Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bố ơi, bố chơi trò này với con nha!

Nếu như với những năm trước cả gia đình không biết làm gì vào ngày của cha. Thì năm nay hãy thử thay đổi không khí với 10 trò chơi tuyệt vời dưới đây nhé. Chắc chắn sự vui nhộn cùng đáng yêu của hoạt động mới này có thể làm cha cảm thấy ấm áp. Và giúp gắn kết thêm tình cảm các thành viên trong gia đình đấy.

10 trò chơi đáng yêu cho gia đình nếu không biết làm gì vào ngày của cha

Chúc mừng ngày của cha! Cùng với những món quà xinh xắn, các thành viên còn lại đã chuẩn bị thêm gì cho người đàn ông tuyệt vời nhất của mình nào? Dù có hay không một bữa tiệc sum họp nho nhỏ, hãy thêm chút bất ngờ với 10 trò chơi đáng yêu dưới đây nhé! Cùng xem mọi người có thể làm gì vào ngày của cha nào: 

1. Gia đình hiểu nhau

Gia đình hiểu nhau là trò chơi kỷ niệm ngày của cha
Gia đình hiểu nhau là trò chơi kỷ niệm ngày của cha

Trò này có thể áp dụng cho nhiều gia đình chơi cùng lúc hoặc chỉ gia đình mình cùng chơi thôi cũng rất vui rồi. Đầu tiên, cần có một người cầm cái và soạn sẵn những câu hỏi về cha và con. 

Khi chơi, hãy chia thành 2 nhóm, một nhóm các ông bố và nhóm các con. Sau đó hỏi trẻ về những câu hỏi đã soạn sẵn có liên quan tới cha. Yêu cầu trẻ trả lời miệng hoặc viết ra giấy. Hết một vòng, quay lại và hỏi các ông bố những câu hỏi tương tự có liên quan đến con mình. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Đội chiến thắng là cặp bố con có nhiều điểm nhất.

Câu hỏi không nên quá nhiều, từ 5 đến mười câu là hợp lý. Đây là trò chơi khá thú vị để kỷ niệm ngày của cha. Không chỉ thêm phần vui vẻ cho bữa tiệc, còn là cơ hội để mỗi thành viên hiểu nhau hơn.

Một số câu hỏi đề xuất:

  • Bố thích ăn món gì nhất?
  • Bố thích màu gì nhất?
  • Bố có thói quen đặc biệt gì?
  • Môn thể thao yêu thích của bố là gì?
  • Chương trình truyền hình bố thích nhất là gì?
  • Size giày của bố là bao nhiêu?
  • Chiếc áo bố yêu thích nhất là chiếc nào?

2. Đoán tên đồ vật

Là ngày của cha nên hãy để cho cha là người đoán đồ vật
Là ngày của cha nên hãy để cho cha là người đoán đồ vật

Trò chơi đáng yêu và thú vị không kém khác là “đoán tên đồ vật”. Hãy bịt mắt của bố bằng một chiếc khăn hoặc cà vạt. Bé đặt một vài đồ vật trước mặt, lấy từng thứ lên và mô tả về nó. Tiếp đến, yêu cầu bố gọi đúng tên đồ vật. 

Vì hôm nay là ngày của cha, nên hãy để cho cha là người đoán đồ vật. Có thể thêm một món quà đáng yêu khi bố hoàn thành trò chơi xuất sắc. Ví dụ như một cái ôm hay thơm má chẳng hạn.

3. Thi đua nướng thịt

Một bữa tiệc nướng hay dã ngoại để kỷ niệm ngày của cha là một ý tưởng tuyệt vời
Một bữa tiệc nướng hay dã ngoại để kỷ niệm ngày của cha là một ý tưởng tuyệt vời

Một bữa tiệc nướng hay dã ngoại để kỷ niệm ngày của cha là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu đi chơi theo nhóm lớn. Tại sao không làm một điều gì đó thật thú vị. Một trò chơi thi nướng thịt chẳng hạn.

Chia các cặp bố con thành hai nhóm. Mỗi nhóm ở 2 khu vực và nướng các phần thịt khác nhau. Việc thi đua có thể bao gồm các công đoạn chuẩn bị, ướp và nấu nướng. Đội nào nhanh và có thành quả hấp dẫn nhất là đội thắng cuộc. 

