Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bố mẹ tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không?

Gia đình mình dự định chào đón thêm thành viên mới Quý Mão 2023 nhưng băn khoăn không biết tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không? Bài viết sau đây sẽ giúp nhà mình có được câu trả lời chính xác nhất, cùng Góc của mẹ khám phá nhé!

bố mẹ tuổi đinh mão và con tuổi quý mão
Tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không?

1. Bé tuổi Quý Mão 2023 có gì đặc biệt nhà mình nhỉ?

Bé Quý Mão có số mệnh như thế nào nhà mình nhỉ? Góc của mẹ đã chọn lọc những đặc điểm nổi bật nhất của tuổi Quý Mão trong tử vi, tướng số. Nhà mình tham khảo để biết thêm thông tin nhé:

  • Thiên can: Quý
  • Địa chi: Mão – cầm tinh con Mèo
  • Tương sinh: Thủy, Thổ
  • Tương khắc: Mộc, Hỏa
  • Con nhà: Bạch Đế – Phú Quý
  • Xương con Mèo – Tướng tinh con Hươu

Theo quan niệm xưa, bé tuổi Quý Mão có tính cách khá trầm. Bé tuy thông minh, nhanh nhẹn nhưng rất ít khi biểu lộ tài năng ra bên ngoài nên thường bị vụt mất nhiều cơ hội để có được thành công. Tuy nhiên, nhà mình không cần quá lo lắng vì bé Quý Mão luôn có quý nhân phù trợ nên có thể hóa giải mọi việc nhanh chóng.

cung mệnh của bé tuổi quý mão
Điểm nổi bật của bé tuổi Quý Mão

Nhà mình tham khảo thêm: Luận giải lá số tử vi của bé Quý Mão để hiểu con hơn mẹ nhé

2. Tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không?

Để biết tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không, nhà mình có thể đánh giá dựa trên 3 tiêu chí tử vi, đó là “Ngũ hành”, “Thiên can” và “Địa chi”. Góc của mẹ đã nghiên cứu rất chi tiết về vấn đề này để vợ chồng Đinh Mão tham khảo đó ạ, nhà mình tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

2.1. Dựa theo ngũ hành sinh khắc

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật sinh ra có 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người sẽ có số mệnh tương ứng với một hành và dựa vào đó có thể phán đoán là có hợp mệnh với nhau hay không. Nhà mình tham khảo bảng sau đây để biết cách tính điểm tương hợp giữa tuổi bố mẹ và tuổi con theo Ngũ hành nhé!

Tiêu chí Tiểu cát Đạt cát Bình hòa Tiểu hung Đại hung
Ý nghĩa Con hợp bố mẹ Bố mẹ hợp con Bố mẹ và con cái không xung, không hợp Con không hợp với bố mẹ Bố mẹ không hợp với con cái
Đánh giá 1.5 2 0.5 0 0

 

tuổi đinh mão sinh con năm 2023 có tốt không
Đánh giá sự tương hợp giữa bố mẹ và con dựa trên ngũ hành sinh khắc

Bố mẹ Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa, bé tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim. Như vậy, niên mệnh của bố mẹ xung khắc với niên mệnh của con vì Hỏa khắc Kim. Dựa vào phân tích này, có thể đi đến kết luận là Đại hung (0 điểm) – bố mẹ không hợp với con cái, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa. 

Đến đây, có lẽ nhà mình đang rất lo lắng đúng không ạ? Mọi việc đều có nút thắt, chỉ cần mình biết được cái nút đó ở đâu thì có thể tháo gỡ dễ dàng. Vậy nên, mọi người trong gia đình lấy dĩ hòa vi quý làm trên hết, nhịn nhau một chút thì chuyện gì cũng có thể vượt qua nha nhà mình ơi!

2.2. Dựa theo thiên can xung hợp

Thiên Can có chu kỳ là 10 năm, bao gồm các cặp tương hóa (tốt) và các cặp xung (xấu). Kết quả bình hòa là ổn nhất, không xấu cũng không tốt. Nhà mình tham khảo bảng sau để biết cách tính điểm của thiên can nhé!

