Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

5 chuyện hay mẹ kể con nghe trước giờ đi ngủ

Trẻ nhỏ thường rất thích nghe kể chuyện trước khi đi ngủ. Việc kể chuyện giúp cho bé phát huy được trí tưởng tượng, sáng tạo và đem lại nhiều lợi ích cho bé trong việc tư duy. Vì vậy các mẹ hãy cố gắng tìm những câu truyện hay và hữu ích để kể cho bé nghe trước khi đi ngủ nhé. Với mỗi bé sẽ có những sở thích tìm hiểu và những câu chuyện khác nhau để phù hợp với độ tuổi. Các mẹ hãy tham khảo 10 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ cùng Mamamy!

Trước khi vào từng câu chuyện kể mẹ hãy cho bé xem hình ảnh của từng câu chuyện để bé có thể dễ dàng sáng tạo được trí tưởng tượng của mình nhá!

1. Kể chuyện bé ngủ 1: Chuyện cừu con kêu be be

Với câu chuyện này, mẹ hãy cho bé xem hình con cừu nhá. Mẹ có thể bắt đầu con chuyện bằng hình ảnh. Mẹ có thể hỏi con:

  • Con có biết đây là con gì không?
  • Con cừu trong hình có màu gì nhỉ?
  • Vậy hôm nay mẹ sẽ kể cho con Chuyện cừu con kêu be be nhá!

Ngày xửa ngày xưa, trong một khu rừng có một chú cừu có lông màu đen sống ở một ngôi nhà nhỏ. Khi vào mùa xuân, chú cừu đen thường tự cạo lông của mình đi để đem ra ngoài chợ bán cho những ai muốn làm quần áo vào mùa đông.

Nhưng một thời gian sau thì chú cừu nhận ra lông đen của mình không được mọi người ưa chuộng nữa. Do đó, lông của chú cừu còn khá nhiều. Dù vậy, không muốn lãng phí số lông của mình, chú cừu vẫn tiếp tục mang số lông của mình ra bán. Và cứ tiếp tục như vậy, chú cừu mang số lông của mình đem ra bán rồi lại mang về vì không có ai mua.

Đến một ngày, chú cừu đã quá nản rồi thì bổng dưng lại có một cậu bé đến mua hết số lông của chú cừu. Chú cừu vui mừng lấy hết số lông của mình bán cho cậu bé đó. Cậu bé khen bộ lông đen của cừu rất đẹp và chú đã tìm kiếm bộ lông rất nhiều.

Chú cừu trở về nhà với sự hạnh phúc vì đã bán được hết số lông đen của mình và có người khen là bộ lông của chú rất đẹp.

Khi kể xong mẹ có thể hỏi con để xem có nhớ được câu chuyện không.

2. Kể chuyện bé ngủ 2: Cún con đi lạc

Với câu chuyện này mẹ có thể cho con xem hình ảnh cậu bé dắt chú cún và mẹ hỏi:

  • Con hãy cho mẹ biết bức tranh này vẽ gì đây?
  • Cậu bé dắt chú cún đi đâu nhỉ?

Để biết được cậu bé dắt chú cún đi đâu thì mẹ và con sẽ cùng nhau đọc chuyện Cún con đi lạc nha.

Tít có một chú cún rất là dễ thương và Tít cực kì yêu chú Cún đó. Một hôm, Tít dẫn chú Cún đi chơi cùng mình do mải chơi nên Tít đã làm lạc mất chú Cún của mình. Tít đi tìm khắp nơi xung quanh và không tìm thấy chú Cún đâu. Tít rất là buồn. Tít nhìn thấy chị Mai đi qua Tít hỏi chị có nhìn thấy chú Cún của mình đâu không.

Tít cùng các bạn đi tìm chú Cún. Trời đã tối Tít cùng các bạn đi về nhà. Tít chưa tìm được chú Cún của mình, Tít rất là buồn. Buổi tối, đang trong giờ anh cơm cùng gia đình, Tít thấy tiếng kêu ở ngoài cửa, Tít chạy ra ngoài và vui mừng khi thấy chú Cún của mình đứng ở cửa.

