Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi giúp con phát triển toàn diện

9 tháng – lúc này con đã có thể bò một ách thuần thục. Vậy nên, mẹ hãy thêm thật nhiều những thử thách thú vị cho con. Điều này sẽ giúp con tự tin hơn, khuyến khích con phát triển toàn diện. Gợi ý về trò chơi cho bé 9 tháng tuổi sẽ giúp mẹ có thêm nhiều lựa chọn hơn để còn con vừa chơi vừa học mỗi ngày.

1. Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi phát triển trí não

Trí não là điều đầu tiên mẹ cần phải quan tâm để có những sự lựa chọn giúp con phát triển
Trí não là điều đầu tiên mẹ cần phải quan tâm để có những sự lựa chọn giúp con phát triển

Trí não là điều đầu tiên mẹ cần phải quan tâm để có những sự lựa chọn giúp con phát triển. Bởi đây là bộ phận trung tâm điều khiển mọi hoạt động của trẻ. Các trò chơi giúp con phát triển trí não hiệu quả là:

 • Trò chơi nguyên nhân – kết quả: Hãy dạy con có được khả năng tư suy về điều này bằng các trò chơi khác nhau. Ví dụ: thả đồ vào thùng để chúng nghe âm thanh. Đẩy bóng lăn. Mở hộp thì búp bê sẽ bật ra như thế nào.
 • Chơi trốn tìm hay còn gọi là ú òa: Mẹ chỉ cần che mặt đi để trẻ không nhìn thấy sau đó để con kéo vật che ra. Mỗi lần như vậy hãy tạo những khuôn mặt khác nhau. Con sẽ vô cùng phấn khích đó. Trò chơi cho trẻ 9 tháng tuổi này sẽ dạy con biết về sự tồn tại của sự vật xung quanh.

2. Trò chơi cho bé 9 tháng phát triển kỹ năng vận động

Để giúp trẻ phát triển được kỹ năng vận động của mình một cách toàn diện, hãy cùng con chơi các trò chơi cho bé 9 tháng tuổi sau đây:

 • Tại chướng ngại vật: Mẹ có thể xếp chăn, gối thành những chướng ngại vật khác nhau để con bò qua. Hoặc dạy con vào bên trong thùng lớn. Hãy đảm bảo an toàn cho con khi thực hiện trò chơi này.
 • Cho bé tập đứng: Lúc này, bé chuẩn bị bước vào giai đoạn tập đi. Vậy nên mẹ hãy tạo ra các trò chơi để con đứng lên nhiều hơn. Vì dụ đặt đồ chơi ở trên bàn thấp và khuyến khích con lấy xuống.
 • Nào ta cùng bước: Nắm tay bé và khuyến khích con bước theo.
 • Tập xúc ăn: Hãy cho con tự xúc thức ăn. Đây là kỹ năng cực kỳ sơ đẳng mà con cần phải có. Những lần đầu mẹ cũng hãy xúc cùng con để giúp con làm quen với việc này.
 • Chơi trò đập tay: Ngồi đối diện với con và giơ bàn tay ra trước mặt để con đập vào tay bạn. Như vậy thì khả năng phối hợp giữa tay và mắt của con sẽ được phát triển.
Trò chơi cho bé 9 tháng phát triển kỹ năng vận động
Trò chơi cho bé 9 tháng phát triển kỹ năng vận động

3. Các trò chơi cho bé 9 tháng tuổi phát triển cảm xúc

Tiếp theo sẽ là nhóm các trò chơi cho bé 9 tháng tuổi để con phát triển cảm xúc của mình. Mẹ hãy tham khảo một vài cái tên là:

 • Vẫy tay chào tạm biệt: Trò chơi này cực kỳ đơn giản nhưng giúp gắn kết tình cảm giữa con với những người trong nhà tốt hơn.
 • Tạo ra một “người bạn nhỏ” cho con: Khi mẹ phải đi làm hoặc rời xa con, hãy khuyến khích con kết thân với một vật dụng nào đó mà chúng cảm thấy an tâm. Ví dị như chiếc chăn, cái gối hoặc thú nhồi bông…
 • Nghệ thuật “đánh lạc hướng”: Khi trẻ cáu bẳn hoặc không hài lòng với điều gì đó, hãy tìm cách đánh trông lảng. Bế con sang phòng khác hoặc tạo trò chơi khác để thu hút sự chú ý của con.
 • Lên thời gian biểu phù hợp: Đảm bảo mọi hoạt động của con được thực hiện đúng giờ mỗi ngày. Như vậy con sẽ thoải mái và cảm thấy an toàn hơn.

4. Các trò chơi cho trẻ 9 tháng tuổi hình thành kỹ năng giao tiếp

Trò chơi dành cho bé 9 tháng tuổi để hình thành kỹ năng giao tiếp sẽ là tiền đề để con học nói trong tương lai.

4.1. Đóng vai người dẫn chuyện

Khi đưa con đi chơi hoặc dạo phố, mẹ hãy đóng vai là người dẫn chuyện giới thiệu cho con mọi thứ xung quanh. Có thể là nói cho con bạn nghe rằng: Chúng ta đang đi đâu, làm gì? Con đang nhìn thấy điều gì trước mắt. Con đã hiểu được ngôn ngữ của cơ thể cũng như phần nào đó điều mà bạn đang nói. Điều này sẽ giúp con ghi nhớ và học được nhiều từ vựng hơn.

