Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Cách thụ thai nhanh – Kế hoạch 7 bước dành cho Mẹ

Đối với bất kì người phụ nữ nào đang háo hức chờ đợi kết quả thử thai, 3 phút đó có thể là quãng thời gian căng thẳng nhất trong cuộc đời của họ. Biểu tượng “2 vạch” thần thánh là mơ ước của biết bao nhiêu bà mẹ. Cách thụ thai nhanh luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều cặp vợ chồng. Tỉ lệ vô sinh đang ngày một gia tăng do ảnh hưởng của lối sống của thời buổi 4.0. Tuy nhiên, tin tốt là với sự thay đổi lối sống và tìm hiểu một chút kiến thức về sinh sản, mẹ hoàn toàn có thể thành công trên hành trình mang thai của mình, mẹ nhé! Hãy cùng theo chúng mình để xem kế hoạch 7 bước thụ thai nhanh có gì hay ho mẹ nha.

Kế hoạch7 bước thụ thai có gì hay không mẹ nhỉ?
Kế hoạch 7 bước thụ thai có gì hay không mẹ nhỉ?

Xem thêm: 11 cách tự nhiên giúp tăng khả năng sinh sản cho nữ giới 

1.Tạm ngừng các phương pháp tránh thai mẹ nhé

Mẹ đã từng uống thuốc tránh thai trước đó do vẫn đang “kế hoạch” cho em bé của mình. Hãy tạm ngừng chúng khoảng 2-3 tháng trước khi mẹ muốn có thai nhanh nhé.

Thuốc tránh thai là thứ đầu tiên cần được loại khỏi danh sách mẹ nhé
Thuốc tránh thai là thứ đầu tiên cần được loại khỏi danh sách mẹ nhé

Sự thật là sau khi mẹ sử dụng các biện pháp tránh thai trong một thời gian, cơ thể mẹ có khả năng sẽ mất khoảng vài chu kỳ để bắt đầu rụng trứng lại thường xuyên và chuẩn bị cho quá trình thụ thai. Hơn nữa, ngừng các phương pháp tránh thai cũng giúp mẹ có thêm thời gian để theo dõi chu kỳ của mẹ. Qua đó, mẹ sẽ biết được thời điểm rụng trứng chính xác nhất của mình đó nè. Đây sẽ là chìa khóa để việc thụ thai được thành công đó mẹ nha.

Mẹ ơi, hãy nhớ rằng, một khi mẹ ngừng sử dụng biện pháp tránh thai, mẹ có thể thụ thai bất cứ lúc nào đó nha.

2.Bắt đầu tính chu kỳ và ngày rụng trứng của mẹ nha

Cách tốt nhất để thụ thai nhanh chính là bố và mẹ “yêu nhau” vào đúng thời điểm. Nếu mẹ có chu kỳ đều đặn, trứng sẽ rụng khoảng 2 tuần trước kinh nguyệt. Và “cửa sổ thụ thai” sẽ là 7 ngày trước ngày rụng trưng mẹ nha.

Chu kì rụng trứng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.
Chu kì rụng trứng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Nếu chu kỳ của mẹ không đều, mẹ có thể sử dụng các biện pháp sau nha:

  • Bộ dự đoán rụng trứng. Bộ dụng cụ này tương tự như que thử thai vậy đó mẹ. Nó sẽ phát hiện hormone luteinizing (LH) tăng trước ngày rụng trứng. Nếu kết quả cho dương tính, mẹ nên “yêu” vào ngày hôm đó và một vài ngày tới mẹ nha.
  • Thân nhiệt chuẩn (BBT). Hãy thử đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng mẹ nhé. Thân nhiệt của mẹ sẽ dao động trong khoảng từ 36,2 độ C cho đến 36,5 độ C trước thời điểm rụng trứng. Khi bắt đầu rụng trứng nhiệt độ cơ thể sẽ bắt đầu tăng nhe. Nếu tình trạng tăng nhiệt độ cơ thể của mẹ duy trì ổn định và kéo dài trong khoảng 3 ngày, thì điều đó có nghĩa là bạn đang bắt đầu rụng trứng đó nè.
Thân nhiệt của mẹ sẽ dao động trong khoảng từ 36,2 độ C cho đến 36,5 độ C trước thời điểm rụng trứng
Thân nhiệt của mẹ sẽ dao động trong khoảng từ 36,2 độ C cho đến 36,5 độ C trước thời điểm rụng trứng
  • Chất nhầy cổ tử cung. Khi nang noãn phát triển, mức estrogen của mẹ sẽ tăng lên. Điều này làm cho chất nhầy cổ tử cung của mẹ trở nên mỏng và trơn. Mẹ cũng có thể nhận thấy sự gia tăng chất nhầy cổ tử cung ở thời điểm này đó nha. Đây sẽ là khoảng thời gian “vàng” để bắt đầu “cuộc yêu” mỗi ngày cho đến khi trứng rụng mẹ nhé.

