Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bánh ăn dặm khác nhau, khiến mẹ bỉm làm mẹ lần đầu bối rối và băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào vừa đảm bảo sức khỏe cho con, cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết vừa hợp túi tiền của mẹ. Góc của mẹ xin bật mí 6 loại bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi được đa số mẹ bỉm tin dùng dưới đây. Đừng bỏ lỡ mẹ nhé!
Mục lục
1. Bánh ăn dặm Beanstalk
1 – Giới thiệu chung: BeanStalk là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, chuyên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dành cho bé như sữa bánh, bánh ăn dặm, cháo ăn dặm và đặc biệt là bánh ăn dặm. Bánh ăn dặm BeanStalk được cả mẹ bỉm lẫn các cô cậu nhóc ưng bụng nhờ công thức có các thành phần gần giống với sữa mẹ, giá cả hợp lý và hương vị thơm ngon.
2 – Thành phần dinh dưỡng: Bên cạnh các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé như chất béo, protein, vitamin A, C,… Bánh ăn dặm BeanStalk chú trọng bổ sung thêm lượng canxi lớn giúp bé phát triển khung xương và răng khỏe mạnh. Thành phần chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bé, phòng ngừa táo bón,giúp nhuận tràng, cực phù hợp với bé táo bón, nhẹ cân.
3 – Ưu điểm: Bánh ăn dặm Beanstalk được nhiều mẹ lựa chọn cho bữa phụ để bổ sung dinh dưỡng cho bé nhờ những ưu điểm sau:
- Đảm bảo an toàn: Bánh không chứa phẩm màu, chứa chất bảo quản hay hương liệu hóa học, cực an toàn cho sức khỏe của bé.
- Hương vị đa dạng: Bánh được làm từ 6 vị rau củ khác nhau như bí ngô, cà rốt, ngô, rau bina, bông cải xanh, cà chua,… kích thích vị giác giúp bé ăn ngon miệng hơn, mẹ cũng có thêm nhiều lựa chọn cho thực đơn ăn dặm của con.
- Bánh dễ ăn: Bánh giòn xốp, dễ tan trong miệng bé nên mẹ không lo con bị nghẹn hay hóc. Ngay cả các bé mới tập ăn dặm vẫn cắn và nhai bánh ngon lành.
- Bánh dễ cầm: Bánh có hình dạng dẹt mỏng, vừa tay, bé tự cầm bánh ăn mà không cần đến sự giúp đỡ của mẹ.
4 – Nhược điểm:
- Vì đây là sản phẩm “hot” được nhiều mẹ săn lùng, nên thường xuyên “hết hàng”. Những lúc mẹ cần gấp cho con măm sẽ khá khó khăn để tìm mua.
- Bánh không phù hợp với mẹ bỉm muốn bổ sung dinh dưỡng từ hải sản cho con.
5 – Giá tham khảo: Dao động từ 50.000 đồng – 70.000 đồng/hộp giấy 20 gam.
Tham khảo: Ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng tuổi – Những lưu ý mà mẹ cần biết
2. Bánh ăn dặm Pigeon
1 – Giới thiệu chung: Cho mẹ bỉm nào chưa biết, đây là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản với các sản phẩm chất lượng cao dành cho mẹ và bé. Trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi Pigeon được nghiên cứu tỉ mỉ về hàm lượng các dưỡng chất để phù hợp với nhu cầu của bé trong giai đoạn mới ăn dặm.
2 – Thành phần: Thành phần chứa DHA (Docosahexaenoic Acid), calci, sắt, Iốt, kẽm, các vitamin như A, D, C, acid folic…giúp bé phát triển hệ cơ xương và não bộ, thích hợp với nhu cầu phát triển của bé từ 6 tháng tuổi trở lên.
3 – Ưu điểm: Cùng đánh giá một số ưu điểm và nhược điểm về bánh ăn dặm Pigeon dưới đây mẹ nhé!
- Đa dạng mùi vị: Pigeon kết hợp nhiều hương vị trong một gói bánh như vị rau bina, cà rốt, rong biển, phô mai vừa kích thích vị giác, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
- Bánh dễ cầm: Bánh có dạng thanh dài, mỏng dẹt, nhỏ xinh, vừa tay bé cầm, giúp con dễ dàng cầm nắm đưa vào miệng một cách ngon lành mà mẹ không sợ nguy hiểm, con bị sặc hay hóc.
