Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Siêu âm thai 3 tháng đầu quan trọng thế nào với mẹ bầu?

Siêu âm thai 3 tháng đầu là một trong những hoạt động khám thai định kỳ các mẹ cần nhớ. Tuy vậy, nhiều mẹ còn nhiều băn khoăn về tác dụng, mức độ an toàn của việc siêu âm, hay các phương pháp, loại hình siêu âm phổ biến trong 3 tháng đầu thai kỳ. Hôm nay, Góc của mẹ sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của nhà mình xoay quanh vấn đề này nhé!

Đọc thêm: Mang thai 3 tháng đầu cần làm gì? 5 bí kíp của mẹ bầu thông thái!

1. Siêu âm thai 3 tháng đầu thai kỳ là làm gì?

1.1. Đôi nét về siêu âm thai 3 tháng đầu

Siêu âm thai 3 tháng đầu là phương pháp sử dụng sóng siêu âm nhằm mục đích khảo sát và đưa ra kết quả hình ảnh về cấu trúc và tình trạng phát triển của thai nhi. Thời gian lý tưởng để thực hiện phương pháp này là trong khoảng tuần thứ 11 – 13 (mốc tháng thứ 3) của thai kỳ.

Phương pháp siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ phổ biến cho mẹ
Phương pháp siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ phổ biến cho mẹ

1.2. Hình ảnh siêu âm thai 3 tháng đầu

Ở tuần 11 – 13, chiều dài thai nhi vào khoảng 5 – 6cm. Siêu âm là khoảnh khắc thiêng liêng khi nhà mình được thấy thiên thần nhỏ đang dần lớn lên trong bụng mẹ. Cùng tham khảo hình ảnh siêu âm thai nhi 3 tháng đầu để hình dung rõ hơn mẹ nha!

Hình ảnh siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ cho thấy hình hài bé bỏng của con
Hình ảnh siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ cho thấy hình hài bé bỏng của con

 

Công nghệ giúp bức ảnh đầu đời của con chân thực và sống động hơn nhiều với bố mẹ
Công nghệ giúp bức ảnh đầu đời của con chân thực và sống động hơn nhiều với bố mẹ

2. Siêu âm thai 3 tháng đầu cho mẹ biết những gì?

Trong ba tháng đầu, bé còn là phôi non nớt, dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài. Thai nhi đặc biệt nhạy cảm trong giai đoạn tuần 6 – 10. Siêu âm thai 3 tháng đầu chủ yếu giúp định hướng được vị trí của thai nhi trong cơ thể mẹ, cũng như phát hiện sớm những dị tật thai, tránh sảy thai.

Phát hiện sớm vấn đề của con nhờ siêu âm thai 3 tháng đầu
Phát hiện sớm vấn đề của con nhờ siêu âm thai 3 tháng đầu

Ngoài ra, đây là lúc đánh giá tuổi thai cho kết quả chính xác nhất, từ đó tính ra ngày dự sinh – ngày mẹ được gặp con để có sự chuẩn bị tốt nhất đón bé yêu chào đời. Siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ đúng lúc, bác sĩ sẽ giúp mẹ tránh được tình trạng thai già tháng, thiếu tháng, hay thai thiếu dinh dưỡng. Cụ thể, có một số vấn đề thường gặp như sau:

2.1. Bất thường về vị trí thai

Bình thường, thai nhi sẽ được nuôi dưỡng an toàn trong tử cung. Tuy nhiên, có một số trường hợp thai nằm ngoài tử cung, thai góc sừng, thai sẹo mổ cũ, thai cổ tử cung,… yêu cầu chỉ định chuyên môn kịp thời của bác sĩ nhằm bảo vệ sức khỏe mẹ và bé. Siêu âm thai 3 tháng đầu vào tuần 11 – 13 chính là cơ hội tốt nhất để phát hiện và xử lý các vấn đề này, mẹ bầu nhớ nhé.