4.2. Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi – Đối thoại cùng với con

Đối thoại cùng với con
Đối thoại cùng với con

Con chưa thể nói thành từ như chúng ta nhưng chúng cũng sẽ bi bô một câu dài với một ý nghĩa nào đó. Cha mẹ hãy nghe hết sau đó giao tiếp lại với con. Đây là cách để dạy con hội thoại, giao tiếp với người khác.

4.3. Tạo một thư viện mini tại nhà

Hãy lựa chọn các loại sách màu sắc đa dạng, phong phú, khó bị nhàu hay rách. Sau đó để ở nơi trẻ có thể dễ dàng xem. Đây là một trò chơi cho bé 9 tháng tuổi vô cùng thú vị. Như vậy con sẽ có hứng thú và thích khám phá những cuốn sách đó. Mẹ cũng hãy đọc cùng con, chỉ cho con biết đây là gì để con ghi nhớ.

4.4. Dạy con một vài ký hiệu cơ bản

Trẻ 9 tháng là đã có ngôn ngữ ký hiệu của riêng mình
Trẻ 9 tháng là đã có ngôn ngữ ký hiệu của riêng mình

Trẻ 9 tháng là đã có ngôn ngữ ký hiệu của riêng mình. Chúng sẽ thể hiện theo cách khác nhau tùy vào tâm trạng cũng như điều mà chúng đang mong muốn. Mẹ hãy dạy con một vài ngôn ngữ ký hiệu để con có thể thể hiện mong muốn của mình một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là những gợi ý về trò chơi cho bé 9 tháng tuổi theo nhóm mà cha mẹ có thể tham khảo để áp dụng tại nhà cho con. Hãy khuyến khích để con có thể phát triển một cách toàn diện nhất bản thân mình.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi giúp con phát triển toàn diện”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!
Mẹ mới có bé lần đầu, bên cạnh cảm giác hạnh phúc khi được chào đón bé yêu chào đời, chắc hẳn mẹ có nhiều băn khoăn lo lắng. Mẹ nghe “chín người mười ý” nên không rõ trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã thì tốt hơn, muốn tìm hiểu kỹ […]
Có nên mua gối chống trào ngược cho bé? Nên nhưng đừng làm dụng 
Có nên mua gối chống trào ngược cho bé? Nên nhưng đừng làm dụng 
Có nên mua gối chống trào ngược cho bé hay không là câu hỏi mà nhiều mẹ phân vân, thắc mắc. Bởi bé cưng của mẹ thường xuyên trào ngược, nôn trớ, mẹ nghe nhiều người mách cho bé sử dụng gối này sẽ giúp cải thiện tình trạng nhưng mẹ sợ mua nhầm, mua […]
Gối chống trào ngược dùng cho bé mấy tháng? Từ 0 tháng mẹ nhé 
Gối chống trào ngược dùng cho bé mấy tháng? Từ 0 tháng mẹ nhé 
Gối chống trào ngược dùng cho bé mấy tháng là câu hỏi mà nhiều mẹ quan tâm vì mẹ nghe nhiều người mách dòng gối này có tác dụng ổn định dịch dạ dày, hạn chế tình trạng trào ngược, nôn trớ nhưng mẹ chưa biết bé mấy tháng thì dùng được. Vậy bài viết […]
TOP 9 cách gọi sữa về sau sinh thường giúp bé ti thỏa thích
TOP 9 cách gọi sữa về sau sinh thường giúp bé ti thỏa thích
Trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, mẹ thường lo lắng khi sữa về ít, nhỏ giọt, không được ướt áo, con ti cũng chẳng thỏa thích. Không sao đâu ạ, bởi Góc của mẹ sẽ xác định được từng nguyên nhân xuất phát từ mẹ và bé, từ đó gợi ý 9 cách […]
Làm sao để sữa về nhanh sau mỗi cữ bú? 5 bí quyết cực hiệu quả
Làm sao để sữa về nhanh sau mỗi cữ bú? 5 bí quyết cực hiệu quả
Mẹ cho con bú nhưng sữa về nhỏ giọt, con không ti đủ nên thường quấy khóc, khó chịu khiến các mẹ vô cùng lo lắng, không biết làm sao để sữa về nhanh sau mỗi cữ bú. Đừng lo quá mẹ ơi, sau đây là 5 mẹo kích sữa về nhanh chóng, con ti […]
Bé uống sữa xong là ị: Nguyên nhân, triệu chứng, cách khắc phục
Bé uống sữa xong là ị: Nguyên nhân, triệu chứng, cách khắc phục
Trường hợp bé uống sữa xong là ị, đi ngoài phân lỏng làm mẹ không khỏi lo lắng vì sợ con gặp vấn đề về sức khỏe. Vậy bé đi ị sau uống sữa là phản ứng sinh lý bình thường hay bất thường? Để giúp mẹ yên tâm hơn và nắm rõ được nguyên […]
Giỏ hàng 0