Bánh gạo ăn dặm Nhật được nhiều mẹ tin chọn vì hương vị thơm ngon, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của các bé Việt Nam. Vậy loại bánh gạo Nhật nào tốt? Mẹ theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé!
Mục lục
1. Bánh gạo Pigeon
Bánh gạo Pigeon là sản phẩm dinh dưỡng cho bé đến từ Nhật Bản. Kể từ năm 1957 đến nay, Pigeon đã nghiên cứu và sản xuất nhiều loại bánh với những hương vị khác nhau, cung cấp đa dạng các dinh dưỡng cần thiết cho bé như: vitamin A, C, D, acid folic, kẽm…
Đối tượng sử dụng: Bánh gạo Pigeon có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại được thiết kế dinh dưỡng phù hợp với bé ở từng độ tuổi:
Tháng tuổi | Loại bánh |
6 tháng tuổi |
|
7 tháng tuổi |
|
9 tháng tuổi |
|
Thành phần dinh dưỡng: Bánh gạo Pigeon có thành phần dinh dưỡng từ thiên nhiên: Tinh bột gạo, tinh khoai, tinh bột ngô, tinh bột khoai lang, tinh bột cá, tinh bột thực vật: cải thảo, rong biển, cà chua, bí đỏ, bông cải, rau bina, bí ngòi, cải ngọt, cải bó xôi, cà rốt…
Ưu điểm | Nhược điểm |
|
|
Cách sử dụng: Mỗi lần mẹ cho bé ăn 1 gói nhỏ theo hai cách:
- Cho bé ăn trực tiếp.
- Ngâm bánh trong nước hoặc sữa. Khuấy đều thành cháo cho bé.
Giá thành: 55.000 – 65.000 VNĐ/gói 25g. Mẹ chọn mua tại bánh tại các địa chỉ uy tín như: Babymart, Bibimart, Kidsplaza…
Lưu ý: Bánh phù hợp với mẹ muốn tăng chiều cao và phát triển trí tuệ cho con. Ngoài ra, bánh có thể ăn trực tiếp hoặc ăn ở dạng bột (ngâm trong sữa/nước) nên rất phù hợp nếu bé nhà mình mới tập ăn dặm đó ạ!
2. Bánh gạo Kameda Ichi Kids
Bánh gạo Kameda Ichi Kids là sản phẩm thuộc thương hiệu Kameda – thương hiệu bánh gạo số 1 Nhật Bản. Bánh được làm từ nguyên liệu tự nhiên, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho bé trong giai đoạn bé ăn dặm như: protein, lipid, canxi…
Đối tượng sử dụng: Bánh phù hợp cho bé trên 6 tháng tuổi.
Thành phần dinh dưỡng: Gạo Japonica cao cấp, đường, muối, canxi cacbonat.
Ưu điểm | Nhược điểm |
|
|
Cách sử dụng: Mỗi lần cho bé ăn 1 gói nhỏ theo hai cách:
- Cho bé ăn trực tiếp.
- Ngâm bánh trong nước hoặc sữa. Khuấy đều thành cháo và đút cho bé.
Giá thành: 30.000 – 40.000 VNĐ/hộp 29g. Mẹ chọn mua tại bánh tại các địa chỉ uy tín như: Kidymart, Shop bé Tuệ, Shopconyeugiasi…
Lưu ý: Bánh giữ được vị gạo nguyên bản, không thêm các hương vị khác, giúp bé không bị lạ mùi. Ngoài ra, bánh có thể ăn ở nhiều dạng khác nhau (dạng thanh/dạng bột), rất phù hợp với bé 6 tháng mới tập ăn dặm đó ạ!
3. Bánh gạo Haihai
Bánh gạo Haihai là thương hiệu uy tín lâu đời từ Nhật Bản. Bánh có nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, không chứa các chất độc hại, an toàn với bé từ 7 tháng tuổi. Bánh bổ sung nhiều năng lượng, vitamin, canxi, chất xơ… giúp bé khỏe mạnh, tiêu hóa tốt.
Đối tượng sử dụng: Bánh phù hợp cho bé trên 7 tháng tuổi với 3 hương vị cho mẹ lựa chọn: Bánh Haihai vị rau củ, bánh Haihai vị cá và bánh Haihai vị sữa.
Thành phần dinh dưỡng: Gạo, tinh bột rau củ quả, đường, muối, vi khuẩn lactic axit rau (diệt khuẩn), canxi, một số loại đậu tương thô.
