Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa? Khoảng 450ml/ngày mẹ nhé!

Bé cưng chỉ vừa mới chào đời nên rất mỏng manh và nhạy cảm. Mẹ cho bé ti sữa nhưng không biết trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa/ngày, sợ là con bú ít quá sẽ chậm lớn, kém phát triển. Nhưng đừng quá lo lắng, Góc của mẹ sẽ tổng hợp tất tần tật thông tin khoa học mẹ cần ngay sau đây!

1. Lượng sữa chuẩn cho bé 1 tháng tuổi

Bé sơ sinh 1 tháng tuổi sẽ uống khoảng 60 – 90ml sữa/cữ bú. Mỗi ngày, con cần được nạp ít nhất 8 – 12 cữ sữa để phát triển toàn diện.

Đặc biệt, ở giai đoạn 1 tháng tuổi, cân nặng và nhu cầu sữa của con tăng dần theo ngày. Do đó mẹ cần điều chỉnh cữ bú và lượng sữa mỗi lần thật phù hợp theo thể trạng của bé cưng.

Mẹ có thể cho bé bú theo nhu cầu, nghĩa là cho bé tự ti sữa đến khi con no, con sẽ tự nhả ti ra. Sau 2 – 3 lần, mẹ sẽ canh được lượng sữa con cần cho mỗi cữ và cứ theo đó mà pha sữa cho con.

Giai đoạn sơ sinh cho đến 1 tháng tuổi cần được bú 8-12 lần trong ngàyGiai đoạn sơ sinh cho đến 1 tháng tuổi cần được bú 8-12 lần trong ngày
Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml? Khoảng 60ml/cữ, ngày 8 – 12 cữ mẹ nhé!

Khoảng cách giữa hai cữ bú đối với bé 1 tháng tuổi là 2 – 3 giờ, con ti sữa cả ngày kể cả là ban ngày hay ban đêm. Mỗi lần, bé sẽ bú trong khoảng 15 – 20 phút và mẹ cần nhẹ nhàng đánh thức bé dậy vào buổi tối để nạp sữa nếu lỡ con ngủ quên mẹ nhé. 

Sang đến tháng thứ hai, lượng sữa bé bú cũng có thay đổi. Để biết bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ, mẹ tham khảo bài viết lượng sữa cần thiết mỗi ngày của bé 2 tháng tuổi

Bảng lượng sữa bé cần bú theo độ tuổi
Bảng lượng sữa 12 tháng tuổi chuẩn nhất cho bé

Trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa/ngày sẽ dựa vào kích thước dạ dày của bé. Ở mỗi giai đoạn, kích thước dạ dày sẽ khác nhau nên lượng sữa bé bú cũng khá nhau. 

Kích thước dạ dày của bé
Kích thước dạ dày của bé sẽ cho biết bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ

2. 4 dấu hiệu bé đang đói, cần được bổ sung thêm sữa

Trong một số trường hợp, bé đòi bú sớm hơn cữ bú 2 – 3 tiếng của mẹ. Hoặc mẹ đã quên cữ bú của mình khiến bé đói. Dưới đây là một số dấu hiệu biểu hiện bé bị đói để mẹ biết trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa, từ đó nắm rõ để “nạp sữa” cho bé cưng kịp thời nhé.

 • Trẻ khóc nhiều và không giảm khóc khi được cha mẹ ôm ấp, vỗ về
 • Cữ bú gần nhất đã hơn 1 – 2 giờ
 • Miệng bé chóp chép, hơi thè lưỡi và có thể chảy dãi hoặc mút tay
 • Vẻ mặt trẻ hơi lo lắng và có biểu hiện tìm vú ở xung quanh
Dấu hiệu bé đang đói
Trong một số trường hợp bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ, bé đòi bú sớm hơn cữ bú 2 – 3 tiếng của mẹ

Thông thường, mẹ không nên để bé đòi mới cho bú. Vì khi bé đòi bú nghĩa là bé đã bị đói tương đối lâu. Điều này dễ khiến bé bị sụt cân nếu bị đói thêm 1 – 2 lần. Bú theo cữ cả ngày lẫn đêm là vô cùng cần thiết với trẻ. Kể cả khi trẻ ngủ mẹ cũng phải đánh thức bé dậy và cho bú. Tránh tình trạng bé bị đói lả rất nguy hiểm vì bé không thể nói với mẹ được.

3. 3 dấu hiệu thể hiện bé đã no căng

Sau khi nắm được lượng sữa cần thiết mỗi ngày, mẹ vẫn băn khoăn không biết bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ, mẹ đã cho con ti đúng lượng sữa con cần hay chưa. Mẹ muốn đảm bảo con no để yên tâm hơn. 3 dấu hiệu sau đây sẽ giúp mẹ nhận biết bé đã bú đủ hay chưa thật dễ dàng.

