Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

CẢI THIỆN CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH THEO XU HƯỚNG MỚI 2021

Năm 2020 vừa qua chắc hẳn đã làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người trong chúng ta. Bây giờ chính là thời điểm để chúng ta chỉnh đốn lại mọi thứ một cách ngay ngắn. Vậy làm thế nào để cải thiện cuộc sống gia đình? Dưới đây là danh sách 21 điều cần thử để cải thiện chất lượng cuộc sống theo xu hướng mới nhất năm 2021.

1. Học cách biết ơn mọi thứ

cải thiện cuộc sống gia đình
Một trong những cách để trở nên lạc quan hơn đó là viết ra những điều mà bạn biết ơn hằng ngày

Một trong những cách để trở nên lạc quan hơn đó là viết ra những điều mà bạn biết ơn hằng ngày. Mỗi lần bạn cảm thấy buồn hay áp lực, hãy thử kiếm một tờ giấy và viết ra những điều mà bạn cảm thấy biết ơn. Cách này sẽ giúp bạn thay đổi góc nhìn về cuộc sống và cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn đấy.

2. Cải thiện cuộc sống gia đình bằng lối sống bền vững

cải thiện cuộc sống gia đình
Hưởng ứng lối sống bền vững không phải là sống xa rời cuộc sống hiện đại, thoải mái và sống như một người tối cổ.

Hưởng ứng lối sống bền vững không phải là sống xa rời cuộc sống hiện đại, thoải mái và sống như một người tối cổ. Những hành động nhỏ như ngưng dùng chai nhựa sử dụng một lần, tập làm quen với ly, cốc tái sử dụng chính là cách mà bạn có thể góp phần mình vào việc bảo vệ môi trường.

3. Xóa các ứng dụng mạng xã hội

cải thiện cuộc sống gia đình
Tuy nhiên, bạn biết đấy, mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter là những ứng dụng giải trí ngốn thời gian nhất từng được thấy.

Điều này có vẻ rất khó khăn đối với nhiều người trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, bạn biết đấy, mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter là những ứng dụng giải trí ngốn thời gian nhất từng được thấy. Việc xóa bỏ chúng khỏi điện thoại của bạn sẽ giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Bạn cũng có nhiều thời gian để kết nối với gia đình, bạn bè ở ngoài đời thật hơn nếu bạn biết cách hạn chế hoặc ngưng sử dụng chúng một thời gian.

4. Làm gì đó thật thú vị vào các ngày trong tuần

cải thiện cuộc sống gia đình
Ai bảo rằng bạn chỉ được phép vui chơi vào những ngày cuối tuần? Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những kế hoạch thú vị trong tuần đấy.

Ai bảo rằng bạn chỉ được phép vui chơi vào những ngày cuối tuần? Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những kế hoạch thú vị trong tuần đấy. Ví dụ như, tổ chức một bữa tiệc nhỏ cùng gia đình vào tối thứ 3, hay đi mua sắm cùng bạn bè vào chiều thứ 4. Có rất nhiều cách để vui chơi vào những ngày trong tuần nên bạn nhất định phải thử đấy.

5. Cải thiện cuộc sống bằng việc ăn chay nguyên tuần

cải thiện cuộc sống gia đình
Khoa học đã chứng minh rằng việc ăn mặn góp phần gây nên biến đổi khí hậu

Khoa học đã chứng minh rằng việc ăn mặn góp phần gây nên biến đổi khí hậu. Điều đó không có nghĩa rằng bạn phải ăn chay quanh năm suốt tháng để bảo vệ trái đất. Tuy nhiên, tập làm quen dần với những bữa ăn chay cũng rất có ích đấy. Đó là chưa kể, thực phẩm chay sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho cả sức khỏe và ví tiền của bạn. Bạn biết đấy, thịt đắt hơn nhiều so với rau củ quả mà.

6. Loại bỏ những thói quen xấu trong vòng 30 ngày

cải thiện cuộc sống gia đình
Loại bỏ những thói quen xấu không phải là chuyện một sớm một chiều

Loại bỏ những thói quen xấu không phải là chuyện một sớm một chiều. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó thì tại sao lại không thử? Hãy tập ngủ sớm hơn 30 phút, quên đồ ngọt và việc đi ăn ngoài đi hay kể cả ngó lơ một cốc cà phê đá mỗi lúc bạn ra khỏi nhà. Cùng đặt mục tiêu và phấn đấu thay đổi những thói quen xấu nào.

