Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không? Nhà mình cân nhắc nha!

Năm 2023 sắp đến với đầy sự hy vọng. Nhân dịp này, nhà mình đang dự định chào đón một thiên thần nhỏ vào năm Quý Mão? Tuy nhiên, nhà mình lo lắng không biết liệu tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không? Góc của mẹ sẽ giải đáp cho nhà mình trong bài viết này nhé!

Tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có hợp không
Tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không?

1. Tuổi Quý Mão 2023 có gì “thú vị” nhà mình nhỉ? 

Năm Quý Mão 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 22/01/2023 đến hết ngày 09/02/2024, nếu bé sinh vào năm này sẽ có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, thường gặp nhiều thuận lợi và tiền tài trong sự nghiệp. Nhà mình có thể xem qua thông tin về mệnh, thiên can, địa chi để biết rõ hơn về tuổi Quý Mão nhé:

1- Mệnh: Mệnh của những bé sinh vào năm này sẽ thuộc Kim Bạch Kim. Có nghĩa là mạnh mẽ, cứng rắn và thuần khiết.

2- Thiên can: Bé có thiên can là Quý

  • Thiên can Quý tương hợp với: Mậu.
  • Thiên can Quý tương hình với: Đinh, Kỷ.

3- Địa chi: Bé có địa chi là Mão

  • Địa chi Mão Tam hợp với các tuổi như Hợi – Mão – Mùi.
  • Địa chi Mão tứ hành xung với các tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Đối với bé trai thuộc tuổi này thường sẽ có tính cách hiền hòa, cuộc đời an nhàn, sung sướng, có tư chất thông minh và nhanh nhẹn. Còn đối với bé gái thuộc tuổi Quý Mão, bé sẽ luôn có nhiều tình yêu thương với mọi người, sống chan hòa và gặp được nhiều may mắn đó ạ!

đặc điểm bé sinh năm 2023
Những đặc điểm thú vị của bé Quý Mão sinh năm 2023

Xem thêm: Sinh con năm 2023 mệnh gì? Mẹ nên biết để hiểu con yêu hơn

2. Tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không?

Để biết rõ hơn liệu tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không, nhà mình cần xem xét theo 3 yếu tố quan trọng đó là: ngũ hành sinh khắc, thiên can xung hợp và địa chi xung hợp để đưa ra quyết định nhé!

2.1. Dựa theo ngũ hành sinh khắc

Nhà mình thuộc tuổi Kỷ Tỵ tức cầm tin con rắn sẽ có mệnh Đại Lâm Mộc, nghĩa là rừng gỗ lớn. Dựa theo Ngũ hành, bé thuộc mệnh Mộc sẽ tương sinh với người có mệnh Thủy, Hỏa và tương khắc với người có mệnh Kim, Thổ. Do đó, bé sinh năm Quý Mão thuộc mệnh Kim sẽ tương khắc với nhà mình tuổi Kỷ Tỵ có mệnh Mộc ạ!

Sự tương hợp giữa bố mẹ Kỷ Tỵ và con Quý Mão dựa theo ngũ hành sinh khắc

2.2. Dựa theo thiên can xung hợp

Thiên can của bé sinh năm 2023 là Quý, sẽ trực xung với thiên can của nhà mình là Kỷ. Bởi lẽ Quý khắc Kỷ nên theo thiên can xung hợp, vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ nếu sinh bé vào năm Quý Mão thì sẽ là Đại Hung.

tuổi kỷ tỵ sinh con năm 2023 có tốt không
Bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ có hợp với con tuổi Quý Mão không?

2.3. Dựa theo địa chi xung hợp

Như nhà mình đã biết địa chi của bé sinh năm 2023 là Mão, địa chi của nhà mình là Tỵ. Theo sự tam hợp trong địa chi, bé sẽ hợp với tuổi Hợi – Mão – Mùi và khắc với  Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Như vậy, tuổi Tỵ của nhà mình không xung nhưng cũng không hợp với bé. Do đó, sự hòa hợp giữa bé và nhà mình sẽ thuộc mức trung bình.

Qua những phân tích dựa trên 3 yếu tố ngũ hành sinh khắc, thiên can xung hợp và địa chi xung hợp, vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ có thể thấy sự tương hợp giữa mình và bé nếu sinh vào năm này sẽ khá thấp. Do đó, nhà mình có thể xem xét lại nếu có ý định chào đón thiên thần nhỏ của mình vào năm sau nhé.

sự tương hợp giữa tuổi kỷ tỵ và tuổi quý mão
Con tuổi Quý Mão có địa chi khá tương hợp với địa chi của vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ

3. Tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 liệu có ảnh hưởng gì không nhà mình nhỉ?

Nhà mình hẳn đã giải đáp được phần nào thắc mắc về tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không đúng không ạ? Vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ nhà mình có dự định sinh bé năm 2023 có thể thấy năm này không phải là một thời điểm lý tưởng để mình có thể chọn lựa. Nhưng chắc nhà mình cũng thắc mắc không biết nếu sinh con năm sau tuổi Quý Mão thì có ảnh hưởng gì không, đúng không nào? Cùng Góc của mẹ tìm hiểu rõ vấn đề này nhà mình nha!  

