Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Size 0 là bao nhiêu kg: dành cho bé yêu tầm 8 – 10kg mẹ ơi!

Mẹ lướt trên các diễn đàn, trang mạng để mua quần áo cho bé cưng thì thấy nhiều shop để size 0. Mẹ thắc mắc không biết size 0 là bao nhiêu kg, dành cho bé có đặc điểm gì để cân nhắc mua sắm cho bé cưng mặc vừa đẹp và xinh xắn. Để mẹ đỡ mất công kiếm tìm, Góc của mẹ đã tổng hợp chi tiết về size 0 ngay trong bài viết này rồi, mẹ tham khảo nhé!

Size 0 là bao nhiêu kg?
Mẹ bỉm thắc mắc: Size 0 là dành cho bé sơ sinh nặng bao nhiêu kg?

1. Size 0 dành cho bé yêu nặng khoảng 8 – 10kg mẹ nhỉ?

Size 0 nghe lạ quá mẹ nhỉ? Nhưng thực tế quần áo của bé sơ sinh bên các nước Châu Âu, điển hình là Mỹ rất thông dụng loại size này đó ạ. Bảng size sẽ chạy từ 0000 đến size 0 rồi mới qua size 1, 2, 3. Mẹ xem qua bảng size chuẩn sau để chọn đồ cho bé thật vừa đẹp dựa trên độ tuổi, cân nặng và chiều cao của bé yêu nhé!

BẢNG SIZE QUẦN ÁO BÉ SƠ SINH CỦA MỸ
Size Cân nặng Chiều cao Độ tuổi
0000 <4kg ~56cm 0 tháng
000 4 – 6kg ~62cm 1 – 3 tháng
00 6 – 8kg ~68cm 3 – 6 tháng
0 8 – 10kg ~76cm 6 – 12 tháng
1 10 – 12kg ~84cm 1 tuổi
2 12 – 14kg ~92cm 2 tuổi
3 14 – 16kg ~100cm 3 tuổi
4 16 – 18kg ~108cm 4 tuổi
5 18 – 20kg ~116cm 5 tuổi

Theo thông tin bảng size chuẩn này, size 0 sẽ dành cho bé sơ sinh 6 – 12 tháng tuổi, nặng khoảng 8 – 10kg và cao tầm 76cm mẹ nhé. Mẹ nào cẩn thận hơn, sợ con mặc bị rộng thì lấy thêm số đo vòng ngực – bụng – hông của bé. Số đo của con đạt khoảng 30 – 22 – 32 inch (hay 76 – 56 – 81 cm) mặc vừa đẹp size 0 đó ạ.

Size 0 dành cho bé bao nhiêu kg?
Size 0 sẽ dành cho bé sơ sinh 6 – 12 tháng tuổi, nặng khoảng 8 – 10kg và cao tầm 76cm

2. Mẹo quy đổi size 0 về size chuẩn siêu dễ cho mẹ

Mặc dù đã biết về số đo để chọn size 0 cho con rồi nhưng không ít mẹ vẫn lăn tăn, vì số size dạng này khá lạ, mẹ không nhớ được. Đừng lo mẹ ơi, có cách quy đổi size 0 về size quần áo trẻ em Việt Nam thông dụng siêu dễ đây ạ. Mẹ đọc qua là nhớ ngay, chọn đồ cho bé chẳng cần phải đắn đo nữa rồi.

Hệ size chữ XXS XS S M L XL
Size Mỹ 0 2 4 6 8 10 12 14

Như vậy, size 0 sẽ tương ứng với size XXS trong bảng size thông dụng của người Việt mình. Mẹ chỉ cần nhớ đơn giản vậy thôi, mỗi lần lướt mạng thấy có size 0 là quy đổi ngay, đỡ mất thời gian dò lại số đo, độ tuổi,… Tiện lợi lắm luôn ạ!

Mẹo đổi size 0 về size chuẩn quần áo của bé
Trong bảng size thông dụng của người Việt, size 0 sẽ tương ứng với size XXS mẹ nhé!

3. Mách nhỏ mẹ 4 lưu ý khi chọn quần áo size 0 cho bé yêu

Để giúp mẹ chọn quần áo cho bé cưng vừa vặn, mặc đẹp và thoải mái nhất, Góc của mẹ đã tìm tòi và tổng hợp được 4 mẹo nhỏ cực xịn sò khi chọn đồ size 0 ngay sau đây ạ. Mẹ kéo xuống theo dõi và “bỏ túi” kinh nghiệm có 1 không 2 này nhé!