7. Tự trồng một khu vườn

cải thiện cuộc sống gia đình
Có thể bạn chưa biết nhưng làm vườn là một công việc rất thư giãn. Sở thích ổn định này không phải ai cũng làm được

Có thể bạn chưa biết nhưng làm vườn là một công việc rất thư giãn. Sở thích ổn định này không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, hãy thử tạo nên một khu vườn nhỏ ngay trước sân nhà bạn hoặc đặt một vài chậu bông cạnh cửa sổ nhé. Năm 2021 có thể là năm của xu hướng sống xanh đấy.

8. Cải thiện cuộc sống khi đi tình nguyện

cải thiện cuộc sống gia đình
Người ta nói rằng giúp đỡ người khác sẽ giúp cho tâm trạng của mình vui hơn rất nhiều.

Người ta nói rằng giúp đỡ người khác sẽ giúp cho tâm trạng của mình vui hơn rất nhiều. Hãy thử tìm những công việc tình nguyện xung quanh khu bạn sống và góp chút công sức của mình vào đó. Đó có thể là quyên góp áo quần cũ, phát quang bụi rậm hay nấu ăn ở trại dưỡng lão.

9. Khám phá nơi bạn sống

cải thiện cuộc sống gia đình
Đi du lịch có vẻ sẽ rất khó trong thời điểm dịch dã hiện nay.

Đi du lịch có vẻ sẽ rất khó trong thời điểm dịch dã hiện nay. Thay vào đó, bạn hãy thử dành thời gian khám phá những điều thú vị ở ngay nơi bạn sống và những khu lân cận. Bạn sẽ ngạc nhiên vì ngọn đồi gần nhà bạn lại đẹp đến thế, hay ngay cạnh bờ sông có một quán cafe rất chill mà bạn chưa từng thử. Đúng vậy, xung quanh bạn có nhiều thứ đáng để trải nghiệm hơn bạn nghĩ đấy.

10. Nấu một bữa ăn thịnh soạn cho người mà bạn yêu quý

cải thiện cuộc sống gia đình
Đã bao lâu rồi, bạn và người ấy chưa cùng nhau thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn

Đã bao lâu rồi, bạn và người ấy chưa cùng nhau thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn. Việc nấu một bữa ăn cho người bạn yêu không những giúp hâm nóng lại tình cảm, mà còn là một cách để tận hưởng thời gian được nghỉ ngơi cùng với người mình thương. Hoặc không, hãy cùng người ấy nấu ăn thay vì nấu một mình nhé!

Xem thêm: Sống chậm lại thời hậu Covid – cuộc sống còn bao điều tốt đẹp

11. Cải thiện cuộc sống với việc sáng tạo nghệ thuật

cải thiện cuộc sống gia đình
Nghệ thuật là nguồn cảm hứng vô tận. Thú vị hơn, có rất nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau để thử

Nghệ thuật là nguồn cảm hứng vô tận. Thú vị hơn, có rất nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau để thử. Mỗi loại hình đều mang một chất độc đáo riêng của nó. Vì vậy, đừng lo nếu bạn không giỏi vẽ vời nhé. Bởi bạn hoàn toàn có thể thử các bộ môn khác như nhiếp ảnh, làm gốm, chạm khắc gỗ,…

12. Ủng hộ những doanh nghiệp địa phương

cải thiện cuộc sống gia đình
Năm vừa qua là một năm khó khăn cho các doanh nghiệp địa phương

Năm vừa qua là một năm khó khăn cho các doanh nghiệp địa phương. Bạn có thể thể hiện sự ủng hộ của mình đối với họ bằng cách chọn dùng hàng của họ thay vì mua hàng từ các “ông lớn”. Ngoài ra, hãy thử tích lũy một vài thẻ tích điểm và tặng chúng cho người thân bạn bè.

13. Tham gia một lớp học online miễn phí

cải thiện cuộc sống gia đình
Thời đại số hóa, chúng ta  có thể tìm thấy bất kì thứ gì ở trên mạng.

