Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Muốn có con? Mẹ đã thực sự sẵn sàng?

“Mình đã thực sự muốn có con chưa nhỉ?” – Đây có lẽ không phải là mối băn khoăn nhưng hẳn sẽ là một câu hỏi kiểu dạng “lâu lâu sẽ pop-up” lên trong suy nghĩ của nhiều mẹ, đặc biệt khi mẹ đang trong độ tuổi từ 25-33. Cuôc sống ngày càng phát triển, yêu cầu cho việc “chăm sóc một đứa trẻ thật tốt” ngày càng khắt khe. Điều đó dẫn đến việc các mẹ ngày càng ngại có con.

Tuy nhiên, khi mẹ bắt đầu bước vào giai đoạn “vàng” của “đồng hồ sinh học”, không chỉ riêng cá nhân mẹ mà mọi người xung quanh từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũng sẽ cuống cuồng lên với câu hỏi dành cho mẹ “bây giờ vẫn chưa là lúc để muôn có con hay sao?”. Lâu dần, mẹ có thể cũng thấy sốt ruột và nghĩ rằng liệu mình có nên “làm đại một bé”. Ôi không…. đừng bao giờ như thế mẹ nhé.

Muốn có con không phải điều mà mẹ quyết định chỉ vì mẹ đã đạt đến độ tuổi nhất định. Hay bởi vì những người xung quanh đang thúc giục mẹ làm điều đó nhé. Nếu mẹ đã sẵn sàng muốn có con, sẽ có một vài dấu hiệu để mẹ biết được rằng mình có đang thực sự “muốn bước đến cây cầu làm mẹ” hay không đấy. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thực hư ra sao mẹ nhé.

Mình đã thực sự muốn có con chưa nhỉ?
Mình đã thực sự muốn có con chưa nhỉ?

1. Ham muốn có con mãnh liệt

 • Mẹ không thể rời mắt khỏi em bé hoặc mẹ bầu.
 • Mỗi khi mẹ bắt gặp một em bé tròn trĩnh, mẹ luôn cảm thấy xao xuyến.
 • Mẹ luôn muốn nựng má hoặc thơm nhẹ vào đôi tay bé xinh.
 • Nếu có một em bé xuất hiện trong đại gia đình, mẹ sẽ luôn móng ngóng được gặp và âu yếm bé.
 • Mẹ thậm chí còn nghiện mùi cơ thể em bé.

Trên đây là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho việc mẹ muốn có con lắm rồi nè. Nếu mẹ không chỉ là yêu thích mà còn luôn tìm kiếm thời gian ở bên em bé, mẹ có thể đã sẵn sàng cho đứa con của đời mình.

Mẹ luôn muốn “nựng” và ôm ấp những em bé xung quanh mình
Mẹ luôn muốn “nựng” và ôm ấp những em bé xung quanh mình

2. Tiềm lực tài chính vững vàng

Nuôi con sẽ luôn là tốn kém, mẹ không có sự lưa chọn thứ hai đâu. Mẹ cần có môt cái nhìn thẳng thắn về tiềm lực tài chính của mình nhé. Nếu mẹ không có đủ “bột”, hãy khoan nghĩ đến việc nặn ra được “một chiếc bánh ngon”. Mọi thứ liên quan đến em bé, từ tã, sữa, quần áo, bảo hiểm y tế, tiêm chủng, v.v đều cần đến tiền. Mẹ cần tự tin rằng mình có đủ khả năng lo cho con, trong một khoảng thời gian dài đầu đời, trước khi tính đến chuyện muốn có em bé mẹ nha.

Tiềm lực tài chính vững vàng
Tiềm lực tài chính vững vàng

Một lời khuyên chân thành dành cho mẹ, đó là hãy luôn luôn có những khoản “để dành”, dùng cho những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn, mẹ nhé. Chúng mình có thể kể đến 1 vài ví dụ cho mẹ nè.

 • Em bé của mẹ bị hăm da và làn da của em chỉ phù hợp với một loại tã dán. Và giá của loại tã đó thì không hề rẻ.
 • Mẹ có ý định cho bé bú mẹ hoàn toàn. Nhưng thật không may mẹ lại không đủ sữa. Em bé cần được dặm thêm sữa công thức.

Mình nói ra ở đây, không phải là dọa mẹ. Mình chỉ mong muốn mẹ hãy nghĩ đến mọi trường hợp có thể xảy ra với em bé của mình. Và nếu trường hợp không mong muốn vẫn đến, mẹ và nguồn tài chính của mẹ vẫn đủ vững vàng để lo cho con.