Mẹ bầu yên tâm hơn khi siêu âm thai đúng lúc
Mẹ bầu yên tâm hơn khi siêu âm thai đúng lúc

2.2. Hội chứng Down

Bất thường trong nhiễm sắc thể 21 ở người sẽ gây ra Hội chứng Down, ảnh hưởng đến trí tuệ và thể chất của bé tương lai. Khi siêu âm thai 3 tháng đầu, bác sĩ sẽ đo khoảng mờ da gáy (chất lỏng sau gáy thai nhi) để chẩn đoán bé có nguy cơ mắc hội chứng này hay không. Mẹ lưu ý, thai khỏe mạnh sẽ có lượng chất lỏng da gáy ít hơn so với những thai nhi có khả năng mắc hội chứng Down.

2.3. Hội chứng Patau

Thai nhi mắc hội chứng Patau sẽ có thêm một bản sao của nhiễm sắc thể thứ 13 trong mỗi tế bào của cơ thể. Mẹ có thể ít nghe thấy hội chứng này, tuy nhiên nó cũng là vấn đề nghiêm trọng, cản trở sự phát triển tương lai của bé. Bác sĩ phát hiện nguy cơ thai mắc hội chứng này bằng cách siêu âm 3 tháng đầu kết hợp xét nghiệm.

Phát hiện sớm các hội chứng nhờ siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ
Phát hiện sớm các hội chứng nhờ siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ

2.4. Dị tật bẩm sinh

Thông qua việc quan sát các bộ phận cơ thể bé khi siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ, bác sĩ sẽ phát hiện tình trạng thai vô sọ, khe hở cột sống, thoát vị rốn, khe hở thành bụng,… để có phương án phù hợp, đảm bảo nhất cho mẹ và bé.

2.5. Tiền sản giật

Cứ 100 mẹ bầu sẽ có khoảng 5 mẹ gặp vấn đề này. Tiền sản giật là một hội chứng có thể gây phù toàn thân, co giật, động kinh ở thai phụ, ảnh hưởng đến sự an toàn của cả mẹ và bé. Thật may, nguy cơ tiền sản giật có thể được phát hiện khi sàng lọc bằng siêu âm 3 tháng đầu kết hợp xét nghiệm máu và đo huyết áp. Từ đó, bác sĩ sẽ có chỉ định dự phòng thuốc cho mẹ khi sinh.

Cả nhà an tâm về sức khỏe mẹ và bé nhờ siêu âm thai
Cả nhà an tâm về sức khỏe mẹ và bé nhờ siêu âm thai

3. Siêu âm thai nhi 3 tháng đầu có an toàn không?

Có mẹ lo lắng rằng siêu âm sai cách, hay bản thân sóng siêu âm sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Tuy nhiên mẹ hoàn toàn không cần băn khoăn về vấn đề này đâu ạ.

Chẩn đoán hình ảnh thai nhi 3 tháng đầu bằng siêu âm là phương pháp đã có quy trình tập huấn chuẩn trên thế giới. Mẹ chú ý lựa chọn bệnh viện, phòng khám sản phụ khoa lớn, có uy tín là đảm bảo được sự an toàn cho bé.

Bên cạnh đó, bản chất sóng siêu âm cũng là sóng âm thanh có tần số cao vượt ngưỡng nghe, do vậy vô hại với con người. Theo FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), siêu âm dù theo loại hình nào (siêu âm 2D, 3D, 4D hay 5D) thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi nha mẹ.

Siêu âm thai 3 tháng đầu là an toàn cho cả mẹ bầu và bé
Siêu âm thai 3 tháng đầu là an toàn cho cả mẹ bầu và bé

Một hoạt động nhỏ như siêu âm thai nhi 3 tháng đầu có thể giúp dự báo và phòng ngừa vấn đề lớn cho hai mẹ con trong tương lai. Mẹ hãy yên tâm đi siêu âm theo lịch được bác sĩ khuyến cáo nhé.

4. Phương pháp siêu âm thai 3 tháng đầu

Nhìn chung, khi siêu âm 3 tháng đầu, bác sĩ sẽ sử dụng gel bôi trơn để loại bỏ không khí giữa da mẹ và đầu máy siêu âm, tạo điều kiện dẫn truyền sóng âm tốt nhất. Sau đó, hình ảnh thai nhi sẽ hiển thị trên màn hình để mẹ quan sát đó ạ!

