Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Sinh mổ bao lâu thì tắm được? 5-7 ngày khi sức khỏe đã ổn mẹ nha   

Vậy là bé cưng đã chào đời an toàn, mẹ mong bản thân chóng khỏe vừa đủ sữa nuôi con, đặc biệt là với mẹ sinh mổ. Tuy nhiên, giai đoạn này mẹ mặc quần áo dài tay nhiều, rồi mùi sữa bé ti thấm ra quần áo khiến người mẹ khó chịu, ngứa ngáy. Ông bà ở nhà khuyên mẹ 1 tháng mới được tắm, bác sĩ lại khẳng định 5 – 7 ngày nên tắm để cơ thể sạch sẽ khiến mẹ băn khoăn sinh mổ bao lâu thì tắm được. Tìm kiếm lời giải đáp chuẩn khoa học theo quan điểm của các mẹ bỉm hiện đại cho câu hỏi “khó nhằn” này qua bài viết dưới đây mẹ nhé! 

Sinh mổ bao lâu thì được tắm
Sinh mổ bao lâu thì tắm được? Tùy theo từng quan điểm mẹ nha

1. Sinh mổ bao lâu thì tắm được?

Sau sinh mổ mẹ muốn tắm rửa để loại bỏ sản dịch, thân thể trở nên thơm tho, giúp mẹ hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên mẹ thắc mắc không biết sinh mổ bao lâu thì tắm được, điều này còn tùy thuộc vào quan điểm hiện đại được chứng minh bởi chuyên gia, bác sĩ. Mẹ không nên căn cứ vào quan điểm dân gian và kiêng tắm trong thời gian dài, làm vậy rất có hại cho sức khỏe đó ạ. Cụ thể: 

Sinh mổ bao lâu thì được tắm
Sinh mổ bao lâu thì tắm được?

1.1. Theo quan điểm hiện đại: 5 – 7 ngày nếu sức khỏe mẹ đã ổn

Các chuyên gia, bác sĩ sản khoa luôn khuyên mẹ sinh mổ phải giữ gìn thân thể sạch sẽ để vết mổ không bị nhiễm trùng, mưng mủ, nhất là khoảng thời gian 4 đến 6 tuần sau sinh. Bởi lúc này sản dịch sẽ tiết nhiều, mẹ không vệ sinh kỹ sẽ bị vi khuẩn, vi rút tấn công, cơ thể mẹ lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, đau nhức triền miên. 

Sinh mổ bao lâu thì được tắm
Theo quan điểm hiện đại: 5-7 ngày nếu sức khỏe mẹ đã ổn

Theo đó, khoảng thời gian lý tưởng nhất để mẹ sinh mổ tắm táp trở lại là 5 – 7 ngày và không nên kiêng cữ quá lâu, dĩ nhiên thời gian này áp dụng cho mẹ có sức khỏe ổn định, không gặp phải trình trạng áp xe ngực, không hành sốt, có thể ăn uống bình thường,… Đối với mẹ sinh mổ có thể trạng yếu, còn mệt hay hành sốt cần tham khảo ý kiến bác sĩ để biết được thời gian chuẩn xác có thể tắm gội. 

1.2. Theo quan điểm dân gian: 1 tháng mới nên tắm bình thường

Theo quan điểm dân gian mà các bà các mẹ truyền miệng, mẹ sinh mổ nên kiêng tắm 1 tháng đầu tiên để vết thương không tiếp xúc với nước, nhờ đó vết mổ mau lành miệng hơn. Ngoài ra, quan điểm dân gian còn cho rằng mẹ sinh mổ tắm sớm quá sẽ dễ bị “ghê” người, sợ nước lạnh; việc tắm rửa vận động nhiều ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu; vùng dưới chưa hồi phục đụng nước dễ nhiễm trùng do vi khuẩn, cặn bẩn,… 

Tuy nhiên việc kiêng tắm đến 1 tháng chưa nhận được sự khuyến nghị từ bác sĩ sản khoa hay cơ sở khoa học chứng minh, tuyệt đối không nên làm theo mẹ ơi. Chẳng những vậy, mẹ kiêng tắm quá lâu còn rất dễ bị bẩn, tác động trực tiếp đến sức khỏe, tâm trạng. Nếu không cẩn thận mẹ còn dễ bị nhiễm trùng đó ạ, mẹ lưu ý nhé! 