Dấu hiệu nhận biết bé đã no căng
Trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa là đủ no nhỉ? Dấu hiệu nhận biết đây mẹ ơi
 • Tiếng bú của bé đều, má phập phồng theo nhịp và ti liên tục, sau đó bé tự nhả núm ti ra.
 • Mặt bé thư giãn và thả lỏng, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.
 • Nước tiểu của con có màu hơi vàng và trong
Con rất nhanh buồn ngủ và ngủ trở lại sau khi bú no
Con rất nhanh buồn ngủ và ngủ trở lại sau khi bú no

4. 6 lưu ý quan trọng mẹ cần nắm khi bé bé 1 tháng tuổi bú sữa

Trong quá trình cho bé 1 tháng tuổi bú, mẹ thường gặp một số vấn đề như bé giảm cân, hoặc đi vệ sinh quá nhiều. Những biểu hiện này có đáng lo ngại không mẹ nhỉ? Sau đây là giải đáp chi tiết và 6 lưu ý quan trọng giúp mẹ cho bé 1 tháng tuổi bú sữa đúng chuẩn, con lớn khỏe và bụ bẫm.

 • Trong 1 tháng đầu, mặc dù bú đầy đủ nhưng bé vẫn có thể bị giảm cân. Lý do là vì bé còn lạ lẫm với môi trường. Mẹ không cần quá lo lắng.
 • Mỗi ngày bé sẽ cần thay khoảng 10 chiếc tã. Bởi vì thức ăn chủ yếu của bé là sữa nên việc hay đi vệ sinh cũng là điều dễ hiểu đó ạ.
 • Ở giữa và cuối cữ bú, nên nghỉ để bé ợ ra. Điều này giảm nguy cơ bị trớ và đầy hơi sau bú của bé.
 • Nếu cho bé ti sữa mẹ thì mẹ không nên ăn những thức ăn chiên rán, nặng mùi để đảm bảo hương vị sữa ngon lành và chủ động vắt sữa để cho bé uống bằng muỗng nếu đầu ti mẹ quá lớn, không vừa miệng bé.
 • Nếu bé cưng đang ti sữa công thức, mẹ không nên tái sử dụng sữa công thức đã pha từ cữ trước mà mỗi lần bé bú cần pha một lượt sữa mới để đảm bảo sữa “sạch”, an toàn cho hệ tiêu hóa của bé cưng.
 • Trong trường hợp sữa mẹ không sản xuất đủ cho bé bú, mẹ hãy kết hợp thêm sữa công thức để bù lại lượng sữa thiếu hụt. Hàm lượng ml sữa cho từng cữ sẽ tuân theo chỉ dẫn trên bao bì sữa mẹ nhé.
Vì nguyên nhân nào đó mẹ không đủ sữa hoặc không thể cho con bú, hãy dùng sữa công thức
Vì nguyên nhân nào đó mẹ không đủ sữa hoặc không thể cho con bú, hãy dùng sữa công thức

Để cho bé bú đúng chuẩn khoa học, mẹ tham khảo thêm:

Trên đây là giải đáp chi tiết cho thắc mắc trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa của mẹ. Với những thông tin trên đây, hi vọng mẹ có thể yên tâm cho bé bú đúng cách, con “mau ăn chóng lớn” và bụ bẫm. Góc của mẹ chúc mẹ và bé có sức khỏe tốt nhất!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa? Khoảng 450ml/ngày mẹ nhé!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa? Khoảng 450ml/ngày mẹ nhé!
Trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa? Khoảng 450ml/ngày mẹ nhé!
Bé cưng chỉ vừa mới chào đời nên rất mỏng manh và nhạy cảm. Mẹ cho bé ti sữa nhưng không biết trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa/ngày, sợ là con bú ít quá sẽ chậm lớn, kém phát triển. Nhưng đừng quá lo lắng, Góc của mẹ sẽ tổng hợp tất […]
Bảng tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi
Bảng tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi
Ở mỗi giai đoạn phát triển, lượng sữa bé cần dung nạp không giống nhau. Mẹ cần căn chỉnh dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, cân nặng để trả lời câu hỏi lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ? chuẩn xác nhất. Nếu mẹ vẫn còn phân vân […]
Bé 5 tháng bú bao nhiêu là đủ? Tùy từng thời điểm nữa nhé mẹ ơi!
Bé 5 tháng bú bao nhiêu là đủ? Tùy từng thời điểm nữa nhé mẹ ơi!
Đồng hành cùng con 5 tháng, mẹ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, mà hơn hết là hạnh phúc, vui sướng khi chứng kiến con lớn khôn từng ngày. Kéo theo đó là muôn vàn thắc mắc, trong số đó không thể thiếu vắng câu hỏi bé 5 tháng bú bao nhiêu […]
Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua
Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua
Khi bắt đầu bước sang tuần thứ 9, con sẽ trở nên hiếu động và thích đùa nghịch hơn. Lúc này, con trở thành trung tâm niềm vui dành cho cả nhà. Nhưng để con luôn duy trì được thể trạng khỏe mạnh thì mẹ cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu […]
Giỏ hàng 0