Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Sách ăn dặm tự chỉ huy: Review 10 cuốn cho bé mới học ăn dặm

Ăn dặm tự chỉ huy là phương pháp ăn có nhiều ưu điểm. Ví dụ như giúp con ăn uống tốt hơn, tạo sự tự lập cho con… Để có thêm nhiều kiến thức về phương pháp này, mẹ nên tham khảo 10 cuốn sách ăn dặm tự chỉ huy được gợi ý dưới đây. Mẹ có thể mua các cuốn sách ăn dặm BLW tại các cửa hàng hoặc tìm ăn dặm tự chỉ huy ebook để đọc bằng thiết bị thông minh một cách dễ dàng.

1. Sách Phương Pháp Ăn Dặm Bé Chỉ Huy

Sách Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy
Sách Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy được các mẹ tìm hiểu rất nhiều khi bé bước vào thời kỳ bắt đầu học ăn dặm. 

Đây là cuốn sách ăn dặm tự chỉ huy cơ bản nhất mà mẹ nên có trong tủ sách làm mẹ của mình. Mọi thứ từ những định nghĩa về phương pháp này, nguyên tắc ăn uống, làm sao để giúp con mình thực sự hứng thú khi ăn, việc lên thực đơn ra sao… Mọi thứ đều sẽ được để cập để mẹ có nền tảng cơ bản nhất và cho con thực hiện ăn theo phương pháp này thật chuẩn chỉ.

2. Sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
Sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến là trong các cuốn sách ăn dặm BLW bán chạy hiện nay

“Nuôi con không phải là cuộc chiến” có lẽ là một cuốn cẩm nang quá quen thuộc với các mẹ rồi. Cách làm sao để bé ăn nhà chúng ta ăn ngon miệng hơn. Làm sao để con nghe lời sẽ được các tác giả chỉ ra trong cuốn sách. Từ đó, sẽ giúp cho việc ăn uống của con trở nên lành mạnh và chủ động hơn khi mới bắt đầu.

Ngoài ra sách còn cung cấp các thông tin về dinh dưỡng cơ bản thiết yếu cho mẹ. Đặc biệt là thực đơn gợi ý và các công thức nấu ăn để mẹ tham khảo. Không thể thiếu được là các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn.

 • Sách – Combo 3 cuốn Nuôi con không phải là cuộc chiến
 • Giá cả: 250.600 VND – Ưu đãi tại Shopee

3. Sách ăn dặm tự chỉ huy: Ăn Dặm Kiểu Nhật

Sách ăn dặm tự chỉ huy: Ăn Dặm Kiểu Nhật
Sách ăn dặm tự chỉ huy: Ăn Dặm Kiểu Nhật

Ăn dặm kiểu Nhật là một phương pháp ăn dặm được nhiều mẹ Việt yêu thích và áp dụng cho con. Nếu mẹ đang muốn tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến phương pháp này thì cuốn sách “Ăn dặm kiểu Nhật chính là một gợi ý không tồi.

Nội dung cuốn sách để cập đến những công thức thực đơn ăn dặm BLW nấu ăn đơn giản mà mẹ nào cũng có thể làm được. Chỉ trong thời gian ngắn những món ăn đơn giản và dễ làm đã có trên bàn ăn của con. Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp thông tin về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm để mẹ tránh.

4. Sách Ăn Dặm Không Nước Mắt

Sách Ăn Dặm Không Nước Mắt
Sách Ăn Dặm Không Nước Mắt cho bé ăn dặm kiểu tự chỉ huy

Việc ăn uống chưa bao giờ dễ dàng và cuốn sách ăn dặm tự chỉ huy mang tên “Ăn dặm không nước mắt” của mẹ Xoài sẽ giúp con ăn ngon mà mẹ đỡ vất vả hơn.

Hãy tạo nên những bữa ăn hạnh phúc cho con thay vì ép con phải ăn hết chỉ tiêu để lớn như cách mà hầu hết các bà mẹ đang làm trước đây với con của mình. Việc ăn theo phương pháp này cũng sẽ giúp con bạn tự lập hơn. Con cảm thấy được tôn trọng sở thích, nhu cầu cũng như mong muốn nhiều hơn. Từ đó việc ăn uống đối với con cũng thú vị hơn.

