Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Dụng cụ ăn dặm cho bé – Chuẩn bị cho bé ăn dặm đúng cách

Chắc hẳn có rất nhều mẹ lựa chọn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho bé yêu nhà mình đúng không nào? Tuy nhiên chuẩn bị cho bé ăn dặm như thế nào, mẹ cần những dụng cụ ăn dặm gì để khởi đầu hành trình nuôi dưỡng bé là điều nhiều mẹ bầu thắc mắc? Dụng cụ ăn dặm cho bé nào sẽ cần thiết để giúp bé ăn dặm đúng cách? Cùng đón đọc bài viết dưới đây để chuẩn bị cho hành trình ăn dặm cho bé mẹ nhé.  

Ăn dặm kiểu Nhật là gì?

Hiện nay ngoài phương pháp ăn dặm kiểu truyền thống, phương pháp ăn dặm tự chỉ huy đã có rất nhiều mẹ lựa chọn cho bé ăn dặm kiểu Nhật, thậm chí ăn dặm kiểu Nhật kết hợp blw. Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là nhằm kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Vì sử dụng nhiều rau củ quả nên có tác dụng lớn trong việc kích thích hệ tiêu hóa của bé. Không chỉ vậy phương pháp cho bé ăn dặm kiểu Nhật còn giúp bé bổ sung đầy đủ được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình ăn dặm đúng cách, mẹ cần chuẩn bị dụng cụ nấu đồ ăn dặm cho bé, cũng như sắp xếp một thời gian biểu ăn dặm hợp lý giúp bé phát triển khoẻ mạnh và bụ bẫm hơn.

Dụng cụ ăn dặm cho bé gồm có:

Máy xay, nghiền thức ăn dặm cho bé

Trong thời gian đầu các bước chuẩn bị cho bé ăn dặm kiểu Nhật mẹ không thể thiếu một chiếc máy xay, nghiền thức ăn. Mẹ sẽ phải sử dụng đến máy xay rất nhiều trong thời gian đầu của kì ăn dặm đấy mẹ nhé. Mẹ hãy chọn cho bé một chiếc máy xay cầm tay dễ dàng sử dụng. Vữa có thể xay một cách tiện lợi, vừa có thể tiết kiệm thời gian nữa mẹ nhé. Bên cạnh đó mẹ không nên xay chung đồ ăn của bé ăn dặm kiểu Nhật với đồ ăn của gia đình. Hãy xay riêng ra 2 máy khác nhau để tránh làm ảnh hưởng đến mùi vị thức ăn của bé.

Nồi để nấu cháo ăn dặm cho bé

Cần chuẩn bị gì cho bé ăn dặm? Bé yêu tháng đầu của kì ăn dặm chỉ có thể ăn cháo loãng được thôi mẹ nhé. Vì thế mẹ hãy chuẩn bị dụng cụ ăn dặm cho bé gồm một chiếc nồi để hầm cháo nhỏ xinh. Không chỉ dùng để chế biến cháo mẹ cũng có thể dùng để ninh nhừ các loại thức ăn cho bé. Mẹ yên tâm là sẽ không mất đi mùi vị của thức ăn cho bé ăn dặm kiểu Nhật đâu mẹ nhé.

Thìa và muỗng định lượng thức ăn cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Chắc hẳn mẹ nào cũng sẽ có những băn khăn về mức ăn hay khẩu phần ăn mỗi bữa của bé. Làm thế nào để xác định số lượng hay chất lượng mỗi bữa của bé? Các bước chuẩn bị cho bé ăn dặm đơn giản thôi mẹ, mẹ hãy sắm một bộ muỗng thìa định lượng khẩu phần ăn của bé. Muỗng thìa định lượng sẽ hỗ trợ mẹ trong việc định rõ mức ăn. Bên cạnh đó còn giúp mẹ đánh bay nỗi lo về độ đậm nhạt, loãng đặc của thức ăn đấy mẹ nhé.