4.1. Siêu âm thai 3 tháng đầu qua ổ bụng

Phương pháp siêu âm thai qua ổ bụng được thực hiện ngoài da
Phương pháp siêu âm thai qua ổ bụng được thực hiện ngoài da

Hầu hết trường hợp, bác sĩ sẽ khuyên mẹ siêu âm theo cách này đó ạ. Khi siêu âm thai 3 tháng đầu qua ổ bụng, thao tác được thực hiện bên ngoài cơ thể mẹ bầu. Gel được bôi lên vùng bụng mẹ, sau đó bác sĩ đưa đầu máy siêu âm chạy qua lại. Sóng âm thanh phản xạ từ xương và mô của mẹ sẽ trở thành hình ảnh trên màn hình.

Đây là phương pháp truyền thống, đơn giản, nhanh chóng, không gây cảm giác khó chịu cho mẹ bầu. Hình ảnh thu được chính xác. Giá siêu âm chỉ từ 100.000 đồng trở lên.

4.2. Siêu âm thai 3 tháng đầu qua đường âm đạo (siêu âm đầu dò)

Đây là phương pháp được chỉ định thay thế khi siêu âm 3 tháng đầu qua ổ bụng không hiệu quả. Đó có thể là do ruột mẹ chứa quá nhiều không khí làm ảnh hưởng đến khả năng phản xạ của sóng âm. Nhưng mẹ yên tâm, phương pháp này cũng không phức tạp hay gây đau cho mẹ đâu.

Đầu dò được thiết kế tròn để không làm đau mẹ bầu khi siêu âm thai 3 tháng đầu
Đầu dò được thiết kế tròn để không làm đau mẹ bầu khi siêu âm thai 3 tháng đầu

Với phương pháp siêu âm này, bác sĩ sẽ dùng máy thao tác trong cơ thể mẹ. Thiết bị được sử dụng là máy siêu âm có đầu ống nhỏ dài (đầu dò). Đầu dò siêu âm này được bôi trơn bằng gel và đưa vào cơ thể mẹ qua ngả âm đạo.

Phương pháp này không nguy hiểm cho mẹ và bé, hình ảnh thu được cũng có độ chính xác cao. Mức giá siêu âm không chênh lệch nhiều, tuy nhiên thời gian thực hiện sẽ lâu hơn siêu âm qua ổ bụng, vào khoảng 30 – 60 phút mẹ nhé.

5. Loại hình siêu âm thai 3 tháng đầu

Bên cạnh phương pháp, việc lựa chọn loại hình siêu âm thai 3 tháng đầu cũng rất quan trọng. Mỗi loại hình sẽ mang lại hàm lượng thông tin khác nhau trong hình ảnh, cũng như có mức giá siêu âm khác nhau. Mẹ bầu tham khảo bảng sau, và đọc mô tả chi tiết ở dưới để hiểu rõ hơn về từng loại hình siêu âm nhé.

Ưu điểm Hạn chế
Siêu âm thai 2D
 • Mang lại hình ảnh cơ bản về thai nhi.
 • Giá dễ chịu nhất.
 • Không hiệu quả với các tình huống nghi ngờ thai có bệnh lý
Siêu âm thai 3D
 • Mang lại hình ảnh thai nhi ba chiều sống động, có màu, nhìn rõ các bộ phận.
 • Hỗ trợ chẩn đoán chính xác hơn.
 • Giá nhỉnh hơn so với siêu âm 2D
Siêu âm thai 4D
 • Mang lại hình ảnh thai nhi ba chiều, hơn nữa còn có chuyển động thực tế.
 • Hỗ trợ chẩn đoán chính xác hơn.
 • Mức giá cao, khó tiếp cận hơn
Siêu âm thai 5D
 • Mang lại hình ảnh thai nhi ba chiều, có chuyển động, thêm màu sắc đẹp.
 • Hỗ trợ chẩn đoán chính xác hơn.
 • Mức giá cao, khó tiếp cận hơn

5.1. Siêu âm thường – Siêu âm thai 2D, 3D trong 3 tháng đầu

Siêu âm thai 2D là phương pháp truyền thống với mức giá dễ chịu nhất. Bác sĩ sử dụng đầu máy rà trên bụng mẹ để thu lại ảnh. Siêu âm thai 3 tháng đầu bằng phương pháp này mang lại ảnh hai chiều (dạng lát cắt) màu đen trắng về thai nhi.