- Bánh mềm, xốp vừa phải: Tan trong miệng bé nhanh chóng, giúp con luyện cắn, nhai, nuốt – kỹ năng cần thiết trong giai đoạn 6 tháng tuổi.
4 – Nhược điểm:
- Giá thành sản phẩm khá cao,mẹ cân nhắc với chi phí bỉm sữa của con để quyết định xem có nên đầu tư lâu dài không.
- Hạn sử dụng của bánh Pigeon chỉ trong vài ngày sau khi mở. Mẹ lưu ý mua gói nhỏ để bé ăn dần, tránh mua gói to lãng phí mẹ nhé
5 – Giá tham khảo: Dao động từ 65.000 – 70.000 đồng/hộp 324g.
3. Bánh ăn dặm cho bé 6 tháng Hipp
1 – Giới thiệu chung: Khi nhắc đến bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi được mẹ bỉm tin dùng thì không thể bỏ qua thương hiệu Hipp của Đức. Sản phẩm của Hipp được đa số mẹ bỉm từ khắp nơi trên thế giới tin dùng bởi nguồn nguyên liệu chuẩn organic, giàu dưỡng chất, được kiểm định, đạt tiêu chuẩn chất lượng từ châu Âu. Ngoài ra, bánh ăn dặm Hipp còn được xử lý trên dây chuyền hiện đại và giữ lại tối đa giá trị dinh dưỡng.
2 – Thành phần: Bánh ăn dặm Hipp cung cấp đầy đủ các loại Vitamin A, C, D, chất xơ và khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, kẽm, chất béo và năng lượng để giúp bé hoạt động cả ngày mà không mệt mỏi. Chưa hết đâu mẹ, sản phẩm còn chứa hàm lượng lớn Omega 3 giúp bé phát triển não bộ và các tế bào thần kinh. Sản phẩm vừa thơm ngon, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé lại vừa rất tiện dụng mẹ nhỉ!
Vậy ưu và nhược điểm của sản phẩm bánh này là gì? Câu trả lời cho mẹ đây ạ:
3 – Ưu điểm:
- Phù hợp với bé 6 tháng tuổi: Hỗ trợ bé tập nhai, phát triển cơ hàm, kích thích tuyến nước bọt hoạt động tốt sẵn sàng cho giai đoạn ăn thô sau này.
- Hương vị bánh thơm ngon: Kích thích vị giác của bé, giúp con ăn ngon miệng hơn.
- Tạo hình bánh ngộ nghĩnh, đáng yêu: Tạo sự thích thú cho bé khi sử dụng bánh
4 – Nhược điểm:
- Bánh có dạng bánh quy, dễ gây nghẹn,khó chịu ở cổ bé
- Không tiện dụng vì bánh hơi cứng, mẹ cần pha với nước hoa quả hay sữa để bánh mềm hơn.
- Giá thành cao gần gấp đôi một số sản phẩm khác (ví dụ Beanstalk)
5 – Giá tham khảo: Dao động từ 100.000 – 115.000 đồng/hộp giấy 150g
4. Bánh ăn dặm Gerber
1 – Giới thiệu chung: Chắc hẳn mẹ đã từng nghe đến bánh ăn dặm Gerber rồi đúng không ạ? Gerber là một thương hiệu uy tín với các sản phẩm dành cho bé thuộc tập đoàn Nestle. Không chỉ đa dạng về mẫu mã, bánh ăn dặm Gerber còn được chế biến từ nguyên liệu sạch, được kiểm nghiệm gắt gao đảm bảo an toàn cho bé theo các tiêu chuẩn về thực phẩm.
2 – Thành phần: Bánh bao gồm các thành phần gạo, lúa mì nguyên hạt, yến mạch nguyên hạt, đường, hương trái cây tự nhiên. Cung cấp đầy đủ các loại vitamin, E, B6, B1, B2, B12 và các khoáng chất kẽm, sắt, canxi, giúp bé phát triển đồng đều về chiều cao, cân nặng và trí não.