Ưu điểm | Nhược điểm |
|
|
Cách sử dụng: Mẹ cho bé ăn 2 – 3 lần/ngày, mỗi bữa 2 – 3 chiếc bánh theo hai cách:
- Cho bé ăn trực tiếp.
- Ngâm bánh trong nước hoặc sữa. Khuấy đều thành cháo và đút cho bé.
Giá thành: 55.000 – 65.000 VNĐ/gói 63g. Mẹ chọn mua tại bánh tại các địa chỉ online uy tín như: Tomita mart, shop Hàng Tiêu Dùng, shopconyeugiasi
Lưu ý: Bánh gạo Haihai bổ sung chất xơ, vi khuẩn lactic, hỗ trợ bé tiêu hóa tốt. Đây là lựa chọn lý tưởng cho bé có hệ tiêu hoá kém, thường xuyên táo bón đấy ạ!
4. Bánh gạo Iwatsuka
Bánh gạo Iwatsuka là bánh gạo mang hương vị Nhật Bản truyền thống, cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng như: canxi, sắt, vitamin; phù hợp với bé tập ăn dặm trên 7 tháng tuổi.
Đối tượng sử dụng: Bánh gạo Iwatsuka dành cho cho bé trên 7 tháng tuổi với 2 hương vị cho mẹ lựa chọn: Bánh Iwatsuka vị rau củ và vị hải sản.
Thành phần dinh dưỡng: Gạo tẻ, tinh bột, dầu thực vật, đường, lactose fructose oligosaccharide, bột bí đỏ, cà chua xay nhuyễn, cà rốt , rau bina , muối, bột bắp, chiết xuất men bột, vi khuẩn axit lactic rau (tiệt trùng), canxi, lecithin thực vật (từ đậu nành), sắt.
Ưu điểm | Nhược điểm |
|
|
Cách sử dụng: Mỗi lần cho bé ăn 1 gói nhỏ theo hai cách:
- Cho bé ăn trực tiếp.
- Ngâm bánh trong nước hoặc sữa. Khuấy đều thành cháo và đút cho bé.
- Phù hợp với bé tiêu hóa kém, thường xuyên bị táo bón.
Giá thành: 40.000 – 50.000 VNĐ/gói 47g. Mẹ chọn mua tại bánh tại các địa chỉ uy tín như: CAN.D, OPEN7 store, Shopconyeugiasi…
Lưu ý: Bánh gạo Iwatsuka rất phù hợp với bé có hệ tiêu hoá kém, thường xuyên táo bón. Ngoài ra, bánh cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé trên 7 tháng tuổi, giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não.
5. Bánh gạo Wakodo
Bánh gạo Wakoda là thương hiệu bánh uy tín từ Nhật Bản được các mẹ Việt tin dùng. Bánh có vị thơm ngon, hợp khẩu vị bé, cung cấp dinh dưỡng, sắt, canxi, DHA cho bé khỏe mạnh và thông minh.
Đối tượng sử dụng: Bánh gạo wakodo có hai dạng:
- Bánh wakodo dạng thanh: phù hợp cho bé 7 tháng tuổi.
- Bánh wakoda dạng gói: phù hợp cho bé 9 tháng tuổi.
Thành phần dinh dưỡng: Bột gạo, đậu Nhật (chuối/khoai lang), đường, muối, DHA tinh chất từ dầu cá, pyrophosphate sắt, canxi cacbonat.
Ưu điểm | Nhược điểm |
|
|
Cách sử dụng: Mỗi lần cho bé ăn 1 gói nhỏ theo hai cách:
- Cho bé ăn trực tiếp.
- Ngâm bánh trong nước hoặc sữa. Khuấy đều thành cháo và đút cho bé.
Giá thành: 30.000 – 40.000 VNĐ/hộp 29g. Mẹ chọn mua tại bánh tại các website uy tín như: Family shop, Shop mẹ Bẩu, Anbebe shop…
Lưu ý: Bánh phù hợp với mẹ bỉm muốn con tăng chiều cao, phát triển não bộ. Ngoài ra, dạng thanh nhỏ, phù hợp với bé 6 tháng tuổi vì giai đoạn này các ngón tay con chưa linh hoạt, chưa cầm được miếng bánh to.
Hy vọng bài viết đã gợi ý được cho mẹ bánh gạo ăn dặm Nhật phù hợp với bé nhà mình. Mẹ chú ý dùng khăn ướt chuyên dụng cho bé sơ sinh để lau miệng và tay cho bé trước và sau khi ăn, không để vụn bánh bám trên da bé vì dễ gây mẩn đỏ, ngứa da con mẹ nhé! Nếu còn băn khoăn, mẹ để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác.