Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

Trò chơi cho bé 8 tháng tuổi – 9 Trò mẹ không nên bỏ qua

Ở mỗi giai đoạn trẻ sẽ lại thích khám phá những điều khác nhau. Bên cạnh đó, các kỹ năng của con cũng sẽ có sự thay đổi. Khi bước sang tháng tuổi thứ 8, con sẽ thích được khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh mình. Đồng thời thích bắt chước hành động của người lớn. Dưới đây là 7 trò chơi cho bé 8 tháng tuổi để mẹ tham khảo giúp phát triển toàn diện kỹ năng cho con.

1. Các trò chơi cho bé 8 tháng tuổi mẹ không thể bỏ qua

1.1. Trò chơi cho bé 8 tháng tuổi – nghịch nước

Nghịch nước chắc chắn là trò chơi mà bất cứ đứa trẻ nào cũng thích.
Nghịch nước chắc chắn là trò chơi mà bất cứ đứa trẻ nào cũng thích

Nghịch nước chắc chắn là trò chơi mà bất cứ đứa trẻ nào cũng thích. Có nhiều bé đã thích chơi trò này từ những tháng trước. Và để mỗi lần tắm rửa của con không trở nên vất vả, mẹ hãy tạo ra các trò chơi thú vị để chơi cùng con của mình.

Một vài gợi ý về trò chơi cho bé 8 tháng cùng với nước dành cho mẹ như:

  • Cho phép con dùng tay vỗ lên mặt nước.
  • Thêm một vài món đồ chơi vào trong chậu tắm và khuyến khích con dùng tay để bắt chúng. Như vậy sẽ giúp nâng cao khả năng kết hợp tay và mắt.
  • Khi tắm mẹ hãy giới thiệu cho bé các đồ dùng, vật dụng trong nhà tắm và đố lại bé để giúp con có thêm sự hứng thú.

1.2. Chơi cùng bóng

Trò chơi cho bé 8 tháng tuổi vô cùng thần kỳ đó chính là chơi với bón
Trò chơi cho bé 8 tháng tuổi vô cùng thần kỳ đó chính là chơi với bóng

Trò chơi cho bé 8 tháng tuổi vô cùng thần kỳ đó chính là chơi với bóng. Có rất nhiều trò chơi mẹ có thể nghĩ ra ví dụ như:

  • Truyền bóng cùng con.
  • Nhặt bóng cho vào rổ.
  • Dán băng dính vào bóng và cho con cầm để con gỡ ra. Hoạt động này rèn luyện sự khéo léo cho con bạn.

1.3. Chơi nghe điện thoại

Một trò chơi nữa cũng rất được các bé 8 tháng yêu thích đó là nghe điện thoại. Con chưa thể nói được nhưng lại thích bắt chước động tác nghe điện thoại của bố mẹ.

Một trò chơi nữa cũng rất được các bé 8 tháng yêu thích đó là nghe điện thoại
Một trò chơi nữa cũng rất được các bé 8 tháng yêu thích đó là nghe điện thoại

Để chơi trò này cùng con cực kỳ đơn giản. Mẹ chỉ cần dùng tay áp lên tai giả làm điện thoại và trò chuyện cùng con. Hãy nói về bất cứ điều gì để con có thể giao tiếp cùng với bạn. Việc nghe gọi này sẽ giúp cho con học được thêm nhiều vốn từ mới hơn.

Cha mẹ có thể chơi trò chơi này cùng con bất cứ lúc nào. Có thể là đi làm về và tranh thủ chơi cùng con. Trò chuyện với con về những điều mà chúng đã làm trong ngày hôm nay. Hoặc bất cứ thời điểm nào nhắc con gọi điện khoe với ai đó về việc mình đã làm được.

1.4. Trò chơi cho bé 8 tháng tuổi – Leo núi

Trò chơi dành cho trẻ 8 tháng tuổi tiếp theo mà mẹ có thể tham khảo đó chính là leo núi. Để chơi trò này mẹ hãy chuẩn bị những chiếc chăn và gối dạch sau đó đắp lên thành núi. Có thể chơi trên giường hoặc giới sàn nhà tùy ý.