Thời đại số hóa, chúng ta  có thể tìm thấy bất kì thứ gì ở trên mạng. Bạn có thể học được gần như là tất cả mọi thứ qua internet. Vậy tại sao không – tham gia một lớp học online miễn phí. Học một ngôn ngữ mới, học nấu ăn, học thiết kế, học trồng cây… chọn một trong số đó và tận hưởng chúng thôi!

14. Khen một người lạ

cải thiện cuộc sống gia đình
Bạn có thể cảm thấy kì quặc với điều này

Bạn có thể cảm thấy kì quặc với điều này. Nhưng bạn biết đấy, chỉ một lời khen cũng có thể làm con người ta phấn khởi cả một ngày dài. Vậy nên nếu bắt gặp một người lạ với cách phối đồ đẹp hay màu tóc thật độc đáo, đừng ngại cho họ một lời khen.

15. Học đan len, thêu thùa hoặc một môn thủ công tương tự

cải thiện cuộc sống gia đình
Nhiều người lựa chọn việc đan và thêu thùa như một thú vui giải trí.

Nhiều người lựa chọn việc đan và thêu thùa như một thú vui giải trí. Việc này giúp giảm thiểu căng thẳng và stress cho người tập, hoặc chí ít là một công cụ giết thời gian lành mạnh nếu bạn không có gì để làm. Sau cùng, thành quả của bạn sẽ là một chiếc khăn len hoặc một con gấu nhồi bông đáng yêu mà bạn hoàn toàn có thể đem tặng chúng cho người thương.

16. Viết thư tay cho người mà bạn ít gặp mặt

cải thiện cuộc sống gia đình
Việc gửi thư online bây giờ hóa ra lại chẳng còn gì đặc sắc.

Việc gửi thư online bây giờ hóa ra lại chẳng còn gì đặc sắc. Hãy mạnh dạn viết một bức thư tay, không cần dài, cho người mà bạn ít gặp mặt. Đây cũng là cách bạn cho người ấy biết rằng họ rất đặc biệt với bạn. Bởi người nhận thư sẽ cảm nhận được sự trân trọng, tình cảm chân thành từ chính bạn đấy.

17. Cải thiện cuộc sống – Dành thời gian cho việc ngủ và thư giãn

cải thiện cuộc sống gia đình
Còn điều gì lý tưởng hơn việc … ngủ sau nhiều giờ đồng hồ lao động hiệu quả.Còn điều gì lý tưởng hơn việc … ngủ sau nhiều giờ đồng hồ lao động hiệu quả.

Còn điều gì lý tưởng hơn việc … ngủ sau nhiều giờ đồng hồ lao động hiệu quả. Ai cũng cần phải nghỉ ngơi là lấy lại năng lượng. Thế nên chẳng có gì là sai nếu bạn quyết định dành ra một ngày cho bản thân để ngủ và nghỉ ngơi cả.

18. Thanh lọc những vật dụng không cần thiết và quyên góp chúng

cải thiện cuộc sống gia đình
Không gian sinh hoạt sạch sẽ là nguồn cảm hứng cho một cuộc sống chất lượng

Không gian sinh hoạt sạch sẽ là nguồn cảm hứng cho một cuộc sống chất lượng. Hãy làm một cuộc tổng vệ sinh và lựa ra những vật dụng bạn không dùng hoặc không cần đến trong 6 tháng vừa qua. Bạn hoàn toàn có thể bán chúng để kiếm thêm chút đỉnh hoặc quyên góp chúng cho các tổ chức từ thiện.

19. Cải thiện cuộc sống gia đình là cải thiện nhà cửa

cải thiện cuộc sống gia đình
Việc sửa sang lại nhà cửa sẽ giúp căn nhà bạn trông ổn áp hơn nhiều đấy.

Việc sửa sang lại nhà cửa sẽ giúp căn nhà bạn trông ổn áp hơn nhiều đấy. Bắt đầu từ việc sơn lại mảnh tường bị mốc, thay cửa nhà vệ sinh cho đến thay bóng đèn mới, trang trí phòng ngủ, tất cả mọi thứ đều có thể trở thành nguồn cảm hứng của bạn.

