Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại và những điều mẹ cần biết

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ, trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại ngày càng đa dạng, phong phú. Việc cho bé tiếp xúc với công nghệ thông minh từ sớm có thể đem lại những lợi ích nhất định. Mời mẹ tìm hiểu các lợi ích đó qua bài viết dưới đây!

1.Có nên cho bé 3 tuổi chơi trò chơi trên điện thoại?

Nhiều bậc phụ huynh vẫn quan niệm rằng cho bé chơi điện thoại là hư, là xấu. Tuy nhiên, các trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại vẫn mang lại một vài lợi ích:

  • Đầu tiên là rèn luyện khả năng ra quyết định: Đại đa số các trò chơi đều có nhịp điệu nhanh, gấp gáp, yêu cầu người chơi phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Do đó, khi chơi, bé sẽ được rèn luyện kỹ năng kỹ năng phán đoán, phân tích. Từ đó đưa ra giải pháp chính xác.
  • Thứ hai là giúp tăng khả năng sáng tạo: Nhiệm vụ, hướng dẫn… trong các trò chơi online cho bé 3 tuổi có thể kích thích bé tự mày mò, tìm kiếm và học hỏi để qua màn. Từ đó, khả năng tư duy của bé cũng được rèn luyện một cách đáng kể.
  • Thứ ba là tăng khả năng phối hợp giữa tay và mắt: Các trò chơi điện tử, đặc biệt là thể loại nhập vai, hành động luôn đòi hỏi sự nhanh nhạy, chính xác, phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt để xử lý các tình huống.

Cuối cùng là kích thích các hoạt động của não bộ: Trong quá trình chính phục  trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại, các kỹ năng thường lặp đi lặp lại nhiều lần. Qua đó tạo ra các đường dẫn truyền thần kinh mới để tối ưu hóa hoạt động chức năng não bộ.

2. Những trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại HOT nhất hiện nay

2.1. Angry Birds Classic

Game online cho bé 3 tuổi - Angry Birds Classic giúp rèn luyện khả năng tính toán, sự logic
Game online cho bé 3 tuổi – Angry Birds Classic giúp rèn luyện khả năng tính toán, sự logic

Angry Birds Classic là game dành cho bé 3 tuổi vui nhộn trên điện thoại thông minh thành công nhất trong lịch sử. Khi chơi, các bé phải tính toán làm sao ngắm bắn đúng mục tiêu. Qua đó rèn luyện khả năng tính toán, sự logic.

Game online cho bé 3 tuổi – Angry Birds Classic có cách chơi hết sức đơn giản, phù hợp với các bé. Bé chỉ cần kéo, thả súng cao su để ném ném bắn những chú chim vào kẻ thù là những con lợn rồi tiến lên cấp độ tiếp theo.

Mẹ có thể tải trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại này tại: Android (Hiện trò chơi không còn tồn tại trên hệ điều hành IOS)

2.2. Where’s My Water

Where's My Water - trò chơi vận dụng sự sáng tạo
Where’s My Water – trò chơi vận dụng sự sáng tạo

Where’s My Water là một game online cho bé 3 tuổi dựa trên những kiến thức vật lý cơ bản giống như trong cuộc sống. Do đó, thông qua trò chơi này, bé yêu sẽ được tiếp xúc và học hỏi nhiều điều về cuộc sống xung quanh. Mỗi cấp độ trò chơi là một câu đố đầy thú vị. Bé sẽ  phải vận dụng sự sáng tạo của mình dưới nhiều hình thức khác nhau để giải quyết câu đố đó.

Với mỗi màn, bé yêu sẽ vận dụng kết hợp trí não và tay của mình để vẽ đường dẫn nước vào vòi hoa sen để giúp Swampy có nước để tắm

Mẹ có thể tải app trò chơi cho bé 3 tuổi này tại: Android, IOS.

2.3. Minion Rush

Minion Rush - trò chơi thông minh làm mưa làm gió trên thị trường game mobile
Minion Rush – trò chơi thông minh làm mưa làm gió trên thị trường game mobile

Minion Rush là game thông minh cho bé 3 tuổi có số lượng tải hơn 900 triệu. Hiện vẫn đang  làm mưa làm gió trên thị trường game mobile. Nhiều gia đình cho trẻ chơi trò này để rèn luyện sự nhanh tay nhanh mắt và khả năng ra quyết định.

Quy tắc của trò chơi là điều khiển những nhân vật màu vàng, chạy hoặc bay tránh chướng ngại vật, thu thập chuối và qua màn.

Mẹ có thể tải trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại này tại: Android, IOS.

