Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

5 chuyện hay mẹ kể con nghe trước giờ đi ngủ

Trẻ nhỏ thường rất thích nghe kể chuyện trước khi đi ngủ. Việc kể chuyện giúp cho bé phát huy được trí tưởng tượng, sáng tạo và đem lại nhiều lợi ích cho bé trong việc tư duy. Vì vậy các mẹ hãy cố gắng tìm những câu truyện hay và hữu ích để kể cho bé nghe trước khi đi ngủ nhé. Với mỗi bé sẽ có những sở thích tìm hiểu và những câu chuyện khác nhau để phù hợp với độ tuổi. Các mẹ hãy tham khảo 10 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ cùng Mamamy!

Trước khi vào từng câu chuyện kể mẹ hãy cho bé xem hình ảnh của từng câu chuyện để bé có thể dễ dàng sáng tạo được trí tưởng tượng của mình nhá!

1. Kể chuyện bé ngủ 1: Chuyện cừu con kêu be be

Với câu chuyện này, mẹ hãy cho bé xem hình con cừu nhá. Mẹ có thể bắt đầu con chuyện bằng hình ảnh. Mẹ có thể hỏi con:

  • Con có biết đây là con gì không?
  • Con cừu trong hình có màu gì nhỉ?
  • Vậy hôm nay mẹ sẽ kể cho con Chuyện cừu con kêu be be nhá!

Ngày xửa ngày xưa, trong một khu rừng có một chú cừu có lông màu đen sống ở một ngôi nhà nhỏ. Khi vào mùa xuân, chú cừu đen thường tự cạo lông của mình đi để đem ra ngoài chợ bán cho những ai muốn làm quần áo vào mùa đông.

Nhưng một thời gian sau thì chú cừu nhận ra lông đen của mình không được mọi người ưa chuộng nữa. Do đó, lông của chú cừu còn khá nhiều. Dù vậy, không muốn lãng phí số lông của mình, chú cừu vẫn tiếp tục mang số lông của mình ra bán. Và cứ tiếp tục như vậy, chú cừu mang số lông của mình đem ra bán rồi lại mang về vì không có ai mua.

Đến một ngày, chú cừu đã quá nản rồi thì bổng dưng lại có một cậu bé đến mua hết số lông của chú cừu. Chú cừu vui mừng lấy hết số lông của mình bán cho cậu bé đó. Cậu bé khen bộ lông đen của cừu rất đẹp và chú đã tìm kiếm bộ lông rất nhiều.

Chú cừu trở về nhà với sự hạnh phúc vì đã bán được hết số lông đen của mình và có người khen là bộ lông của chú rất đẹp.

Khi kể xong mẹ có thể hỏi con để xem có nhớ được câu chuyện không.

2. Kể chuyện bé ngủ 2: Cún con đi lạc

Với câu chuyện này mẹ có thể cho con xem hình ảnh cậu bé dắt chú cún và mẹ hỏi:

  • Con hãy cho mẹ biết bức tranh này vẽ gì đây?
  • Cậu bé dắt chú cún đi đâu nhỉ?

Để biết được cậu bé dắt chú cún đi đâu thì mẹ và con sẽ cùng nhau đọc chuyện Cún con đi lạc nha.

Tít có một chú cún rất là dễ thương và Tít cực kì yêu chú Cún đó. Một hôm, Tít dẫn chú Cún đi chơi cùng mình do mải chơi nên Tít đã làm lạc mất chú Cún của mình. Tít đi tìm khắp nơi xung quanh và không tìm thấy chú Cún đâu. Tít rất là buồn. Tít nhìn thấy chị Mai đi qua Tít hỏi chị có nhìn thấy chú Cún của mình đâu không.

Tít cùng các bạn đi tìm chú Cún. Trời đã tối Tít cùng các bạn đi về nhà. Tít chưa tìm được chú Cún của mình, Tít rất là buồn. Buổi tối, đang trong giờ anh cơm cùng gia đình, Tít thấy tiếng kêu ở ngoài cửa, Tít chạy ra ngoài và vui mừng khi thấy chú Cún của mình đứng ở cửa.

Sau khi kể chuyện cho con xong mẹ có thể hỏi con là Vậy Tít dẫn chú Cún đi đâu nhỉ?

3. Câu chuyện 3: Thỏ và Rùa

Mẹ có thể chơi trò đố vui với các con: ” Mẹ đố con, con rùa và con thỏ thi chạy thì con nào chạy nhanh hơn?”

Để biết được con nào chạy nhanh hơn thì hôm nay mẹ sẽ kể cho con 1 câu chuyện có tên là Thỏ và rùa

Rùa và Thỏ có cãi nhau xem con nào chạy nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận xem ai chạy nhanh hơn bằng việc chạy đua.

Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn và chạy thục mạng rất nhanh, khi thấy rằng mình đã khá xa Rùa, Thỏ nghĩ nên nghỉ cho đỡ mệt dưới một bóng cây xum xê lá bên vệ đường và nghỉ thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua. Khi Thỏ thức dậy thì thấy Rùa đã chạy gần đến đích. Lúc đó Thỏ giật mình chạy thật nhanh nhưng mà chú đa thua Rùa.

Kết thúc câu chuyện mẹ và con cùng nhau nói về câu chuyện và hỏi con xem tại sao Thỏ lại chạy thua chú Rùa

4. Câu chuyện 4: Khỉ và cá sấu

Ngày xưa có một con khỉ sống trên cây cao lớn và một con cá sấu sống ở dòng sông gần đó. Mỗi ngày khỉ sẽ hái quả ở trên cây và cho cá sấu ăn. Khỉ và cá sâu làm đôi bạn thân với nhau. Vợ của cá xấu rất tham lam và muốn lấy trái tim của chú khỉ.