Nếu mẹ vẫn còn băn khoăn về bánh ăn dặm Gerber, hãy theo dõi một số ưu và nhược điểm của sản phẩm dưới đây mẹ nhé!
3 – Ưu điểm:
- Bánh dễ ăn: Với bánh ăn dặm Gerber, mẹ sẽ không phải lo lắng con hóc, nghẹn, bởi bánh tan ngay trong miệng bé, vừa hỗ trợ bé nhai nuốt tốt hơn vừa giúp kích thích vị giác cho bé.
- Bánh có nhiều hình dạng khác nhau: Giúp bé tăng khả năng nhận biết và thích thú hơn trong hoạt động ăn dặm đầu đời của mình.
- Bánh dễ cầm nắm: Dạng bánh quy hình dáng tròn hoặc thanh dài, giúp bé dễ dàng cầm nắm đưa vào miệng mà không cần đến sự giúp đỡ của mẹ. Cực phù hợp với bàn tay nhỏ nhắn, các ngón tay chưa linh hoạt của bé 6 tháng tuổi.
4 – Nhược điểm:
- Bánh không đa dạng hương vị so với những thương hiệu bánh ăn dặm khác. Mẹ cân nhắc mua thêm hương vị của hãng khác nếu muốn đổi bữa cho bé yêu.
- Nhiều mẹ bỉm phàn nàn rằng vị táo có mùi hơi hắc, bé khó ăn, thậm chí không chịu ăn
5 – Giá tham khảo: Từ 60.000 – 85.000 đồng/lọ 42g.
5. Bánh ăn dặm Heinz
1 – Giới thiệu chung: Các sản phẩm của Heinz đều được đánh giá rất cao về độ an toàn, cung cấp đa dạng dưỡng chất, nhờ quy trình sản xuất, quản lý chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cho đến khâu chế biến. Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng của bánh còn được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với từng độ tuổi.
2 – Thành phần chính: Bánh cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé như DHA, các loại vitamin, canxi, kẽm, …giúp con phát triển toàn diện, cơ thể bé luôn khỏe mạnh. Hàm lượng canxi dồi dào hỗ trợ phát triển tối đa xương, răng và chiều cao cho bé trong những năm tháng đầu đời, rất phù hợp với các bạn nhỏ thấp còi. Bánh còn được bổ sung thêm hàm lượng chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hóa, giảm hiệu quả táo bón ở bé 6 tháng tuổi.
Để khách quan hơn, mẹ theo dõi một số ưu và nhược điểm của bánh ăn dặm Heinz này nhé:
3 – Ưu điểm:
- Thành phần không gây dị ứng: Trong thành phần của bánh ăn dặm Heinz không có trứng, rất ít đường và muối, phù hợp với bé có tiền sử dị ứng trứng và đường.
- Đa dạng vị: Bánh có vị ngọt nhẹ tự nhiên, hương vị thơm ngon với đa dạng vị cho mẹ chọn lựa, bé cũng được ăn nhiều loại hơn như vị sữa, vị lúa mạch, vị táo, vị chuối, vị organic, vị chocolate,…
- Dễ cầm nắm: Dạng thanh dài giúp bé cầm nắm dễ dàng, tự đưa vào miệng và ăn ngon lành.
4 – Nhược điểm: Bánh được đóng túi dạng hút chân không, sau khi mở ra sẽ khá khó bảo quản một chút Mẹ nên mua thêm túi zip hoặc kẹp miệng túi lại để bánh không bị ỉu nhé.
5 – Giá tham khảo: 35.000 – 40.000 đồng/hộp giấy 150g
6. Bánh ăn dặm Happy Bites
1 – Giới thiệu chung: Cái tên thứ 6 được nhắc đến trong top bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi được mẹ bỉm tin dùng là bánh ăn dặm Happy Bites của Thái Lan. Bánh được làm từ gạo thơm Jasmin và củ quả tự nhiên, hoàn toàn không chứa gluten và màu nhân tạo, đảm bảo an toàn cho bé mới ăn dặm.
