Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Top 5 bí quyết dạy bé 2 tuổi học tiếng Anh CỰC ĐỈNH

Dạy bé 2 tuổi học tiếng anh có thể giúp bé nhận thức và tiếp thu được một ngoại ngữ mới, song song với tiếng mẹ đẻ. Do đó, nên cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt, thuận lợi hơn trong những giai đoạn tiếp theo. Cùng Góc của mẹ tìm hiểu và tham khảo những bí quyết  dưới đây nhé.

1. Những lợi ích khi bé 2 tuổi học tiếng Anh 

2 tuổi – Độ tuổi thích hợp nhất để học tiếng Anh bởi: 

  • Tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên và thoải mái: Với độ tuổi như thế bé rất hồn nhiên và ngây thơ nên dễ tiếp thu hơn. Vì thế, bé không chỉ ghi nhớ tiếng Anh lâu hơn mà còn có khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ nếu được dạy bài bản.
  • Giúp bé  hòa đồng và tự tin hơn: Học tiếng Anh sớm không chỉ giúp bé tự tin hơn cho sau này mà còn tạo cho bé cơ hội được trò chuyện khám phá những điều xung quanh, giúp ích cho các kỹ năng mềm của bé. 
  • Tăng cường khả năng khám phá và học hỏi của bé: Khi học tiếng Anh bé sẽ được tiếp thu với những điều mới lạ và độc đáo đến từ những nền văn hóa khác nhau thông qua hình ảnh và sách. Điều này giúp sự kích thích tò mò cho bé cao hơn, sẽ muốn tìm hiểu thêm nhiều thứ xung quanh mình.
Lợi ích khi dạy bé 2 tuổi học tiếng Anh
Lợi ích khi dạy bé 2 tuổi học tiếng Anh

Mẹ tham khảo: Mẹ hiện đại dạy tiếng Anh cho bé thật dễ dàng

2. Bí quyết giúp bé 2 tuổi học tiếng Anh hiệu quả

2.1. Để bé được bao quanh bởi ngôn ngữ 

Việc mẹ cho bé được bao quanh bởi ngôn ngữ sẽ khiến cho bé có phản xạ và trí nhớ tốt hơn vì như thói quen lặp đi lặp lại mỗi ngày. Giúp bé tăng khả năng nhớ lâu hơn những từ ngữ, hình ảnh xung quanh mình mỗi ngày. Mẹ phải luôn đa dạng và linh hoạt trong nhiều cách khác nhau, mọi lúc có thể hoặc mọi lúc mọi nơi đều học được tiếng Anh.

Đối với mẹ bận rộn: mẹ hãy tận dụng mọi thời gian ở bên bé như: tắm, ăn, trước khi đi ngủ, chở bé đi học,… giao tiếp vài câu đơn giản hay là giúp bé nhìn nhận những đồ vật và chỉ bé phát âm bằng tiếng Anh.

Lưu ý: Đừng quá ép buộc bé, khi mẹ không muốn, mẹ nên để cho bé nghỉ ngơi. Để con học trong sự thoải mái nhất thì mới kích thích trí não, tăng khả năng ghi nhớ cho con.

Dạy bé 2 tuổi học tiếng anh bằng nhiều phương thức đa dạng
Dạy bé 2 tuổi học tiếng anh bằng nhiều phương thức đa dạng

2.2. Dạy bé phát âm chuẩn ngay từ đầu

Nếu như ba mẹ hiểu biết về tiếng Anh thì có thể hướng dẫn các bé phát âm từ từng như: những đồ vật trong nhà, mọi thứ xung quanh và các tấm flashcard hình ảnh. Ngoài ra còn có thể tương tác giao tiếp với bé bằng những câu hỏi thông dụng mỗi ngày như: How are you, What are you doing?,… Vừa có thể giúp bé ghi nhớ tốt và tạo được sự phản xạ tốt hơn.

Ba mẹ không biết nhiều phát âm tiếng Anh: Ba mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn những chương trình về tiếng Anh nổi tiếng uy tín, hiệu quả cho các bé nghe. Góc của mẹ gợi ý cho ba mẹ tham khảo như: Super Simple Songs, Little Baby Bum, BabyFirst Learn Colors, ABCs, Rhymes & More , Baby Einstein……

Lưu ý: Ba mẹ tìm hiểu kĩ về những ứng dụng cũng như chương trình tiếng Anh để cho bé xem và học hiệu quả nhé. Góc của mẹ gợi ý một số ứng dụng cho ba mẹ: Duolingo, Quizlet,…

Dạy bé 2 tuổi phát âm chuẩn khi học tiếng anh
Dạy bé 2 tuổi phát âm chuẩn khi học tiếng anh

Mẹ tham khảo: 20 kênh Youtube cho trẻ “vừa học vừa chơi” đây rồi!

