Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua

Khi bắt đầu bước sang tuần thứ 9, con sẽ trở nên hiếu động và thích đùa nghịch hơn. Lúc này, con trở thành trung tâm niềm vui dành cho cả nhà. Nhưng để con luôn duy trì được thể trạng khỏe mạnh thì mẹ cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho con. Hãy cùng tìm hiểu về sự phát triển của con trong giai đoạn này và bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu.

Mẹ nên xem kĩ hơn tại: Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng

Trẻ 9 tuần tuổi sẽ có chiều dài tăng khoảng 5cm so với khi sinh ra
Trẻ 9 tuần tuổi sẽ có chiều dài tăng khoảng 5cm so với khi sinh ra

1. Sự phát triển thể chất của trẻ 9 tuần tuổi

Trước khi tìm hiểu về việc bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu mẹ cần phải biết được con mình trong giai đoạn này sẽ có sự phát triển về thể chất ra sao. Trẻ 9 tuần tuổi sẽ có chiều dài tăng khoảng 5cm so với khi sinh ra. Cân nặng sẽ tăng từ 0.9 đến 1.3kg. Như vậy có nghĩa là trẻ đang phát triển một cách không ngừng và đón nhận những sự thay đổi trong tương lai.

Cơ thể của trẻ trở nên mũm mĩm và đáng yêu. Cổ, chân, tay đã cứng cáp. Khi bạn chuyển tư thế cho con từ nằm sang ngồi chúng sẽ có thể giữ được cho đầu thẳng so với cơ thể của mình.

2. Sự phát triển nhận thức của trẻ 9 tuần tuổi

Song song với sự phát triển về thể chất của con đó chính là sự phát triển về nhận thức. Lúc này, con sẽ cho bạn thấy được nụ cười đầu tiên của chúng. Hãy cho con nghe những bản nhạc mà chúng thích để con thực sự thư giãn và tìm kiếm những nụ cười dễ thương.

Chúng cũng chưa cảm nhận được như thế nào là đói và mệt mỏi. Vì thế, mẹ hãy nắm bắt việc bé 9 tuần bú bao nhiêu là đủ để bổ dung cho con.

Thính giác của con đã hoàn thiện hơn mỗi ngày và bắt đầu quan tâm đến âm thanh mà chúng nghe được. Vì vậy mà phản ứng của con cũng khác đi rất nhiều.

Đối với thị giác, chúng cũng sẽ chú ý đến khuôn mặt của những người xung quanh. Bạn sẽ thấy em bé nhà mình nhìn chăm chú vào 1 ai đó để tìm kiếm sự khác biệt.

Song song với sự phát triển về thể chất của con đó chính là sự phát triển về nhận thức
Song song với sự phát triển về thể chất của con đó chính là sự phát triển về nhận thức

3. Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Cả thể chất và nhận thức của con đang có sự thay đổi và hình thành một cách toàn diện hơn. Chính vì thế việc nắm được bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu là vô cùng quan trọng.

Số cân nặng của con đã tăng lên thì chắc chắn là nhu cầu bú mẹ cũng sẽ nhiều hơn so với khi còn nhỏ. Cụ thể là, con cần được ăn khoảng từ 5 đến 6 bữa trong ngày. Hàm lượng sữa sẽ từ 150-200ml tùy theo cân nặng.

Chúng ta sẽ không thể biết chắc chắn trong một lần con ăn được bao nhiêu. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể cảm nhận mỗi lần cho cục cưng bú. Nếu trẻ bú ít thì cần phải theo dõi để có cách giải quyết.

Chúng ta sẽ không thể biết chắc chắn trong một lần con ăn được bao nhiêu
Chúng ta sẽ không thể biết chắc chắn trong một lần con ăn được bao nhiêu

4. Những vấn đề khác mẹ cần lưu ý

Khi trẻ bước vào giai đoạn này, mẹ không chỉ cần chú ý đến việc bé 9 tuần bú bao nhiêu sữa mà còn có một vài vấn đề khác nữa. Ví dụ như: lịch tiêm phòng, giấc ngủ, các cột mốc quan trọng đầu đời. Hãy ghi nhớ để giúp con có được sự phát triển toàn diện nhất.

4.1. Lịch tiêm phòng của trẻ 9 tuần tuổi

Thường thì con sẽ đi tiêm vào tuần thứ 8 nhưng nếu bạn lùi lịch sang tuần 9 cũng không sao. Chỉ cần lưu ý một vài vấn đề sau đây.

  • Mũi tiêm mà con cần thực hiện vào lúc này là 5 trong 1 để chống bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib.
  • Giai đoạn này trẻ đã có thể được tiêm PCV là vắc-xin liên hợp phế cầu khuẩn giúp chống lại sự nhiễm trùng của phế cầu khuẩn.
  • Vắc-xin Rotavirus giúp hạn chế tiêu chảy cũng như bệnh tật.
  • Meningococcal Group B giúp con bảo vệ và chống lại các bệnh như nhiễm trùng huyết hay viêm màng não.

