Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Cung hoàng đạo Ma Kết: Cùng mẹ hiểu bé yêu!

Cung Ma Kết là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo, sở hữu rất nhiều đặc trưng và thế mạnh nổi bật. Vậy cụ thể cung hoàng đạo Ma Kết có đặc điểm gì? Bé thuộc cung Ma Kết có tính cách như thế nào? Cuộc sống tương lai của bé yêu thuộc chòm sao này phát triển ra sao? Hãy đồng hành cùng Góc của mẹ để giải đáp những câu hỏi trên mẹ nhé!

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Ma Kết của bé

Trước khi tìm hiểu về tính cách và cuộc sống tương lai của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, mẹ hãy theo dõi những thông tin tổng quan về cung hoàng đạo này:

Cung hoàng đạo Ma Kết được sao Thổ chiếu mệnh
Cung hoàng đạo Ma Kết được sao Thổ chiếu mệnh
 • Ngày sinh: Ma Kết là những bé sinh từ ngày 22/12 đến ngày 19/01 tính theo dương lịch.
 • Là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo
 • Tính chất: Bé cung Ma Kết có tính cách của người chủ nhân, thủ lĩnh
 • Ngày trong tuần: Thứ Bảy
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ – mang đến cho bé cung Ma Kết sự kiên nhẫn, thông minh và nhạy bén, khả năng thích ứng tốt.
 • Biểu tượng cung hoàng đạo Ma Kết: Con dê biển
Cung Ma Kết (Capricorn) có biểu tượng là con dê biển
Cung Ma Kết (Capricorn) có biểu tượng là con dê biển
 • Đá may mắn dành cho cung Ma Kết: Hổ phách, ngọc bích, thạch anh, mã não…
 • Màu sắc: Màu nâu, màu đen, màu vàng, màu xanh nước biển…
 • Kim loại phù hợp: Chì
 • Loài hoa dành cho cung Ma Kết: Hoa cúc, hoa thủy tiên, hoa violet…
 • Động vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ
 • Bộ phận trên cơ thể: Da, răng, xương, đầu gối
 • Hẹn hò với: Cung Kim Ngưu và cung Xử Nữ
 • Làm bạn với: Cung Bạch Dương và cung Thiên Bình
 • Cung Ma Kết khắc với cung Cự Giải
 • Con số đem lại may mắn cho cung Ma Kết: 6, 8 và 9

2. Đặc điểm tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết

Trên thực tế, tính cách cung hoàng đạo Ma Kết thể hiện ở bé trai và bé gái rất khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1. Tính cách của bé trai cung Ma Kết

Bé trai cung Ma Kết có khả năng lãnh đạo, sở hữu trí tuệ thông minh, nhạy bén, thích ứng với hoàn cảnh rất nhanh, làm việc theo nguyên tắc nhất định. Trong gia đình, bé trai thuộc cung Ma Kết nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ mọi người nhờ tính cách tự chủ và kỷ luật cao.

Bé trai cung Ma Kết thông minh và nhạy bén
Bé trai cung Ma Kết thông minh và nhạy bén

Tuy nhiên, mẹ sẽ thấy bé trai thuộc cung này rất bướng bỉnh, không dễ chấp nhận những sai lầm hay khuyết điểm mà bản thân vấp phải.

2.2. Tính cách của bé gái cung Ma Kết

Bé gái cung Ma Kết rất mạnh mẽ, tài giỏi và có bản lĩnh, luôn luôn làm việc hết mình để đạt được kết quả cao nhất. Trong các mối quan hệ, bé gái thuộc cung hoàng đạo Ma Kết rất tinh tế, chân thành và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của mọi người.

Bé gái cung Ma Kết tài giỏi và tinh tế
Bé gái cung Ma Kết tài giỏi và tinh tế

Bé gái cung Ma Kết có khuyết điểm đó là dễ xuất hiện những cảm xúc tiêu cực, đẩy bản thân vào trạng thái buồn chán, ủ rũ. Vì vậy, mẹ hãy bên cạnh chia sẻ cùng bé yêu trong khoảng thời gian này nhé!

Mẹ tham khảo thêm: Tính cách, tương lai của 12 cung hoàng đạo nữ – Bé gái của mẹ thuộc cung nào?

3. Ưu, nhược điểm của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết

Khi tìm hiểu sự thật về cung hoàng đạo Ma Kết, mẹ sẽ “phát hiện” ra những ưu điểm và nhược điểm của bé yêu thuộc chòm sao này:

3.1. Bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có ưu điểm gì?

Bé thuộc cung Ma Kết thông minh, tài giỏi, kiên quyết và có khả năng lãnh đạo, luôn làm việc với tính kỷ luật cao ngay từ nhỏ. Vì thế, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, bé cũng có khả năng xoay sở và vượt qua một cách ngoạn mục.

Tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có nhiều ưu điểm nổi bật
Tính cách của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có nhiều ưu điểm nổi bật

Bên cạnh đó, bé cung Ma Kết rất trách nhiệm và có khả năng tự chủ, trở thành “điểm tựa” của gia đình và bạn bè. Đồng thời, những ưu điểm trong tính cách của cung hoàng đạo Ma Kết hôm nay sẽ giúp ích rất lớn cho công việc sau này.

3.2. Bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có nhược điểm gì?

Từ tính cách kỷ luật cao, khi giải mã cung hoàng đạo Ma Kết mẹ sẽ phát hiện bé khá cứng nhắc, không chấp nhận những khuyết điểm và sai lầm, có xu hướng áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác.

Nhược điểm lớn nhất của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết đó là cứng nhắc
Nhược điểm lớn nhất của bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết đó là cứng nhắc

Mẹ tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo tháng sinh là gì? Cách tính cung hoàng đạo cho bé

4. Bé yêu cung hoàng đạo Ma Kết hợp với cung nào?

Mẹ đang phân vân bé yêu cung hoàng đạo Ma Kết hợp với cung nào phải không? Câu trả lời chi tiết sẽ được “bật mí” ngay sau đây:

4.1. Bé gái cung hoàng đạo Ma Kết hợp với cung nào?

 • Nhân Mã: Cung Nhân Mã nam và cung hoàng đạo Ma Kết nữ sở hữu rất nhiều đặc điểm chung, họ luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng để cùng nhau phấn đấu trong tương lai. Cung Nhân Mã nam vui vẻ, hài hước, tính cách này sẽ giúp cho cuộc sống của nữ Ma Kết vốn buồn chán trở nên thú vị hơn rất nhiều.
 • Bảo Bình: Chàng cung Bảo Bình rất hiền lành, thân thiện và tinh tế, khi đồng hành cùng Ma Kết sẽ giúp nàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Trong tất cả mọi phương diện như cuộc sống, tình yêu, gia đình, công việc… hai cung này có nhiều nét tương đồng và luôn thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương.
Bé gái cung Ma Kết hợp với cung Nhân Mã, Bảo Bình và Xử Nữ
Bé gái cung Ma Kết hợp với cung Nhân Mã, Bảo Bình và Xử Nữ
 • Xử Nữ: Xử Nữ và Ma Kết sở hữu nét tính cách tương đồng, họ đều trầm tính, lạnh lùng và nghiêm khắc. Khi đồng hành cùng nhau, bé có khả năng hoàn thành công việc một cách chỉn chu và đạt kết quả tốt nhất.

4.2. Bé trai cung hoàng đạo Ma Kết hợp với cung nào?

 • Bạch Dương: Cung hoàng đạo Ma Kết nam hợp với cung Bạch Dương nữ bởi giống nhau về tính cách, suy nghĩ và hành động. Nàng Bạch Dương yếu đuối bên cạnh chàng Ma Kết mạnh mẽ, cặp đôi này chắc chắn sẽ tạo nên rất nhiều điều thú vị và hài hước.
Bé trai cung Ma Kết hợp với cung Bạch Dương, Thiên Bình và Kim Ngưu
Bé trai cung Ma Kết hợp với cung Bạch Dương, Thiên Bình và Kim Ngưu
 • Thiên Bình: Nàng cung Thiên Bình vốn dễ thương, khéo léo, tinh tế chắc chắn sẽ mang đến cho chàng Ma Kết trầm tính những cảm giác mới mẻ và thú vị hơn. Khi đồng hành cùng nhau, bé sẽ không ngừng cố gắng để cuộc sống tương lai trở nên tốt đẹp.
 • Kim Ngưu: Cung Kim Ngưu và Ma Kết có nhiều nét tính cách tương đồng, bé luôn phấn đấu làm việc hết mình để có cuộc sống sung túc hơn trong tương lai. Với bé gái Kim Ngưu, bé trai Ma Kết chính là một chỗ dựa tinh thần vững chắc, mang đến nhiều niềm vui và hạnh phúc.