Một hôm các xấu mời khỉ đến nhà của mình chơi. Khi đi được nửa đường cá xấu kể với khỉ  là vợ mình đang bị bệnh nặng và muốn lấy trái tim của khỉ để cứu vợ mình. Khỉ đã biết được mưu đồ của cá xấu nhỉ liền nhanh trí nói: Ta sẽ cho trái tim của ta nhưng ta lại để quên tim của mình ở nhà rồi, muốn lấy thì phải quay lại lấy. Cá sấu nghe thấy vậy vui mừng đưa khỉ quay lại lấy tim. Khi về đến nơi thì khỉ đã thoăn thoắt chèo lên cây. Cá sấu không lấy được trái tim mà con bị khỉ lừa xấu hổ quá, cá sấu bơi nhanh đi.

Mẹ kể chuyện cho con xong, mẹ hãy cùng con kể lại câu chuyện nhá!

5. Câu chuyện 5: Ba chú heo con

Có ba chú heo sống với mẹ. Một hôm, Lợn mẹ nói với 3 chú lợn con rằng:

  • Các con giờ đã lớn, đã đến lúc phải xây cho mình một căn nhà ở riêng đi thôi

Ba chú heo nghe lời mẹ và đi xây nhà cho riêng mình. Anh cả là một người lười biếng, anh đã xây cho mình ngôi nhà bằng cỏ. Còn anh hai thì xây cho mình ngôi nhà bằng gỗ. Chú heo ít xây cho mình ngôi nhà bawfg gạch.

Một hôm, chú Sói xám đến. Sói đã làm sụp ngôi nhà của chú heo cả, anh cả liền chạy đến nhà của anh hai để trốn Sói. Sói cũng  tìm đến nhà anh hai. Ngôi nhà của anh hai cũng bị sụp, thế là anh cả và anh hai đến nhà của em út. Nó cũng chạy theo và đuổi đến nhà chú út. Nó hít một hơi thật sâu và thổi mạnh nhưng ngôi nhà vẫn đứng yên không đổ. Sói xám nhìn thấy trên nóc nhà có một cái ống khói, nó bèn nảy ra ý định vào nhà bằng đường ống khói. Nhưng ba chú Lợn con đã chuẩn bị trước rồi, các chú đã đun một nồi nước sôi dưới chân ống khói, đợi Sói xám tự chui xuống. Kết quả là Sói xám rơi trúng vào nồi nước sôi và bị chết bỏng. Thế là từ đó heo cả và heo thứ hai về nhà xây lại ngôi nhà của mình bằng gạch thật chắc.

Vậy là qua 5 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ, mẹ có thể kể cho các con nghe những câu chuyện. Hãy cùng Mamamy chia sẻ những câu chuyện hay để kể cho con trước giờ đi ngủ nha!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “5 chuyện hay mẹ kể con nghe trước giờ đi ngủ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Bút màu – công cụ thần kỳ giúp bé thỏa sức sáng tạo
Bút màu – công cụ thần kỳ giúp bé thỏa sức sáng tạo
Bút màu là một công cụ sáng tạo và thú vị dành cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Với khả năng tạo ra những nét vẽ tươi sáng và đa dạng màu sắc. Bút màu không chỉ là một dụng cụ viết mà còn là một phương tiện để thể hiện sự sáng tạo […]
Có nên cho bé uống sữa cao năng lượng? Uống theo chỉ dẫn bác sĩ 
Có nên cho bé uống sữa cao năng lượng? Uống theo chỉ dẫn bác sĩ 
Dạo gần đây mẹ thấy con biếng ăn, nhẹ ký, cơ thể mệt mỏi lừ đừ, thiếu năng lượng nên rất lo lắng. Mẹ sợ con thiếu chất, phát triển chậm hơn bạn bè cùng trang lứa nên muốn tìm hiểu xem có nên cho bé uống sữa cao năng lượng không. Bài viết dưới đây […]
Trẻ 1 tuổi uống nước dừa được không? Thoải mái nhé mẹ ơi!
Trẻ 1 tuổi uống nước dừa được không? Thoải mái nhé mẹ ơi!
Thoắt cái bé đã tròn 1 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng tăng cao hơn. Ngoài sữa và các loại nước ép hoa quả, mẹ muốn bổ sung thêm nước dừa để bé giải nhiệt mùa hè, tự do chạy nhảy. Nhưng với tâm lý cẩn trọng khi cho con thử món mới, mẹ cứ canh […]
Chỉ mẹ 5 công thức rau khoai lang nấu cháo cho bé cực bổ dưỡng!
Chỉ mẹ 5 công thức rau khoai lang nấu cháo cho bé cực bổ dưỡng!
Rau khoai lang là loại rau phổ biến, có vị ngọt tự nhiên ăn rất ngon. Mẹ muốn thêm rau vào thực đơn cho bé nhưng mẹ không chắc có nên cho bé ăn không, chế biến như thế nào. Mẹ sợ làm không đúng cách, lợi chẳng thấy đâu mà con lại gặp vấn […]
Không sợ con yêu biếng ăn với 8 công thức súp rau củ cực bổ dưỡng!
Không sợ con yêu biếng ăn với 8 công thức súp rau củ cực bổ dưỡng!
Mẹ để ý có nhiều bé ăn súp rau củ cực “bon mồm” và lớn nhanh nên cũng muốn bổ sung thêm món súp vào thực đơn cho bé nhà mình nhưng chưa biết kết hợp nguyên liệu sao cho phù hợp với nhu cầu, thể trạng của con. Xem ngay 8 công thức súp […]
Giỏ hàng 0