Hình ảnh siêu âm thai 2D mà mẹ nào cũng từng sở hữu
Hình ảnh siêu âm thai 2D mà mẹ nào cũng từng sở hữu

Siêu âm thai 3D cũng là một phương pháp phổ biến, quy trình tương tự siêu âm 2D. Điểm nổi bật là hình ảnh thu lại dạng ba chiều sống động, có màu và sắc nét, giúp nhà mình hình dung dễ dàng về bé con.

Thiên thần nhà mình thật sống động qua hình ảnh siêu âm thai 3D
Thiên thần nhà mình thật sống động qua hình ảnh siêu âm thai 3D

5.2. Siêu âm thai 4D, 5D 3 tháng đầu

Siêu âm thai 4D là phương pháp hiện đại. Điểm cải tiến đặc biệt so với siêu âm 3D là phương pháp này cho thấy chuyển động thực tế của thai. Như vậy, nhà mình có thể quan sát những cử chỉ đầu tiên của bé ngay từ trong bụng mẹ rồi! Hình ảnh rõ nét cũng giúp bác sĩ dễ chẩn đoán, sàng lọc bệnh hơn khi siêu âm thai 3 tháng đầu.

Mẹ sẽ nhìn thấy chuyển động của bé yêu khi siêu âm thai 3 tháng đầu bằng loại hình 4D nhé
Mẹ sẽ nhìn thấy chuyển động của bé yêu khi siêu âm thai 3 tháng đầu bằng loại hình 4D nhé

Siêu âm thai 5D là phương pháp cải tiến từ 4D, về cơ bản có kết quả như nhau, tuy nhiên hình ảnh 5D có màu sắc đẹp và chân thực hơn nữa. Tùy theo nhu cầu của nhà mình, mẹ có thể chọn phương pháp phù hợp để siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ nha.

Sau này, mẹ và bé sẽ cùng nhìn lại khoảnh khắc đầu đời ghi được nhờ siêu âm 5D
Sau này, mẹ và bé sẽ cùng nhìn lại khoảnh khắc đầu đời ghi được nhờ siêu âm 5D

6. Mẹ bầu cần chuẩn bị gì trước khi siêu âm?

6.1. Lựa chọn trang phục rộng rãi

Các phương pháp siêu âm thai 3 tháng đầu đều cần mẹ bầu cởi bỏ quần áo để cho da tiếp xúc trực tiếp với đầu máy. Vì vậy, mẹ hãy mặc trang phục rộng rãi để thuận tiện nhất cho việc siêu âm nhé.

Mẹ bầu chọn quần áo cotton size lớn, thoáng mát, co giãn tốt để đi siêu âm thai 3 tháng đầu nhé
Mẹ bầu chọn quần áo cotton size lớn, thoáng mát, co giãn tốt để đi siêu âm thai 3 tháng đầu nhé

6.2. Giữ đầy bàng quang

Nước tiểu trong bàng quang tạo môi trường tốt để truyền sóng của máy siêu âm. Vì vậy nếu có thể, mẹ hãy uống nước rồi chịu khó nhịn tiểu trước khi vào siêu âm thai để có kết quả chính xác nhất.

6.3. Mang theo khăn ướt

Sau khi siêu âm, trên cơ thể mẹ sẽ còn lại một lớp gel bôi trơn. Mẹ hãy mang bên mình khăn ướt để vệ sinh da ngay, tránh dây gel ra quần áo và vật dụng sau khi siêu âm thai 3 tháng đầu nhé.

Bụng mẹ bầu sẽ có lớp gel này khi siêu âm thai
Bụng mẹ bầu sẽ có lớp gel này khi siêu âm thai

Mẹo nhỏ cho mẹ: Khăn ướt Mamamy với thành phần kháng khuẩn, dưỡng ẩm cao cấp, nhận được sự tin tưởng và hài lòng của 92% bà mẹ đi sinh (theo thống kê của Hội Phụ Sản Việt Nam – VAGO) chắc chắn sẽ là “cứu tinh” đắc lực của mẹ trên “hành trình siêu âm” rồi. Da mẹ vừa sạch sẽ, không còn cảm giác nhờn rít, khó chịu của gel siêu âm, lại được dưỡng ẩm mềm mịn tối đa.