5. Cuộc sống tương lai của bé yêu cung hoàng đạo Ma Kết

 • Sự nghiệp: Cung hoàng đạo Ma Kết vốn chăm chỉ, thông minh và cầu tiến, khát vọng những thành công lớn lao trong sự nghiệp. Đặc biệt, bé cung Ma Kết thường tính toán kỹ lưỡng và xây dựng kế hoạch cụ thể để công việc được hoàn thành một cách tốt nhất. Bé thuộc cung Ma Kết trong tương lai sẽ phù hợp với những ngành nghề như: Luật sư, chính trị gia, bác sĩ, chuyên gia tài chính, kinh doanh…
 • Tình cảm: Đặc điểm bé thuộc cung hoàng đạo Ma Kết đó là tính cách hướng nội và ngại giao tiếp, vì thế, bé gặp khá nhiều khó khăn khi tìm kiếm tình yêu. Tuy nhiên, nếu đã chọn được đối tượng phù hợp, bé Ma Kết sẽ yêu bằng sự chân thành và nghiêm túc, khiến “nửa kia” có cảm giác yên tâm tuyệt đối. Đặc biệt, những người thuộc chòm sao này luôn cố gắng vun vén tình cảm để gia đình được bình yên, hạnh phúc.
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung Ma Kết có nhiều điểm thú vị
Cuộc sống tương lai của bé yêu cung Ma Kết có nhiều điểm thú vị
 • Gia đình bạn bè: Bé cung Ma Kết ngại kết giao nên thường có rất ít bạn bè, tuy nhiên, những người bạn này rất tốt bụng, chân thành và đáng tin cậy, luôn đồng hành cùng bé để vượt qua tất cả mọi khó khăn. Đổi lại, bé Ma Kết cũng rất trân trọng các mối quan hệ, luôn yêu thương và giúp đỡ tất cả mọi người. Trong gia đình, nhìn bề ngoài bé tỏ ra lạnh lùng và khó gần, nhưng thực sự cũng rất ấm áp và giàu tình cảm, luôn là sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình.

Mẹ tham khảo thêm: Khám phá tính cách bé yêu thông qua 12 cung hoàng đạo

Mong rằng những thông tin về cung hoàng đạo Ma Kết của bé yêu được chia sẻ trong bài viết trên thực sự hữu ích. Qua đó giúp mẹ hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách và cuộc sống tương lai của bé. Hãy liên tục cập nhật các bài viết từ Góc của mẹ để không bỏ lỡ những thông tin thú vị mẹ nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cung hoàng đạo Ma Kết: Cùng mẹ hiểu bé yêu!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Tất tần tật về bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải!
Tất tần tật về bé yêu cung hoàng đạo Cự Giải!
Hiện nay, kiến thức về cung hoàng đạo được mẹ quan tâm đặc biệt, nhằm xây dựng định hướng giáo dục phù hợp với tính cách, sở trường của bé. Trong bài viết dưới đây, Góc của mẹ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cung hoàng đạo Cự Giải. Hãy tham khảo […]
Cung hoàng đạo Bảo Bình: Cùng mẹ giải mã bí ẩn!
Cung hoàng đạo Bảo Bình: Cùng mẹ giải mã bí ẩn!
Bé yêu thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có tính cách, sự nghiệp và tình cảm như thế nào khi lớn lên. Góc của mẹ thấu hiểu được nỗi lòng của mẹ, nên đã chia sẻ cho mẹ những thông tin bổ ý về bé thuộc cung Bảo Bình dưới đây nhé! 1. Tổng quan […]
Giải mã bé yêu cung hoàng đạo Song Tử!
Giải mã bé yêu cung hoàng đạo Song Tử!
Đã bao giờ mẹ tự hỏi liệu mẹ có nên tìm hiểu về cung hoàng đạo của con để hiểu bé hơn cũng như có những phương pháp nuôi dạy bé phù hợp? Điều đó thực sự rất cần thiết mẹ nhé bởi cung hoàng đạo là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới […]
Cùng mẹ khám phá bé yêu cung hoàng đạo Bạch Dương
Cùng mẹ khám phá bé yêu cung hoàng đạo Bạch Dương
Bé yêu của mẹ thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương và mẹ muốn thấu hiểu tính cách của bé bằng việc tìm hiểu cung hoàng đạo này. Việc này giúp mẹ phần nào nắm được tổng quan về tâm lý, đặc điểm của bé để có định hướng phù hợp cho hành trình nuôi dạy […]
Bé yêu cung hoàng đạo Song Ngư sẽ như thế nào mẹ nhỉ?
Bé yêu cung hoàng đạo Song Ngư sẽ như thế nào mẹ nhỉ?
Phương pháp sử dụng 12 cung Hoàng Đạo để xem sự hòa hợp giữa bố mẹ và bé yêu có độ chính xác khá cao. Đây là phương pháp phân tích dựa vào ngày tháng năm sinh của bé có tính khoa học cao. Trong bài viết này mẹ hãy cùng Góc của mẹ đi […]
Khám phá ưu điểm của 12 cung hoàng đạo cho bé mẹ nhé!
Khám phá ưu điểm của 12 cung hoàng đạo cho bé mẹ nhé!
Bất kể cung hoàng đạo nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng biệt nhất định. Những chia sẻ về ưu điểm của 12 cung hoàng đạo dưới đây sẽ phần nào giúp mẹ thấu hiểu những sở trường của bé và định hướng phát huy tối đa những điểm mạnh đó cho tương […]
Giỏ hàng 0