Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Cung hoàng đạo Ma Kết: Cùng mẹ hiểu bé yêu!

Cung Ma Kết là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo, sở hữu rất nhiều đặc trưng và thế mạnh nổi bật. Vậy cụ thể cung hoàng đạo Ma Kết có đặc điểm gì? Bé thuộc cung Ma Kết có tính cách như thế nào? Cuộc sống tương lai của bé yêu thuộc chòm sao này phát triển ra sao? Hãy đồng hành cùng Góc của mẹ để giải đáp những câu hỏi trên mẹ nhé!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Ma Kết của bé

Trước khi tìm hiểu về tính cách và cuộc sống tương lai của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, mẹ hãy theo dõi những thông tin tổng quan về cung hoàng đạo này:

Cung hoàng đạo Ma Kết được sao Thổ chiếu mệnh
Cung hoàng đạo Ma Kết được sao Thổ chiếu mệnh
 • Ngày sinh: Ma Kết là những bé sinh từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 tính theo dương lịch.
 • Là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo
 • Tính chất: Bé cung Ma Kết có tính cách của người chủ nhân, thủ lĩnh
 • Ngày trong tuần: Thứ Bảy
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ – mang đến cho bé cung Ma Kết sự kiên nhẫn, thông minh và nhạy bén, khả năng thích ứng tốt.
 • Biểu tượng cung hoàng đạo Ma Kết: Con dê biển
Cung Ma Kết (Capricorn) có biểu tượng là con dê biển
Cung Ma Kết (Capricorn) có biểu tượng là con dê biển
 • Đá may mắn dành cho cung Ma Kết: Hổ phách, ngọc bích, thạch anh, mã não…
 • Màu sắc: Màu nâu, màu đen, màu vàng, màu xanh nước biển…
 • Kim loại phù hợp: Chì
 • Loài hoa dành cho cung Ma Kết: Hoa cúc, hoa thủy tiên, hoa violet…
 • Động vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ
 • Bộ phận trên cơ thể: Da, răng, xương, đầu gối
 • Hẹn hò với: Cung Kim Ngưu và cung Xử Nữ
 • Làm bạn với: Cung Bạch Dương và cung Thiên Bình
 • Cung Ma Kết khắc với cung Cự Giải
 • Con số đem lại may mắn cho cung Ma Kết: 6, 8 và 9

2. Đặc điểm tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết

Trên thực tế, tính cách cung hoàng đạo Ma Kết thể hiện ở bé trai và bé gái rất khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1. Tính cách của bé trai cung Ma Kết

Bé trai cung Ma Kết có khả năng lãnh đạo, sở hữu trí tuệ thông minh, nhạy bén, thích ứng với hoàn cảnh rất nhanh, làm việc theo nguyên tắc nhất định. Trong gia đình, bé trai thuộc cung Ma Kết nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ mọi người nhờ tính cách tự chủ và kỷ luật cao.

Bé trai cung Ma Kết thông minh và nhạy bén
Bé trai cung Ma Kết thông minh và nhạy bén

Tuy nhiên, mẹ sẽ thấy bé trai thuộc cung này rất bướng bỉnh, không dễ chấp nhận những sai lầm hay khuyết điểm mà bản thân vấp phải.

2.2. Tính cách của bé gái cung Ma Kết

Bé gái cung Ma Kết rất mạnh mẽ, tài giỏi và có bản lĩnh, luôn luôn làm việc hết mình để đạt được kết quả cao nhất. Trong các mối quan hệ, bé gái thuộc cung hoàng đạo Ma Kết rất tinh tế, chân thành và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của mọi người.

Bé gái cung Ma Kết tài giỏi và tinh tế
Bé gái cung Ma Kết tài giỏi và tinh tế

Bé gái cung Ma Kết có khuyết điểm đó là dễ xuất hiện những cảm xúc tiêu cực, đẩy bản thân vào trạng thái buồn chán, ủ rũ. Vì vậy, mẹ hãy bên cạnh chia sẻ cùng bé yêu trong khoảng thời gian này nhé!

Mẹ tham khảo thêm: Tính cách, tương lai của 12 cung hoàng đạo nữ – Bé gái của mẹ thuộc cung nào?

3. Ưu, nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết

Khi tìm hiểu sự thật về cung hoàng đạo Ma Kết, mẹ sẽ “phát hiện” ra những ưu điểm và nhược điểm của bé yêu thuộc chòm sao này:

3.1. Bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có ưu điểm gì?

Bé thuộc cung Ma Kết thông minh, tài giỏi, kiên quyết và có khả năng lãnh đạo, luôn làm việc với tính kỷ luật cao ngay từ nhỏ. Vì thế, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, bé cũng có khả năng xoay sở và vượt qua một cách ngoạn mục.

Tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có nhiều ưu điểm nổi bật
Tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có nhiều ưu điểm nổi bật

Bên cạnh đó, bé cung Ma Kết rất trách nhiệm và có khả năng tự chủ, trở thành “điểm tựa” của gia đình và bạn bè. Đồng thời, những ưu điểm trong tính cách của cung hoàng đạo Ma Kết hôm nay sẽ giúp ích rất lớn cho công việc sau này.

3.2. Bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có nhược điểm gì?

Từ tính cách kỷ luật cao, khi giải mã cung hoàng đạo Ma Kết mẹ sẽ phát hiện bé khá cứng nhắc, không chấp nhận những khuyết điểm và sai lầm, có xu hướng áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác.

Nhược điểm lớn nhất của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết đó là cứng nhắc
Nhược điểm lớn nhất của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết đó là cứng nhắc

Mẹ tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo tháng sinh là gì? Cách tính cung hoàng đạo cho bé

4. Bé yêu cung hoàng đạo Ma Kết hợp với cung nào?

Mẹ đang phân vân bé yêu cung hoàng đạo Ma Kết hợp với cung nào phải không? Câu trả lời chi tiết sẽ được “bật mí” ngay sau đây:

4.1. Bé gái cung hoàng đạo Ma Kết hợp với cung nào?

 • Nhân Mã: Cung Nhân Mã nam và cung hoàng đạo Ma Kết nữ sở hữu rất nhiều đặc điểm chung, họ luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng để cùng nhau phấn đấu trong tương lai. Cung Nhân Mã nam vui vẻ, hài hước, tính cách này sẽ giúp cho cuộc sống của nữ Ma Kết vốn buồn chán trở nên thú vị hơn rất nhiều.
 • Bảo Bình: Chàng cung Bảo Bình rất hiền lành, thân thiện và tinh tế, khi đồng hành cùng Ma Kết sẽ giúp nàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Trong tất cả mọi phương diện như cuộc sống, tình yêu, gia đình, công việc… hai cung này có nhiều nét tương đồng và luôn thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương.
Bé gái cung Ma Kết hợp với cung Nhân Mã, Bảo Bình và Xử Nữ
Bé gái cung Ma Kết hợp với cung Nhân Mã, Bảo Bình và Xử Nữ
 • Xử Nữ: Xử Nữ và Ma Kết sở hữu nét tính cách tương đồng, họ đều trầm tính, lạnh lùng và nghiêm khắc. Khi đồng hành cùng nhau, bé có khả năng hoàn thành công việc một cách chỉn chu và đạt kết quả tốt nhất.

4.2. Bé trai cung hoàng đạo Ma Kết hợp với cung nào?

 • Bạch Dương: Cung hoàng đạo Ma Kết nam hợp với cung Bạch Dương nữ bởi giống nhau về tính cách, suy nghĩ và hành động. Nàng Bạch Dương yếu đuối bên cạnh chàng Ma Kết mạnh mẽ, cặp đôi này chắc chắn sẽ tạo nên rất nhiều điều thú vị và hài hước.
Bé trai cung Ma Kết hợp với cung Bạch Dương, Thiên Bình và Kim Ngưu
Bé trai cung Ma Kết hợp với cung Bạch Dương, Thiên Bình và Kim Ngưu
 • Thiên Bình: Nàng cung Thiên Bình vốn dễ thương, khéo léo, tinh tế chắc chắn sẽ mang đến cho chàng Ma Kết trầm tính những cảm giác mới mẻ và thú vị hơn. Khi đồng hành cùng nhau, bé sẽ không ngừng cố gắng để cuộc sống tương lai trở nên tốt đẹp.
 • Kim Ngưu: Cung Kim Ngưu và Ma Kết có nhiều nét tính cách tương đồng, bé luôn phấn đấu làm việc hết mình để có cuộc sống sung túc hơn trong tương lai. Với bé gái Kim Ngưu, bé trai Ma Kết chính là một chỗ dựa tinh thần vững chắc, mang đến nhiều niềm vui và hạnh phúc.

5. Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Ma Kết

 • Sự nghiệp: Cung hoàng đạo Ma Kết vốn chăm chỉ, thông minh và cầu tiến, khát vọng những thành công lớn lao trong sự nghiệp. Đặc biệt, bé cung Ma Kết thường tính toán kỹ lưỡng và xây dựng kế hoạch cụ thể để công việc được hoàn thành một cách tốt nhất. Bé thuộc cung Ma Kết trong tương lai sẽ phù hợp với những ngành nghề như: Luật sư, chính trị gia, bác sĩ, chuyên gia tài chính, kinh doanh…
 • Tình cảm: Đặc điểm bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết đó là tính cách hướng nội và ngại giao tiếp, vì thế, bé gặp khá nhiều khó khăn khi tìm kiếm tình yêu. Tuy nhiên, nếu đã chọn được đối tượng phù hợp, bé Ma Kết sẽ yêu bằng sự chân thành và nghiêm túc, khiến “nửa kia” có cảm giác yên tâm tuyệt đối. Đặc biệt, những người thuộc chòm sao này luôn cố gắng vun vén tình cảm để gia đình được bình yên, hạnh phúc.
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung Ma Kết có nhiều điểm thú vị
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung Ma Kết có nhiều điểm thú vị
 • Gia đình bạn bè: Bé cung Ma Kết ngại kết giao nên thường có rất ít bạn bè, tuy nhiên, những người bạn này rất tốt bụng, chân thành và đáng tin cậy, luôn đồng hành cùng bé để vượt qua tất cả mọi khó khăn. Đổi lại, bé Ma Kết cũng rất trân trọng các mối quan hệ, luôn yêu thương và giúp đỡ tất cả mọi người. Trong gia đình, nhìn bề ngoài bé tỏ ra lạnh lùng và khó gần, nhưng thực sự cũng rất ấm áp và giàu tình cảm, luôn là sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình.

Mẹ tham khảo thêm: Khám phá tính cách bé yêu thông qua 12 cung hoàng đạo

Mong rằng những thông tin về cung hoàng đạo Ma Kết của bé yêu được chia sẻ trong bài viết trên thực sự hữu ích. Qua đó giúp mẹ hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách và cuộc sống tương lai của bé. Hãy liên tục cập nhật các bài viết từ Góc của mẹ để không bỏ lỡ những thông tin thú vị mẹ nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cung hoàng đạo Ma Kết: Cùng mẹ hiểu bé yêu!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mách mẹ cách chọn quà noel cho bé đảm bảo bé mê tít
Mùa giáng sinh đang đến, mẹ đã chọn được quà noel cho bé yêu nhà mình hay chưa? Nếu chưa, đừng lo lắng mẹ nhé hãy để Góc của mẹ chia sẻ những món quà ý nghĩa và đáng yêu dành tặng cho bé nhà mình vào dịp noel này. Mẹ theo dõi các món […]
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà noel cho bé trai ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Noel sắp đến rồi, mẹ đã có món quà noel cho bé trai nào thật ý nghĩa để dành tặng cho hoàng tử nhỏ nhà mình chưa? Nếu chưa thì mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé, Góc của mẹ sẽ gợi ý cho mẹ những món quà cực kỳ cute, chắc chắn cậu bé […]
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Top 5+ quà Noel cho bé gái ý nghĩa nhất dành cho mẹ
Một Giáng sinh nữa lại về, mẹ đang muốn tặng một món quà cho con gái cưng mà phân vân không biết nên chọn quà gì để vừa đảm bảo nhiều ý nghĩa vừa khiến con thích mê. Hiểu được tâm lý của mẹ, Mamamy xin được đưa ra top các món quà Noel cho […]
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
X dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé uy tín nhất hiện nay
Nhân dịp giáng sinh, mẹ muốn tạo bất ngờ cho con nên đã tìm đến dịch vụ Ông già Noel tặng quà cho bé cưng. Tuy nhiên, mẹ đang loay hoay chưa tìm được địa chỉ uy tín, giá cả phải chăng. Góc của mẹ đã sưu tầm top 4 dịch vụ uy tín được […]
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
X địa điểm Noel cho bé mẹ không nên bỏ lỡ
Giáng sinh đang đến gần, mẹ đã lựa chọn được địa điểm Noel cho bé nhà mình vui chơi chưa mẹ nhỉ? Nếu mẹ vẫn đang loay hoay tìm kiếm, đừng lo, hãy để Góc của mẹ chia sẻ top 10 địa điểm cho bé vui chơi vào dịp giáng sinh này. Mẹ lưu lại […]
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Top 5+ địa chỉ mua váy Noel cho bé gái HOT nhất 2022
Nhân dịp noel, mẹ muốn dành tặng cho bé yêu món quà đặc biệt và ý nghĩa. Mẹ tham khảo và tìm kiếm nhiều địa chỉ bán váy Noel cho bé gái đẹp nhưng chưa ưng ý. Đừng lo mẹ nhé, hãy để Góc của mẹ chia sẻ một vài địa chỉ bán các mẫu váy […]
Giỏ hàng 0