Tiêu chí Hung Bình hòa Cát
Ý nghĩa Con cái và bố mẹ xung khắc nhau Bố mẹ và con cái không xung, không hợp Bố mẹ và con cái hợp nhau
Đánh giá 0 0.5 1

 

mức độ tương hợp giữa bố mẹ tuổi Đinh Mão và con tuổi Quý Mão
Mức độ tương hợp giữa bố mẹ tuổi Đinh Mão và con tuổi Quý Mão

Theo tử vi, thiên can của con là Quý, của bố mẹ là Đinh – xung khắc nhau vì Đinh khắc Quý. Dựa vào thiên can có thể đi đến kết luận là Hung (0 điểm). Tới đây nhà mình khoan hãy đi đến quyết định tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không? Nhà mình cùng theo dõi yếu tố thứ ba nhé!

2.3. Dựa theo địa chi xung hợp

Địa chi tượng trưng cho 12 con giáp. Địa chi của bố mẹ và con tương hợp là tốt nhất – Đại Cát (2 điểm). Bố mẹ sinh năm Đinh Mão có chi là Mão, con sinh năm Quý Mão cũng có chi là Mão, do đó địa chi của bố mẹ và con không xung không hợp, tức bình hòa (1 điểm).

Đến đây, có lẽ nhà mình đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không rồi? “ đúng không nào? Năm 2023 là năm có các chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi ở mức thấp (1/5 điểm). Như vậy, bố mẹ tuổi Đinh Mão không hợp để sinh con năm 2023. 

Nhà mình nên cân nhắc về việc sinh con năm 2023, hãy đợi đến khi thời cơ chín muồi để chào đón bé yêu ở thời điểm thuận lợi nhất nhà mình nhé!

bố mẹ tuổi đinh mão sinh con năm 2023
Đánh giá xung hợp dựa trên địa chi

3. Bố mẹ tuổi Đinh Mão muốn sinh con năm 2023 cần lưu ý điều gì?

Tuy tuổi Đinh Mão sinh con 2023 không hợp nhưng con cái là lộc trời ban, không phải lúc nào cũng có thể dự đoán trước được. Nếu năm 2023, nhà mình chào đón một thiên thần nhỏ Quý Mão thì bố mẹ lưu ý những điều sau để có thể mang đến vận khí cho gia đình mình nhé.

3.1. Lưu ý về tài vận

Theo quan niệm phong thủy, tuổi Đinh Mão là trùm trong việc quản lý tài chính, họ rất biết cách quản lý chi tiêu nên cũng tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Tuy năm nay là năm tuổi, nhưng nếu biết cách chi tiêu hợp lý thì sinh con năm nay cũng khá thuận lợi đó ạ.

Lưu ý cho bố mẹ có dự định sinh con trong năm 2023
Lưu ý về tài vận cho bố mẹ tuổi Đinh Mão trong năm 2023

3.2. Lưu ý về sự nghiệp

Người tuổi Đinh Mão mang trong mình những mục tiêu, lý tưởng lớn lao nhưng hay để vụt mất cơ hội để thể hiện bản thân. Mặc dù tuổi Đinh Mão năm 1987 đã ổn định công việc nhưng năm nay là năm sao hạn chiếu mệnh nên có thể gặp nhiều điều xui rủi.

Nếu muốn chào đón bé cưng Quý Mão năm nay, nhà mình cần cố gắng nhiều hơn, tranh thủ tận dụng thời cơ để đạt được thành công. Như vậy thiên thần nhỏ mới được ra đời trong điều kiện tốt nhất được đúng không nhà mình ơi!

lưu ý cho bố mẹ có dự định sinh con năm 2023
Lưu ý về sự nghiệp cho bố mẹ tuổi Đinh Mão trong năm 2023

3.3. Lưu ý về sức khỏe

Do năm nay là năm tuổi, sự tác động của hung tinh khiến cho sức khỏe của bố mẹ Đinh Mão không được tốt lắm, dễ mất kiên nhẫn và hay cáu kỉnh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hòa khí của gia đình. Vào những lúc như vậy, nhà mình nên hít sâu, thở ra, thư giãn và nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh làm việc quá sức gây căng thẳng cho tinh thần, trí lực. Nhà mình lưu ý điều này nhé!

lưu ý cho bố mẹ có dự định sinh con năm 2023
Lưu ý về sức khỏe cho bố mẹ tuổi Đinh Mão trong năm 2023

3.4. Lưu ý về tình cảm

Người tuổi Đinh Mão có tính cách vui vẻ, cởi mở nên rất được nhiều người yêu quý và có nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội. Tuy nhiên, nếu có thêm em bé năm nay thì có phần hơi bận rộn, vợ chồng dễ xảy ra tranh cãi vì cuộc sống bộn bề hơn. 