2.3. Đa dạng hình thức học tiếng Anh cùng bé 

Bé thích những hình ảnh sinh động, hấp dẫn?

Ở tuổi lên 2, bé rất hứng thú với những hình ảnh nhiều màu sắc và sinh động, đặc biệt là các màu sáng. Chính vì vậy, mẹ nên dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh con vật, đồ vật dễ thương, phim hoạt hình với nhiều màu sắc bắt mắt. Điều đó sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình.

Lưu ý: Mẹ chú ý lựa chọn hình ảnh thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Dạy bé 2 tuổi học tiếng anh bằng hình ảnh sinh động
Dạy bé 2 tuổi học tiếng anh bằng hình ảnh sinh động

Bé thích âm thanh?

Bé có thể thu được một số lượng từ vựng đáng kể nếu ba mẹ cho bé nghe những ca khúc tiếng Anh hay những bộ phim tiếng Anh đấy

Mẹ cho bé nghe thật nhiều các bài hát tiếng Anh có giai điệu tươi vui, đơn giản gần gũi. Nhưng mà phải đảm bảo chất lượng về âm thanh và phát ẩm chuẩn nhất nhé. Góc của mẹ gợi ý một số bài hát với giai điệu vui nhộn, rộn ràng, lời ca đơn giản, sống động có nội dung gần gũi, thân thuộc như: ABC Song, Baby Shark, Knees and Toes, Five little ducks, Baby Beluga, The finger family, Head, Shoulders, Baa baa black sheep, Johny Johny Yes Papa,… đây là những gợi ý tuyệt vời cho mẹ trong việc giúp bé làm quen với tiếng Anh sớm hơn và đạt được hiệu quả tốt hơn.

Bên cạnh đó mẹ kết hợp với những bộ phim hoạt hình có hình ảnh và âm nhạc vui vẻ cũng là giải pháp tuyệt vời cho mẹ không kém các bài hát. Những bộ phim hoạt hình luôn mang ý nghĩa nhân văn mà qua đó bé có thể học được cách đối nhân xử thế và phát triển một cách toàn diện hơn: Super Yoyo, Baby bus,…

Lưu ý: Mẹ nên lựa chọn những video có khoảng thời gian càng ngắn càng tốt tránh gây nhàm chán cho bé. Video tầm 5 – 15 phút là tốt nhất mẹ nhé.

Dạy bé 2 tuổi học tiếng anh thông qua những bài hát
Dạy bé 2 tuổi học tiếng anh thông qua những bài hát

2.4. Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi thông qua trò chơi

Một trong những phương pháp hữu hiệu giúp bé tiếp thu tiếng Anh tốt hơn đó chính là thông qua những trò chơi. Đa số bé đều có tâm lý thích chơi hơn học, chính vì thế không nên quá tạo áp lực hay sự gò bó cho bé mà thay vào đó là sự thoải mái và tự nguyện. Mẹ có thể tham khảo trò chơi hỏi gì đáp nấy để qua đó truyền đạt kiến thức cho bé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể chuẩn bị thêm một số món quà nhỏ cùng với những bức hình khác nhau. Từ những bức hình này, mẹ sẽ đọc phát âm từ tiếng Anh và yêu cầu bé tìm từ tương ứng với bức tranh đó.

Lưu ý: Mẹ nên tạo sự thoải mái cho bé, không nên cáu gắt hay ép buộc bé mẹ nhé.

Dạy bé 2 tuổi học tiếng anh thông qua trò chơi
Dạy bé 2 tuổi học tiếng anh thông qua trò chơi

2.5. Cài đặt các các ứng dụng hay trên smartphone, ipad

Hiện nay, các ứng dụng học tiếng anh trên smartphone hay ipad rất phổ biến. Vì thế, mẹ có lẽ sẽ rất băn khoăn trong việc lựa chọn được ứng dụng phù hợp và mang lại hiệu quả cao trong việc giảng dạy con. Hiểu được nỗi lòng đó của mẹ, góc của mẹ sẽ đưa ra một số các lựa chọn tiêu biểu mà mẹ có thể tham khảo như: Little Reader Starfall, KidzPhonics, Tiny Hands…

Lưu ý: Mẹ nên tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau để lựa chọn một số trang web và ứng dụng uy tín nhé!