Sinh mổ bao lâu thì được tắm
Theo quan điểm dân gian: 1 tháng mới nên tắm bình thường

Kết luận: Mẹ không nên kiêng tắm quá lâu vì cơ thể sẽ có mùi khó chịu, ứ đọng sản dịch gây viêm nhiễm, mẩn ngứa, thậm chí nhiễm trùng. Ngoài ra mẹ hạn chế tắm gội quá sớm (1 – 3 ngày sau sinh), đặc biệt là lúc vết mổ chưa lành, nếu bị tiếp xúc với nước có thể dẫn đến nguy cơ bị nhiễm trùng. Tốt nhất mẹ sinh mổ có thể trạng khỏe mạnh có thể tắm rửa sau 5 – 7 ngày, trong trường hợp cơ thể mẹ nhạy cảm, hồi phục chậm, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tắm nhé!

2. 4 lầm tưởng của mẹ về quan niệm không được tắm sớm

Mẹ lầm tưởng sau sinh mổ kiêng tắm càng lâu càng tốt, thậm chí có mẹ đợi đến khi vết mổ lành hẳn rồi mới tắm gội bình thường. Sở dĩ như vậy là do mẹ “nghe ngóng” được những quan niệm dân gian, truyền miệng và tin tưởng hoàn toàn. Nhưng sự thật có phải vậy không mẹ nhỉ? “điểm danh” 4 lầm tưởng về quan niệm không được tắm sớm ngay dưới đây mẹ nhé: 

Lầm tưởng không được tắm sớm sau sinh
4 lầm tưởng của mẹ về quan niệm không được tắm sớm

2.1. Sai lầm 1: Kiêng tắm để tránh gió lùa gây cảm lạnh

Ông bà xưa cho rằng khi sau sinh mổ mẹ nên kiêng gió và không nên tắm sớm do gió lùa vào sẽ khiến cơ thể mẹ cảm lạnh, sức đề kháng yếu, dễ hành sốt. Quan niệm này trong quá khứ có thể không sai bởi gió vào người sẽ làm mẹ sinh mổ ớn lạnh, vết mổ hành mẹ mãi thôi. 

Tuy nhiên xét theo bối cảnh hiện đại, quan niệm này không còn đúng hoàn toàn, bởi ngày xưa nhà tắm thường được dựng ngoài trời, che chắn bằng những thanh gỗ hoặc trét xi măng bao quanh. Mỗi lần tắm táp mẹ phải di chuyển từ khu vực nhà ở ra khu vực nhà tắm, mùa hè còn đỡ, mùa đông giá buốt mẹ lại mệt, chẳng muốn ra ngoài tẹo nào.  

Lầm tưởng không được tắm sớm sau sinh
Ông bà xưa cho rằng khi sau sinh mổ mẹ nên kiêng gió và không nên tắm sớm do gió lùa vào sẽ khiến cơ thể mẹ cảm lạnh, sức đề kháng yếu

Thế nhưng ngày nay, mẹ có thể tắm ở nơi kín gió vì phòng tắm luôn được thiết kế trong nhà, không còn lộ thiên, thậm chí còn được trang bị trong phòng ngủ nếu điều kiện kinh tế gia đình mẹ vững vàng. Chưa kể, mẹ còn có thể sử dụng thêm đèn sưởi nếu sợ lạnh, quá tiện luôn đúng không mẹ, từ giờ mẹ chẳng còn lo gió lùa vào gây cảm lạnh nữa rồi. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng ốm vặt, khụt khịt mũi sau khi tắm, mẹ nên lau khô người thật nhanh, chuẩn bị trước khăn tắm và quần áo dài. 