Sau khi kể chuyện cho con xong mẹ có thể hỏi con là Vậy Tít dẫn chú Cún đi đâu nhỉ?

3. Câu chuyện 3: Thỏ và Rùa

Mẹ có thể chơi trò đố vui với các con: ” Mẹ đố con, con rùa và con thỏ thi chạy thì con nào chạy nhanh hơn?”

Để biết được con nào chạy nhanh hơn thì hôm nay mẹ sẽ kể cho con 1 câu chuyện có tên là Thỏ và rùa

Rùa và Thỏ có cãi nhau xem con nào chạy nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận xem ai chạy nhanh hơn bằng việc chạy đua.

Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn và chạy thục mạng rất nhanh, khi thấy rằng mình đã khá xa Rùa, Thỏ nghĩ nên nghỉ cho đỡ mệt dưới một bóng cây xum xê lá bên vệ đường và nghỉ thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua. Khi Thỏ thức dậy thì thấy Rùa đã chạy gần đến đích. Lúc đó Thỏ giật mình chạy thật nhanh nhưng mà chú đa thua Rùa.

Kết thúc câu chuyện mẹ và con cùng nhau nói về câu chuyện và hỏi con xem tại sao Thỏ lại chạy thua chú Rùa

4. Câu chuyện 4: Khỉ và cá sấu

Ngày xưa có một con khỉ sống trên cây cao lớn và một con cá sấu sống ở dòng sông gần đó. Mỗi ngày khỉ sẽ hái quả ở trên cây và cho cá sấu ăn. Khỉ và cá sâu làm đôi bạn thân với nhau. Vợ của cá xấu rất tham lam và muốn lấy trái tim của chú khỉ.

Một hôm các xấu mời khỉ đến nhà của mình chơi. Khi đi được nửa đường cá xấu kể với khỉ  là vợ mình đang bị bệnh nặng và muốn lấy trái tim của khỉ để cứu vợ mình. Khỉ đã biết được mưu đồ của cá xấu nhỉ liền nhanh trí nói: Ta sẽ cho trái tim của ta nhưng ta lại để quên tim của mình ở nhà rồi, muốn lấy thì phải quay lại lấy. Cá sấu nghe thấy vậy vui mừng đưa khỉ quay lại lấy tim. Khi về đến nơi thì khỉ đã thoăn thoắt chèo lên cây. Cá sấu không lấy được trái tim mà con bị khỉ lừa xấu hổ quá, cá sấu bơi nhanh đi.

Mẹ kể chuyện cho con xong, mẹ hãy cùng con kể lại câu chuyện nhá!

5. Câu chuyện 5: Ba chú heo con

Có ba chú heo sống với mẹ. Một hôm, Lợn mẹ nói với 3 chú lợn con rằng:

  • Các con giờ đã lớn, đã đến lúc phải xây cho mình một căn nhà ở riêng đi thôi

Ba chú heo nghe lời mẹ và đi xây nhà cho riêng mình. Anh cả là một người lười biếng, anh đã xây cho mình ngôi nhà bằng cỏ. Còn anh hai thì xây cho mình ngôi nhà bằng gỗ. Chú heo ít xây cho mình ngôi nhà bawfg gạch.