3.1. Công danh, sự nghiệp

Đối với công danh, sự nghiệp, bé Quý Mão và vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ nhà mình có một số sự tương khắc nhất định. Tuy nhiên, ở vài khía cạnh trong công việc, cả hai tuổi này đều có những trực giác khá nhạy bén, có thể hỗ trợ qua lại cho nhau. 

Nhà mình tuổi Kỷ Tỵ nếu đang trong quá trình làm ăn, sinh con tuổi Quý Mão sẽ giúp công việc trở nên ổn định và ít gặp trục trặc. Nhưng nếu muốn phát triển mạnh trong sự nghiệp lên tầm cao mới thì sẽ ít có khả năng hoặc sẽ bị chậm lại. Vì vậy, nếu nhà mình đã hài lòng và cảm thấy công việc của mình đã phát triển ổn định, thì hãy sẵn sàng chào đón con vào năm 2023 nhé!

tuổi kỷ tỵ sinh con năm 2023 có tốt không
Bố mẹ Kỷ Tỵ sinh con tuổi Quý Mão sẽ giúp công việc trở nên ổn định

3.2. Sức khoẻ

Vợ chồng nhà mình tuổi Kỷ Tỵ sinh bé con năm 2023 sẽ giúp cả gia đình có nhiều niềm vui trong cuộc sống, tràn đầy sức sống. Tuy nhiên nhà mình cũng nên lưu ý luôn rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao để có một cơ thể khỏe mạnh trong quá trình mang thai. Kèm theo đó là bổ sung cho mình đầy đủ chất dinh dưỡng, thăm khám đều đặn theo lời căn dặn của bác sĩ để thuận lợi chào đón bé yêu nhé!

những ảnh hưởng khi sinh con năm 2023
Sinh bé năm 2023 sẽ giúp cả gia đình có nhiều niềm vui trong cuộc sống

3.3. Tình cảm

Những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ thường khá nghiêm túc, theo quy tắc và truyền thống, do đó nhà mình thuộc tuổi này chắc hẳn sẽ rất dễ bị ảnh hưởng theo những tính cách này. Thêm vào đó, con tuổi Quý Mão lại sống nội tâm, nhiều tâm sự nên nếu nhà mình không khéo, ít nhiều sẽ khiến con cảm thấy cô đơn. Tuy nhiên, một phần nào đó, bé cũng sẽ rèn giũa được tính cách độc lập, tự chủ và ít dựa dẫm, phụ thuộc nên bé sẽ dễ thành công hơn người.

ảnh hưởng đến tình cảm gia đình khi sinh em bé 2023
Sinh bé tuổi Quý Mão có ảnh hưởng gì đến tình cảm gia đình?

3.4. Tài vận

Vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ thường sẽ là người rất siêng năng chăm chỉ, có trách nhiệm khi có gia đình. Do đó, nhà mình sẽ luôn dành cho bé Quý Mão những điều tuyệt vời nhất. Tuổi bé tuy khắc với nhà mình một chút, tài vận sẽ đôi lúc có chút trục trặc nhưng nhìn chung không phải tổn thất quá lớn. Do đó, nhà mình khi sinh bé vào năm 2023 phải đảm bảo mặt chi tiêu, tài chính thật vững chắc nhé!

tuổi kỷ tỵ sinh con năm 2023
Bố mẹ sinh bé vào năm 2023 phải đảm bảo mặt tài chính vững chắc

4. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 sinh con năm nào tốt nhất?

Chắc nhà mình đã biết vợ chồng nhà mình tuổi Kỷ Tỵ khi sinh con năm 2023 sẽ có một số tương khắc nhất định. Vậy nên nhà mình tự hỏi mình sinh con năm nào thì sẽ thuận lợi nhất về mọi mặt? Góc của mẹ gợi ý cho nhà mình 3 năm dự sinh phù hợp, thông qua những yếu tố Ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp nhé!

