Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

7 Cách làm Đồ chơi cho Bé 2 tuổi tại nhà – Có VIDEO Hướng dẫn

Đã bao giờ mẹ nghĩ đến việc làm đồ chơi tại nhà cho bé yêu của mình chưa? Tham khảo ngay 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi mà Góc của mẹ đề xuất để làm được những món đồ chơi thú vị cho bé yêu mẹ nhé.

1. Quái vật bảng chữ cái từ hộp đựng khăn lau

Đồ chơi quái thú ăn chữ 
Đồ chơi quái thú ăn chữ

Món đồ chơi đầu tiên trong 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi mà Góc của mẹ giới thiệu là Quái vật bảng chữ cái. Quái vật bảng chữ cái là một món đồ chơi cho bé vừa vui chơi vừa học tập. Để làm được quái vật bảng chữ cái mẹ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu chính là những chiếc nắp chai và hộp đựng giấy ăn.

Để làm món đồ chơi quái vật bảng chữ cái, mẹ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Viết các chữ cái lên nắp chai (ở bước này mẹ có thể dùng bút lông viết trực tiếp lên nắp chai hoặc dán giấy trắng lên rồi viết)
 • Bước 2: Trang trí cho hộp giấy ăn bằng những hình trang trí đáng yêu. Mẹ nhớ điểm thêm hai đôi mắt cho quái vật để trông sinh động hơn nhé.
 • Bước 3: Và bây giờ mẹ và bé đã có thể bắt đầu trò chơi rồi. Mẹ hãy nói một chữ cái bất kỳ và yêu cầu bé chọn đúng chiếc nắp cho có chữ cái đó cho quái vật ăn.

Đây là một món đồ chơi giúp bé nhận biết mặt chữ cái vừa dễ dàng vừa vui vẻ. Con vừa chơi lại vừa học được kiến thức bổ ích nên mẹ còn chần chừ gì mà không làm ngay món đồ chơi này cho bé yêu.

Nguồn: Plano Public Library – Youtube

2. Bộ đồ chơi bowling bằng chai nhựa

Từ những chiếc chai nhựa trở thành trò chơi bowling thú vị cho bé 2 tuổi
Từ những chiếc chai nhựa trở thành trò chơi bowling thú vị cho bé 2 tuổi

Ngày nay chai nhựa đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong thói quen sinh hoạt của nhiều gia đình. Thế nhưng sau khi sử dụng chai nhựa các mẹ lại thường đem vỏ chai đi vứt bỏ vừa gây lãng phí vừa gây ảnh hưởng đến môi trường. Góc của mẹ gợi ý cho mẹ một cách xử lý chai nhựa trở thành bộ đồ chơi bowling vô cùng hấp dẫn cho con. 

Để làm được bộ đồ chơi bowling bằng chai nhựa mẹ cần có: Chai nhựa, các màu sơn và 1 quả bóng.

 • Bước 1: Cho màu sơn vào bên trong chai, nếu sơn quá đặc mẹ có thể cho thêm một chút nước
 • Bước 2: Đóng chặt nắp chai và lắc đều để sơn đều màu bên trong chai ( mẹ có thể cho bé tự làm bước này)
 • Bước 3: Đổ sạch nước và để khô màu sơn trong chai (thời gian khoảng 1 đêm)
 • Bước 4: Mẹ có thể dán sticker đáng yêu lên chai cho bé cảm thấy thích thú hơn
 • Bước 5: Chọn 1 góc thoáng đãng xếp các chai và cho bé 1 quả bóng để bé bắt đầu trò chơi của mình.

Trò chơi bowling bằng chai nhựa giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng quan sát và sự kiên trì trong quá trình chơi. Với trò chơi này bé có thể tự chơi một mình mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ, tạo cho bố mẹ nhiều cơ hội để con tự lập hơn.