Trong trường hợp con đang bị sốt hoặc tiêu chảy, sức khỏe không được tốt thì không nên cho con đi tiêm. Nếu chỉ là cảm lạnh thông thường thì vẫn có thể tiêm nhưng cần được theo dõi sức khỏe.

Sau khi tiêm viêm màng não B cũng cần theo dõi cơn sốt của con. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để giúp con hạ sốt nhanh chóng, hiệu quả.

Sau khi tiêm viêm màng não B cũng cần theo dõi cơn sốt của con
Sau khi tiêm viêm màng não B cũng cần theo dõi cơn sốt của con

4.2. Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu và ngủ như thế nào là đủ?

Như chúng ta đã biết thì trẻ sơ sinh giai đoạn đầu giấc ngủ và việc ăn uống sẽ có sự gắn kết với nhau. Khi thường sẽ thức để ăn sau đó lại tiếp tục ngủ. Khi trẻ ăn nhiều hơn thì có ngủ nhiều hơn không?

Trước hết, hãy hình thành cho con việc ngủ nhiều vào ban đêm. Thời gian ngủ sẽ khoảng 5 đến 6 giờ/giấc. Mỗi bé sẽ có thời gian ngủ khác nhau. Trung bình 1 ngày con sẽ ngủ khoảng từ 11 đến 15 tiếng/ngày.

Khi con ngủ ban đêm dài hơn thì chắc chắn là giấc ban ngày sẽ ngắn hơn. Và để giúp con ngủ sâu hơn, mẹ hãy thử bằng cách cho con ăn vào lúc 10 giờ tối. Hoặc chỉ cho ăn trước khi con ngủ. Tác dụng chính là giúp con cảm thấy buồn ngủ nhiều hơn. Và trong suốt thời gian ngủ con sẽ không cảm thấy bị đói.

4.3. Những cột mốc quan trọng cần biết ngoài việc bé 9 tuần bú bao nhiêu sữa

Bên cạnh những điều cần lưu ý phía trên, mẹ cũng cần chú ý:

  • Con sẽ phát triển khả năng xác định âm thanh cũng như phối hợp nhịp nhàng với cơ bắp.
  • Con sẽ nắm bắt và cảm nhận được nhiều thứ hơn. Nhạy cảm với âm thanh xung quanh và dễ bị phấn khích.
  • Hãy chơi cùng con nhiều hơn vào ban ngày. Đưa con ra bên ngoài để chơi với mọi người.
Con sẽ phát triển khả năng xác định âm thanh cũng như phối hợp nhịp nhàng với cơ bắp
Con sẽ phát triển khả năng xác định âm thanh cũng như phối hợp nhịp nhàng với cơ bắp

Không chỉ quan tâm đến việc bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu mà hãy quan tâm đến sự phát triển chung cả về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó khám phá dần khả năng bên trong con người bé.

NGUỒN THAM KHẢO: Lượng ăn của trẻ sơ sinh bao nhiêu là phù hợp?

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa? Khoảng 450ml/ngày mẹ nhé!
Trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa? Khoảng 450ml/ngày mẹ nhé!
Bé cưng chỉ vừa mới chào đời nên rất mỏng manh và nhạy cảm. Mẹ cho bé ti sữa nhưng không biết trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa/ngày, sợ là con bú ít quá sẽ chậm lớn, kém phát triển. Nhưng đừng quá lo lắng, Góc của mẹ sẽ tổng hợp tất […]
Bảng tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi
Bảng tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi
Ở mỗi giai đoạn phát triển, lượng sữa bé cần dung nạp không giống nhau. Mẹ cần căn chỉnh dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, cân nặng để trả lời câu hỏi lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ? chuẩn xác nhất. Nếu mẹ vẫn còn phân vân […]
Bé 5 tháng bú bao nhiêu là đủ? Tùy từng thời điểm nữa nhé mẹ ơi!
Bé 5 tháng bú bao nhiêu là đủ? Tùy từng thời điểm nữa nhé mẹ ơi!
Đồng hành cùng con 5 tháng, mẹ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, mà hơn hết là hạnh phúc, vui sướng khi chứng kiến con lớn khôn từng ngày. Kéo theo đó là muôn vàn thắc mắc, trong số đó không thể thiếu vắng câu hỏi bé 5 tháng bú bao nhiêu […]
Trẻ 2 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa thì đủ? Lời khuyên từ chuyên gia
Trẻ 2 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa thì đủ? Lời khuyên từ chuyên gia
Với mẹ bỉm lần đầu lên chức thì sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ trong quá trình cho bé ti, mẹ luôn băn khoăn không biết bé 2 tháng bú bao nhiêu là đủ, sợ con đói bụng, phát triển chậm hơn tuổi. Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất với […]
Giỏ hàng 0