Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

MỌI ĐIỀU VỀ THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO BÉ 10 THÁNG KIỂU NHẬT

Chắc hẳn mẹ cũng đã được nghe về “Ăn dặm kiểu Nhật. Đây thực sự là một cuộc cách mạng ăn dặm. Với thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng kiểu Nhật. Mẹ sẽ có rất nhiều nguồn cảm ứng chăm con, cũng như sáng tạo món ăn dặm cho con một cách tốt nhất cho cả bé và mẹ.

1. Lợi ích khi theo thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng kiểu Nhật

Không phải tự nhiên mà “ Ăn dặm kiểu Nhật” lại được nhiều mẹ ưa chuộng và thi nhau truyền tai nhau như vậy.  Dưới đây là rất nhiều lợi ích khi theo thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi. Tạo động lực cho mẹ theo phương pháp ăn dặm  này.

Rèn luyện thói quen ăn thô sớm cho con

Với kiểu ăn dặm truyền thống. Bột là món ăn phổ biến nhất trong thực đơn. Tuy nhiên, nếu như để con ăn bột quá nhiều. Con sẽ không được tập nhai sớm. Ngược lại với ăn dặm kiểu nhật. Ngay từ khi bắt đầu ăn dặm, bé đã phải làm quen với thức ăn thô. Mẹ đừng hoảng khi nghe đến đây nha, thức ăn thô nhưng vẫn đảm bảo cho con có thể nuốt và tiêu hóa dễ dàng. Món ăn chính phổ biến khi cho bé theo thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho trẻ 10 tháng đó chính là cháo. Cháo sẽ được pha loãng theo tỉ lệ nước và gạo 10:1.

Mẹ cũng hoàn toàn có thể yên tâm. Con sẽ được làm quen dần với đô thô ( tăng dần theo độ tuổi của bé). Việc ăn thô sớm sẽ giúp con rèn luyện được khả năng nhai và nuốt từ sớm. Tránh tình trạng con ăn bột quen, nên chỉ biết nuốt chửng. Lâu dần con sẽ ăn thụ động, dễ nôn trớ và hóc nghẹn.

Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe

thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng kiểu nhật

Khi làm món thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng kiểu nhật. Mẹ cần chuẩn bị món ăn sao cho đủ 4 chất: Chất đạm, chất béo, vitamin và chất xơ. Đặc biệt, khi nấu ăn theo kiểu Nhật, mẹ thường sẽ không nêm nếm bất kỳ loại gia vị nào khác vào món ăn. Hoặc có thêm cũng chỉ nêm một chút. Rèn luyện cho con thói quen ăn nhật từ bé, giúp bảo vệ cơ thể con hiệu quả, đặc biệt là thận.

Kích thích khả năng vị giác của con

Ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ 10 tháng đem tới cho con một môi trường cảm nhận hương vị tuyệt vời. Thay vì trộn lẫn các món ăn vào với nhau. Thì mẹ sẽ cần chế biến món ăn riêng biệt từng món. Tạo điều kiện cho con thường thức từng món ăn. Cảm nhận hương vị và nhận biết từng loại thực phẩm khác nhau.

thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng kiểu nhật

Ăn dặm kiểu nhật cho bé 10 tháng rèn luyện khả năng tập trung, giúp con ăn ngoan

Thay vì đi rong, cho con xem máy tính, điện thoại, tivi… Để con có thể ăn. Thì với phong cách ăn dặm kiểu Nhật. Mẹ lại rất nhàn hạ. Con sẽ cần phải ngồi ăn trên ghế ăn của mình. Không khóc, không ngậm thìa. Thậm chí theo thời gian, mẹ sẽ cho con tự bốc tay, rồi sau đó là tự cầm muốn, thìa của mình. Đây chính là rèn luyện tinh thần và giúp con ăn ngoan hơn. Mẹ cũng nhàn hơn.

2. Lưu ý khi ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ 10 tháng

thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng kiểu nhật

Nguyên tắc lớn nhất của thực đơn ăn dặm kiểu Nhật đó là ăn từ ít đến nhiều, lỏng đến đặc. Chất lượng và yếu tố đầy đủ chất dinh dưỡng là quan trọng hàng đầu. Trong khi tạo ra thực đơn hoàn chỉnh, mẹ còn phải quan tâm tới yếu tố tâm lý và sở thích của con. Để cân đối thực đơn sao cho hoàn chỉnh. Dưới đây là những lưu ý mẹ cần biết khi muốn thử ăn dặm kiểu nhật cho trẻ 10 tháng tuổi.

Cho con làm quen dần với thực đơn

Để làm quen dần với thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi kiểu Nhật. Mẹ hãy cho con thử với những bát cháo đầu tiên. Tỷ lệ vàng được khi pha cháo đó là 1 phần gạo và 10 phần loãn. Đây là tỉ lệ chão cực loãng. Rất phù hợp cho con làm quen, dễ nuốt và cũng dễ tiêu hóa. Độ thô của cháo sẽ được tăng dần, khi bé lớn lên và quen với đồ ăn. Thậm chí sau này mẹ hoàn toàn có thể chuyển sang cho con ăn cơm.

