Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Mẹ muốn sinh đôi 2 con trai: Những phương pháp mới nhất!

Hiện nay nhiều gia đình muốn có con sinh đôi, đặc biệt nhiều mẹ muốn sinh đôi 2 con trai. Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu những bí quyết để sinh đôi 2 con trai thông qua bài viết này nhé.

1. Những điều mẹ cần biết khi muốn sinh đôi 2 con trai

Sinh đôi là trường hợp hai phôi thai cùng phát triển trong tử cung mẹ và được sinh ra ở cùng một thời điểm. Sinh đôi 2 trai là trường hợp cả 2 bé được sinh ra đều là con trai, có thể là sinh đôi cùng trứng hoặc sinh đôi khác trứng.

 • Sinh đôi con trai cùng trứng là hiện tượng chỉ một trứng được thụ tinh và phát triển thành phôi thai. Trong quá trình phát triển thì tách ra làm 2 tế bào thai khác nhau và dần dần hình thành trong tử cung mẹ. Hai bé trai sinh đôi cùng trứng sẽ giống nhau về ngoại hình, thậm chí là cả tính cách.

Xem thêm: SINH ĐÔI CÙNG TRỨNG – 5 ĐIỀU MẸ THÔNG THÁI KHÔNG NÊN BỎ QUA

 • Sinh đôi con trai khác trứng là trường hợp hai trứng được thụ tinh bởi 2 tinh trùng khác nhau thành 2 hợp tử riêng biệt. Hai hợp tử này cùng phát triển trong tử cung mẹ. Khác với sinh đôi cùng trứng, 2 bé trai sinh đôi khác trứng sẽ không hoàn toàn giống nhau.

Xem thêm: SINH ĐÔI KHÁC TRỨNG – LƯU Ý CẬP NHẬT MỚI NHẤT CHO MẸ BẦU

Hình ảnh 2 bé trai sinh đôi khác trứng
Hình ảnh 2 bé trai sinh đôi khác trứng

2. Muốn sinh đôi 2 con trai cần làm gì? 

Mẹ muốn sinh đôi 2 con trai cần tìm hiểu kỹ các thông tin về sinh đôi 2 con trai. Đặc biệt mẹ cần tính toán để nắm rõ chu kỳ rụng trứng của mình. Từ thời gian rụng trứng mẹ có thể viết được thời gian quan hệ phù hợp để dễ dàng mang thai đôi con trai. Ngoài ra, mẹ muốn sinh đôi 2 con trai còn cần biết thêm những bí quyết sau đây.

Xem thêm: Bí quyết sinh đôi hai trai cực dễ dàng mà bố mẹ nên biết

Bí quyết cho mẹ muốn sinh đôi 2 con trai
Bí quyết cho mẹ muốn sinh đôi 2 con trai

2.1 Sinh đôi hai 2 trai trên dựa trên tiêu chí độ tuổi 

Trên thực tế phụ nữ trên 30 tuổi sẽ dễ mang thai đôi hơn phụ nữ dưới 30 tuổi. Khi mẹ bước qua độ tuổi 30, trứng sẽ rụng nhiều hơn ở mỗi kỳ. Việc trứng rụng nhiều hơn sẽ làm tăng xác suất trứng được thụ tinh và mang thai đôi. Ngoài ra phụ nữ lớn tuổi hơn, đã sinh con sẽ có khả năng cao mang thai đôi hơn. Phụ nữ đã làm mẹ cũng nhiều kinh nghiệm để chăm sóc thai đôi một cách cẩn thận.

2.2 Sinh đôi hai trai dựa trên tiêu chí di truyền

Di truyền cũng là một yếu tố quan trọng quyết định xem mẹ có thể mang thai đôi 2 con trai hay không. Nếu gia đình có truyền thống sinh đôi, đặc biệt là sinh đôi 2 con trai, khả năng mẹ sinh đôi 2 con trai sẽ cao hơn. Ví dụ mẹ có chị, em gái đã sinh thai đôi hai con trai thì khả năng cao mẹ cũng có gen mang thai đôi.

2.3. Sinh đôi con trai dựa vào y học hiện đại

Thời kỳ công nghệ hiện đại, y học phát triển tiên tiến, mẹ muốn sinh đôi 2 con trai có thể can thiệp bằng biện pháp y khoa. Hiện nay có khá nhiều phương pháp y học an toàn giúp mang thai đôi 2 con trai. Mẹ chỉ cần tới bệnh viện để các bác sĩ thực hiện các biện pháp y khoa thích hợp là có thể sinh đôi con trai theo mong muốn.