3 Biết được sự quan trọng của việc “chăm sóc”

Tài chính là quan trọng thật, nhưng nó cũng chỉ đưa mẹ được đến một điểm nhất định. Vạch đích còn khá xa và hành trình có con còn cần lắm sự “chăm sóc”. Chúng mình kể thử mẹ nghe nha:

 • Em bé của mẹ sẽ cần sự giám sát 24/7 trong một quãng thời gian….cũng khá lâu mẹ nha.
 • Mặc dù mẹ biết sẽ phải thận trọng từng cái ôm, bế con không phải việc đơn giản đâu nha.
 • Mẹ đã nghĩ đến kĩ năng thay quần áo, thay tã, tắm rửa cho con chưa nhỉ?
 • Nếu có ý định cho con bú, mẹ cần chú trọng đến chế độ ăn uống nè.
 • Nếu bé của mẹ bú bình, mẹ cũng cần nghiên cứu loại bình phù hợp, núm vú phù hợp và công cuộc vê sinh bình sữa hàng ngày.

Mẹ hãy tìm hiểu kĩ càng những điều trên để chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị tốt cho con nha. Việc “chăm sóc” này mẹ có thể học từ mẹ, từ chị, từ bạn những hãy nhớ rằng mỗi em bé sinh ra sẽ có những “yêu cầu” riêng của ẻm. Vậy nên luyện tập sẽ là cách tốt nhất giúp mẹ “lên trình” đó nha.

Em bé luôn cần những sự chăm sóc dịu dàng nhất mẹ nha
Em bé luôn cần những sự chăm sóc dịu dàng nhất mẹ nha

4 Sống vui sống khỏe

Cả bố và mẹ đều cần phải khỏe mạnh để chàng tinh trùng và nàng trứng cũng có được thể lực sung mãn nhất trong hành trình đi tìm hạnh phúc mẹ nhé. Một số việc bố và mẹ có thể làm như:

Nhưng trên hết, mẹ ơi, hãy luôn giữ một tinh thần vui vẻ và lạc quan để sẵn sàng chào đón đứa con yêu của mình nha.

Lối sống khỏe mạnh với một chế độ tập luyện khoa học luôn là ưu tiên hàng đầu mẹ nhé
Lối sống khỏe mạnh với một chế độ tập luyện khoa học luôn là ưu tiên hàng đầu mẹ nhé

5 Mẹ cần hy sinh nhiều nếu muốn có con đó nè

Có rất nhiều mẹ suy nghĩ về việc cân bằng giữa việc chăm sóc bản thân và chăm sóc em bé khi nhen nhóm ý định muốn có con. Mẹ sẽ phải quên đi những ngày được ngâm mình trong nước nóng, đi dạo phố cafe với bạn bè hay chỉ đơn giản là được ngủ đủ 8 tiếng một đêm. Mẹ sẽ phải hy sinh nhiều lắm đó nha. Lối sống của mẹ sẽ cần thay đổi theo nhu cầu của con. Ít nhất trong một thời gian 6 tháng, mẹ sẽ phải ở nhà với con. Và khi đó, ngay cả việc đi vệ sinh cũng cần đến sự tranh thủ nữa đó mẹ.

Ngoài ra, cơ thể mẹ phải sẵn sàng trải qua chín tháng mang thai, sinh nở, và phục hồi. Cơ thể mẹ sẽ thay đổi, từ trong ra ngoài, và rất nhiều. Mẹ hãy đảm bảo mình đã sẵn sàng cho mọi thay đổi nhé. Nhưng bù lại, mẹ lại có một em bé kháu khỉnh, mang đến nhiều niềm vui lớn hơn nữa nè.

Ngoài chăm sóc, có con đồng nghĩa với việc phảu hy sinh thật nhiều đó mẹ nha.
Ngoài chăm sóc, có con đồng nghĩa với việc phảu hy sinh thật nhiều đó mẹ nha.

6 Chỉ muốn có con thôi là chưa đủ đâu mẹ nha….

… Hãy chỉa sẻ mong muốn đó với người đàn ông của mình nữa mẹ nhé. Mặc dù đúng là mẹ không cần kết hôn để được mang thai nhưng nếu mẹ có một người đàn ông của đời mình, hãy thẳng thắn bày tỏ mong muốn của mình nhé. Đảm bảo được cả 2 người đều vui vẻ muốn có em bé là điều tốt nhất. Vì suy cho cùng, em bé sẽ là người chịu hậu quả nếu như bố hoặc mẹ không thực sự muốn có con nè. Em bé nên được sinh ra và nuôi lớn trong một gia đình hòa thuận mẹ nhé.