Nguồn: Today’s Parent – Youtube

3. Khối vải và xốp cho bé

Khối đồ chơi màu sắc từ vải và xốp cho bé 2 tuổi
Khối đồ chơi màu sắc từ vải và xốp cho bé 2 tuổi

Cách làm đồ chơi thứ 3 trong 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi là làm khối vải và xốp. Khối vải đồ chơi là một món đồ chơi vừa mềm mại vừa an toàn cho các bé nhỏ. Để thực hiện món đồ chơi này mẹ cần chuẩn bị xốp hoặc bông, vải, kim chỉ may. 

 • Bước 1: Cắt 6 tấm vải thành hình vuông theo kích thước 5×5 cm
 • Bước 2: May các miếng vải hình vuông này thành 1 hình lập phương và nhớ để lại 1 đường cuối cùng để bồi bông hoặc xốp
 • Bước 3: Mẹ dùng xốp cắt thành khối lập phương 5×5 sau đó lộn mặt vải lại nhồi khối xốp vào rồi may kín. Nếu không có xốp mẹ có thể dùng bông nhồi căng khối vải để có khối hình lập phương. 

Chỉ với 3 bước đơn giản như vậy mẹ đã hoàn thành món đồ chơi đầy màu sắc cho bé 2 tuổi. Với món đồ chơi này mẹ có thể may thành các hình dạng khác như tròn, tam giác, chữ nhật để dạy bé cách nhận biết các hình cơ bản nhé.

Nguồn: Today we Craft – Youtube

4. Quái vật găng tay mềm mại và đáng yêu

Những chiếc găng tay đơn điệu trở thành món đồ chơi thú vị
Những chiếc găng tay đơn điệu trở thành món đồ chơi thú vị

Một đôi găng tay cũ lại trở thành chú quái vật đáng yêu làm bạn cùng bé 2 tuổi. Một cách làm đồ chơi thú vị trong danh sách 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi mà mẹ không nên bỏ qua.

Để làm quái vật găng tay mẹ cần một chiếc găng tay bằng len hoặc vải, bông, chỉ, vải và cúc áo.

 • Bước 1: Tạo hình quái vật cho găng tay bằng cách thêm mắt, mũi. Mẹ có thể đính cúc áo lên găng tay để tạo thành mắt mũi cho quái vật hoặc sử dụng vải cắt tạo hình. 
 • Bước 2: Nhồi bông hoặc vải vụn vào bên trong chiếc găng tay và may kín.

Chỉ qua 2 bước đơn giản mẹ đã có thể hô biến chiếc găng tay đơn điệu thành món đồ chơi đáng yêu cho bé. Món đồ chơi này vừa mềm mại vừa dễ thương để bé tương tác cùng. Đôi khi mẹ cũng có thể dùng găng tay quái vật như 1 nhân vật để kể chuyện cho bé nghe.

Nguồn: Make•Film•Play – Youtube

 

5. Hộp kéo phát triển vận động 

Hộp kéo cho bé 2 tuổi phát triển vận động
Hộp kéo cho bé 2 tuổi phát triển vận động

Mẹ đã bao giờ chứng kiến tình trạng bé tinh nghịch rút hết cả hộp khăn giấy rồi ném loạn trên sàn nhà chưa? Thực chất hành động đó không phải do bé nghịch ngợm mà chỉ đơn giản là sự tò mò trong tâm trí bé. Bé luôn muốn biết xem khi rút thứ trong hộp kia ra làm gì. Vậy tại sao mẹ không thử làm một món đồ chơi cho bé thoải mái thực khám phá mà không lo bày bừa ra nhà. Hãy cùng tham khảo món đồ chơi thứ 5 trong danh sách 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi để làm món đồ chơi thú vị cho bé thỏa thích rút kéo nhé. 

Để làm hộp kéo mẹ cần: Hộp giấy, dây vải/ ruy băng, băng dính, sơn hoặc màu tô.

 • Bước 1: Cắt các lỗ đối xứng ở 2 bên của hộp
 • Bước 2: Luồn từng sợi dây qua 2 lỗ đối xứng nhau
 • Bước 3: Thắt nút ở mỗi đầu của sợi dây
 • Bước 4: Đóng nắp hộp và dán chặt bằng băng dính. 
 • Bước 5: Sơn hoặc tô màu cho chiếc hộp trở nên màu sắc hơn.