Xem thêm: Que thử rụng trứng dự đoán khả năng mang thai ra sao?

3.Đừng quá bận tâm đến các tư thế khi quan hệ sẽ giúp mẹ có thai nhanh nè

Có rất nhiều truyền thuyết về những tư thế tốt nhất để mang thai. Nhưng tất cả chỉ là truyền thuyết thôi mẹ ạ. Thực sự không có bằng chứng khoa học nào chứng minh tư thế nào đó sẽ giúp mẹ thụ thai thành công đâu nè. Các chuyên gia đã nhận đinh rằng rất hiếm khi cổ tử cung của người phụ nữ ở vào một vị trí bất thường, nơi 1 tư thế nhất định có thể tạo ra sự khác biệt, mẹ nhé.

Tư thế khi quan hệ là cần thiết nhưng mẹ đừng quá bận tâm dẫn đến stress nhé
Tư thế khi quan hệ là cần thiết nhưng mẹ đừng quá bận tâm dẫn đến stress nhé

Tuy nhiên, có một số tư thế mẹ cần nhắc bố tránh khi chuẩn bị xuất tinh nhé. Đó là tư thế ngồi hoặc đứng nha. Đây thực tế là vấn đề của “trọng lực học” ý mẹ ơi. Mẹ sẽ không muốn tất cả tinh dịch sẽ “quay đầu xe” và chảy hết ra ngoài thay vì bơi đến gặp nàng trứng phải không nào? Hãy lưu ý đến điều này, mẹ nhé!

4.Mẹ nhớ hãy nằm trên giường sau “cuộc yêu” nhé

Có thể những “đàn chị” đi trước đã nhắc mẹ về điều này? Hãy nằm yên trên giường với đôi chân dựng thắng đứng để tăng cơ hội thu thai? Đúng hay sai nhỉ – chắc mẹ cũng từng tự hỏi mình điều này phải không? Thực ra cũng không hoàn toàn chính xác đâu mẹ ơi.

Mẹ nên nằm nghỉ trên giường sau mỗi cuộc yêu
Mẹ nên nằm nghỉ trên giường sau mỗi cuộc yêu

Mẹ nên nằm trên giường, 10-15 phút sau cuộc yêu, đúng. Nhưng chân mẹ đặt nằm thẳng là được rồi nè, không cần dựng đứng đâu nhé. Lưu ý nho nhỏ là mẹ không nên đi vệ sinh trong khoảng thời gian này nhé. Hãy nằm yên và nghỉ mệt thôi nha, để thời gian cho những anh bạn tinh binh “yên vị” trong cổ tử cung nữa nhé.

5.Đừng cố gắng quá sức nếu mẹ muốn có thai nhanh nhé

Mẹ đang tìm cách có thai nhanh? Sẽ có 2 luồng ý kiến trái chiều nè mẹ ơi.

  • Nhiều mẹ cho rằng, yêu mọi nơi mọi lúc khi có thể sẽ tăng khả năng thụ thai
  • Ngược lại, luồng ý kiến còn lại chính là mình cần phải giữ sức cho anh chàng tinh binh. Vậy nên chỉ lâu lâu mới yêu để giúp tinh trùng mạn hơn.
Đừng nên cố gắng quá sức
Đừng nên cố gắng quá sức

Thật ra, 2 luồng ý kiến này không hẳn là đúng 100% đâu mẹ nha. Điều quan trọng là phải yêu thường xuyên. Nhưng không có nghĩa là mẹ cần tự làm mình kiệt sức khi yêu mọi lúc. Hãy yêu cuồng nhiệt một đến hai ngày trước khi rụng trứng và sau đó một lần nữa vào ngày mẹ nghĩ trứng sẽ rụng. Điều này sẽ giúp cung cấp tinh trùng khỏe mạnh trong ống dẫn trứng khi trứng được giải phóng.

Chúng mình biết nhiều mẹ đang gặp khó khăn trong việc xác định ngày rụng trứng. Trong trường hợp này, yêu thường xuyên sẽ giúp ích và giúp giữ lửa hôn nhân nữa nè. Nếu mẹ cứ liên tục bị stress cũng như ép buộc phải yêu, chính mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi và tuột cảm xúc nữa nha. Hãy yêu cuồng nhiệt và thực sự tận hưởng mỗi cuộc yêu mẹ nha.

6.Sống “lành mạnh” hơn là một cách thụ thai nhanh đó nha!

Trước tìm cách thụ thai nhanh, mẹ nên cố gắng khỏe mạnh nhất có thể nhé. Đặt lịch hẹn với bác sĩ khoa sản là một trong những ưu tiên hàng đầu mẹ nhé. Trong quá trình thăm khám, mẹ hãy nói rõ về tình trạng sức khỏe của mình cũng như sẽ được kiểm tra các bệnh di truyền cho cả bố và mẹ. Mẹ cũng hãy hỏi bác sĩ về các mối quan tâm sức khỏe khác mà mẹ đang phân vân nha.