7. Mẹ cần làm gì khi kết quả siêu âm thai 3 tháng đầu có bất thường?

Mẹ ơi, không phải bất thường nào trong kết quả siêu âm thai 3 tháng cũng là nghiêm trọng và khó khắc phục đâu ạ. Đôi khi, đó chỉ là một biến thể cấu trúc không gây hại. Lúc này, mẹ cần tuyệt đối tin tưởng và tuân theo chỉ dẫn từ bác sĩ sản phụ khoa.

Mẹ bầu hãy vững lòng khi nhận kết quả siêu âm
Mẹ bầu hãy vững lòng khi nhận kết quả siêu âm

Bên cạnh đó, mẹ biết không, bé cảm nhận được sự lo lắng của mẹ đấy! Mẹ hãy giữ tâm trạng lạc quan, thoải mái để bé được phát triển thuận lợi nhất nhé. Dù bất kỳ thời điểm nào, tinh thần mẹ vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất đó ạ!

8. Câu hỏi thường gặp cho sản phụ đi siêu âm thai 3 tháng đầu

8.1. Mang thai 3 tháng đầu có nên siêu âm nhiều không?

Một số mẹ do vừa lo lắng về con, vừa háo hức muốn ngắm con nên đi siêu âm hằng tuần trong thai kỳ. Trên thực tế, siêu âm nhiều không ảnh hưởng xấu đến thai nhi, tuy nhiên cũng không cần thiết. Theo khuyến cáo của chuyên gia, thai phụ thông thường chỉ cần đi siêu âm 1 lần trong khoảng tuần 11 – 13 (mốc 3 tháng) là đủ.

Nhà mình nhớ chỉ cần siêu âm thai 3 tháng đầu một lần thôi nha
Nhà mình nhớ chỉ cần siêu âm thai 3 tháng đầu một lần thôi nha

8.2. Siêu âm thai hết bao nhiêu tiền?

Mẹ bầu có thể thở phào khi biết rằng, siêu âm là phương pháp chẩn đoán hình ảnh ít tốn kém nhất, do đó được dùng rất phổ biến. Thông thường, chi phí cần bỏ ra cho một lần siêu âm chỉ bắt đầu từ 100.000 đồng.

Tuy nhiên, mức chi phí cụ thể còn tùy thuộc vào các yếu tố như: loại hình siêu âm, cơ sở siêu âm, bác sĩ tiến hành siêu âm,…

Siêu âm thai là hình thức giá rẻ, hiệu quả cao
Siêu âm thai là hình thức giá rẻ, hiệu quả cao

Mẹ bầu tham khảo giá siêu âm thai cho các loại hình sau đây nhé!

 • Siêu âm thường: 150.000 đồng.
 • Siêu âm thai 3D – 4D: 300.000 đồng.
 • Siêu âm 3D – 4D thai đôi trở lên: 350.000 đồng.
 • Siêu âm 5D: 600.000 đồng.

8.3. Siêu âm thai 3 tháng đầu đã biết trai hay gái chưa?

Giới tính của thai nhi có thể được xác định qua việc siêu âm vào thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ, theo Pháp lệnh Dân số Việt Nam 2003, mọi hành vi lựa chọn giới tính thai nhi, bao gồm chẩn đoán, xác định giới tính thai nhi đều bị nghiêm cấm. Cá nhân, tổ chức tham gia chẩn đoán, xác định giới tính thai nhi sẽ bị xử phạt hành chính. Ngoài ra, họ có thể bị tước giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề.

Gia đình chỉ nên coi siêu âm là phương pháp để phát hiện biến chứng kịp thời, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé thôi.

Nhà mình hãy luôn yêu thương và chờ đón bé ra đời nhé!
Nhà mình hãy luôn yêu thương và chờ đón bé ra đời nhé!

9. Lưu ý cần thiết cho thai phụ 3 tháng đầu

9.1. Các mốc lịch siêu âm trong thai kỳ mẹ cần nhớ

Ngoài mốc sau khi có dấu hiệu thụ thai, có 4 mốc siêu âm nữa các mẹ nên biết. Đó là các mốc vào tuần 11 – 13, tuần 15 – 20, tuần 21 – 25 và tuần 32 – 36 của thai kỳ.