2 – Thành phần chính: Thành phần dinh dưỡng của bánh bao gồm: chất xơ, vitamin A, C, B, D, phốt pho… cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết mà sữa mẹ không đáp ứng đủ cho nhu cầu phát triển của bé.
Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của bánh ăn dặm Happy Bite:
3 – Ưu điểm:
- Bánh dễ ăn: Bánh giòn xốp, hòa tan dễ dàng trong miệng giúp phát triển kỹ năng nhai, không làm đau nướu răng của con.
- Tiện lợi khi sử dụng: Bánh được đóng gói 12 gói trong 1 hộp, mỗi gói có 2 miếng nhỏ, giúp mẹ dễ dàng mang đi ra ngoài hay bảo quản mà không lo bị ỉu.
4 – Nhược điểm:
- Bánh chỉ bổ sung các dưỡng chất cơ bản, không có hàm lượng chất xơ và canxi cao nên không phù hợp với bé táo bón, thấp bé, nhẹ cân.
- Bánh ăn dặm Happy Bites không có quá nhiều vị để lựa chọn như các hãng khác, chỉ có một số vị hoa quả như việt quất, táo, chuối.
5 – Giá tham khảo: 36.000VNĐ/1 hộp 50g.
7. 5 lưu ý khi cho bé 6 tháng tuổi ăn bánh ăn dặm
Để đảm bảo sức khỏe cũng như cho con sự phát triển tốt nhất, mẹ cần lưu ý 5 điều sau khi xây dựng thực đơn ăn truyền thống cho bé 6 tháng tuổi:
1 – Chọn bánh ăn dặm theo độ tuổi: Với bé trong khoảng 6 tháng tuổi, mẹ nên chọn bánh ăn dặm có thành phần từ chủ yếu từ bột gạo, bột lúa mạch, ít rau, củ quả, ít đạm thịt để con có thời gian làm quen từ từ, không bị khó tiêu hay táo bón do thừa chất.
2 – Cân bằng thành phần dinh dưỡng: Theo chuyên gia dinh dưỡng, năng lượng trong mỗi khẩu phần ăn dặm chiếm 12% tổng năng lượng của cơ thể. Vì thế hàm lượng chất béo trong bánh cần chiếm 25%, bột gạo, lúa mạch chiếm 50% – 60%, kèm theo hàm lượng các chất bổ sung khác như sắt, can-xi, kẽm…Khi mua bánh, mẹ nhớ đọc kỹ thông tin trên bảng thành phần để chọn bánh phù hợp với con nhé.
3 – Chọn bánh có hương vị tự nhiên, dễ ăn: Các loại bánh có thành phần đường cao, bổ sung nhiều socola, bơ, sữa, dễ gây béo phì, khó tiêu và quá tải hệ thống tiêu hóa của con. Mẹ ưu tiên bánh có vị rau củ, hoa quả như vị cam, vị táo, vị chuối, vị khoai lang,… dễ tiêu, nhẹ bụng để đổi khẩu vị cho con hàng ngày.
4 – Ưu tiên mua bánh từ thương hiệu uy tín: Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bánh với đa dạng mẫu mã và chủng loại. Mẹ tham khảo 6 thương hiệu bánh Góc của mẹ đã gợi ý phía trên để đảm bảo an toàn và chất lượng nhé.
5 – Vệ sinh tay và miệng sạch sẽ cho bé trước và sau khi ăn: Mẹ sử dụng khăn khô đa năng sấp nước ấm hoặc khăn ướt chuyên dùng cho bé sơ sinh thành phần thiên nhiên kháng khuẩn để lau sạch tay bé trước khi ăn, hạn chế vấn đề về tay chân miệng. Mẹ cũng đừng quên dùng khăn lau sạch sẽ miệng và tay bé sau khi ăn để làm sạch vụn bánh, loại bỏ cảm giác nhờn dính, không sợ tay và miệng con kích ứng, mẩn đỏ.
Hy vọng rằng với những thông tin trong bài đã giúp mẹ chọn được loại bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa chất lượng, giúp con phát triển toàn diện. Nếu mẹ vẫn còn băn khoăn hay vấn đề gì cần tư vấn, để lại bình luận bên dưới để được trả lời nhanh nhất mẹ nhé!