Lầm tưởng không được tắm sớm sau sinh
Thế nhưng ngày nay mẹ có thể tắm ở nơi kín gió vì phòng tắm luôn được thiết kế trong nhà, không còn lộ thiên và có thể dùng thêm đèn sưởi

2.2. Sai lầm 2: Tắm sớm cản trở lưu thông máu

Có quan niệm cho rằng mẹ sinh mổ không nên vận động nhiều, nên nằm một chỗ để tránh động việc này chạm việc kia làm vết mổ trở nặng. Do đó, đi tắm cũng là một trong những hành động kiêng kỵ vì mẹ phải đi lại nhiều, nào là chuẩn bị quần áo, nào là di chuyển đến khu vực tắm rồi cọ rửa người,… những việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Vậy quan niệm này có đúng không mẹ ơi? 

Lầm tưởng không được tắm sớm sau sinh
Có quan niệm cho rằng mẹ sinh mổ không nên vận động nhiều, nên nằm một chỗ để tránh động việc này chạm việc kia làm vết mổ trở nặng

Chẳng những không mà còn gây phản tác dụng đó ạ, việc mẹ nằm mãi một chỗ, không di chuyển mới tác động xấu đến quá trình lưu thông máu huyết, đặc biệt sản dịch ứ đọng mãi chẳng ra được làm mẹ khó chịu, kéo dài thời gian hồi phục sau sinh. Theo đó, sau 5 – 7 ngày nếu vết mổ đã lành miệng đôi chút và mẹ khỏe khoắn, ăn uống bình thường đã có thể tắm táp rồi. Nếu mẹ sợ di chuyển nhiều thì nên nhờ bố trợ giúp tìm quần áo, khăn tắm và việc của mẹ chỉ cần đi tắm thôi. 

Lầm tưởng không được tắm sớm sau sinh
Sự thật không phải vậy, tắm nước ấm để cơ thể thoải mái, dễ chịu, điều hòa máu huyết, giúp quá trình lưu thông trơn tru hơn

Ngoài ra, mẹ cũng cần tắm nước ấm để cơ thể thoải mái, dễ chịu, điều hòa máu huyết, giúp quá trình lưu thông trơn tru hơn. Mẹo nhỏ là mẹ nên tắm nước sạch, không quá nóng, không quá lạnh, rơi vào khoảng 35 đến 40 độ là hợp lý nhất. Trong trường hợp nhà không có máy nước nóng, mẹ nhờ bố đun một bình nước sôi rồi hòa với nước lạnh, kết hợp kiểm tra nhiệt độ nước, đến khi thấy âm ấm là được mẹ nha. Để cẩn thận hơn mẹ cũng có thể dùng nhiệt kế để đo cho chính xác. 

Lầm tưởng không được tắm sớm sau sinh
Mẹ nên tắm nước sạch, không quá nóng, không quá lạnh, rơi vào khoảng 35 đến 40 độ là hợp lý nhất

2.3. Sai lầm 3: Vùng kín nhạy cảm – bị tê nhức

Nhiều quan niệm cho rằng sau sinh mổ tắm sớm quá thì nước sẽ ngấm vào vùng kín khiến tử cung co bóp mạnh, gây đau nhức, tê bì,… Tuy nhiên việc kiêng tắm, không vệ sinh vùng kín lại là quan niệm hết sức sai lầm do nhiều mẹ sinh mổ vẫn có sản dịch như mẹ sinh thường (dù là ít hơn). Đồng thời theo các chuyên gia, bác sĩ sản khoa, cơ quan sinh dục của mẹ sẽ quay về trạng thái ban đầu sau khi mẹ sinh em bé (kể cả sinh mổ) khoảng 4 – 6 tuần.