Hãy đặt ra thử thách con phải vượt qua chướng ngại vật và cổ vũ để chúng thực hiện. Chắc chắn bé sẽ rất nhanh chóng hưởng ứng trò chơi này đó.

Ban đầu nếu bé còn sợ sệt thì cha mẹ có thể bế con leo lên. Nhưng sau đó hãy để chúng tự vượt qua. Sau mỗi lần như vậy hãy cổ vũ tinh thần cho con. Bài tập này sẽ giúp con phát triển khả năng vận động rất tốt. Đồng thời cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng của tất cả các bộ phận cũng như rèn luyện sức mạnh của cơ thể.

1.5. Trò chơi túi thần kỳ

Chiếc túi thần kỹ luôn là một trong số các trò chơi cho trẻ 8 tháng tuổi vô cùng thú vị. Rất đơn giản, mẹ hãy chuẩn bị một chiếc hộp hoặc túi kín sau đó đựng đồ chơi vào bên trong.

Để bé hoặc mẹ nhặt từng món đồ vật ra sau đó hỏi con bất cứ một câu hỏi gì để chúng trả lời. Có thể là “Cái này của con phải không?” “Đây là gì con có biết không?” Con bạn sẽ chưa thể trả lời rõ ràng đó là gì nhưng khi chơi sẽ giúp con phát triển trí óc cũng như rèn luyện khả năng nhanh nhạy của bé.

1.6. Trò chơi cho bé 8 tháng tuổi – nghe nhạc

Nghe nhạc, nhảy múa dù con ở tháng thứ bao nhiêu cũng sẽ là một trò chơi vô cùng thú vị
Nghe nhạc, nhảy múa dù con ở tháng thứ bao nhiêu cũng sẽ là một trò chơi vô cùng thú vị

Nghe nhạc, nhảy múa dù con ở tháng thứ bao nhiêu cũng sẽ là một trò chơi vô cùng thú vị. Ngay từ khi 7 tháng mẹ đã có thể bắt đầu cho con chơi. Trò chơi này giúp con nâng cao kỹ năng vận động. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp con bạn học thêm được nhiều từ mới và khuyến khích để con tập nói.

Bố mẹ hoàn toàn có thể tạo ra những con rối tay và tự nghĩ ra bài hát, động tác có liên quan và diễn lại cho con xem. Hoặc bắt chước âm thanh của một loài thú nào đó…

1.7. Trò chơi cho trẻ 8 tháng tuổi – chơi luồn ống

Trò chơi cho bé 8 tháng cuối cùng sẽ được giới thiệu chính là trò luồn ống. Lúc này, con đã có thể tự bò đi khắp nơi và khám phá thế giới cung quanh mình. Mẹ hãy tận dụng các loại thùng cát tông lớn để tạo thành ống luồn và khuyến khích con vượt qua các thử thách.

Hãy để bé tiến lên hoặc bò lùi tùy theo sở thích của mình. Cha mẹ cũng có thể tạo ra những điều thú vị ở cuối đường ống để khích thích con khám phá, cổ vũ con về đích nhanh hơn.

Trò chơi cho bé 8 tháng cuối cùng sẽ được giới thiệu chính là trò luồn ống
Trò chơi cho bé 8 tháng cuối cùng sẽ được giới thiệu chính là trò luồn ống

1.8. Trò chơi cho bé 8 tháng tuổi: Tập cho bé gọi bố mẹ

nuôi dạy con hạnh phúc
Tập cho bé gọi bố mẹ

Mặc dù hầu hết trẻ em ở độ tuổi này vẫn chưa nói sõi. Tuy nhiên mẹ có thể bắt đầu tập cho bé gọi bố mẹ. Khi mẹ chỉ vào bố, hãy dạy bé gọi bố, cha hoặc là papa. Chỉ vào mẹ thì nói mẹ để bé có thể làm quen.

1.9. Nhận biết hình vẽ

Dạy bé nhận biết hình vẽ
Dạy bé nhận biết hình vẽ

Mẹ chỉ vào các hình khối và hỏi con đó là hình gì. Nếu đó là hình tròn thì hãy dạy bé nói hình tròn. Mẹ phải thật nhẫn nại với bé mẹ nhé!