20. Cải thiện cuộc sống bằng tập thiền

cải thiện cuộc sống gia đình
Thiền mang lại cho ta nhiều lợi ích từ việc tăng sự tập trung, giảm stress, cải thiện trí nhớ, chữa bệnh…

Thiền mang lại cho ta nhiều lợi ích từ việc tăng sự tập trung, giảm stress, cải thiện trí nhớ, chữa bệnh… Bạn biết vậy, nhưng hình như bạn chưa thử qua nó thì phải. Tìm hiểu về thiền và dành chút thời gian trong ngày cho việc thiền. Biết đâu được nó sẽ trở thành sở thích mới của bạn.

21. Đọc sách

cải thiện cuộc sống gia đình
Rời xa mạng xã hội nhưng bạn muốn có thứ gì đó để đọc?

Rời xa mạng xã hội nhưng bạn muốn có thứ gì đó để đọc? Chắc chắn rồi, những quyển sách giấy sẽ là câu trả lời. Bạn không nhất thiết phải ép buộc bản thân đọc những cuốn dày trịch 1500 trang đâu. Hãy nhẹ nhàng bắt đầu với những cuốn khiến bạn thích thú nhé!

Trên đây là 21 điều có thể thử thay đổi để cải thiện cuộc sống gia đình. Để có một cuộc sống chất lượng, điều cốt lõi nhất vẫn là hãy giữ cho tinh thần được lạc quan, minh mẫn và không gian sống thoáng đãng, sạch sẽ. MAMAMY chúc các bạn độc giả có một hành trình mới trong năm 2021 thật ý nghĩa.

Nguồn tham khảo: https://lifeasmama.com/21-life-improving-things-to-try-in-2021/

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Thêm đánh giá

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Top biệt danh cho mẹ hay và ý nghĩa nhất 2022
Top biệt danh cho mẹ hay và ý nghĩa nhất 2022
Một biệt danh thật hay và đáng yêu không những giúp các thành viên trong gia đình trở nên gắn kết hơn mà còn giúp cho người được đặt cảm thấy mình thật đặc biệt. Vậy nên, nếu ba và con yêu đang muốn tìm một biệt danh cho mẹ thật ý nghĩa và độc […]
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì? Những quyền lợi có thể được nhận khi là F0
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì? Những quyền lợi có thể được nhận khi là F0
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì có lẽ là một trong những câu hỏi mà bố mẹ quan tâm nhất trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Bởi đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng về sức khỏe mà còn gây khó khăn về kinh tế cho gia đình và xã hội. […]
Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc F0 sau khi xuất viện
Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc F0 sau khi xuất viện
Hiện nay, một số F0 sau khi xuất viện còn có tư tưởng chủ quan, thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19. Từ đó, khiến những tác động của virus không được phát hiện và chữa trị kịp thời ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ mang đến những thông […]
Điện thoại cho trẻ em loại nào tốt? Có nên cho bé sử dụng điện thoại sớm?
Điện thoại cho trẻ em loại nào tốt? Có nên cho bé sử dụng điện thoại sớm?
Bên cạnh những lợi ích nổi bật, điện thoại cho trẻ em vẫn chứa những tác hại tiềm tàng. Vậy bố mẹ có nên cho phép bé sử dụng điện thoại không? Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu nhé! 1. Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Trong thời kỳ công […]
F0 sau 7 ngày âm tính liệu đã an toàn hay chưa?
F0 sau 7 ngày âm tính liệu đã an toàn hay chưa?
Những người thân trong gia đình chẳng may bị F0, mẹ nóng lòng muốn biết  F0 sau 7 ngày âm tính thì sẽ như thế nào? Liệu sau 7 ngày âm tính đã thật sự an toàn hay chưa? Góc của mẹ sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc của mẹ trong bài viết […]
Các thông tin đầy đủ từ A tới Z cho F0 khỏi bệnh
Các thông tin đầy đủ từ A tới Z cho F0 khỏi bệnh
F0 khỏi bệnh là người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp phát hiện vật liệu di truyền của virus (PCR). Tuy nhiên, các vấn đề về hậu COVID-19 vẫn khiến bố mẹ lo lắng, băn khoăn. Bài viết này sẽ là lời giải đáp chi tiết và chuẩn […]
Giỏ hàng 0