Hãy bắt đầu sống lành mạnh hơn mẹ nhé
Hãy bắt đầu sống lành mạnh hơn mẹ nhé

Thay đổi lối sống sẽ là một trong những kim chỉ nam mà mọi bác sĩ muốn gửi đến mẹ. Mẹ sẽ cần…

  • Đạt được mức cân nặng “ổn định”
  • Cải thiện thói quen ăn uống / tập thể dục
  • Tạm biệt rượu, bia và các chất kích thích
  • Cắt giảm lượng caffeine. Hãy hạn chế lượng cafeine dưới 200mg mỗi ngày thôi mẹ nhé. Lượng này tương đương với khoảng 1 ly cafe 12oz (300ml) mẹ nha.
  • Bắt đầu sử dụng Axit Folic mỗi ngày (ít nhất 400mcg)

7.Nếu mẹ vẫn chưa có thai….

Hãy kiên trì chờ em bé xuất hiện mẹ nha
Hãy kiên trì chờ em bé xuất hiện mẹ nha

Nếu mẹ vẫn chưa thụ thai thành công trong tháng này? Đừng quá lo lắng mẹ nhé. Hầu hết các cặp vợ chồng sẽ không thành công trong tháng đầu tiên xuất quân đâu nè. Mẹ hãy cứ thoải mái và tin tưởng vào “đối tác” của mình nhé. Một tinh thần lạc quan, một lối sống tích cực và tận hưởng cuộc yêu hết mình sẽ giúp hành trình thụ thai đến gần với mẹ hơn đó nha.

Xem thêm: Tâm lý trước khi mang thai: Mẹ vui bé khỏe

Nguồn tham khảo: Ovulation Test Pros and Cons: Understanding OPKs. <https://www.parents.com/getting-pregnant/ovulation/fertile-days/ovulation-pros-and-cons-of-ovulation-predictor-kits-opks/>

Basal body temperature for natural family planning. <https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/basal-body-temperature/about/pac-20393026>. 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách thụ thai nhanh – Kế hoạch 7 bước dành cho Mẹ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

3 tư thế nằm để thai nhanh vào tử cung chuẩn khoa học
3 tư thế nằm để thai nhanh vào tử cung chuẩn khoa học
Mẹ đang trong quá trình tìm hiểu nhiều thông tin về tư thế nằm để thai nhanh vào tử cung nhằm chuẩn bị thật tốt để chăm sóc thai nhi và đón bé chào đời. Để đỡ mất công mẹ kiếm tìm, Góc của mẹ tổng hợp tất tần tật thông tin chuẩn khoa học […]
[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an
[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an
Mẹ nghe phong thanh rằng nếu sinh con không hợp tuổi thì bố mẹ con cái xung khắc, gia đình không yên ấm, cả con lẫn bố mẹ đều có thể gặp chuyện không may. Để giúp mẹ an tâm hơn trong hành trình mang thai của mình, Góc của mẹ đã tìm hiểu và […]
6 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực chính xác
6 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực chính xác
Từ xa xưa, ông bà ta đã truyền tai nhau cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ theo phương pháp dân gian đến hiện tại, các phương pháp này vẫn được nhiều bố mẹ áp dụng bởi chào đón một thiên thần nhỏ luôn khiến bậc làm cha mẹ háo hức, muốn […]
Bí quyết sinh con khỏe đẹp, thông minh và ít quấy khóc
Bí quyết sinh con khỏe đẹp, thông minh và ít quấy khóc
Nỗi lo lắng của mẹ bầu khi sinh con đó chính là sức khỏe, trí thông minh của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ bật mí bí quyết sinh con như ý, các mẹ bầu cùng tham khảo nhé! 1. Hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt Đồ ngọt không chỉ ảnh hưởng đến thai […]
Muốn có con? Mẹ đã thực sự sẵn sàng?
Muốn có con? Mẹ đã thực sự sẵn sàng?
“Mình đã thực sự muốn có con chưa nhỉ?” – Đây có lẽ không phải là mối băn khoăn nhưng hẳn sẽ là một câu hỏi kiểu dạng “lâu lâu sẽ pop-up” lên trong suy nghĩ của nhiều mẹ, đặc biệt khi mẹ đang trong độ tuổi từ 25-33. Cuôc sống ngày càng phát triển, […]
Thai vào tử cung – Quá trình kì diệu của tạo hóa
Thai vào tử cung – Quá trình kì diệu của tạo hóa
Một bào thai cần trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Giai đoạn “thai vào tử cung” là một trong những giai đoạn quan trọng nhất. Sau khi thụ tinh, trứng sẽ từ từ di chuyển về tử cung và bắt đầu quá trình làm tổ của mình. Với tâm lý của người lần đầu […]
Giỏ hàng 0