một vài lưu ý khi cho bé 2 tháng tuổi bú 
Một vài lưu ý cho bé 2 tháng tuổi bú

4. Lời kết 

Các Mẹ có thể xem thêm: Hỏi đáp Chuyên gia: Trẻ 3 tháng bú bao nhiêu là đủ ?

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ trả lời được câu hỏi bé 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ. Đồng thời, cung cấp thêm kiến thức hữu ích cho mẹ chăm bé trong giai đoạn này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, mẹ hãy để bình luận bên dưới bài viết Mamamy sẽ hỗ trợ, giải đáp nhé!

NGUỒN THAM KHẢO: Lượng ăn của trẻ sơ sinh bao nhiêu là phù hợp?

Bình sữa thủy tinh cổ rộng chống sặc và đầy hơi Mamamy

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ: Chuyên Gia Giải Đáp”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng
Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng
Chắc hẳn bố mẹ nào lần đầu có con cũng còn nhiều bỡ ngỡ lắm. Rằng lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ? Liệu có cách nào để biết rằng bé còn đói hay đã no? Những lưu ý nào nữa khi cho con ăn? Nay hãy để Góc của mẹ giúp […]
Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa: Liệu Mẹ Đã Biết?
Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa: Liệu Mẹ Đã Biết?
Chăm sóc bé mới sinh là thử thách của mọi mẹ bỉm dù đã từng có kinh nghiệm hay chưa. Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa trong một lần bú thì phù hợp? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây để chăm bé khỏe mạnh. Mẹ nên xem […]
Bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ: Mẹ Đã Biết Hay Chưa?
Bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ: Mẹ Đã Biết Hay Chưa?
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều mẹ băn khoăn rằng bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Những chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp mọi thông tin chi tiết, bố mẹ cùng đón xem nhé! […]
Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua
Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua
Khi bắt đầu bước sang tuần thứ 9, con sẽ trở nên hiếu động và thích đùa nghịch hơn. Lúc này, con trở thành trung tâm niềm vui dành cho cả nhà. Nhưng để con luôn duy trì được thể trạng khỏe mạnh thì mẹ cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu […]
Giỏ hàng 0