Cân định lượng thức ăn

Dinh dưỡng em bé ăn dặm nạp vào cơ thể mỗi tháng sẽ có sự khác nhau. Vậy mẹ phải làm thế nào để định lượng đúng số lượng tinh bột, đạm, vitamin qua mỗi tháng cho bé? Vậy thì mẹ hãy sắm ngay cho mình một chiếc cân định lượng mẹ nhé. Việc này giúp cho bé ăn dặm một cách chính xác hơn qua các tháng.

Mẹ có thể tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé

Thực đơn ăn dặm ngon miệng cho bé 6 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 7 tháng

Thực đơn ăn dặm hiệu quả cho bé – Gợi ý theo từng tháng

Nồi xoong, chảo, dao, thớt – dụng cụ cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Mẹ cần chuẩn bị các dụng cụ này cho cả quá trình cho bé yêu ăn dặm. Đây là những dụng cụ không thể thiếu trong việc chuẩn bị cho bé ăn dặm và chế biến thức ăn cho bé. Mẹ không nên sử dụng nồi niêu của cả gia đình để nấu cho bé. Dù ít hay nhiều thì mùi thức ăn của gia đình vẫn sẽ vương lại. Khi nấu chung với thức ăn cho bé sẽ làm giảm đi mùi thức ăn nguyên bản. Chính vì thế, mẹ nên chuẩn bị 1 bộ dụng cụ nấu đồ ăn dặm cho bé riêng biệt, mẹ chỉ cần chuẩn bị những chiếc nồi, dao, thớt, chảo nhỏ xinh thôi mẹ nhé.

Chuẩn bị cho bé ăn dặm như thế nào? – Dụng cụ cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Thìa, bát

Thìa và bát là hai dụng cụ không thể thiếu khi chuẩn bị dụng cụ cho bé ăn dặm kiểu Nhật mẹ nhé. Mẹ hãy chọn cho bé bộ thìa bát bằng nhựa an toàn, có đế mút ở dưới. Vì thời gian đầu tập ăn bé có vẻ sẽ không ăn ngoan, thậm chí là quăng cả bát đi. Mẹ hãy chọn cho bé bộ bát thìa an toàn có thể dùng được trong lò vi sóng mẹ nhé.

Hộp đựng thức ăn cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Đối với một số mẹ bận rộn thì hộp đựng thức ăn trữ đông là một giải pháp khá hữu ích. Mẹ chỉ cần sắm một bộ hộp và chia khẩu phần ăn mỗi bữa của bé vào mỗi hộp. Mẹ hãy chọn những hộp thức ăn trữ đông nhỏ, vừa xinh và có nhiều ngăn mẹ nhé. Lưu ý là mẹ hãy lựa chọn những dụng cụ ăn dặm, hộp nhựa có tính an toàn cao, bảo đảm thực phẩm tốt.

Ghế cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Để giúp bé ăn dặm đúng cách thì mẹ hãy sắm cho bé một chiếc ghế ăn dặm. Chiếc ghế này sẽ  hỗ trợ rất nhiều trong việc cho bé ăn uống. Bên cạnh đó còn giúp bé có tư thế đúng, thoải mái khi ăn. Mẹ hãy lựa chọn cho bé một chiếc ghế thật thoải mái, có thể điều chỉnh cao thấp mẹ nhé.

Yếm máng cho bé ăn dặm

Trong thời gian đầu em bé ăn dặm sẽ khó tránh khỏi việc bé làm rơi vãi và vấy bẩn thức ăn lên áo. Mẹ hãy chuẩn bị một chiếc yếm ăn dặm cho bé – yếm máng hoặc yếm vải mẹ nhé. Một chiếc yếm sẽ giúp quá trình ăn uống của bé được vệ sinh hơn. Nếu lựa chọn yếm vải mẹ hãy chọn cho bé một chiếc yếm có chất vải mềm mịn, không gây kích ứng da. Bên cạnh đó hãy lựa chọn một chiếc yếm dễ cho việc giặt giũ mẹ nhé.

