Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua

Khi bắt đầu bước sang tuần thứ 9, con sẽ trở nên hiếu động và thích đùa nghịch hơn. Lúc này, con trở thành trung tâm niềm vui dành cho cả nhà. Nhưng để con luôn duy trì được thể trạng khỏe mạnh thì mẹ cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho con. Hãy cùng tìm hiểu về sự phát triển của con trong giai đoạn này và bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu.

Mẹ nên xem kĩ hơn tại: Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng

Trẻ 9 tuần tuổi sẽ có chiều dài tăng khoảng 5cm so với khi sinh ra
Trẻ 9 tuần tuổi sẽ có chiều dài tăng khoảng 5cm so với khi sinh ra

Sự phát triển thể chất của trẻ 9 tuần tuổi

Trước khi tìm hiểu về việc bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu mẹ cần phải biết được con mình trong giai đoạn này sẽ có sự phát triển về thể chất ra sao. Trẻ 9 tuần tuổi sẽ có chiều dài tăng khoảng 5cm so với khi sinh ra. Cân nặng sẽ tăng từ 0.9 đến 1.3kg. Như vậy có nghĩa là trẻ đang phát triển một cách không ngừng và đón nhận những sự thay đổi trong tương lai.

Cơ thể của trẻ trở nên mũm mĩm và đáng yêu. Cổ, chân, tay đã cứng cáp. Khi bạn chuyển tư thế cho con từ nằm sang ngồi chúng sẽ có thể giữ được cho đầu thẳng so với cơ thể của mình.

Sự phát triển nhận thức của trẻ 9 tuần tuổi

Song song với sự phát triển về thể chất của con đó chính là sự phát triển về nhận thức. Lúc này, con sẽ cho bạn thấy được nụ cười đầu tiên của chúng. Hãy cho con nghe những bản nhạc mà chúng thích để con thực sự thư giãn và tìm kiếm những nụ cười dễ thương.

Chúng cũng chưa cảm nhận được như thế nào là đói và mệt mỏi. Vì thế, mẹ hãy nắm bắt việc bé 9 tuần bú bao nhiêu là đủ để bổ dung cho con.

Thính giác của con đã hoàn thiện hơn mỗi ngày và bắt đầu quan tâm đến âm thanh mà chúng nghe được. Vì vậy mà phản ứng của con cũng khác đi rất nhiều.

Đối với thị giác, chúng cũng sẽ chú ý đến khuôn mặt của những người xung quanh. Bạn sẽ thấy em bé nhà mình nhìn chăm chú vào 1 ai đó để tìm kiếm sự khác biệt.

Song song với sự phát triển về thể chất của con đó chính là sự phát triển về nhận thức
Song song với sự phát triển về thể chất của con đó chính là sự phát triển về nhận thức

Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Cả thể chất và nhận thức của con đang có sự thay đổi và hình thành một cách toàn diện hơn. Chính vì thế việc nắm được bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu là vô cùng quan trọng.

Số cân nặng của con đã tăng lên thì chắc chắn là nhu cầu bú mẹ cũng sẽ nhiều hơn so với khi còn nhỏ. Cụ thể là, con cần được ăn khoảng từ 5 đến 6 bữa trong ngày. Hàm lượng sữa sẽ từ 150-200ml tùy theo cân nặng.

Chúng ta sẽ không thể biết chắc chắn trong một lần con ăn được bao nhiêu. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể cảm nhận mỗi lần cho cục cưng bú. Nếu trẻ bú ít thì cần phải theo dõi để có cách giải quyết.

Chúng ta sẽ không thể biết chắc chắn trong một lần con ăn được bao nhiêu
Chúng ta sẽ không thể biết chắc chắn trong một lần con ăn được bao nhiêu

Những vấn đề khác mẹ cần lưu ý

Khi trẻ bước vào giai đoạn này, mẹ không chỉ cần chú ý đến việc bé 9 tuần bú bao nhiêu sữa mà còn có một vài vấn đề khác nữa. Ví dụ như: lịch tiêm phòng, giấc ngủ, các cột mốc quan trọng đầu đời. Hãy ghi nhớ để giúp con có được sự phát triển toàn diện nhất.

Lịch tiêm phòng của trẻ 9 tuần tuổi

Thường thì con sẽ đi tiêm vào tuần thứ 8 nhưng nếu bạn lùi lịch sang tuần 9 cũng không sao. Chỉ cần lưu ý một vài vấn đề sau đây.