2. Một số đồ chơi cho bé 8 tháng mẹ nên tham khảo

Ngoài việc tham gia các trò chơi cho bé 8 tháng tuổi trên, mẹ cũng có thể giúp bé phát triển toàn diện bằng cách cho bé chơi các đồ chơi như: Búp bê, Robot, thú nhồi bông, bong bóng, Trò chơi xếp hình, trò chơi hình khối, …

Xem thêm: 

Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi giúp con phát triển toàn diện

10 trò chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 9 tháng tuổi

Top trò chơi cho các bé dưới 1 tuổi được yêu thích nhất

Trên đây là 7 trò chơi cho bé 8 tháng tuổi để mẹ thực hiện cho bé. Chẳng cần phải quá xa với, một sân chơi trong nhà sẽ được mẹ tạo ra một cách dễ dàng.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trò chơi cho bé 8 tháng tuổi – 9 Trò mẹ không nên bỏ qua”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Nằm gối chống trào ngược có bị gù lưng không? Tùy loại gối
Nằm gối chống trào ngược có bị gù lưng không? Tùy loại gối
Mẹ tìm hiểu, mua và sử dụng sản phẩm gối chống trào ngược cho cả mẹ và bé nhưng không biết nằm gối chống trào ngược có bị gù lưng không. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp “tất tần tật” cho mẹ về vấn đề trên. Đồng thời, […]
Mẹ uống nước lạnh cho con bú có sao không? Nên hạn chế mẹ ơi
Mẹ uống nước lạnh cho con bú có sao không? Nên hạn chế mẹ ơi
Vào mùa hè thời tiết oi bức, nóng nực, mẹ muốn uống nước lạnh để giải khát, nhưng lo rằng đang trong giai đoạn cho con bú nếu uống sẽ có tác động xấu đến bé. Vì thế, mẹ muốn tìm hiểu kỹ càng xem mẹ uống nước lạnh cho con bú có sao không […]
Nằm gối chống trào ngược có cần vỗ ợ hơi? Tùy trường hợp mẹ ơi
Nằm gối chống trào ngược có cần vỗ ợ hơi? Tùy trường hợp mẹ ơi
Nằm gối chống trào ngược có cần vỗ ợ hơi hay không là câu hỏi nhiều mẹ thắc mắc vì có ý kiến cho rằng cần cũng có ý kiến cho rằng không cần. Để giải thích được cơ chế của hiện tượng trào ngược và ợ hơi cũng như biết được trường hợp nào […]
Review 7 loại gối chống trào ngược từ chuyên gia & người dùng
Review 7 loại gối chống trào ngược từ chuyên gia & người dùng
Em bé của mẹ đang trong giai đoạn sơ sinh (0 – 12 tháng tuổi) hoặc bé lớn hơn nhưng gặp vấn đề về tiêu hóa, thường bị ọc trớ sữa khi ti. Mẹ nghe nói gối chống trào ngược có tác dụng tốt với bé nhưng muốn tìm hiểu kỹ cũng như tham khảo […]
Review 11 tác dụng của gối chống trào ngược với bé & người lớn 
Review 11 tác dụng của gối chống trào ngược với bé & người lớn 
Mẹ thấy trong hội nhóm “Lần đầu mang thai và làm mẹ” và các diễn đàn cho dân công sở đang rộ lên thông tin về sản phẩm gối chống trào ngược. Có một số ý kiến khen sản phẩm tốt, phù hợp cho bé măm măm sữa và cả dân văn phòng hoặc những […]
Mẹ sốt có nên cho con bú không? Tùy từng trường hợp nha mẹ 
Mẹ sốt có nên cho con bú không? Tùy từng trường hợp nha mẹ 
Mẹ đang cho bé ti i có những lúc mỏi mệt, biểu hiện sốt, khiến mẹ không rõ mẹ sốt có nên cho con bú không, sợ lây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Thực chất, có 3 trường hợp sốt có thể cho con bú và 6 trường hợp không nên mẹ […]
Giỏ hàng 0