Với hộp kéo này, bé được thỏa thích khám phá, kéo qua kéo lại mà không biết chán. Không chỉ giúp thỏa mãn trí tò mò của bé, hộp kéo còn giúp kích thích khả năng vận động, khả năng tự tìm hiểu ở bé 2 tuổi.

Nguồn: KidsMakerspace – Youtube

 

6. Quả bóng đi biển bằng vải may dễ dàng

Quả bóng đi biển làm từ vải cho bé 2 tuổi
Quả bóng đi biển làm từ vải cho bé 2 tuổi

Món đồ chơi tiếp theo mà Góc của mẹ đề cập đến trong danh sách 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi là quả bóng đi biển. Quả bóng đi biển là món đồ chơi giúp kích thích bé phát triển kỹ năng vận động, kỹ năng tương tác khi chơi cùng bố mẹ. Để làm quả bóng đi biển bằng vải mẹ cần vải, bông, kim chỉ.

 • Bước 1: Cắt 8 mảnh vải bằng nhau hình elip
 • Bước 2: May 8 mảnh vải này lại với nhau tạo thành một khối cầu
 • Bước 3: Nhồi bông vào bên trong khối cầu vải vừa tạo thành
 • Bước 4: Cắt 2 mảnh vải tròn đường kính khoảng 3-4 cmt để may kín 2 đỉnh của quả bóng

Quả bóng làm bằng vải không chỉ dành cho dịp bé đi biển mà mẹ có thể cho bé chơi mỗi ngày vì món đồ chơi này an toàn, phù hợp với các bé hiếu động. Mẹ cũng không sợ khi bé chơi trong nhà sẽ gây va đập ảnh hưởng đến đồ vật xung quanh cũng như ảnh hưởng đến bé.

Nguồn: BONNY Handmade – Yotube

7. Máy bay đồ chơi từ bìa cát tông

Máy bay giấy làm từ thùng cát tông cho bé 
vvvvvvvv

Máy bay đồ chơi từ bìa cát tông cho bé tưởng như là một món đồ chơi phức tạp nhưng lại vô cùng dễ làm chỉ với 1 chiếc thùng cát tông.

 • Bước 1: Cắt bỏ 4 mảnh bìa cát tông ở nắp hộp
 • Bước 2: Đánh dấu và cắt các mảnh bìa thành các mảnh hình vòng cung làm cánh, đuôi máy bay. Phần còn lại cắt thành 2 hình tròn nhỏ đường kính 2-3cm
 • Bước 3: Cắt 2 đường đối xứng ở 2 bên hông của chiếc hộp và dán 2 mảnh cánh máy bay vào.
 • Bước 4: Xếp chồng 2 mảnh bìa cắt sẵn lên nhau làm thành hình quạt ở đầu và đuôi máy bay. Dán quạt vào đầu, đuôi máy bay để có được thành phẩm như ý.

Với chiếc máy bay làm từ bìa cát tông bố mẹ đã giúp con thỏa mãn ước mơ trở thành phi công ngay từ khi còn nhỏ. Con được thỏa trí tưởng tượng các trò chơi với chiếc phi cơ riêng của mình.

Nguồn: CIPTA – Youtube

8. Những điều ý nghĩa mẹ có được khi tự làm đồ chơi cho bé

Ngày nay có nhiều loại đồ chơi trên thị trường với đa dạng mẫu mã, màu sắc phù hợp cho từng lứa tuổi. Thế nhưng việc mẹ tự tay làm món đồ chơi cho bé giúp mẹ và bé gắn kết hơn. Với 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi, mẹ không mất nhiều thời gian để tạo nên những món đồ chơi tuyệt vời cho con.