Một hôm, chú Sói xám đến. Sói đã làm sụp ngôi nhà của chú heo cả, anh cả liền chạy đến nhà của anh hai để trốn Sói. Sói cũng  tìm đến nhà anh hai. Ngôi nhà của anh hai cũng bị sụp, thế là anh cả và anh hai đến nhà của em út. Nó cũng chạy theo và đuổi đến nhà chú út. Nó hít một hơi thật sâu và thổi mạnh nhưng ngôi nhà vẫn đứng yên không đổ. Sói xám nhìn thấy trên nóc nhà có một cái ống khói, nó bèn nảy ra ý định vào nhà bằng đường ống khói. Nhưng ba chú Lợn con đã chuẩn bị trước rồi, các chú đã đun một nồi nước sôi dưới chân ống khói, đợi Sói xám tự chui xuống. Kết quả là Sói xám rơi trúng vào nồi nước sôi và bị chết bỏng. Thế là từ đó heo cả và heo thứ hai về nhà xây lại ngôi nhà của mình bằng gạch thật chắc.

Vậy là qua 5 chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ, mẹ có thể kể cho các con nghe những câu chuyện. Hãy cùng Mamamy chia sẻ những câu chuyện hay để kể cho con trước giờ đi ngủ nha!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “5 chuyện hay mẹ kể con nghe trước giờ đi ngủ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

12 cung hoàng đạo tháng sinh là gì? Cách tính cung hoàng đạo cho bé 
12 cung hoàng đạo tháng sinh là gì? Cách tính cung hoàng đạo cho bé 
Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tháng sinh, sẽ giúp mẹ có được những thông tin hữu ích để thấu hiểu và có phương pháp giáo dục phù hợp với bé. Từ đó, mẹ hiểu được ý nghĩa của từng cung hoàng đạo. Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu ý nghĩa 12 cung […]
Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo của bé yêu
Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo của bé yêu
Cung hoàng đạo là yếu tố chi phối nhiều khía cạnh tính cách, sự nghiệp, sự may mắn,… của mỗi người. Vì vậy mẹ còn chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay những thông tin về ý nghĩa cung hoàng đạo của bé qua bài viết hôm nay thôi nào! 1. Cung hoàng đạo […]
Cách phân biệt sữa thanh trùng và tiệt trùng đơn giản nhất
Cách phân biệt sữa thanh trùng và tiệt trùng đơn giản nhất
Để phân biệt sữa thanh trùng và tiệt trùng, mẹ cần dựa vào sự khác nhau trong cách xử lý nhiệt độ sau khi lấy nguồn sữa từ động vật. Vậy loại sữa nào sẽ tốt hơn cho bé yêu, giúp con tăng cân và phát triển khỏe mạnh? Tất cả mọi bí kíp chọn […]
Mách mẹ cách pha sữa Ông Thọ cho bé đúng chuẩn
Mách mẹ cách pha sữa Ông Thọ cho bé đúng chuẩn
Cách pha sữa Ông Thọ cho bé không khác nhiều so với các loại sữa bột thông thường. Tuy nhiên, sữa Ông Thọ thiếu vitamin và các khoáng chất cần thiết với bé như: vitamin A, vitamin B, vitamin C, sắt, magie,… Vì thế, mẹ cần đặc biệt chú ý về lượng sữa và tần […]
9 nguyên nhân khiến bé 2 tuổi bị dị ứng nổi mẩn đỏ
9 nguyên nhân khiến bé 2 tuổi bị dị ứng nổi mẩn đỏ
Bé 2 tuổi bị dị ứng nổi mẩn đỏ là vấn đề thường gặp, không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của con. Khi gặp tình huống này, mẹ chỉ cần kiểm tra nguyên nhân là gì, từ đó áp dụng đúng cách chăm sóc, các nốt mẩn đỏ sẽ rời xa nhanh thôi […]
9 cách làm đồ chơi cho bé 3 tuổi cực đơn giản tăng IQ cho bé!
9 cách làm đồ chơi cho bé 3 tuổi cực đơn giản tăng IQ cho bé!
Làm sao để làm đồ chơi tại nhà cho bé 3 tuổi, kích thích sự phát triển về nhận thức, trí tuệ và hành vi cho con? Vì sao tự làm đồ chơi lại được nhiều mẹ quan tâm, ưu ái? Bài viết dưới đây tổng hợp lại món đồ chơi dễ làm nhất với […]
Giỏ hàng 0