2.4. Khan Academy Kids

Khan Academy Kids - một trong những app trò chơi cho trẻ 3 tuổi giáo dục tốt nhất 
Khan Academy Kids – một trong những app trò chơi cho trẻ 3 tuổi giáo dục tốt nhất

Khan Academy Kids là một trong những app trò chơi cho trẻ 3 tuổi giáo dục tốt nhất hiện nay. Thông qua dàn động vật đầy màu sắc, bé yêu có thể học các kỹ năng như đọc, viết và giải quyết vấn đề bằng cách vẽ, kể chuyện cùng nhiều hoạt động vui nhộn khác.

 Trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại này đặc biệt phù hợp cho các bé từ sáu tuổi trở xuống. Mỗi bé khi chơi sẽ có profile và con đường học tập riêng biệt. 

Mẹ có thể tải app trò chơi cho bé 3 tuổi này tại: Android, IOS.

2.5. ABC Kids – Tracing and Phonics

ABC Kids - trò chơi vui nhộn giúp các bé nhận biết và viết chữ cái
ABC Kids – trò chơi vui nhộn giúp các bé nhận biết và viết chữ cái

ABC Kids là một trò chơi cho em bé 3 tuổi tập trung vào việc giúp các bé nhận biết và viết chữ cái. Thông qua một con sư tử lạc quan cùng với những người bạn động vật khác nhảy múa và cổ vũ, chắc chắn trẻ sẽ có những giờ vừa học vừa chơi hết sức vui nhộn. 

Để chinh phục trò chơi, các bé phải tập viết chữ cái theo hướng dẫn. Đồng thời, học cách kết hợp chữ thường và chữ hoa, hay ghép chữ đúng phát âm.

Mẹ có thể tải trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại này tại: Android, IOS.

2.6. Astronomy for Kids

Astronomy for Kids - đưa bé đi khám phá vũ trụ rộng lớn
Astronomy for Kids – đưa bé đi khám phá vũ trụ rộng lớn

App trò chơi cho bé 3 tuổi này được thiết kế để đưa các bé đi khám phá hệ mặt trời và vũ trụ rộng lớn. Khi chơi, bé sẽ được tìm hiểu về các hành tinh, chòm sao, sao chổi, v.v…

Trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại sẽ đưa bé tới các địa điểm lý thú như đài quan sát, rạp chiếu phim để thu thập các thông tin hữu ích. Để qua màn, bé sẽ phải ghi nhớ và vận dụng các kiến thức đó vượt qua các câu đố nho nhỏ.

Mẹ có thể tải app trò chơi cho bé 3 tuổi này tại: Android, IOS.

2.7. Logic Land

Logic Land - trò chơi cải thiện sự phát triển của lý luận logic
Logic Land – trò chơi cải thiện sự phát triển của lý luận logic

Thông qua các màn chơi vui nhộn, Logic Land sẽ giúp bé yêu cải thiện sự phát triển của lý luận logic, trí thông minh và bộ nhớ.

Game cho em bé 3 tuổi này được thiết kế với các trò như xác định số chẵn lẻ, hoàn thành chuỗi, tính toán khối theo hình dạng, v.v… Mỗi khi qua màn, các bé sẽ nhận được kho báu để cổ vũ thêm tinh thần tìm tòi, học hỏi.

Mẹ có thể tải app trò chơi cho bé 3 tuổi này tại: Android (Hiện trò chơi vẫn chưa có mặt trên nền tảng IOS)

2.8. Bubbu School

Bubbu School - một trong các game cho bé 3 tuổi có tính giáo dục cao
Bubbu School – một trong các game cho bé 3 tuổi có tính giáo dục cao

Bubbu School là một trong các game cho bé 3 tuổi có tính giáo dục cao. Khi chơi, các bé sẽ được nhập vai vào những loài động vật khác nhau như mèo, cáo, vẹt, thỏ, gấu trúc,… và trở thành hiệu trưởng của một trường học. Tại đây, bé sẽ dạy lại các môn học cơ bản như toán, âm nhạc… cho các bạn thú cưng khác. Qua  trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại này, bé sẽ được học, ghi nhớ và vận dụng các kiến thức này. 

Trong quá trình chính trò chơi điện tử cho bé 3 tuổi này, các bé vừa đi dạy học cho các loài động vật và vừa tiếp thu kiến thức từ các môn học thú vị. Ngoài ra, bé có thể tham gia giải đố những trò chơi thú vị, nối từ tiếng Anh siêu hấp dẫn, tính toán các phép nhân, chia, cộng, trừ,… 

Mẹ có thể tải app trò chơi cho bé 3 tuổi này tại: Android, IOS.

2.9. Duolingo

Duolingo - học tập và rèn luyện tiếng Anh hiệu quả
Duolingo – học tập và rèn luyện tiếng Anh hiệu quả

Duolingo không còn quá xa lạ với cộng đồng người chơi game. Đây là một trò chơi cho bé 3-4 tuổi đơn giản, vui nhộn giúp các bé học tập và rèn luyện tiếng Anh hiệu quả.