 • Phương pháp kích trứng: Đây là phương pháp kích thích quá trình sản sinh trứng bằng cách tác động làm nang trứng vỡ và giải phóng trứng ra ngoài. Khi lượng trứng được giải phóng ra nhiều hơn giúp tinh trùng có thêm các cơ hội tiếp xúc với trứng đồng thời tăng xác suất hai trứng cùng được thụ thai giúp mẹ mang thai đôi hai con trai.
 • Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: ngày nay phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện khá phổ biến. Tinh trùng được đưa vào trứng thông qua tác động bên ngoài của bác sĩ bằng các biện pháp y học. Phương pháp này giúp can thiệp làm xác suất mang thai đôi 2 con trai cao hơn bình thường.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp can thiệp y học giúp mẹ mang thai đôi 2 con trai. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn mẹ cần tới cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Dễ dàng mang thai đôi 2 con trai với biện pháp y học
Dễ dàng mang thai đôi 2 con trai với biện pháp y học

2.4. Sinh đôi hai trên dựa vào chế độ ăn uống

Ngoài can thiệp bằng biện pháp y tế, mẹ muốn sinh đôi 2 con trai có thể ăn một số loại thực phẩm giúp dễ mang thai đôi hơn. 

 • Mẹ nên ưu tiên sử dụng nhiều sữa, các thực phẩm làm từ sữa: Theo một nghiên cứu thống kê đã chỉ ra rằng phụ nữ sử dụng nhiều sữa có khả năng mang thai đôi 2 con trai cao hơn nhiều lần so với phụ nữ khác. Nguyên nhân chủ yếu là do các hormone trong sữa giúp môi trường trong cơ thể mẹ dễ mang thai đôi con trai hơn. Vì vậy mẹ hãy ưu tiên bổ sung thêm sữa, các món ăn làm từ sữa vào thực đơn hàng ngày.
 • Mẹ cần bổ sung thêm sắt và acid folic: Sắt và acid Folic có tác dụng làm ổn định thành tử cung. Vì vậy mẹ muốn mang thai đôi 2 con trai cần bổ sung đầy đủ hai chất này cùng với các vitamin A, C, D… Mẹ có thể hấp thụ các chất này thông qua việc ăn các thực phẩm giàu sắt, vitamin cũng như sử dụng thêm viên uống bổ sung sắt và vitamin tổng hợp.
 • Không chỉ mẹ cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, bố cũng cần chú trọng chế độ dinh dưỡng của mình. Bố không nên sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia… Ngoài ra bố nên bổ sung thêm hàu, tôm, cua, rau xanh và các thực phẩm nhiều kẽm để nâng cao chất lượng tinh trùng.
Sữa và thực phẩm từ sữa giúp tăng khả năng mang thai đôi con trai
Sữa và thực phẩm từ sữa giúp tăng khả năng mang thai đôi con trai

3. Lưu ý khi muốn sinh đôi 2 con trai

 • Mẹ bé cần chuẩn bị tâm lý: Quá trình mang thai và sinh con vốn dĩ đã rất vất vả. Mẹ mang thai đôi càng vất vả hơn và cần chuẩn bị tâm lý kỹ càng hơn bởi thai đôi thường nặng nề, khó chăm sóc hơn. Mẹ nên thả lỏng tinh thần bằng cách nghe nhạc, nấu ăn và thường xuyên trò chuyện cùng chồng. Bố mẹ hãy cùng nhau chuẩn bị cho thai kỳ bằng cách cùng đi khám thai, cùng nhau tham gia các lớp học dành cho bà bầu,…
 • Thường xuyên theo dõi và khám sức khỏe định kỳ: Việc mang thai đôi rất vất vả và mẹ dễ bị thương tổn hơn thai thường. Chính vì vậy mẹ nên chú ý thường xuyên đi khám sức khỏe mỗi tháng một lần hoặc nhiều hơn để theo dõi tình hình thai nhi. Trước khi quyết định mang thai đôi 2 con trai hoặc sử dụng các biện pháp can thiệp y khoa bố mẹ cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ kỹ càng.
 • Bố mẹ cần trang bị kiến thức: Hiện nay có rất nhiều nguồn kiến thức trên mạng Internet, trong sách vở. Bố mẹ hãy tìm hiểu thông tin ở các nguồn uy tín như website của bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe…. Hãy tham khảo bác sĩ để có những kiến thức đúng đắn về mang thai đôi con trai. 