Lầm tưởng không được tắm sớm sau sinh
Nhiều quan niệm cho rằng sau sinh mổ tắm sớm quá thì nước sẽ ngấm vào vùng kín khiến tử cung co bóp mạnh, gây đau nhức, tê bì

Trong giai đoạn này, tử cung của mẹ sẽ làm việc hết công suất để loại bỏ “tạp chất”, khí hư, sản dịch ra bên ngoài. Nếu mẹ không vệ sinh kỹ càng vùng kín, bọn vi khuẩn, vi rút xấu xa sẽ tấn công bởi chúng luôn “ẩn nấp” trong âm đạo, chờ cơ hội “xâm lược”.  Tốt nhất, khi tắm rửa thân thể, mẹ đừng bỏ qua bước vệ sinh vùng kín, đồng thời kết hợp vệ sinh khoảng 2 – 3 lần/ngày khi mẹ đi vệ sinh, thay đồ lót.

Lầm tưởng không được tắm sớm sau sinh
Nếu mẹ không vệ sinh kỹ càng vùng kín thì bọn vi khuẩn, vi rút xấu xa sẽ tấn công bởi chúng luôn “ẩn nấp” trong âm đạo, chờ cơ hội “xâm lược”

Để đảm bảo an toàn, mẹ nên tin dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, vừa lành tính, dịu nhẹ, độ pH <5 (nồng độ lý tưởng để cân bằng và duy trì môi trường âm đạo khỏe mạnh) vừa tiêu diệt được nấm mốc, vi khuẩn, rửa trôi sản dịch hiệu quả. 

Góc của mẹ gợi ý ngay sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Intimate Feminine Wash Mamamy với thành phần lành tính từ thiên nhiên, bao gồm dưa leo, nha đam, tinh dầu hoa cam, dịch chiết cây củ cải đường,… giúp mẹ kháng khuẩn, ngừa viêm. Chẳng những vậy, sản phẩm nói không với chất bảo quản, paraben, an toàn tuyệt đối với những mẹ có cơ địa nhạy cảm, đảm bảo mẹ không bị khô rát, ngứa ngáy do dị ứng đâu ạ. 

Mamamy khuyên mãi
Dung dịch vệ sinh Mamamy an toàn, lành tính và tối ưu, giúp “cô bé” của mẹ luôn thơm tho cả khi mang bầu và sau sinh

Chưa kể chế độ “sàng lọc” tự nhiên của dung dịch vệ sinh Mamamy còn phát huy tác dụng khi chỉ “càn quét” vi khuẩn có hại và vẫn giữ lại lợi khuẩn cũng như cân bằng độ pH cho khu vực “tam giác”. Nhờ thế mà vùng kín của mẹ lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho, đánh bay mùi hôi khó chịu do sản dịch ứ đọng, mẹ cũng thêm phần tự tin hơn.

Hiện tại, Mamamy còn đang có deal hời ưu đãi lên đến 40% cùng hàng nghìn quà tặng hấp dẫn, “xịn sò”, mẹ tậu 1 mà được tặng thêm quá chừng thứ, ngại gì không thử phải không ạ! Nhấp vào đường link đính kèm để dạo một vòng gian hàng nhà Mamamy rồi đặt mua ngay thôi mẹ ơi. 

Dung dịch vệ sinh Mamamy
Hiện tại, Mamamy còn đang có deal hời ưu đãi lên đến 40% cùng hàng nghìn quà tặng hấp dẫn, “xịn sò”

2.4. Sai lầm 4: Hình thành chứng “sợ nước” về sau

Trong quá trình tắm rửa, mẹ không tránh khỏi việc tiếp xúc với nước, nhiệt độ nước tác động lên da sẽ khiến mẹ “ghê” người, nổi da gà, dần dà hình thành cảm giác sợ nước. 

Nhưng sự thật không đúng hoàn toàn, bởi theo như khuyến cáo phía trên thì 5 – 7 ngày sau khi cơ thể hồi phục mẹ có thể tắm rửa, đồng nghĩa lúc này mẹ đã dần quay lại trạng thái bình thường, không còn sợ lạnh như lúc mới sinh 1 – 2 ngày. Chưa kể, kiêng tắm quá lâu còn khiến mồ hôi, sản dịch ứ đọng làm mẹ khó chịu, đây mới là nguyên nhân chính khiến mẹ mệt mỏi, dễ ốm vặt, sợ lạnh hoặc run cầm cập đó ạ. 