Đảm bảo thực đơn đủ dinh dưỡng

thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng kiểu nhật

Vừa đản bảo đủ 4 nhóm chất trong thực đơn ( Tinh bột, đạm, chất béo, vitamin). Mẹ vừa phải đảm bảo rằng con cảm thấy thích thú với thực đơn. Không có tính trạng chán ăn. Bằng cách là thay đổi cách chế biến món ăn. Sử dụng đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng kiểu nhật: Hạn chế nêm gia vị

Hãy giảm tối đa việc nêm nếm gia vị. Vì thứ nhất sẽ giữ được những hương vị thuần túy nhất của thực phẩm. Thứ 2, giúp con tiêu hóa nhanh và dễ ăn hơn.

Những lưu ý khác

thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng kiểu nhật

Mẹ hãy giúp con ăn đúng bữa, đúng giờ, tránh việc ăn dặm trước bữa chính.

Mẹ không thúc ép con ăn. Thay vào đó hãy tìm hiểu sở thích của con. Hãy cho con ăn theo nhu cầu của mình.

Với những món ăn mới. Mẹ nên kiên trì theo dõi trong 3-4 ngày để xem con có thích không nhé.

Xem thêm: Ăn dặm kiểu nhật là gì ? Tại sao phải cho bé ăn theo phương pháp này.

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi kiểu Nhật là một thực đơn vàng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu mẹ thực sự muốn theo phương pháp ăn dặm này. Hãy tìm hiểu thật kỹ, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình ăn dặm của con. Góc của mẹ sẽ lên nhiều bài viết mới về ăn dặm kiểu Nhật cho mẹ tham khảo nhé!

Nguồn tham khảo: Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và 5 điều mẹ cần nhớ

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “MỌI ĐIỀU VỀ THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO BÉ 10 THÁNG KIỂU NHẬT”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bé ăn bột bị nổi mẩn đỏ – Mách mẹ cách xử trí khoa học
Bé ăn bột bị nổi mẩn đỏ – Mách mẹ cách xử trí khoa học
Trong thời gian ăn dặm, mẹ thấy bé ăn bột bị nổi mẩn đỏ, kích ứng? Vấn đề này có nguy hiểm không? Làm thế nào để bé mau khỏi? Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật mọi thứ cho mẹ. 1. Nguyên nhân khiến bé ăn bột bị nổi mẩn đỏ Bước […]
Trẻ 4 tháng ăn dặm được chưa? Lời khuyên của chuyên gia
Trẻ 4 tháng ăn dặm được chưa? Lời khuyên của chuyên gia
Có lẽ mẹ đang lên kế hoạch giới thiệu thức ăn mới cho con và tự hỏi trẻ 4 tháng ăn dặm được chưa? Thông thường, giai đoạn ăn dặm nên bắt đầu từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, có rất nhiều quốc gia cho con ăn dặm từ rất sớm. Vậy như thế nào […]
Vệ sinh miệng cho bé ăn dặm từ A đến Z của mẹ
Vệ sinh miệng cho bé ăn dặm từ A đến Z của mẹ
Vệ sinh miệng cho bé ăn dặm như thế nào là đúng cách? Làm sao để giữ gìn vệ sinh mà không làm trẻ cảm thấy khó chịu? Khi trẻ chưa mọc răng, cha mẹ rất cần tìm hiểu cách vệ sinh răng miệng cho trẻ sơ sinh đúng cách để bảo vệ sức khoẻ răng miệng, cũng […]
TRẺ ĂN DẶM 10 THÁNG CHỌN ĐÚNG CÁCH ĐỂ CON KHỎE MẠNH
TRẺ ĂN DẶM 10 THÁNG CHỌN ĐÚNG CÁCH ĐỂ CON KHỎE MẠNH
Ăn dặm đúng cách cho bé 10 tháng tuổi là điều mà cha mẹ nào cũng cần phải quan tâm. Lúc này, con sẽ không chỉ uống sữa, ăn thức ăn mềm mà có thể ăn đồ ăn như cha mẹ của mình. Việc tập cho con ăn thức ăn thô cũng sẽ tốt hơn cho […]
13 Thực phẩm sai lầm cần tránh khi cho bé ăn dặm!
13 Thực phẩm sai lầm cần tránh khi cho bé ăn dặm!
Việc ăn dặm và dinh dưỡng là vấn đề mà bố mẹ quan tâm và lo lắng nhất trong quá trình ăn dặm của trẻ. Do vậy bố mẹ luôn đặt câu hỏi những thực phẩm không nên cho bé ăn dặm là gì? Bài viết dưới đây Góc của mẹ sẽ đưa ra thông tin […]
THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO BÉ 9 THÁNG BLW GIÚP BÉ ĂN NGON, MẸ TIẾT KIỆM THỜI GIAN
THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO BÉ 9 THÁNG BLW GIÚP BÉ ĂN NGON, MẸ TIẾT KIỆM THỜI GIAN
Bé 9 tháng tuổi bắt đầu hiếu động. Và thích thú với việc khám phá thế giới xung quanh. Bởi vậy, mẹ cần chuẩn bị một thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng BLW. Giúp bé yêu đảm bảo dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ để phát triển toàn diện. 1. Tại sao nên áp dụng […]
Giỏ hàng 0