Các mẹ có thể trở thành những giám khảo đáng yêu của chương trình. Trên hết, đây là trò chơi mang tính góp vui. Do đó, không nên phân chia thắng thua quá rõ ràng. Thay vào đó có thể đặt tên thành các giải thưởng khác nhau như: giải nấu ăn ngon nhất, giải nấu ăn nhanh nhất, giải cho cặp bố con đáng yêu nhất, giải nấu ăn sạch sẽ nhất,…

4. Ví của bố có gì?

Một trò chơi ngày của cha khác là hãy tìm hiểu xem trong chiếc ví nhỏ của bố có gì
Một trò chơi ngày của cha khác là hãy tìm hiểu xem trong chiếc ví nhỏ của bố có gì

Một trò chơi ngày của cha khác là hãy tìm hiểu xem trong chiếc ví nhỏ của bố có gì. Tập hợp những đứa trẻ lại và yêu cầu con viết ra 10 thứ mà chúng nghĩ có trong ví của bố. Khi các bé đã hoàn thành xong danh sách của mình. Bố lấy tất cả đồ vật trong ví ra và so sánh với kết quả của con. Mỗi đáp án đúng sẽ có 1 điểm. Bé nào có nhiều điểm nhất sẽ thắng.

Xem thêm:

Những trò chơi không thể bỏ qua cho trẻ 12 tháng tuổi

Những trò chơi cho trẻ 6 tháng tuổi phát triển toàn diện

5. Cột chân hoàn thành nhiệm vụ

Cột chân hoàn thành nhiệm vụ
Cột chân hoàn thành nhiệm vụ

Tan tiệc, chắc hẳn mọi người sẽ có một bãi chiến trường cần dọn dẹp. Vậy tại sao không biến công cuộc dọn dẹp này thành một trò chơi nhỉ. 

Chia mỗi cặp bố con thành một nhóm khác nhau. Cột một chân của con với một chân của bố lại với nhau. Yêu cầu từng cặp lấy đồ vật cần dọn dẹp vào khu rửa chén. Mỗi lần chỉ được lấy từ 1 đến 2 đồ vật. Kết thúc trò chơi, đội nào dọn được nhiều đồ hơn sẽ là đội thắng cuộc. Phần thưởng cuối trò chơi có thể là được miễn trừ việc rửa chén.

6. Trò chơi ngày của cha: Cột tay hoàn thành nhiệm vụ

<em>Trò chơi ngày của cha: Cột tay hoàn thành nhiệm vụ
Trò chơi ngày của cha: Cột tay hoàn thành nhiệm vụ

Tương tự như trên, nhưng thay vì chân thì lần này chúng ta hãy thử cột tay. Cũng chia thành các cặp bố con khác nhau. Cùng thi mở quà ngày của cha, làm bánh sandwich 3 tầng, bóc trái cây hay bất cứ trò chơi hoạt động bằng tay nào khác. 

7. Trò chơi ghép hình

Ngày của cha chơi trò chơi ghép hình
Ngày của cha chơi trò chơi ghép hình

Nếu trong bữa tiệc kỷ niệm có nhiều gia đình tham gia. Bố mẹ có thể chuẩn bị trước các tấm hình của từng ông bố có mặt trong bữa tiệc. Mang đi phóng lớn và cắt thành nhiều mảnh ghép. Đặt mỗi bộ hình ghép trong một chiếc hộp riêng. Bắt đầu trò chơi, hãy đưa những đứa trẻ bộ hình ghép của bố mình. Và yêu cầu chúng ghép thành tấm hình hoàn chỉnh. Bé nào hoàn thành sớm nhất sẽ có một phần quà.

8. Ngày của cha thi vượt chướng ngại vật

Ngày của cha thi vượt chướng ngại vật
Ngày của cha thi vượt chướng ngại vật

Làm gì vào ngày của cha tiếp theo đây nhỉ? Có một trò chơi vận động rất đáng thử đây. Tìm một khoảng sân trước hoặc sân sau rộng rãi. Thiết lập các chướng ngại vật. Khi đến giờ chơi, con được bịt mắt và đứng đầu sân bên này, bố đứng ở đầu kia. Bố hướng dẫn trẻ tránh các chướng ngại vật và đi về phía mình. 

Trò chơi ngày chỉ dành cho nhóm lớn, nhiều gia đình. Các đội gồm hai thành viên bố và con. Đội nào con vượt qua tất cả chướng ngại vật và tìm được bố đầu tiên là đội thắng cuộc.