4.1. Sinh con năm 2024 Giáp Thìn

Tiêu chí Ngũ hành sinh khắc Thiên can xung hợp Địa chi xung hợp
Bình giải Vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc, con Giáp Thìn mệnh Hỏa, tương sinh với nhau vì Mộc sinh Hỏa, rất có lợi cho vận mệnh của con Thiên can của vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ là Kỷ, còn của con là Giáp, tương hợp vì Giáp sẽ hợp Kỷ Địa chi của vợ chồng nhà mình là Tỵ còn con là Thìn, không xung khắc nhưng cũng không hợp nhau
Điểm 4/4 3/3 2/3
Tổng 9/10

Với tổng điểm các tiêu chí là 9/10, năm Giáp Thìn là năm cực kỳ phù hợp để nhà mình chào đón thiên thần nhỏ. Nếu bỏ qua năm này vợ chồng nhà mình sẽ phải chờ khá lâu để có thể đến năm phù hợp với bé và nhà mình như thế này đó ạ!

năm tốt để tuổi kỷ tỵ sinh con
Bố mẹ Kỷ Tỵ sinh con năm Giáp Thìn rất tốt

4.2. Sinh con năm 2025 Ất Tỵ

Tiêu chí Ngũ hành sinh khắc Thiên can xung hợp Địa chi xung hợp
Bình giải Vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc, sinh bé thuộc năm Ất Tỵ tức mệnh Phú Đăng Hỏa sẽ tương hợp, bởi mệnh Mộc sinh Hỏa Vợ chồng nhà mình có thiên can là Kỷ còn của con là Ất, sẽ tương khắc với nhau vì Ất khắc Kỷ Vợ chồng nhà mình tuổi Tỵ và bé cũng tuổi tuổi Tỵ nên sẽ bình hòa với nhau
Điểm 4/4 1/3 2/3
Tổng 7/10

Đây sẽ là năm rất tốt với số điểm 7/10, nhà mình nên cân nhắc sinh con vào năm này để gặp nhiều may mắn và thuận lợi nhé!

Con tuổi Ất Tỵ tương hợp với bố mẹ Kỷ Tỵ
Con tuổi Ất Tỵ khá tương hợp với bố mẹ Kỷ Tỵ

4.3. Sinh con năm 2023 Bính Ngọ

Tiêu chí Ngũ hành sinh khắc Thiên can xung hợp Địa chi xung hợp
Bình giải Vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc, con sinh năm Bính Ngọ mệnh Thủy, Mộc tương sinh với mệnh Thủy  Vợ chồng nhà mình có thiên can là Kỷ, bé có thiên can là Bính, không hợp cũng không khác với nhau trong 10 thiên can Vợ chồng nhà mình tuổi Tỵ còn bé thuộc tuổi Ngọ, không hợp cũng không khắc nhau tức Bình Hòa
Điểm 4/4 2/3 2/3
Tổng 8/10

Năm Bính Ngọ cũng là năm rất phù hợp để nhà mình dự định chào đón thiên thần nhỏ với những chỉ số tương hợp lên đến 8/10 đó ạ!

năm tốt cho tuổi kỷ tỵ sinh con
Năm Bính Ngọ cũng là năm rất phù hợp để nhà mình sinh bé đó ạ!

Qua bài viết trên, chắc hẳn vợ chồng nhà mình đã được giải đáp được thắc tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không rồi đó ạ! Chúc nhà mình có thể chọn ra được năm sinh phù hợp để có thể thuận lợi chào đón bé yêu nhé!

Nhà mình tham khảo thêm:

5 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ cực đơn giản

[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2023 có tốt không? Nhà mình cân nhắc nha!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bố mẹ tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không?
Bố mẹ tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không?
Gia đình mình dự định chào đón thêm thành viên mới Quý Mão 2023 nhưng băn khoăn không biết tuổi Đinh Mão sinh con năm 2023 có tốt không? Bài viết sau đây sẽ giúp nhà mình có được câu trả lời chính xác nhất, cùng Góc của mẹ khám phá nhé! 1. Bé tuổi […]
[Giải đáp tử vi] Tuổi Quý Dậu – 1993 sinh con năm 2024 – Giáp Thìn có hợp không? Lưu ý nhỏ cho bố mẹ dự tính sinh em bé năm 2024
[Giải đáp tử vi] Tuổi Quý Dậu – 1993 sinh con năm 2024 – Giáp Thìn có hợp không? Lưu ý nhỏ cho bố mẹ dự tính sinh em bé năm 2024
Theo phong thủy, tử vi, con hợp tuổi với bố mẹ sẽ mang đến rất nhiều tài lộc, thuận hòa, hạnh phúc cho gia đình, công việc của bố mẹ cũng được hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Nhà mình đang có dự định sinh con năm 2024 nhưng vẫn còn băn khoăn, thắc mắc […]
[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an
[MỚI NHẤT 2022] Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ vượng tài lộc, bình an
Mẹ nghe phong thanh rằng nếu sinh con không hợp tuổi thì bố mẹ con cái xung khắc, gia đình không yên ấm, cả con lẫn bố mẹ đều có thể gặp chuyện không may. Để giúp mẹ an tâm hơn trong hành trình mang thai của mình, Góc của mẹ đã tìm hiểu và […]
Giỏ hàng 0