Gia đình mình cùng chia sẻ, nhường nhịn và bao dung lẫn nhau nhé. Hãy vì tiểu thiên thần mà cùng nhau cố gắng để bé được trưởng thành trong tình yêu trọn vẹn của bố mẹ, nhà mình nhé!

lưu ý cho bố mẹ có dự định sinh con năm 2023
Lưu ý về tình cảm cho bố mẹ tuổi Đinh Mão trong năm 2023

4. Mách nhỏ 4 tháng sinh để tuổi Quý Mão được hưởng hạnh phúc, an nhàn

Qua những phân tích ở trên, có lẽ nhà mình đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không?” rồi đúng không ạ? Tuy có thể xảy ra nhiều vấn đề nhưng nếu bố mẹ sinh vào những tháng sau đây thì có thể hóa giải tai ương, mang lại phúc khí, tài vận. Gia đình mình cân nhắc sinh con vào những tháng này nhé!

  • Tháng 2

Đây là tháng có thể nói là khá may mắn, bé cưng Quý Mão tuy sẽ có lúc gặp phải nhiều thử thách trong cuộc sống, nhưng sẽ luôn có quý nhân ở bên cạnh phù trợ và vượt qua một cách thuận buồm xuôi gió.

  • Tháng 3

Bé cưng tuổi Quý Mão sinh tháng 3 có đường sự nghiệp suôn sẻ, số phận của bé định sẵn là giàu sang phú quý. Công danh, tiền đồ thăng tiến và luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  • Tháng 5

Bé sinh tháng 5 lúc nhỏ sẽ có số phận hơi khó khăn, lận đận. Tuy nhiên, khi về già bé sẽ gặp nhiều may mắn, con đàn cháu đống, gia đình sum họp. Vậy nên, tháng 5 cũng là thời điểm khá đẹp để chào đón bé Quý Mão nha mẹ ơi!

  • Tháng 8

Bé Quý Mão sinh vào tháng 8 khi vừa chào đời đã mang thân phận cao quý, giàu có. Đồng thời, bé sẽ trở thành một người tốt bụng, giàu lòng nhân ái và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh.

tháng sinh con trong năm 2023 tốt nhất
Sinh con Quý Mão vào tháng nào là tốt nhất nhà mình nhỉ?

Qua bài viết trên, chắc hẳn nhà mình đã có câu trả lời cho câu hỏi tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không rồi đúng không ạ? Gia đình mình cùng chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng chào đón một thiên thần bụ bẫm và đáng yêu nhé. Góc của mẹ sẽ luôn đồng hành cùng gia đình mình trên chặng đường chăm sóc bé cưng sắp tới. Hẹn gặp lại nhà mình ở những bài viết tiếp theo nhé!

Gia đình mình tham khảo thêm: Ý nghĩa từng tháng sinh con năm 2023

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bố mẹ tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023: Nhà mình đừng bỏ lỡ!
Tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023: Nhà mình đừng bỏ lỡ!
Năm 2023 – một năm với nhiều điều may mắn và phước lành đang cận kề. Gia đình mình muốn chào đón thêm thành viên mới Quý Mão 2023 nhưng băn khoăn không biết tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 có tương khắc không? Bài viết sau đây sẽ giúp nhà mình có được […]
Tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không? Nhà mình cân nhắc nha!
Tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không? Nhà mình cân nhắc nha!
Năm 2023 sắp đến với đầy sự hy vọng. Nhân dịp này, nhà mình đang dự định chào đón một thiên thần nhỏ vào năm Quý Mão? Tuy nhiên, nhà mình lo lắng không biết liệu tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không? Góc của mẹ sẽ giải đáp cho nhà mình […]
[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an
[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an
Mẹ nghe phong thanh rằng nếu sinh con không hợp tuổi thì bố mẹ con cái xung khắc, gia đình không yên ấm, cả con lẫn bố mẹ đều có thể gặp chuyện không may. Để giúp mẹ an tâm hơn trong hành trình mang thai của mình, Góc của mẹ đã tìm hiểu và […]
Giỏ hàng 0