Trên đây là gợi ý về một số dụng cụ dành cho các bước chuẩn bị cho bé ăn dặm kiểu Nhật. Chúc mẹ có những chuẩn bị thật tốt cho một kì ăn dặm đầy thử thách mẹ nhé.

Xem thêm: TOP 4 thực phẩm mẹ cần bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé.

 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Thêm đánh giá

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bé ăn bột bị nổi mẩn đỏ – Mách mẹ cách xử trí khoa học
Bé ăn bột bị nổi mẩn đỏ – Mách mẹ cách xử trí khoa học
Trong thời gian ăn dặm, mẹ thấy bé ăn bột bị nổi mẩn đỏ, kích ứng? Vấn đề này có nguy hiểm không? Làm thế nào để bé mau khỏi? Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật mọi thứ cho mẹ. 1. Nguyên nhân khiến bé ăn bột bị nổi mẩn đỏ Bước […]
Trẻ 4 tháng ăn dặm được chưa? Lời khuyên của chuyên gia
Trẻ 4 tháng ăn dặm được chưa? Lời khuyên của chuyên gia
Có lẽ mẹ đang lên kế hoạch giới thiệu thức ăn mới cho con và tự hỏi trẻ 4 tháng ăn dặm được chưa? Thông thường, giai đoạn ăn dặm nên bắt đầu từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, có rất nhiều quốc gia cho con ăn dặm từ rất sớm. Vậy như thế nào […]
Vệ sinh miệng cho bé ăn dặm từ A đến Z của mẹ
Vệ sinh miệng cho bé ăn dặm từ A đến Z của mẹ
Vệ sinh miệng cho bé ăn dặm như thế nào là đúng cách? Làm sao để giữ gìn vệ sinh mà không làm trẻ cảm thấy khó chịu? Khi trẻ chưa mọc răng, cha mẹ rất cần tìm hiểu cách vệ sinh răng miệng cho trẻ sơ sinh đúng cách để bảo vệ sức khoẻ răng miệng, cũng […]
TRẺ ĂN DẶM 10 THÁNG CHỌN ĐÚNG CÁCH ĐỂ CON KHỎE MẠNH
TRẺ ĂN DẶM 10 THÁNG CHỌN ĐÚNG CÁCH ĐỂ CON KHỎE MẠNH
Ăn dặm đúng cách cho bé 10 tháng tuổi là điều mà cha mẹ nào cũng cần phải quan tâm. Lúc này, con sẽ không chỉ uống sữa, ăn thức ăn mềm mà có thể ăn đồ ăn như cha mẹ của mình. Việc tập cho con ăn thức ăn thô cũng sẽ tốt hơn cho […]
13 Thực phẩm sai lầm cần tránh khi cho bé ăn dặm!
13 Thực phẩm sai lầm cần tránh khi cho bé ăn dặm!
Việc ăn dặm và dinh dưỡng là vấn đề mà bố mẹ quan tâm và lo lắng nhất trong quá trình ăn dặm của trẻ. Do vậy bố mẹ luôn đặt câu hỏi những thực phẩm không nên cho bé ăn dặm là gì? Bài viết dưới đây Góc của mẹ sẽ đưa ra thông tin […]
THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO BÉ 9 THÁNG BLW GIÚP BÉ ĂN NGON, MẸ TIẾT KIỆM THỜI GIAN
THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO BÉ 9 THÁNG BLW GIÚP BÉ ĂN NGON, MẸ TIẾT KIỆM THỜI GIAN
Bé 9 tháng tuổi bắt đầu hiếu động. Và thích thú với việc khám phá thế giới xung quanh. Bởi vậy, mẹ cần chuẩn bị một thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng BLW. Giúp bé yêu đảm bảo dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ để phát triển toàn diện. 1. Tại sao nên áp dụng […]
Giỏ hàng 0