Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Bé 7 tuần tuổi bú bao nhiêu là đủ: Mẹ Cần Biết

Những tuần đầu trẻ mới sinh, bé nhà mình chỉ mới biết ăn, ngủ và đi vệ sinh trong suốt thời gian đó. Khi lớn hơn một chút ở tuần thứ 7, mẹ sẽ thắc mắc bé 7 tuần tuổi bú bao nhiêu sữa, số lần ăn trong một ngày và lượng sữa khác nhau như thế nào với từng loại sữa? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mẹ nên xem kĩ hơn tại: Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng

Mẹ nên cho bé 7 tuần tuổi bú bao nhiêu sữa?

Trong những tuần đầu sau sinh, mẹ yêu hãy nhớ, sữa luôn là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ
Trong những tuần đầu sau sinh, mẹ yêu hãy nhớ, sữa luôn là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ

Trong những tuần đầu sau sinh, mẹ yêu hãy nhớ, sữa luôn là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ. Bé sẽ có xu hướng bú tăng dần trong những tháng đầu đời, cho đến khi bé bắt đầu tập ăn. Ngoài ra bé sẽ biết tự điều độ, vì thế mẹ không cần phải hạn chế bé vì sợ bé thừa cân. Vì sự phát triển của bé liên quan nhiều đến khả năng hấp thụ chất béo và calo hơn là năng suất bú.

Bé 7 tuần tuổi bú sữa mẹ như thế nào?

Tất cả trẻ sơ sinh cần trung bình từ 600 đến 700ml sữa mẹ mỗi ngày. Ở những trẻ nhỏ hơn, mẹ nên cho bú theo nhu cầu, mỗi ngày cứ cách 2 đến 3 giờ một lần bú.

Nếu mẹ hút sữa ra thay vì cho bé bú trực tiếp thì có thể chọn bình sữa từ 90 đến 180ml. Một số bé có xu hướng bú nhiều hơn những bé khác cùng tuổi. Quan trọng là bé vẫn tăng cân theo đường cong tăng trưởng. Đừng giữ lại sữa vì lo ngại bé tăng cân. Trẻ 7 tuần tuổi có khả năng điều tiết lượng sữa mình cần.

Số lần bú mẹ trong 24 giờ của bé có thể phụ thuộc vào sự kết hợp của nhiều yếu tố:

  • Bé có khả năng chứa được bao nhiêu sữa trong dạ dày.
  • Mẹ có nhiều hay ít sữa.
  • Tính cách bú của trẻ hay những vấn đề về tiêu hóa của trẻ.

Trẻ sơ sinh bị các bệnh tiêu hóa như trào ngược dạ dày có xu hướng ăn nhiều bữa hơn và lượng sữa ít hơn ở mỗi lần ăn. Hai nguồn sữa chính trong thời gian này là sữa mẹ và sữa công thức. Mẹ nên cho trẻ 7 tuần bú bao nhiêu là đủ? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc ấy.

Bé 7 tuần bú bao nhiêu sữa mẹ?

Vào tuần tuổi thứ 7, mẹ hãy để bé bú theo nhu cầu
Vào tuần tuổi thứ 7, mẹ hãy để bé bú theo nhu cầu

Vào tuần tuổi thứ 7, mẹ hãy để bé bú theo nhu cầu. Thường thì cứ sau 2 đến 3 giờ sẽ cho bú một lần. Mỗi lần từ 2 đến 4 ounce, tương đương với 60 đến 120ml sữa mẹ. Theo đó, ban đêm mẹ sẽ cần cho bé bú khoảng 3 đến 4 lần. Bé sẽ cho mẹ thấy khi nào bé đói thông qua một số dấu hiệu. Nhưng mẹ hãy nhớ đừng để bé đói quá lâu. Khi bé quấy khóc do quá đói, sẽ rất khó làm trẻ dịu lại.

Nếu quá 4 giờ mà trẻ không đòi ăn, mẹ nên đánh thức bé dậy để cho bú. Nhiều bé có xu hướng tập trung bú vào buổi tối. Bé có thể bú vài giờ mỗi lần bú, hay đơn giản chỉ là ngậm ti mẹ trong miệng.

Bú bình – Bé 7 tuần bú bao nhiêu sữa

Bé 7 tuần bú bao nhiêu sữa công thức là hợp lý? Trẻ sơ sinh bú thường cần trung bình 160ml sữa cho mỗi kg cân nặng. Tuy nhiên, một số bé có cảm giác thèm ăn nhiều hơn những trẻ khác. Một số em bé bú bình kích thước nhỏ, có thể tiêu thụ khoảng 720ml sữa công thức mỗi ngày. Trong khi một số trẻ khác tiêu thụ trên 900ml sữa công thức cho một ngày. Không quan trọng bé ăn bao nhiêu. Điều quan trọng là em bé của chúng ta đang phát triển bình thường.