Quá trình mẹ làm đồ chơi có những hoạt động bé có thể làm được, mẹ nên cho bé cùng làm để tương tác cùng bé nhiều hơn. Những món đồ chơi thủ công trong danh sách 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi cũng giúp bé cẩn thận, trân trọng hơn khi biết đó là do mẹ làm. Mẹ cũng đảm bảo được chất lượng của món đồ chơi mà con yêu đang sử dụng. 

Với 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi, mẹ không mất nhiều thời gian để tạo nên những món đồ chơi tuyệt vời cho con
Với 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi, mẹ không mất nhiều thời gian để tạo nên những món đồ chơi tuyệt vời cho con

Những món đồ chơi tràn lan trên thị trường có thể làm từ vật liệu kém chất lượng, mang tính bạo lực hoặc không được gia công cẩn thận có thể gây nguy hiểm cho bé. Với 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi mẹ đã có thể đảm bảo an toàn cho bé yêu ngay từ những khoảnh khắc vui chơi mỗi ngày.

Xem thêm: 

Tự làm đồ chơi tại nhà không còn khó với 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi mà Góc của mẹ đã gợi ý. Những món đồ chơi vừa bổ ích, an toàn lại vô cùng dễ làm. Mẹ cũng có thể tự tạo ra những món đồ chơi độc đáo theo sở thích của bé, để giúp bé có hứng thú hơn trong việc học và chơi.

Ngoài 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi tại nhà mà Góc của mẹ gợi ý, các mẹ còn có thể tìm kiếm thêm nhiều cách làm đồ chơi khác để làm cho con yêu.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “7 Cách làm Đồ chơi cho Bé 2 tuổi tại nhà – Có VIDEO Hướng dẫn”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Review 5 mẫu xe đồ chơi cho bé 2 tuổi HOT nhất hiện nay – Mẹ tham khảo nhé!
Review 5 mẫu xe đồ chơi cho bé 2 tuổi HOT nhất hiện nay – Mẹ tham khảo nhé!
Xe đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé khám phá các hoạt động vui chơi bổ ích. Đồng thời cũng để bé có cơ thể khỏe mạnh và phát triển các kỹ năng toàn diện. Góc của mẹ gợi ý mẹ TOP 5 mẫu xe đồ chơi cho bé 2 tuổi HOT nhất hiện […]
Review 13 App trò chơi cho Bé 2 tuổi phát triển Trí tuệ, Tư duy
Review 13 App trò chơi cho Bé 2 tuổi phát triển Trí tuệ, Tư duy
Ngày nay, thời đại công nghệ càng tiên tiến và phát triển nên các app trò chơi cho bé 2 tuổi, app học cho bé 2 tuổi càng đa dạng, phong phú. Việc cho bé tiếp xúc với công nghệ thông minh từ sớm có khá nhiều mặt tích cực nhằm nâng cao tri thức và […]
9 Món đồ chơi Montessori cho Bé 2 tuổi mẹ bỉm hiện đại ưa chuộng nhất
9 Món đồ chơi Montessori cho Bé 2 tuổi mẹ bỉm hiện đại ưa chuộng nhất
Đồ chơi Montessori cho bé 2 tuổi hiện đang được nhiều mẹ bỉm sữa hiện đại tìm kiếm. Vậy những món đồ chơi montessori là gì? Chúng có thể giúp gì cho bé? Cùng Góc của mẹ khám phá bài viết sau để để tích lũy nhiều kinh nghiệm nuôi dạy bé nhé! 1. Phương […]
Top 10 đồ chơi cho bé 2 tuổi rèn trí thông minh mẹ cần biết
Top 10 đồ chơi cho bé 2 tuổi rèn trí thông minh mẹ cần biết
Ở độ 2 tuổi là giai đoạn phát triển vàng các kỹ năng của trẻ. Ngoài những việc mua sách và truyện tranh thì mẹ có thể mua những món đồ chơi cho bé 2 tuổi thông minh. Vì vậy, mẹ hãy bình tĩnh nắm bắt được tâm lý bé và kiên nhẫn giúp bé […]
Giỏ hàng 0