Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Viết cho con những điều mà mẹ luôn ấp ủ

Viết cho con những điều mà mẹ luôn ấp ủ.

Gửi cho con gái yêu của mẹ sau này!

Con yêu hỡi, mẹ đã đi qua gần nửa cuộc đời. Và hôm nay, mẹ chợt nhận ra vài điều.

1. Quá nhiều lý do từ bỏ ước mơ

Quá nhiều lý do từ bỏ ước mơ
Quá nhiều lý do từ bỏ ước mơ

Là một người phụ nữ, là người mẹ tốt có nghĩa ta phải từ bỏ ý nghĩ có một sự nghiệp để dành trọn vẹn bản thân cho con cái. Và bởi đa số phụ nữ đều có nhu cầu muốn được chấp nhận, có những giá trị giống với bạn bè đồng lứa. Họ cảm thấy không tự tin khi muốn “bước ra khỏi lối mòn” và làm điều khác biệt.

Thế nhưng là phụ nữ trong thời đại mới, con hãy thôi xin lỗi vì không thể làm theo lời người khác. Lá thư này mẹ viết cho con là muốn con quyết tâm đeo đuổi khát khao trong cuộc sống bản thân.

Hãy tưởng tượng thế giới sẽ thế nào nếu mọi phụ nữ đều theo đuổi đến cùng điều mà cô ấy thực sự muốn. Mà không lo bị phán xét hay lo lắng bởi những nỗi tự hoài nghi? Con yêu à, chỉ cần 5% phụ nữ trên thế giới đi theo hướng đó. Thế giới sẽ là một nơi hoàn toàn khác biệt và tốt đẹp hơn nhiều.

2. Từ bỏ đam mê, tại sao…?

Từ bỏ đam mê, tại sao…?
Từ bỏ đam mê, tại sao…?

Song trên thực tế, quá nhiều phụ nữ đang phớt lờ những gì họ muốn. Vì sao vậy?

Trước hết, bản năng con người là khao khát được chú ý. Ta luôn để tâm tới những gì người khác nghĩ. Nếu quan sát trẻ em, con sẽ thấy ngay khi còn là những đứa bé chập chững. Chúng đã nhận ra đâu là hành vi khiến người lớn lập tức để ý đến chúng. Những hành vi nhằm thu hút sự chú ý của người khác dần thành thói quen. Và ta mang nó theo cho tới lúc trưởng thành.

Thế nhưng, sự kết hợp giữa khát khao được chú ý và tâm lý luôn bận tâm về ý nghĩ người khác khiến nhiều cô gái được nuôi dạy theo cách để tin rằng: Giá trị của họ chỉ phụ thuộc vào việc họ có trở thành một người vợ hay người mẹ tốt không? Từ đây, nhiều phụ nữ phát triển các hành vi ứng xử không phải dựa trên mong muốn đạt được những mục tiêu cá nhân. Mà chỉ cốt làm hài lòng người khác.

Nói cách khác, nếu các bé trai được nuôi dạy theo cách để theo đuổi ước mơ của chúng. Thì rất nhiều bé gái lại được nuôi dạy để theo đuổi những điều chúng tin là người khác kỳ vọng ở bản thân mình.

3. Đập bỏ những trở ngại

Đập bỏ những trở ngại
Đập bỏ những trở ngại

Sau khi con chào đời, nhiều người cho rằng một người làm việc nhiều như mẹ sẽ không bao giờ dành đủ thời gian cần thiết. Để có thể là một bà mẹ tốt. Và mẹ hiểu đây chính là một trong những lời bào chữa lớn nhất để một người phụ nữ từ bỏ việc theo đuổi ước mơ của mình.

Thế nhưng lá thư này mẹ viết cho con là muốn con hiểu: Con không nên để những người khác xác lập giá trị của mình. Và con của mẹ cũng không cần phải cảm thấy tội lỗi hay xấu hổ vì theo đuổi khát vọng riêng. Có một số phụ nữ hạnh phúc nhất khi họ được chăm sóc nhà cửa, con cái. Nhưng cũng không cần phải day dứt nếu đó không phải niềm hạnh phúc nhất với con.

4. Hi sinh hơn, “ích kỷ” hơn

Hi sinh hơn, “ích kỷ” hơn
Hi sinh hơn, “ích kỷ” hơn

Nếu con nhận thấy mình yêu thích điều gì đó. Hãy ngừng tìm kiếm thời gian rảnh mà tự tạo ra một khoảng thời gian để bắt đầu với nó. Mẹ biết điều này thực sự là một quyết định khó khăn. Bởi con của mẹ có thể sẽ phải lựa chọn hi sinh một vài thứ đã tồn tại trong cuộc sống của mình.

Những con yêu đừng nản chí nhẻ! Bởi, nếu trên đời vẫn có những bà mẹ và các nữ giám đốc điều hành công ty “siêu bận” dành thời gian được cho việc tập chạy marathon. Thì không lý gì con, một phụ nữ thông minh, tuyệt vời lại không tìm ra được những khoảng thời gian cho mục tiêu đáng giá của mình.

Trong nhiều thế kỷ, những nguyên tắc truyền thống và đã lỗi thời về phép lịch sự cho rằng “những cô gái ngoan” không nên nói nhiều về tiền bạc hay của cải. Họ chỉ nên lặng lẽ, biết điều, tận dụng những thứ cuộc sống ban cho.