 • Sách – Ăn Dặm Không Nước Mắt – Ăn Dặm Kiểu Nhật Và Những Món Ngon Lành Cho Bé
 • Giá cả: 80.850 VND – Ưu đãi tại Shopee

5. Sách ăn dặm tự chỉ huy: Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ

Sách ăn dặm tự chỉ huy: Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ
Sách ăn dặm tự chỉ huy: Sổ Tay Ăn Dặm Của Mẹ

Đây là một cuốn sách của bác sĩ Lê Thị Hải – người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và tư vấn dinh dưỡng cho mẹ và bé. Trước thực trạng trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng do gia đình quá có điều kiện ngày càng nhiều đã khiến chị viết nên cuốn sách này. Đây là những chia sẻ mà chắc chắn nhiều mẹ sẽ cần đó.

 • Sách – Sổ tay ăn dặm của mẹ ( có kèm thực đơn ăn dặm ) Tái Bản 2018

6. Sách Món Ăn Dặm Cho Bé

Sách Món Ăn Dặm Cho Bé
Sách Món Ăn Dặm Cho Bé

Đúng như tên gọi của cuốn sách ăn dặm tự chỉ huy này. Nội dung của sách đề cập đến những món ăn dặm tuyệt ngon dành cho bé để mẹ tham khảo thực hiện. Còn đợi gì mà chưa sở hữu và khám phá ngay những điều thú vị mà cuốn sách mang đến. Đồng thời chọn cho con được những món ăn thực sự bổ dưỡng và hấp dẫn.

 • SÁCH – Món Ăn Dặm Cho Bé (Tái Bản 2017)

7. Sách Cẩm Nang Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy Của Mẹ Việt – Quẳng Cái Cân Đi Mà Khôn Lớn

Sách Cẩm Nang Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy Của Mẹ Việt – Quẳng Cái Cân Đi Mà Khôn Lớn
Sách Cẩm Nang Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy Của Mẹ Việt – Quẳng Cái Cân Đi Mà Khôn Lớn

Ăn dặm tự chỉ huy đi ngược lại với cách ăn truyền thống của chúng ta. Đó là không xay nhuyễn đồ ăn, không ăn rong, không ti vi, không điện thoại, không nài ép, không tiếng gào khóc. Và mẹ phải thực sự kiên trì cũng như vững tâm khi lựa chọn cho con. Nếu như trong gia đình có thêm ông bà nữa thì cuốn sách này lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

 • Sách Quẳng Cái Cân Đi Mà Khôn Lớn – Cẩm Nang Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy Của Mẹ Việt

8. Sách ăn dặm tự chỉ huy: Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm

Sách ăn dặm tự chỉ huy: Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm
Sách ăn dặm BLW tự chỉ huy: Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm của nhà xuất bản Đồng Nai

Cuốn sách thực đơn ăn dặm BLW bao gồm 6 phần với các nội dung chính là:

 • Phần 1: Những điều cần biết khi cho bé ăn dặm
 • Phần 2: Phương pháp chế biến các món bột
 • Phần 3: Phương pháp chế biến các món cháo
 • Phần 4: Phương pháp chế biến các món canh
 • Phần 5: Phương pháp chế biến các món xúp – nui
 • Phần 6: Phương pháp chế biến một số thức ăn, thức uống khác

Sách Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm

Giá cả: 20.000 VND – Ưu đãi tại Nhatrangbooks

9. Sách Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em (Tập 3): Dinh Dưỡng – Ăn Dặm

Sách Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em (Tập 3): Dinh Dưỡng – Ăn Dặm
Sách Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em (Tập 3): Dinh Dưỡng – Ăn Dặm

Tiếp theo là sách ăn dặm tự chỉ huy mang tên Dinh dưỡng – ăn dặm. Cuốn sách nằm trong chuỗi sản phẩm Chăm sóc sức khỏe trẻ em của bác sĩ Thôi Ngọc Đào. Cuốn sách gồm 4 phần là: Những nguyên tắc khi bổ sung bữa phụ cho trẻ; Những sai lầm gia đình thường mắc phải; Những vấn đề thường gặp và mục hỏi đáp của Bác sĩ Thôi.