Hãy chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng người bạn đời của mình mẹ nhé
Hãy chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng người bạn đời của mình mẹ nhé

Thêm vào đó, bố mẹ cũng không nên đặt quá nhiều mong đợi cho việc mang thai nè. Mỗi mẹ sẽ có một cơ địa khác nhau cho việc thụ thai và sinh con. Và cũng đừng kì vọng quá nhiều vào em bé của mình. Mỗi bé sinh ra sẽ có những sự đáng yêu riêng của chúng. Vậy nên hãy chuẩn bị tâm lý cho mọi tình huống có thể xảy ra trong suốt thai kì, và cả quá trình nuôi con sau này nữa, mẹ nhé. Em bé sinh ra sẽ mang theo hàng loạt các thử thách mới. Và sẽ không có chỗ cho sự hụt hẫng hay giận hờn đâu nè. Một em bé sinh ra và lớn lên trong gia đình hòa thuận, sẽ thông minh và tình cảm hơn. Mẹ hãy nhớ kĩ điều đó mẹ nhé!

7 Tâm tình chút xíu cùng chúng mình, mẹ nhé!

Chúng mình muốn nói với mẹ rằng, không có cái gọi là “thời gian hoàn hảo” cho việc sinh con. Làm cha mẹ sẽ là những mớ hỗn độn chồng chéo lên nhau. Để trở nên có trách nhiệm với người khác, mẹ có thể sẽ cần kiểm tra lại xem mình là ai, mình có đang làm đúng không, và làm thế nào để mình có thể trở thành tấm gương phản chiếu tốt nhất cho đứa con thân yêu của mình.

Mẹ đã thực sự sẵn sàng?
Mẹ đã thực sự sẵn sàng?

Trẻ em có cách khiến chúng mình nhận ra thời gian một ngày ngắn như thế nào. Và cuộc sống thực sự quan trọng như thế nào. Đó là một hành trình tuyệt vời và sẽ thay đổi toàn bộ cuộc sống của mẹ. Câu hỏi duy nhất là: mẹ đã thực sự sẵn sàng?

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Muốn có con? Mẹ đã thực sự sẵn sàng?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

3 tư thế nằm để thai nhanh vào tử cung chuẩn khoa học
3 tư thế nằm để thai nhanh vào tử cung chuẩn khoa học
Mẹ đang trong quá trình tìm hiểu nhiều thông tin về tư thế nằm để thai nhanh vào tử cung nhằm chuẩn bị thật tốt để chăm sóc thai nhi và đón bé chào đời. Để đỡ mất công mẹ kiếm tìm, Góc của mẹ tổng hợp tất tần tật thông tin chuẩn khoa học […]
[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an
[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an
Mẹ nghe phong thanh rằng nếu sinh con không hợp tuổi thì bố mẹ con cái xung khắc, gia đình không yên ấm, cả con lẫn bố mẹ đều có thể gặp chuyện không may. Để giúp mẹ an tâm hơn trong hành trình mang thai của mình, Góc của mẹ đã tìm hiểu và […]
6 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực chính xác
6 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực chính xác
Từ xa xưa, ông bà ta đã truyền tai nhau cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ theo phương pháp dân gian đến hiện tại, các phương pháp này vẫn được nhiều bố mẹ áp dụng bởi chào đón một thiên thần nhỏ luôn khiến bậc làm cha mẹ háo hức, muốn […]
Bí quyết sinh con khỏe đẹp, thông minh và ít quấy khóc
Bí quyết sinh con khỏe đẹp, thông minh và ít quấy khóc
Nỗi lo lắng của mẹ bầu khi sinh con đó chính là sức khỏe, trí thông minh của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ bật mí bí quyết sinh con như ý, các mẹ bầu cùng tham khảo nhé! 1. Hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt Đồ ngọt không chỉ ảnh hưởng đến thai […]
Thai vào tử cung – Quá trình kì diệu của tạo hóa
Thai vào tử cung – Quá trình kì diệu của tạo hóa
Một bào thai cần trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Giai đoạn “thai vào tử cung” là một trong những giai đoạn quan trọng nhất. Sau khi thụ tinh, trứng sẽ từ từ di chuyển về tử cung và bắt đầu quá trình làm tổ của mình. Với tâm lý của người lần đầu […]
Chuẩn bị cơ thể cho thai kỳ phải làm sao?
Chuẩn bị cơ thể cho thai kỳ phải làm sao?
Mẹ mong muốn thụ thai mà chưa biết chuẩn bị cơ thể cho thai kỳ như thế nào? Bất kì ai cũng đều muốn mình khỏe mạnh và sẵn sàng nhất cho thai kỳ. Bài viết sau đây sẽ cùng mẹ tìm hiểu những vấn đề trong việc chuẩn bị mang thai. 1.Khám và tư […]
Giỏ hàng 0