Nhưng sử gia Laurel Thatcher Ulrich từng viết “những phụ nữ biết điều hiếm khi làm nên lịch sử”. Do đó con hãy cứ nhiệt huyết với đam mê của mình. Và để ý tới những cư xử tốt mà bản thân có thể thực hiện để tăng cơ hội thành công, đạt được mục tiêu.

Bên cạnh đó, hãy tập trung cho một ước mơ tại một thời điểm con nhé. Bởi mẹ biết việc dàn trải quan tâm cho nhiều mục tiêu hay dự án có vẻ rất hấp dẫn. Thế nhưng khi mọi thứ quan trọng thì chẳng có gì quan trọng cả đâu.

5. Viết cho con…

Viết cho con…
Viết cho con…

Và cuối cùng, con hãy cứ hỏi xin sự giúp đỡ bất cứ khi nào thực sự cần thiết. Là một người phụ nữ thành công nhưng con không cần phải tự làm mọi thứ. Xung quanh con vẫn còn có bố, có mẹ, có những người bạn, có những người thầy… Chúng ta luôn sẵn sàng để trở thành nguồn lực vô giá giúp con tiến bước trên con đường đã chọn. 

Cho nên, cuộc sống này là cuộc sống của con. Đam mê này, nhiệt huyết này là đam mê là nhiệt huyết của con. Con yêu của mẹ đừng để bất cứ ai hay điều gì chi phối hay ngăn cản con đạt được điều mà con mong muốn.

Phụ nữ không có sự nghiệp giống như cho dù có mặc quần áo hàng hiệu trên người vẫn có cảm giác rẻ tiền. Mẹ muốn con nỗ lực vì tương lai của mình. Trưởng thành chính là biết theo đuổi đam mê và nỗ lực vì chính bản thân mình trước!

Viết cho con – con gái yêu của mẹ!

Xem thêm:

Bông mẫu đơn mẹ dành tặng cho con gái nhỏ

Kể con nghe, ngày mẹ tháo nhẫn cưới..

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Viết cho con những điều mà mẹ luôn ấp ủ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mẹ bầu xưa và nay: Sự khác biệt giữa các thế hệ
Mẹ bầu xưa và nay: Sự khác biệt giữa các thế hệ
Đã qua cái thời mẹ bỉm sửa phải “đầu tắt mặt tối”, tuân theo những quan điểm kiêng khem truyền thống khắt khe. Giờ đây, cuộc sống của mẹ “gen Z” đã có rất nhiều thay đổi, từ phong cách mẹ bầu đến những quan điểm sinh con, nuôi con. Vậy đây có phải là […]
Viết cho mẹ của con – người con yêu nhất thế giới
Viết cho mẹ của con – người con yêu nhất thế giới
Khi con viết lá thư này cho mẹ thân yêu, là khi con đã thực sự trở thành một người mẹ. Viết cho mẹ của con, người cho con những gì tốt đẹp nhất. Một tình yêu vô điều kiện, lòng bao dung, sự kiên nhẫn đến đáng kinh ngạc,… Còn điều gì có thể may […]
23 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NOEL ĐƠN GIẢN VÀ ĐẸP CHO MẸ BẬN RỘN
23 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NOEL ĐƠN GIẢN VÀ ĐẸP CHO MẸ BẬN RỘN
Trang trí noel đơn giản và đẹp tại nhà là một trong những xu hướng nhiều gia đình lựa chọn. Nhất là với cha mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian. Dù rằng Noel không phải ngày lễ lớn như Tết nguyên đán của chúng ta nhưng ngày nay, Noel trở thành một ngày […]
LÊN LỊCH XEM NGAY 6 BỘ PHIM HÀN QUỐC HOT NHẤT 2021
LÊN LỊCH XEM NGAY 6 BỘ PHIM HÀN QUỐC HOT NHẤT 2021
Khởi động một mùa hè đầy sôi động và náo nhiệt với những bộ phim “cực” hay và rất hấp dẫn của điện ảnh Hàn Quốc ngay thôi. Hãy cùng Góc của mẹ tham khảo top phim hay 2021 ngay nhé. Nhưng trước khi cùng xem danh sách những bộ phim nào lọt vào top phim hay 2021. Chúng […]
TINH CHẤT ĐƯỜNG NHO THIÊN NHIÊN – DƯỠNG ẨM TỰ NHIÊN CHO DA MỀM MỊN
TINH CHẤT ĐƯỜNG NHO THIÊN NHIÊN – DƯỠNG ẨM TỰ NHIÊN CHO DA MỀM MỊN
Nằm trong top 10 thành phần thiên nhiên dưỡng ẩm lành tính cho da. Tinh chất đường nho mang những lợi ích cực kỳ có lợi cho da. Vậy thành phần dưỡng ẩm tự nhiên này có đặc điểm gì? Công dụng dưỡng và chăm sóc da ra sao? Đọc ngay bài viết này bạn nhé! 1. […]
SODIUM HYALURONATE – CÔNG THỨC SIÊU DƯỠNG ẨM CHO DA MỀM MỊN
SODIUM HYALURONATE – CÔNG THỨC SIÊU DƯỠNG ẨM CHO DA MỀM MỊN
Sodium hyaluronate (HA) là chất dưỡng ẩm tự nhiên có khả năng giữ nước đến 1000 lần trọng lượng của chính nó. Vậy công thức siêu dưỡng ẩm cho da này có đặc điểm gì? Lý do nào các mẹ nên dùng sản phẩm chứa HA? Cùng Góc của mẹ đọc ngay bài viết này nhé! 1. CÔNG DỤNG TUYỆT […]
Giỏ hàng 0