9.2. Chế độ ăn uống và sinh hoạt tối ưu cho thai phụ 3 tháng đầu

1 – Chế độ ăn uống: Mẹ bầu nên bổ sung thật nhiều vitamin bằng thức ăn cũng như thực phẩm chức năng. Tránh các loại thực phẩm dễ gây kích thích và co bóp tử cung như các loại hải sản chứa thủy ngân, các loại rau như rau ngót, chùm ngây, ngải cứu, đu đủ, dứa,…

Mẹ bầu cần chế độ hợp lý hằng ngày để an toàn và khỏe mạnh
Mẹ bầu cần chế độ hợp lý hằng ngày để an toàn và khỏe mạnh

Xem thêm

Top trái cây ngon tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Top rau giàu vitamin cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Thực đơn bổ dưỡng cho mẹ 3 tháng đầu thai kỳ

2 – Chế độ sinh hoạt: Mẹ bầu không nên vận động cường độ cao, tư thế phức tạp, mang vác nặng. Hãy thường xuyên thư giãn với yoga, dạo bộ, nhạc nhẹ. Duy trì lịch ngủ điều độ cũng là cách để mẹ giữ tinh thần minh mẫn, khỏe mạnh.

Tận hưởng thiên nhiên là cách thư giãn tốt nhất cho mẹ bầu 3 tháng
Tận hưởng thiên nhiên là cách thư giãn tốt nhất cho mẹ bầu 3 tháng

Bên cạnh đó, mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn nhạy cảm. Với sự xuất hiện của thai nhi trong bụng, cơ thể mẹ sẽ xảy ra nhiều thay đổi. Đặc biệt, khu vực vùng kín của mẹ luôn cần được giữ cân bằng và làm sạch để tránh vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Mẹ ưu tiên sử dụng dung dịch vệ sinh có thành phần lành tính, tự nhiên như củ cải đường, nha đam, hoa cam, tía tô để đảm bảo an toàn nhất mẹ nhé!

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, Góc của mẹ đã giúp mẹ hiểu thêm về tầm quan trọng của việc siêu âm thai 3 tháng đầu, từ đó lên kế hoạch siêu âm hoàn hảo nhất cho mẹ và bé. Chúc hai mẹ con khỏe mạnh, vững vàng vượt qua thai kỳ nha!

Đọc thêm:

Thai giáo 3 tháng đầu: 6 phương pháp giúp mẹ khỏe, bé thông minh!

Mẹ mang thai 3 tháng đầu có được nằm võng không? Cẩn thận mẹ ơi!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Siêu âm thai 3 tháng đầu quan trọng thế nào với mẹ bầu?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

5 bí kíp chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu cho bé phát triển khoẻ mạnh
5 bí kíp chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu cho bé phát triển khoẻ mạnh
Thời kỳ 3 tháng đầu luôn được xem là giai đoạn quan trọng nhất trong hành trình 9 tháng 10 ngày của mẹ bầu. Giai đoạn này có rất nhiều mẹ phải lo lắng và tìm hiểu nhiều kiến thức tốt nhất dành cho bé. Thấu hiểu được điều đó, Góc của mẹ sẽ chia […]
10 mốc khám thai quan trọng mẹ cần ghi nhớ
10 mốc khám thai quan trọng mẹ cần ghi nhớ
Đối với mẹ bầu, khám thai là một trong những việc quan trọng để theo dõi sức khoẻ thai kỳ. Khám thai bao nhiêu lần? Các mốc khám thai như nào? Mẹ hãy đọc và lưu lại bài viết dưới đây nhé! 1. Vì sao mẹ cần lưu ý các mốc khám thai quan trọng? […]
10 điều cần biết khi mang thai không phải mẹ nào cũng rõ
10 điều cần biết khi mang thai không phải mẹ nào cũng rõ
Để có một thai kỳ khoẻ mạnh, chuẩn bị trước khi mang thai là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Góc của mẹ gửi đến các bạn những điều cần biết khi mang thai để rõ hơn, không bỡ ngỡ khi mang bầu. Mục đích cuối cùng vẫn là có một thai kỳ […]
Giỏ hàng 0