Lầm tưởng không được tắm sớm sau sinh
Trong quá trình tắm rửa, mẹ không tránh khỏi việc tiếp xúc với nước, nhiệt độ nước tác động lên da sẽ khiến mẹ “ghê” người, nổi da gà

Do đó, để vừa đảm bảo cơ thể được tắm gội thơm tho vừa ngừa chứng sợ nước về sau thì mẹ cần chuẩn bị nước ấm hoặc tắm dưới vòi sen để cơ thể “quen” nước trước đã, tránh xối nước ào xuống một lần làm cơ thể bị lạnh. Ngoài ra, tắm vòi sen cũng là cách hữu hiệu để mẹ thư giãn, đầu óc minh mẫn hơn, mẹ tuyệt đối không tắm bồn nhé vì có thể ảnh hưởng đến vết mổ đó ạ. 

3. 4 lợi ích đối với mẹ sinh mổ khi tắm đúng thời điểm

Tắm rửa đúng thời điểm không chỉ giúp mẹ rửa trôi sản dịch – mồ hôi mà còn ngừa nhiễm trùng vết mổ, giúp mẹ dễ chịu – thư thái và tăng cường lưu thông máu đó ạ. Mẹ cùng theo dõi ngay 4 lợi ích “vàng” bên dưới nha: 

Lợi ích với mẹ sinh mổ khi tắm đúng thời điểm
4 lợi ích đối với mẹ sinh mổ khi tắm đúng thời điểm

3.1. Giúp mẹ rửa trôi sản dịch – mồ hôi

Sau sinh mổ, mẹ không tránh khỏi việc quá trình đào thải sản dịch ra bên ngoài, mẹ phải nằm ở phòng kín gió để không bị cảm lạnh sau sinh nên đổ mồ hôi là điều thường gặp. 

Sau 1 tuần nằm mãi trên giường, mẹ muốn được tắm gội sạch sẽ để không còn khó chịu nữa, điều này hoàn toàn nên nha mẹ ơi. Bởi tắm gội sẽ giúp mẹ gột rửa bụi bẩn, mồ hôi và sản dịch nhanh chóng. Ngoài ra trong quá trình tắm, lỗ chân lông cũng được giãn nở, độc tố bên trong da nhanh chóng thoát ra ngoài, trả lại mẹ làn da tươi tắn, sạch sẽ hơn lúc trước. 

Lợi ích với mẹ sinh mổ khi tắm đúng thời điểm
Tắm gội sẽ giúp mẹ gột rửa bụi bẩn, mồ hôi và sản dịch nhanh chóng

3.2. Ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng vết mổ

Tắm gội đúng thời điểm sau sinh mổ còn ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng vết mổ, ngăn không cho vi rút, vi khuẩn có cơ hội tấn công hệ miễn dịch của mẹ. Ngoài ra, tắm nước ấm còn có tác dụng kích thích hệ bạch huyết, giúp cơ thể mẹ tạo ra nhiều tế bào miễn dịch hơn, nhờ vậy mà những lợi khuẩn ngày càng nhân lên, đủ sức để “chống trả” lại các hại khuẩn, hỗ trợ mẹ tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Chưa kể, tắm gội đúng thời điểm không những khỏe mẹ mà còn hạn chế vi khuẩn truyền từ mẹ sang trẻ sơ sinh. 