Khi bé được 7 tuần, mẹ vẫn nên cho bé ăn theo nhu cầu bất cứ khi nào bé có biểu hiện đói. Khi bé lớn hơn một chút, mẹ có thể cân nhắc việc ăn theo lịch trình vẫn chưa muộn. Một số bố mẹ xây dựng cho trẻ khả năng ăn theo lịch cụ thể. Những bố mẹ khác để thói quen ăn hằng ngày của bé được linh hoạt. 

Bé 7 tuần bú bao nhiêu sữa công thức?

Mẹ nên cho bé 7 tuần tuổi của mình bú từ 6 đến 7 lần một ngày
Mẹ nên cho bé 7 tuần tuổi của mình bú từ 6 đến 7 lần một ngày

Với sữa công thức bé 7 tuần bú bao nhiêu là đủ? Mẹ nên cho bé 7 tuần tuổi của mình bú từ 6 đến 7 lần một ngày. Cách nhau ba tiếng mẹ cho bé bú một lần. Mỗi lần như thế, trẻ cần khoảng 4 ounce (tương đương với 120ml) sữa công thức. Theo đó, mẹ có thể cần cho bé bú 2 đến 3 lần vào ban đêm. Không phải trẻ nào cũng có thể đợi đến 4 tiếng đồng hồ để được bú. Vì thế, khi bé ngủ 4 tiếng mà không bú, hãy đánh thức bé dậy.

Lịch ăn của bé cho mẹ biết tần suất và lượng sữa trung bình mẹ cần cho bé bú vào tuần tuổi thứ 7. Nhưng hãy luôn nhớ rằng mỗi trẻ có xu hướng bú sữa riêng. Lượng sữa bé nạp cho cơ thể cũng thay đổi theo thời điểm khác nhau trong ngày. Vì vậy mẹ nên sử dụng lịch ăn này như một phương tiện để tham khảo. Có thể điều chỉnh một chút để phù hợp với tính cách của con mình.

Xem thêm:

Làm sao để biết bé 7 tuần bú bao nhiêu sữa là quá no?

Không khó để tránh cho bé bú quá nhiều miễn là mẹ nhận biết một vài dấu hiệu của bé
Không khó để tránh cho bé bú quá nhiều miễn là mẹ nhận biết một vài dấu hiệu của bé

Không khó để tránh cho bé bú quá nhiều miễn là mẹ nhận biết một vài dấu hiệu của bé. Thay vì dựa vào các mục tiêu dinh dưỡng được khuyến nghị. Hãy chú ý vào các phản ứng trước, trong và sau bữa ăn mà bé muốn cho mẹ thấy. Để mẹ biết trẻ 7 tuần bú bao nhiêu là đủ.

  • Đẩy bình sữa hoặc núm ti ra xa
  • Quay đầu khỏi bình sữa hoặc ti khi đưa chúng lại gần trẻ.
  • Nôn trớ ra sữa hoặc sữa công thức.
  • Không chú ý khi được cho bú.
  • Bé ngúng nguẩy và vặn vẹo khi được cho bú.
  • Bắt đầu giảm hoặc ngừng bú.
  • Vươn người, thư giãn các ngón tay, cánh tay và chân.

Mẹ xem thêm:

Phần kết

Lịch cho bé bú được xây dựng bên trên chỉ mang tính chất tương đối. Mẹ không nên dựa vào đó để ép bé ăn theo chế độ. Nên nhớ rằng mỗi bé có tính cách bú không giống nhau. Mẹ chỉ nên dựa vào số liệu đó để biết bé 7 tuần tuổi bú bao nhiêu là đủ sữa. Và điều chỉnh lịch ăn đó cho phù hợp hơn với bé yêu nhà mình. Nếu mẹ có bất cứ lo lắng nào về con mình và thói quen bú hàng ngày. Hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

NGUỒN THAM KHẢO: Lượng ăn của trẻ sơ sinh bao nhiêu là phù hợp?

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bé 7 tuần tuổi bú bao nhiêu là đủ: Mẹ Cần Biết”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng
Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng
Chắc hẳn bố mẹ nào lần đầu có con cũng còn nhiều bỡ ngỡ lắm. Rằng lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ? Liệu có cách nào để biết rằng bé còn đói hay đã no? Những lưu ý nào nữa khi cho con ăn? Nay hãy để Góc của mẹ giúp […]
Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa: Liệu Mẹ Đã Biết?
Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa: Liệu Mẹ Đã Biết?
Chăm sóc bé mới sinh là thử thách của mọi mẹ bỉm dù đã từng có kinh nghiệm hay chưa. Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa trong một lần bú thì phù hợp? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây để chăm bé khỏe mạnh. Mẹ nên xem […]
Bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ: Mẹ Đã Biết Hay Chưa?
Bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ: Mẹ Đã Biết Hay Chưa?
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều mẹ băn khoăn rằng bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Những chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp mọi thông tin chi tiết, bố mẹ cùng đón xem nhé! […]
Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua
Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua
Khi bắt đầu bước sang tuần thứ 9, con sẽ trở nên hiếu động và thích đùa nghịch hơn. Lúc này, con trở thành trung tâm niềm vui dành cho cả nhà. Nhưng để con luôn duy trì được thể trạng khỏe mạnh thì mẹ cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu […]
Giỏ hàng 0