Với Duolingo, các bé sẽ được học các từ vựng theo trình độ từ thấp lên cao. Với mỗi trình độ, trẻ sẽ học hỏi và vượt qua các nhiệm vụ như sắp xếp từ vựng, nghe, dịch..

Mẹ có thể tải app trò chơi cho bé 3 tuổi này tại: Android, IOS.

3. Lưu ý khi cho bé 3 tuổi chơi trò chơi online

4 lưu ý mẹ cần biết khi cho bé 3 tuổi chơi trò chơi trên điện thoại
4 lưu ý mẹ cần biết khi cho bé 3 tuổi chơi trò chơi trên điện thoại

Bên cạnh những lợi ích, mẹ cần lưu ý 4 điều để hạn chế các tác hại có thể xảy ra khi đưa trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại:

  • Đầu tiên là tìm hiểu về những đánh giá, cảnh báo, giới hạn độ tuổi trước khi cho bé chơi: Những trò chơi có nội dung bạo lực hay không phù hợp độ tuổi có thể khiến trẻ trở nên nóng nảy, suy nghĩ tiêu cực hay thậm chí là phát triển lệch lạc.
  • Thứ hai là kiểm soát thời gian chơi của bé: Nếu để bé chơi trò chơi quá nhiều, các bé có thể trở nên thu mình, tách biệt với xã hội. Đồng thời rất dễ dẫn tới các tật về mắt như cận thị, loại thị hay viễn thị.
  • Thứ ba là chỉ cho phép con chơi sau khi bé hoàn thành bài tập về nhà hoặc các nhiệm vụ khác: Nếu mẹ để bé chơi game thỏa thích thì rất dễ dẫn tới tình trạng bé nghiện game, cáu gắt khi không được chơi. Thay vào đó, mẹ có thể dùng  trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại như một phần thưởng cho bé.
  • Cuối cùng, không nên để bé chơi điện thoại quá nhiều, khuyến khích các hoạt động ngoài trời khác: Để đảm bảo trẻ phát triển đầy đủ và toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, mẹ nên để bé có thời gian chạy nhảy ngoài trời.

Xem thêm: 

Trên đây, Góc của mẹ đã gợi ý cho mẹ 10 trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại. Hy vọng bé yêu sẽ có những khoảng thời gian vừa chơi vui vẻ vừa học bổ ích nhé.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trò chơi cho bé 3 tuổi trên điện thoại và những điều mẹ cần biết”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

14 Món đồ chơi cho Bé 2 tuổi phát triển Thể chất & Trí tuệ
14 Món đồ chơi cho Bé 2 tuổi phát triển Thể chất & Trí tuệ
Đồ chơi cho bé 2 tuổi kích thích sự phát triển của thể chất và não bộ gồm những loại nào? Sản phẩm nào sẽ đảm bảo an toàn, phù hợp với lứa tuổi và có tính giáo dục cao? Hãy cùng với Góc của mẹ tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé! […]
9 Món đồ chơi Montessori cho Bé 2 tuổi mẹ bỉm hiện đại ưa chuộng nhất
9 Món đồ chơi Montessori cho Bé 2 tuổi mẹ bỉm hiện đại ưa chuộng nhất
Đồ chơi Montessori cho bé 2 tuổi hiện đang được nhiều mẹ bỉm sữa hiện đại tìm kiếm. Vậy những món đồ chơi montessori là gì? Chúng có thể giúp gì cho bé? Cùng Góc của mẹ khám phá bài viết sau để để tích lũy nhiều kinh nghiệm nuôi dạy bé nhé! 1. Phương […]
7 Cách làm Đồ chơi cho Bé 2 tuổi tại nhà – Có VIDEO Hướng dẫn
7 Cách làm Đồ chơi cho Bé 2 tuổi tại nhà – Có VIDEO Hướng dẫn
Đã bao giờ mẹ nghĩ đến việc làm đồ chơi tại nhà cho bé yêu của mình chưa? Tham khảo ngay 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi mà Góc của mẹ đề xuất để làm được những món đồ chơi thú vị cho bé yêu mẹ nhé. 1. Quái vật bảng chữ […]
Trò chơi xếp hình cho bé 3 tuổi – 5 Tác dụng bất ngờ ít mẹ biết!
Trò chơi xếp hình cho bé 3 tuổi – 5 Tác dụng bất ngờ ít mẹ biết!
Các trò chơi xếp hình cho bé 3 tuổi không chỉ mang lại  những khoảng thời gian vui chơi, giải trí, mà còn giúp bé rèn luyện, phát triển trí não hết sức hiệu quả. Vậy làm sao để chọn một món đồ chơi xếp hình phù hợp bé yêu? Mời mẹ đọc bài viết […]
Giỏ hàng 0