Lợi ích với mẹ sinh mổ khi tắm đúng thời điểm
Tắm gội đúng thời điểm sau sinh mổ còn ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng vết mổ, ngăn không cho vi rút, vi khuẩn có cơ hội tấn công

3.3. Tâm trạng mẹ thư thái – dễ chịu hơn

Ngoài rửa trôi sản dịch, ngừa nhiễm trùng, tắm gội đúng thời thời điểm còn giúp mẹ có tinh thần sảng khoái, dễ chịu, ăn uống ngon miệng hơn, nhờ vậy mẹ phục hồi sức khỏe sau sinh mổ nhanh chóng. Lý giải điều này, mẹ có thể hiểu nôm na thói quen tắm nước ấm rất tốt trong việc điều hòa giấc ngủ, hỗ trợ thông kinh lạc (đây là đường vật chuyển khí huyết của cơ thể, nơi khí Âm – Dương giao thoa với nhau và kết nối các cơ quan nội tạng), đặc biệt là với mẹ thường mắc chứng khó ngủ, ngủ không sâu giấc. 

Lợi ích với mẹ sinh mổ khi tắm đúng thời điểm
Ngoài rửa trôi sản dịch, ngừa nhiễm trùng, tắm gội đúng thời thời điểm còn giúp mẹ có tinh thần sảng khoái, dễ chịu

Đồng thời, nước ấm còn “xoa dịu”, giúp mẹ chìm vào trạng thái thư giãn do nhiệt độ nước tác động lên bề mặt cơ, làm giãn cơ và điều hòa cơ bắp, thần trí cũng sảng khoái hơn. Không chỉ thế, tắm gội sau sinh cũng tăng quá trình tiết hormone beta-endorphin và noradrenalin kích thích hệ thần kinh, ngừa chứng trầm cảm sau sinh vô cùng hữu hiệu. 

3.4. Tăng cường lưu thông máu

Tắm gội đúng thời điểm và tắm nước ấm sẽ giúp các mạch máu của mẹ được giãn nở, nhờ đó tăng cường quá trình lưu thông, “chở” máu đi khắp cơ thể rồi đến các mô, thúc đẩy khả năng tuần hoàn máu, giúp mẹ chóng khỏe và đi đứng lại bình thường sau sinh mổ. Tắm nước ấm còn bảo vệ hệ thống tim mạch của mẹ nhờ lượng máu chảy về tim tốt hơn, giúp mẹ khỏe mạnh, có sức để chăm bé yêu cũng như đồng hành cùng con trên chặng đường sắp tới! 

Lợi ích với mẹ sinh mổ khi tắm đúng thời điểm
Tắm nước ấm còn bảo vệ hệ thống tim mạch của mẹ nhờ lượng máu chảy về tim tốt hơn

Trong một vài trường hợp mẹ sinh mổ chưa thể tắm được do hành sốt, ho, cảm mạo, sức đề kháng yếu,… hoặc là chưa kiêng được đến 5 – 7 ngày, thế nhưng thời tiết đã quá nóng, mẹ muốn tắm rửa để cơ thể sạch sẽ. Những lúc này mẹ có thể áp dụng biện pháp lau người, loại bỏ bớt mồ hôi để cơ thể không còn nhớp nháp, khó chịu.

Để vừa an toàn, vừa tiện công, mẹ có thể sử dụng khăn ướt chuyên dụng, lành tính, Góc của mẹ gợi ý ngay sản phẩm Khăn ướt nhiệt đới Tropical với thành phần thiên nhiên, chiết xuất từ tinh dầu cúc vạn thọ (kháng khuẩn, kháng ẩm), tinh dầu Inca Inchi (giữ ẩm, giúp da mẹ ẩm mịn), yến mạch (ngăn chặn trình trạng kích ứng, mẩn đỏ). Nhờ đó mẹ vừa đánh bay được vi khuẩn, vừa có thể tận dụng để lau người cho bé cưng, mua một mà cả hai mẹ con cùng sử dụng, thích quá mẹ nhỉ.  

Chưa dừng lại ở đó, Mamamy hiện đang có chương trình deal ưu đãi mua 1 tặng 1, mua 6 tặng 6, mua 10 tặng 10,…. cực xịn sò! Mẹ click vào link để sắm về ngay thôi! 