3.1. Chọn lùi 1 size so với độ tuổi của bé

Size 0 thường chỉ xuất hiện ở quần áo xuất xứ từ Châu Âu, Châu Mỹ. Mà em bé Châu Âu ở giai đoạn 6 – 12 tháng có chiều cao và cân nặng lớn hơn em bé Việt trung bình là 1 – 2 size rồi. Tức bé Việt 6 – 12 tháng thường sẽ không mặc vừa cỡ size 0 mà sẽ vừa size 00 đó mẹ. 

Lưu ý khi chọn quần áo size 0 cho bé
Vì em bé Việt thường nhỏ hơn em bé Châu Âu nên mẹ chọn lùi 1 size nhé

Vì thế, nếu dựa trên độ tuổi của bé, mẹ nên chọn lùi 1 size, đảm bảo con sẽ mặc vừa, xinh xắn luôn ạ. Cụ thể, bé cưng được 12 – 15 tháng mẹ chọn size 0 (size XXS), bé 15 – 20 tháng chọn size 1 (size XS) mẹ nha!

3.2. Lấy số đo cho bé trước khi chọn size

Mẹ bỉm cẩn thận hơn thì ngoài độ tuổi, cân nặng và chiều cao, mẹ có thể lấy thêm các số đo cơ thể của con và ướm vào bảng size quần áo Châu Âu để chắc chắn mua về con mặc đẹp, không sợ bị rộng eo hay chật ngực nhé.

1- Vòng ngực

Để lấy số đo vòng ngực, mẹ dùng thước chất liệu vải đo vòng quanh ngực bé vì làn da con rất mỏng manh, chất liệu vải mềm mại sẽ nhẹ dịu và hạn chế tối đa tình trạng kích ứng và trầy xước da đó ạ. Mẹ tham khảo mua thước vải cho con ở các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, hay các siêu thị mẹ và bé… với giá chỉ từ 40.000 đồng thôi nè!

Đồng thời mẹ lưu ý đặt thước ở vòng ngực lớn nhất thì mới có con số chính xác nhé. Theo đó, size 0 sẽ vừa với các bé có vòng ngực tầm 74 – 76cm. 

Cách lấy số đo size quần áo cho bé
Mẹ lấy số đo vòng ngực – cổ – eo – mông của bé cưng để khỏi lo con mặc bị chật bụng hay rộng ngực nữa

2- Vòng cổ

Số đo này mẹ lấy bằng cách đặt thước dây ở vùng chân cổ, vừa chạm vai, chèn thêm một ngón cái khi đo để tránh trường hợp con mặc bị khít cổ gây khó thở. Bé có vòng cổ khoảng 25 – 27cm sẽ phù hợp với size 0 đó ạ.

3- Vòng eo

Vòng eo của con được tính đúng nhất khi mẹ đặt thước dây ngay trên lỗ rốn con và đo lúc con đang nằm thoải mái. Số đo đạt tầm 54 – 56cm là vừa đẹp để bé yêu mặc size 0 mẹ nhé.

Lấy số đo size quần áo cho trẻ đúng cách
Lấy số đo của con sẽ dễ dàng hơn khi mẹ đặt con nằm thoải mái trên giường đó ạ

4- Vòng mông

Lúc đo vòng mông của bé, mẹ nhớ đặt thước dây ở vị trí đỉnh mông và lấy đó làm chuẩn rồi mới kéo thước vòng quanh mông bé để đo. Bé có vòng mông cỡ 80 – 82cm mặc size 0 là chuẩn luôn ạ.

3.3. Chuẩn bị sẵn sàng quần áo vừa kích cỡ cho con

Bé sơ sinh ở giai đoạn 6 – 12 tháng tuổi lớn rất nhanh, đây là thời điểm con phát triển mạnh cả về chiều cao lẫn cân nặng. Thông thường bé sẽ tăng thêm khoảng 0,3 – 0,4kg và cao lên tầm 1,5cm mỗi tháng. Do vậy, để chắc chắn rằng con luôn có đồ vừa vặn để mặc, mẹ cần chuẩn bị trước quần áo size mới cho con từ 1 – 2 tháng trước khi con chuyển sang size mới.