  • Mũi tiêm mà con cần thực hiện vào lúc này là 5 trong 1 để chống bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib.
  • Giai đoạn này trẻ đã có thể được tiêm PCV là vắc-xin liên hợp phế cầu khuẩn giúp chống lại sự nhiễm trùng của phế cầu khuẩn.
  • Vắc-xin Rotavirus giúp hạn chế tiêu chảy cũng như bệnh tật.
  • Meningococcal Group B giúp con bảo vệ và chống lại các bệnh như nhiễm trùng huyết hay viêm màng não.

Trong trường hợp con đang bị sốt hoặc tiêu chảy, sức khỏe không được tốt thì không nên cho con đi tiêm. Nếu chỉ là cảm lạnh thông thường thì vẫn có thể tiêm nhưng cần được theo dõi sức khỏe.

Sau khi tiêm viêm màng não B cũng cần theo dõi cơn sốt của con. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để giúp con hạ sốt nhanh chóng, hiệu quả.

Sau khi tiêm viêm màng não B cũng cần theo dõi cơn sốt của con
Sau khi tiêm viêm màng não B cũng cần theo dõi cơn sốt của con

Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu và ngủ như thế nào là đủ?

Như chúng ta đã biết thì trẻ sơ sinh giai đoạn đầu giấc ngủ và việc ăn uống sẽ có sự gắn kết với nhau. Khi thường sẽ thức để ăn sau đó lại tiếp tục ngủ. Khi trẻ ăn nhiều hơn thì có ngủ nhiều hơn không?

Trước hết, hãy hình thành cho con việc ngủ nhiều vào ban đêm. Thời gian ngủ sẽ khoảng 5 đến 6 giờ/giấc. Mỗi bé sẽ có thời gian ngủ khác nhau. Trung bình 1 ngày con sẽ ngủ khoảng từ 11 đến 15 tiếng/ngày.

Khi con ngủ ban đêm dài hơn thì chắc chắn là giấc ban ngày sẽ ngắn hơn. Và để giúp con ngủ sâu hơn, mẹ hãy thử bằng cách cho con ăn vào lúc 10 giờ tối. Hoặc chỉ cho ăn trước khi con ngủ. Tác dụng chính là giúp con cảm thấy buồn ngủ nhiều hơn. Và trong suốt thời gian ngủ con sẽ không cảm thấy bị đói.

Những cột mốc quan trọng cần biết ngoài việc bé 9 tuần bú bao nhiêu sữa

Bên cạnh những điều cần lưu ý phía trên, mẹ cũng cần chú ý:

  • Con sẽ phát triển khả năng xác định âm thanh cũng như phối hợp nhịp nhàng với cơ bắp.
  • Con sẽ nắm bắt và cảm nhận được nhiều thứ hơn. Nhạy cảm với âm thanh xung quanh và dễ bị phấn khích.
  • Hãy chơi cùng con nhiều hơn vào ban ngày. Đưa con ra bên ngoài để chơi với mọi người.
Con sẽ phát triển khả năng xác định âm thanh cũng như phối hợp nhịp nhàng với cơ bắp
Con sẽ phát triển khả năng xác định âm thanh cũng như phối hợp nhịp nhàng với cơ bắp

Không chỉ quan tâm đến việc bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu mà hãy quan tâm đến sự phát triển chung cả về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó khám phá dần khả năng bên trong con người bé.

NGUỒN THAM KHẢO: Lượng ăn của trẻ sơ sinh bao nhiêu là phù hợp?

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng
Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng
Chắc hẳn bố mẹ nào lần đầu có con cũng còn nhiều bỡ ngỡ lắm. Rằng lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ? Liệu có cách nào để biết rằng bé còn đói hay đã no? Những lưu ý nào nữa khi cho con ăn? Nay hãy để Góc của mẹ giúp […]
Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa: Liệu Mẹ Đã Biết?
Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa: Liệu Mẹ Đã Biết?
Chăm sóc bé mới sinh là thử thách của mọi mẹ bỉm dù đã từng có kinh nghiệm hay chưa. Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa trong một lần bú thì phù hợp? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây để chăm bé khỏe mạnh. Mẹ nên xem […]
Bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ: Mẹ Đã Biết Hay Chưa?
Bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ: Mẹ Đã Biết Hay Chưa?
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều mẹ băn khoăn rằng bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Những chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp mọi thông tin chi tiết, bố mẹ cùng đón xem nhé! […]
Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ: Chuyên Gia Giải Đáp
Bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ: Chuyên Gia Giải Đáp
Làm sao để mẹ biết bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ? Đặc biệt là với những ai mới lần đầu làm mẹ chắc hắn sẽ không khỏi băn khoăn về cữ sữa đủ cho bé. Sau đây là một số thông tin về lượng sữa chuẩn cho bé 2 tháng tuổi để mẹ […]
Giỏ hàng 0