Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Trẻ 6 tháng uống bao nhiêu sữa: Mẹ Thực Sự Đã Biết?

Nhiều bố mẹ lo lắng không biết trẻ 6 tháng uống bao nhiêu sữa là đủ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp mọi thông tin chi tiết lượng sữa phù hợp với trẻ, mời bố mẹ cùng tham khảo nhé!

Mẹ nên xem kĩ hơn tại: Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng

1. Sự tăng trưởng của trẻ 6 tháng tuổi

Trọng lượng của bé tăng gấp đôi so với lúc sơ sinh trừ trường hợp bé có vấn đề cân nặng
Trọng lượng của bé tăng gấp đôi so với lúc sơ sinh trừ trường hợp bé có vấn đề cân nặng

Thời điểm này, cơ thể bé có sự thay đổi rõ rệt. Trọng lượng của bé tăng gấp đôi so với lúc sơ sinh trừ trường hợp bé có vấn đề cân nặng. Ngoài ra, đầu của bé vẫn to hơn so với trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể bé đã có sự cân xứng hơn rất nhiều. Bố mẹ cần chú ý tới tư thế nằm của bé và sự vận động của cơ thể. Đặc biệt, nên vui đùa cùng bé, thay đổi tư thế nằm của bé thường xuyên. Bố mẹ cũng có thể kích thích thị giác, thính giác của bé bằng đồ chơi màu sắc. Nhu cầu phát triển của bé càng tăng. Do vậy bố mẹ cần quan tâm đến chế độ ăn dặm và bé 6 tháng bú bao nhiêu là đủ?

2. Có nên cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm không?

Trong giai đoạn 6 tháng đầu, trẻ gần như được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Do vậy, sau thời điểm này trẻ cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu cần thiết của trẻ. Khi thấy bé còi, nhẹ cân mà lo lắng cho bé ăn dặm sớm dù chưa đến 6 tháng tuổi. Thực tế hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển toàn diện do vậy có thế gây ra nhiều tác hại. Trái lại, đến tháng thứ 7 mà bé vẫn chưa được ăn dặm thì ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Do vậy, thời điểm ăn dặm phù hợp với các bé là 6 tháng tuổi. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần cân nhắc kết hợp lượng sữa lượng sữa cho bé 6 tháng tuổi.

3. Bé ăn dặm như thế nào mới là đúng cách?

Theo chuyên gia, khi bố mẹ bắt đầu cho bé ăn dặm cần từ ít đến nhiều
Theo chuyên gia, khi bố mẹ bắt đầu cho bé ăn dặm cần từ ít đến nhiều

Theo chuyên gia, khi bố mẹ bắt đầu cho bé ăn dặm cần từ ít đến nhiều. Đặc biết phải tuân thủ nguyên tắc từ loãng đến đặc, từ tinh đến thô và từ một loại đến nhiều loại. Một loại thức ăn của trẻ nên cho ăn từ 2-3 ngày liên tiếp để trẻ quen dần. Chỉ cho trẻ ăn khi trẻ háo hức muốn ăn và dừng lại khi trẻ có thái độ từ chối. Đặc biệt, cho biết ăn từng loại thành phần thức ăn riêng. Chỉ cho trẻ ăn thức ăn hỗn hợp khi trẻ đã ăn quen thành phần. Bố mẹ không nên sử dụng đa dạng gia vị của trẻ, hạn chế sử dụng muối, mì….. Ngoài ra, bé 6 tháng bú bao nhiêu và có chế vận động của trẻ thì việc ăn dặm sẽ thay đổi:

 • Khi bé có thể tạm ngồi được: 1 lần/ngày sau đó tăng dần 2-3 lần/ngày
 • Khi bé biết bò: 3-4 lần/ngày
 • Khi bé biết đi: 3 bữa chính + 2 bữa phụ

4. Bé 6 tháng bú bao nhiêu là đủ?

Thời điểm bé chưa ăn dặm lượng sữa bé có thể nạp vào lên đến 180ml sữa. Tuy nhiên, kết hợp với ăn dặm cơ thể bé đã tiếp nhận gần đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do vậy, nhu cầu lượng sữa của bé cũng giảm đi đáng kể. Vậy bé 6 tháng bú bao nhiêu là đủ đang là câu hỏi đau đầu của rất nhiều bố mẹ. Bố mẹ cứ căn cứ vào mong muốn của trẻ rồi pha sữa theo đó. Đừng vì thấy con còi và nhẹ cân mà ép bé uống. Bé chỉ uống khi bé cảm thấy đói và cần thêm chất.

Ngoài ra, từ tháng thứ 7, tùy theo chế độ ăn dặm mà lượng sữa bé cần cũng thay đổi. Mẹ nên tham khảo thêm:

Bé 7 tháng bú bao nhiêu là đủ – Dinh dưỡng một ngày của bé

Sữa công thức – nguồn dinh dưỡng thứ hai sau sữa mẹ

5. Dấu hiệu lượng sữa bé 6 tháng bú bao nhiêu là phù hợp

Dựa vào một số cử chỉ và hành động của trẻ bố mẹ có thể dễ dàng đoán ra bé đã no chưa
Dựa vào một số cử chỉ và hành động của trẻ bố mẹ có thể dễ dàng đoán ra bé đã no chưa

Khi bé được ăn và uống sữa no, bố mẹ sẽ thấy một vài dấu hiệu dưới đây:

 • Trẻ ngậm miệng và quay mặt đi để từ chối ăn thêm: Nếu bố mẹ đang cho bé ăn mà thấy bé mím chặt môi và quay mặt đi.
 • Tốc độ ăn của bé giảm: Đầu bữa có thể bé đói mà há to miếng vui vẻ ăn. Nhưng gần cuối bữa ăn bé bắt đầu nhai chậm rãi hoặc ngậm thức ăn.
 • Đòi bò đi chơi: Bé thấy no và không muốn ăn do vậy bé sẽ tìm niềm vui mới ở xung quanh
 • Đẩy muỗng đi chỗ khác: Bởi khi bé đã no bé sẽ không cần thêm thức ăn. Ngay lúc đó, bé có thể vứt tung bát thức ăn để đùa nghịch…
 • Lắc đầu: Nhiều bé lớn hơn một chút sẽ bày tỏ được cảm xúc ra ngoài. Bé lắc đầu từ chối thức ăn hoặc đưa ra lời từ chối. Nhiều khi bố mẹ không hiểu những hành động của trẻ. Những cử chỉ nhỏ thôi bé có thể phát ra tín hiệu để biểu đạt mong muốn của mình.

Vậy nên, trẻ 6 tháng uống bao nhiêu sữa một ngày? ăn bao nhiêu là no? Dựa vào một số cử chỉ và hành động của trẻ bố mẹ có thể dễ dàng đoán ra.

6. Dấu hiệu lượng sữa của bé 6 tháng không đủ

Bố mẹ nên hiểu rằng có thể của trẻ có cơ chế hoạt động báo hiệu no và đói của trẻBố mẹ nên hiểu rằng có thể của trẻ có cơ chế hoạt động báo hiệu no và đói của trẻ
Bố mẹ nên hiểu rằng có thể của trẻ có cơ chế hoạt động báo hiệu no và đói của trẻ

Bố mẹ nên hiểu rằng có thể của trẻ có cơ chế hoạt động báo hiệu no và đói của trẻ. Do vậy nếu dựa vào những yếu tố đấy bố mẹ có thể dễ dàng giúp bé phát triển. Vậy dấu hiệu khi trẻ chưa no được báo hiệu như thế nào? Bố mẹ cùng tìm hiểu dưới đây nhé:

 • Trẻ thường há miệng, mè nheo: Trẻ khi đói sẽ rất hay mè nheo, khóc và có khuynh hướng há miệng khi bạn đút cho trẻ. Tất nhiên ngay sau đó trẻ sẽ ăn rất nhiệt tình trong sự hào hứng và vui vẻ.
 • Trẻ chỉ tay về phía thức ăn: Ngon ngữ hình thể đầu tiên mà trẻ muốn biểu đạt mong muốn đó chính là chỉ tay. Trẻ có xu hướng chỉ tay về thứ mình muốn trước khi biết gọi tên chúng.
 • Trẻ phấn khích khi thấy thức ăn: Trẻ tự biết kết nối với thức ăn khi cảm giác đói ập đến. Chỉ vui vẻ nhún nhún hai chân và cười tít mắt. Do vậy, lượng sữa bé 6 tháng bú bao nhiêu là đủ và ăn dặm bao nhiêu phụ thuộc vào cơ thể trẻ.

Tóm lại, thời điểm ăn dặm phù hợp nhất với trẻ là 6 tháng tuổi. Bố mẹ nên kết hợp thực đơn ăn dặm BLW 6 tháng với lượng sữa cho trẻ uống bao nhiêu sữa dựa trên cơ chế vận động của trẻ.

Bảng lượng sữa 12 tháng tuổi của bé chuẩn nhất
Bảng lượng sữa 12 tháng tuổi của bé chuẩn nhất

Vậy trên đây là tất tần tật giải đáp về trẻ 6 tháng uống bao nhiêu sữa. Mẹ hãy đọc ngay để có thể chuẩn bị kĩ càng nhất cho bé yêu nha

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trẻ 6 tháng uống bao nhiêu sữa: Mẹ Thực Sự Đã Biết?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa? Khoảng 450ml/ngày mẹ nhé!
Trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa? Khoảng 450ml/ngày mẹ nhé!
Bé cưng chỉ vừa mới chào đời nên rất mỏng manh và nhạy cảm. Mẹ cho bé ti sữa nhưng không biết trẻ 1 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa/ngày, sợ là con bú ít quá sẽ chậm lớn, kém phát triển. Nhưng đừng quá lo lắng, Góc của mẹ sẽ tổng hợp tất […]
Bảng tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi
Bảng tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi
Ở mỗi giai đoạn phát triển, lượng sữa bé cần dung nạp không giống nhau. Mẹ cần căn chỉnh dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, cân nặng để trả lời câu hỏi lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ? chuẩn xác nhất. Nếu mẹ vẫn còn phân vân […]
Bé 5 tháng bú bao nhiêu là đủ? Tùy từng thời điểm nữa nhé mẹ ơi!
Bé 5 tháng bú bao nhiêu là đủ? Tùy từng thời điểm nữa nhé mẹ ơi!
Đồng hành cùng con 5 tháng, mẹ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, mà hơn hết là hạnh phúc, vui sướng khi chứng kiến con lớn khôn từng ngày. Kéo theo đó là muôn vàn thắc mắc, trong số đó không thể thiếu vắng câu hỏi bé 5 tháng bú bao nhiêu […]
Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua
Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua
Khi bắt đầu bước sang tuần thứ 9, con sẽ trở nên hiếu động và thích đùa nghịch hơn. Lúc này, con trở thành trung tâm niềm vui dành cho cả nhà. Nhưng để con luôn duy trì được thể trạng khỏe mạnh thì mẹ cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu […]
Giỏ hàng 0