 • Sách Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em (Tập 3): Dinh Dưỡng – Ăn Dặm

10. Sách Thực Đơn Ăn Dặm Giúp Trẻ Nhanh Thích Nghi Với Bữa Ăn Gia Đình

Sách Thực Đơn Ăn Dặm Giúp Trẻ Nhanh Thích Nghi Với Bữa Ăn Gia Đìn
Sách Thực Đơn Ăn Dặm Giúp Trẻ Nhanh Thích Nghi Với Bữa Ăn Gia Đìn

Cuối cùng là Thực Đơn Ăn Dặm Giúp Trẻ Nhanh Thích Nghi Với Bữa Ăn Gia Đình Trẻ. Cuốn sách dạy cho mẹ cách giải quyết các vấn đề của con. Ví dụ như: là biếng ăn, sợ thức ăn, đến bữa là chạy trốn hoặc ăn uống thiên lệch như chỉ ăn cơm với nước tương, không ăn được thịt cá, không chịu uống sữa hoặc ăn là những trường hợp thường xảy ra ở trẻ hiện nay.

 • Sách – Sách Thực Đơn Ăn Dặm Giúp Trẻ Nhanh Thích Nghi Với Bữa Ăn Gia Đình
 • Giá cả: 52.000 VND – Ưu đãi tại Shopee

Phần kết

Hy vọng với 10 cuốn sách ăn dặm tự chỉ huy phía trên đã giúp mẹ chọn được phương pháp cũng như thực đơn ăn dặm phù hợp với con yêu của mình.

Mẹ hãy cập nhập thường xuyên Góc của mẹ để nắm được những thông tin hữu ích của mẹ và bé nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sách ăn dặm tự chỉ huy: Review 10 cuốn cho bé mới học ăn dặm”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Kết hợp ăn dặm kiểu Nhật và BLW để con ăn “thun thút”
Kết hợp ăn dặm kiểu Nhật và BLW để con ăn “thun thút”
Bên cạnh phương pháp truyền thống, hiện nay có rất nhiều phương pháp ăn dặm cho trẻ sơ sinh. Trong đó, 2 phương pháp được các mẹ Việt áp dụng phổ biến cho con là ăn dặm kiểu Nhật và ăn BLW. Mỗi một loại sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. […]
Thực đơn ăn dặm tự chỉ huy giúp mẹ “nhàn tênh”
Thực đơn ăn dặm tự chỉ huy giúp mẹ “nhàn tênh”
Cũng như các phương pháp ăn dặm khác, ăn dặm chỉ huy cho bé BLW có những ưu điểm của riêng mình giúp chúng được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều mẹ vẫn chưa biết cách lên thực đơn ăn dặm tự chỉ huy cho bé như thế nào cho hợp lý. […]
Ăn dặm truyền thống kết hợp BLW như thế nào?
Ăn dặm truyền thống kết hợp BLW như thế nào?
Nhiều mẹ thắc mắc rằng liệu có nên cho bé ăn dặm kiểu BLW thay vì đút bé theo kiểu truyền thống. Phương pháp ăn dặm kiểu truyền thống cho phép bé theo một thực đơn đầy đủ các chất. Còn ăn dặm kiểu BLW lại để cho bé “làm chủ cuộc chơi”. Vậy, ăn […]
Mọi điều mẹ cần biết về Ăn dặm BLW – Ăn dặm Tự Chỉ Huy
Mọi điều mẹ cần biết về Ăn dặm BLW – Ăn dặm Tự Chỉ Huy
Cùng với ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm kiểu truyền thống, ăn dặm BLW hiện đang được rất nhiều mẹ Việt áp dụng hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có nhiều mẹ cảm thấy hoang mang khi mới tìm hiểu về phương pháp này. Ăn dặm BLW là như thế nào? Làm thế nào để cho […]
Phương pháp ăn dặm tự chỉ huy – Mẹ cần lưu ý gì?
Phương pháp ăn dặm tự chỉ huy – Mẹ cần lưu ý gì?
Khi bé yêu được khoảng 6 tháng tuổi cũng là lúc bé bước vào thời kì ăn dặm. Đa phần các mẹ sẽ cho bé làm quen với phương pháp ăn dặm kiểu truyền thống. Phương pháp này đã có từ khá lâu và cũng dễ dàng cho mẹ thực hiện. Bên cạnh phương pháp […]
Giỏ hàng 0