Chuẩn bị quần áo vừa kích cỡ cho bé
Sẵn sàng quần áo vừa kích cỡ bằng cách mua trước đồ lớn hơn 1 size cho con mẹ nhé!

Cụ thể, mẹ luôn mua đồ sẵn cho con ít nhất là trước 6 tháng, tức ở ngay đầu giai đoạn này, mẹ đã có sẵn đồ cho con ở giai đoạn sau. Chẳng hạn, lúc con được 5 – 6 tháng, mẹ mua quần áo size 0 cho con, đến lúc con được cỡ 10 tháng, mẹ nhanh chóng tậu thêm đồ size 1 để bé có sẵn đầy đủ quần áo để mặc, phòng trường hợp con lớn nhanh, đồ chật hết con sẽ khó chịu lắm mẹ ơi.

3.4. Ưu tiên chất vải mềm mịn – lành tính

Con chỉ vừa bước qua tháng thứ 6, lớp màng diệt khuẩn ở ngoài da chưa hoàn thiện nên con rất nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài. Mà quần áo lại là thứ tiếp xúc trực tiếp và gần gũi nhất với làn da non nớt của bé. Bởi thế, mẹ cần thật cẩn thận và luôn ưu tiên chọn chất vải mềm mịn, lành tính để con mặc dễ chịu, “xóa tan” nỗi lo mẩn ngứa, nhiễm trùng da. 

Quần áo chất liệu thoải mái cho bé
Bên cạnh quan tâm đến size 0 là bao nhiêu kg mẹ nên ưu tiên quần áo có chất liệu mềm, nhẹ dịu với làn da để con mặc thoải mái mẹ ơi

Quần áo bằng sợi tự nhiên như bông, cotton, cotton chải,… chính là gợi ý tuyệt vời. Sợi vải mềm, ít xơ, không để lại bụi vải sau khi mặc nên con mặc siêu thích, chẳng sợ ngứa ngáy, mẩn đỏ nữa rồi.

Như vậy mẹ đã nắm rõ size 0 là bao nhiêu kg rồi, size này sẽ phù hợp nhất với bé cưng nặng từ 8 – 10kg đó ạ. Ngoài ra, để chọn đồ cho bé cực chuẩn, đỡ mất thời gian thì mẹ nên “nằm lòng” 4 mẹo nhỏ ở trên nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn, mẹ để lại bình luận ngay bên dưới để Góc của mẹ hỗ trợ giải đáp cho mẹ kịp thời và nhanh chóng nhất. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh và có nhiều niềm vui!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Size 0 là bao nhiêu kg: dành cho bé yêu tầm 8 – 10kg mẹ ơi!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Trứng gà được biết đến là nguồn thực phẩm có chứa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ đang trong khoảng “thời gian vàng” tập ăn dặm. Vậy nên đây chính là nguyên liệu để giúp các mẹ bỉm sáng tạo ra thật nhiều cách nấu […]
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Vậy là bé yêu đã chào đời 2 tháng rồi mẹ nhỉ? Suốt 2 tháng qua mẹ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc hạnh phúc nhưng cũng không kém phần lo lắng vì những vấn đề xung quanh con. Đặc biệt là việc bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài, mẹ […]
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, giúp bảo vệ thính giác và có vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, không ít trẻ sơ sinh khi sinh ra có kích thước tai to nhỏ khác nhau hay còn gọi là dị tật tai to tai nhỏ ở trẻ và điều […]
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Chào mừng ba mẹ đến với giai đoạn quan trọng trong sự phát triển nhỏ bé của trẻ! Trong tháng thứ 2, câu hỏi về cân nặng của trẻ sơ sinh là trở thành một chủ đề quan trọng, nơi mà mỗi độ đo nhỏ cũng là một cái nhìn sâu sắc về sức khỏe […]
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Mẹ mới có bé lần đầu, bên cạnh cảm giác hạnh phúc khi được chào đón bé yêu chào đời, chắc hẳn mẹ có nhiều băn khoăn lo lắng. Mẹ nghe “chín người mười ý” nên không rõ trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã thì tốt hơn, muốn tìm hiểu kỹ […]
Giỏ hàng 0