Xem thêm: Sinh đôi – niềm vui và trách nhiệm nhân đôi

 • Bố mẹ hãy chuẩn bị tài chính đầy đủ: Thực tế việc chăm sóc mẹ bầu và một bé đã yêu cầu một khoản ngân sách khá lớn. Để chăm sóc cho mẹ mang thai đôi 2 bé trai càng đòi hỏi cao hơn. Chi phí khám thai định kỳ sẽ cao hơn vì mẹ bầu song sinh cần thường xuyên đi khám bác sĩ hơn. Chi phí mua các loại thực phẩm dinh dưỡng, thuốc bổ cũng tăng thêm. Vì giờ đây mẹ cần hấp thu lượng dinh dưỡng nhiều hơn để đủ nuôi dưỡng hai bào thai. Vì vậy bố mẹ hãy chuẩn bị sẵn sàng tài chính của mình trước khi quyết định thực hiện mong muốn sinh đôi 2 con trai nhé.

Mang thai và sinh đôi sẽ đặt lên vai bố mẹ gánh nặng gấp đôi bình thường, ngay từ việc đặt tên cho bé. Mời bố mẹ tham khảo gợi ý đặt biệt danh theo tên để chọn biệt danh độc đáo và ý nghĩa cho cặp sinh đôi nhà mình nhé. Ngoài ra, với bé gái, nhiều bố mẹ còn lựa chọn cho bé 1 chiếc tên con gái Trung Quốc hay ý nghĩa làm biệt danh để thêm phần độc đáo.

 • Bố mẹ tạo nên không gian riêng, giữ tinh thần thoải mái, lạc quan và vui vẻ: Bố nên cùng mẹ đi khám thai, cùng mẹ đi dạo. Bố cũng nên nói chuyện với bé khi bé còn trong bụng mẹ để gắn kết tình cảm cha con. Đừng bỏ lỡ khoảnh khắc nghe tiếng con đạp trong bụng mẹ rất thiêng liêng bố nhé. Bố hãy đồng hành cùng mẹ, cùng mẹ trò chuyện và lắng nghe tâm sự của mẹ nhé.
Bố mẹ hãy đồng hành cùng nhau trong quá trình mẹ mang thai đôi 2 con trai nhé
Bố mẹ hãy đồng hành cùng nhau trong quá trình mẹ mang thai đôi 2 con trai nhé

Hi vọng bài viết đã phần nào giúp mẹ muốn sinh đôi 2 con trai giải đáp những thắc mắc của mình. Mẹ tham khảo thông tin và đi khám bác sĩ. Khi đó mẹ sẽ được tư vấn chi tiết hơn về thể trạng của bản thân để tỷ lệ mang thai 2 bé trai cao hơn mẹ nhé!

Nguồn tham khảo:

Làm thế nào để mang thai đôi tự nhiên?

5 cách sinh đôi con trai dễ thành công bố mẹ nên biết

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẹ muốn sinh đôi 2 con trai: Những phương pháp mới nhất!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

9 Dấu hiệu sinh đôi dễ nhận biết mẹ không nên bỏ qua
9 Dấu hiệu sinh đôi dễ nhận biết mẹ không nên bỏ qua
Mang song thai là món quà vô cùng may mắn mà mẹ được ban tặng, là niềm vui, là hạnh phúc nhân đôi. Sau những ngày mong ngóng, đâu là dấu hiệu để mẹ biết mình đã có tin vui. Góc của mẹ chia sẻ 9 dấu hiệu sinh đôi dễ nhận biết để mẹ […]
2 Phương pháp sinh đôi theo ý muốn hiệu quả nhất cho mẹ
2 Phương pháp sinh đôi theo ý muốn hiệu quả nhất cho mẹ
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung và thụ tinh trong ống nghiệm được nhiều cặp bố mẹ lựa chọn thực hiện khi muốn sinh sinh đôi theo ý muốn. Những phương pháp sinh đôi theo ý muốn này này tuy có mức chi phí cao nhưng tỷ lệ thành công rất tích cực, tới […]
Cấy sinh đôi theo ý muốn và những lưu ý mẹ không nên bỏ qua
Cấy sinh đôi theo ý muốn và những lưu ý mẹ không nên bỏ qua
Cấy sinh đôi là một trong những phương pháp thụ thai đôi được mẹ quan tâm? Phương pháp này có an toàn không? Cần lưu ý và chuẩn bị những gì khi thực hiện? Câu trả lời ở ngay trong bài viết dưới đây! 1. Đôi nét về thụ tinh sinh đôi theo ý muốn  […]
Đẻ sinh đôi và những thông tin thú vị có thể mẹ chưa biết
Đẻ sinh đôi và những thông tin thú vị có thể mẹ chưa biết
Đẻ sinh đôi hay mang song thai là ước mơ của không ít gia đình. Tuy nhiên, tỉ lệ để mẹ sinh đôi không cao. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin 1. Đẻ sinh đôi là gì?  Với đa số những trường hợp mang thai của mẹ là mỗi lần chỉ sinh một bé […]
Giỏ hàng 0