(Gắn ảnh) Khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical
Khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical là sản phẩm tích hợp nhiều tính năng hoàn hảo

Như vậy, bài viết trên đã giúp mẹ giải đáp câu hỏi sinh mổ bao lâu thì tắm được, theo đó khoảng 5 – 7 ngày khi cơ thể mẹ dần trở lại trạng thái bình thường là thời điểm lý tưởng nhất để tắm gội. Ngoài ra mẹ cũng biết thêm được những lầm tưởng khi tắm sớm cũng như lợi ích khi mẹ tắm đúng thời điểm. Nếu vẫn còn băn khoăn, mẹ để lại bình luận ngay dưới đây, Góc của mẹ sẽ hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất! 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sinh mổ bao lâu thì tắm được? 5-7 ngày khi sức khỏe đã ổn mẹ nha   ”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bà đẻ có ăn được tim lợn không? Đọc ngay 4 điều quan trọng mẹ ơi! 
Bà đẻ có ăn được tim lợn không? Đọc ngay 4 điều quan trọng mẹ ơi! 
Nhiều người mách mẹ bỉm nên thêm tim lợn vào thực đơn để bổ sung dồi dào dinh dưỡng, nào thịt gà, thịt bò, cá hồi, chân giò…. Nhà đang có sẵn món tim lợn nhưng cơ thể sau sinh còn nhạy cảm nên mẹ băn khoăn không biết bà đẻ có được ăn tim […]
3 cách làm xẹp bụng sau sinh mổ hiệu quả chỉ sau 1 tuần áp dụng  
3 cách làm xẹp bụng sau sinh mổ hiệu quả chỉ sau 1 tuần áp dụng  
Mẹ mới sinh mổ xong, bụng vẫn to như lúc mang thai, vết mổ lớn cũng làm mẹ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phương pháp lấy lại vóc dáng phù hợp. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3 cách làm xẹp bụng sau sinh mổ an toàn, hiệu […]
7 cách hạ sốt cho mẹ đang cho con bú an toàn – dễ thực hiện 
7 cách hạ sốt cho mẹ đang cho con bú an toàn – dễ thực hiện 
Mẹ bị sốt ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa và giảm chất lượng nguồn sữa nên muốn tìm cách hạ sốt cho mẹ đang cho con bú khoa học để mau chóng khỏe lại, con yêu được ti thỏa thích mà không lo ngại gì. Đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ cung […]
Sau sinh ăn rau má được không? Rất tốt cho sức khỏe mẹ ơi!
Sau sinh ăn rau má được không? Rất tốt cho sức khỏe mẹ ơi!
Nghe nhiều người “mách nước” ăn rau má giúp thanh lọc cơ thể, dưỡng da tốt nhưng không biết sau sinh ăn rau má được không, muốn tìm hiểu kỹ càng rồi mới ăn để đảm bảo sức khỏe cho cả 2 mẹ con. Hiểu được nỗi lo lắng đó, bài viết dưới đây sẽ […]
Sử dụng viên đặt hậu môn hỗ trợ giảm đau sau sinh mổ: nên hay không?
Sử dụng viên đặt hậu môn hỗ trợ giảm đau sau sinh mổ: nên hay không?
Vậy là sau những tháng ngày đợi chờ mẹ cũng đã được bồng bế con yêu trên tay, nhưng chưa cảm nhận hết được sự thiêng liêng đó thì cơn đau đã kéo đến tìm mẹ. Tuy nhiên, trong quá trình hồi phục sau quá trình sinh mổ, phụ nữ thường phải đối mặt với […]
Phụ nữ sau sinh uống nước dừa được không? Tùy trường hợp mẹ ơi!
Phụ nữ sau sinh uống nước dừa được không? Tùy trường hợp mẹ ơi!
Mẹ vừa sinh em bé, nghe mọi người “mách” uống nước dừa tươi giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da và về dáng nhanh nên muốn bổ sung vào thực đơn của mình. Thế nhưng mẹ vẫn băn khoăn, muốn tìm hiểu rõ phụ nữ sau sinh uống nước dừa được không và cách uống […]
Giỏ hàng 0