3. Lưu ý khi dạy bé 2 tuổi học tiếng anh

Những lưu ý khi dạy bé 2 tuổi học tiếng anh
Những lưu ý khi dạy bé 2 tuổi học tiếng anh
  • Chơi chứ không học: độ tuổi nhỏ như vậy, bé thường hiếu động. Rất khó cho bé khi phải tập trung một khoảng thời gian dài để ngồi học. Vậy, mẹ cần kết hợp việc vừa chơi vừa học cho bé. Tạo sự hứng thú và phấn khởi cho bé mỗi khi học. 
  • Ưu tiên học tiếng Anh qua hình ảnh, âm thanh: Các hình ảnh hay âm thanh sinh động, tươi vui có thể giúp bé tiếp thu nhanh hơn, tăng khả năng ghi nhớ lâu hơn. Vì vậy, bé sẽ rất hứng thú, say mê với việc tiếp cận một ngôn ngữ mới. 
  • Hãy đồng hành cùng bé trong mỗi giai đoạn: Mẹ hãy luôn đồng hành bên bé trong từng giai đoạn học và vui chơi. Không chỉ giúp cho tình cảm được tốt hơn mà còn giúp bé có thêm sự động lực khi được học với mẹ.

Xem thêm:

Dạy bé học tiếng anh với 3 cách “chuẩn không cần chỉnh”

Vừa chơi vừa học tiếng Anh tại sao không?

Góc của mẹ tin rằng việc dạy bé học tiếng anh là điều mang lại lợi ích rất lớn và quan trọng với các con trong việc giao tiếp cũng như quá trình trưởng thành cũng như sau này. Vì thế, mẹ hãy đồng hành để giúp con học tiếng anh mỗi ngày mẹ nhé.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Top 5 bí quyết dạy bé 2 tuổi học tiếng Anh CỰC ĐỈNH”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bé 2 tuổi bị nhiệt miệng: 7 Cách chăm sóc hiệu quả tại nhà
Bé 2 tuổi bị nhiệt miệng: 7 Cách chăm sóc hiệu quả tại nhà
Nhiệt miệng làm bé con của mẹ đau đớn, quấy khóc, bỏ ăn. Mẹ muốn tìm cách thật nhanh chữa khỏi cho bé, để bé có thể vui vẻ, khỏe mạnh mỗi ngày. Cùng Góc của mẹ tìm nguyên nhân, cách chăm sóc và phòng tránh hiệu quả bé 2 tuổi bị nhiệt miệng nhé! […]
Điều mẹ băn khoăn: Bé 2 tuổi đi học mẫu giáo được chưa?
Điều mẹ băn khoăn: Bé 2 tuổi đi học mẫu giáo được chưa?
Bé 2 tuổi đi học mẫu giáo liệu có phải là quá sớm? Cho bé 2 tuổi đi học mẫu giáo giúp bé có cơ hội sớm thích nghi với mọi người, phát triển kỹ năng giao tiếp, tương tác của bé. Tuy nhiên, có những lưu ý mẹ thông thái không nên bỏ qua. […]
Phát triển tâm lý bé 2 tuổi: Biểu Hiện và Cách Chăm Sóc
Phát triển tâm lý bé 2 tuổi: Biểu Hiện và Cách Chăm Sóc
Tâm lý bé 2 tuổi có những sự chuyển biến đáng kể, đặc biệt trong đó là sự khủng hoảng tâm lý. Làm thế nào để mẹ có thể kiểm soát quá trình khủng hoảng này, đồng thời chăm sóc cho sức khỏe tâm lý của bé? Mẹ hãy ghi nhớ những lưu ý dưới […]
Bé 2 tuổi biết làm gì: 7 Lưu ý đừng bỏ qua mẹ ơi!
Bé 2 tuổi biết làm gì: 7 Lưu ý đừng bỏ qua mẹ ơi!
Bé 2 tuổi biết làm gì là câu hỏi khiến nhiều mẹ băn khoăn. Liệu tốc độ phát triển của các bé có giống nhau hay không? Nếu bé nhà mình chưa làm được như bé khác thì sao? Mẹ tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp nhé! 1. Sự phát triển […]
Giỏ hàng 0