9. Cuộc thi ăn bánh

Cuộc thi ăn bánh trong lễ kỷ niệm ngày của cha
Cuộc thi ăn bánh trong lễ kỷ niệm ngày của cha

Chuẩn bị những phần bánh bông lan nhỏ, kem, siro, mứt hoặc trái cây tươi. Trong lễ kỷ niệm ngày của cha, các ông bố sẽ được sắp xếp ngồi vào một chiếc bàn. Các con sẽ làm những chiếc bánh kem với các thành phần nhân khác nhau. Ông bố nào ăn hết nhiều bánh nhất sẽ là đội chiến thắng.

10. Ngày của cha thi đoán tên quà

Ngày của cha thi đoán tên quà
Ngày của cha thi đoán tên quà

Nếu bữa tiệc mừng ngày của cha có thêm các món quà. Hãy để chung chúng lại và không cho bố biết đâu là quà của mình. Các ông bố cùng mở các món quà và đoán đâu là quà của mình. Người đoán đúng sẽ có một phần thưởng dễ thương.

Xem thêm trò chơi cho bé:

Những trò chơi giúp bé 4 tuổi phát triển toàn diện

Top các trò chơi giứ trẻ 4 tháng tuổi phát triển khỏe mạnh

8 trò chơi giúp trẻ 3 tuổi phát triển IQ

Làm gì vào ngày của cha để ngày ấy trở thành kỷ niệm đáng nhớ nhỉ? Nếu đang bí ý tưởng, hãy thêm một vài trò chơi thú vị trong danh sách trên vào chương trình. Điều đó, chắc hẳn sẽ làm cha bất ngờ và khiến bữa tiệc trở nên vui nhộn hơn đấy!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bố ơi, bố chơi trò này với con nha!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Top biệt danh cho mẹ hay và ý nghĩa nhất 2022
Top biệt danh cho mẹ hay và ý nghĩa nhất 2022
Một biệt danh thật hay và đáng yêu không những giúp các thành viên trong gia đình trở nên gắn kết hơn mà còn giúp cho người được đặt cảm thấy mình thật đặc biệt. Vậy nên, nếu ba và con yêu đang muốn tìm một biệt danh cho mẹ thật ý nghĩa và độc […]
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì? Những quyền lợi có thể được nhận khi là F0
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì? Những quyền lợi có thể được nhận khi là F0
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì có lẽ là một trong những câu hỏi mà bố mẹ quan tâm nhất trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Bởi đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng về sức khỏe mà còn gây khó khăn về kinh tế cho gia đình và xã hội. […]
Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc F0 sau khi xuất viện
Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc F0 sau khi xuất viện
Hiện nay, một số F0 sau khi xuất viện còn có tư tưởng chủ quan, thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19. Từ đó, khiến những tác động của virus không được phát hiện và chữa trị kịp thời ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ mang đến những thông […]
Điện thoại cho trẻ em loại nào tốt? Có nên cho bé sử dụng điện thoại sớm?
Điện thoại cho trẻ em loại nào tốt? Có nên cho bé sử dụng điện thoại sớm?
Bên cạnh những lợi ích nổi bật, điện thoại cho trẻ em vẫn chứa những tác hại tiềm tàng. Vậy bố mẹ có nên cho phép bé sử dụng điện thoại không? Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu nhé! 1. Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Trong thời kỳ công […]
F0 sau 7 ngày âm tính liệu đã an toàn hay chưa?
F0 sau 7 ngày âm tính liệu đã an toàn hay chưa?
Những người thân trong gia đình chẳng may bị F0, mẹ nóng lòng muốn biết  F0 sau 7 ngày âm tính thì sẽ như thế nào? Liệu sau 7 ngày âm tính đã thật sự an toàn hay chưa? Góc của mẹ sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc của mẹ trong bài viết […]
Các thông tin đầy đủ từ A tới Z cho F0 khỏi bệnh
Các thông tin đầy đủ từ A tới Z cho F0 khỏi bệnh
F0 khỏi bệnh là người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp phát hiện vật liệu di truyền của virus (PCR). Tuy nhiên, các vấn đề về hậu COVID-19 vẫn khiến bố mẹ lo lắng, băn khoăn. Bài viết này sẽ là lời giải đáp chi tiết và chuẩn […]
Giỏ hàng 0