Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Bật mí cách làm salad Nga bổ dưỡng cho mẹ chỉ với 3 bước

Có thể nói, salad nga là món ăn ưa thích của mẹ bầu. Mẹ có thể lựa chọn salad nga cho bữa chính cũng như bữa phụ. Món ăn này vừa giúp giảm bớt cảm giác thèm ăn khi mang thai, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho mẹ. Vì vậy, salad nga từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu. Cùng Góc của mẹ tìm hiểu về món salad này nhé.

1. Giá trị dinh dưỡng trong Salad nga

Salad Nga là món khai vị khá phổ biến tại đất nước Nga xinh đẹp. Thành phần chủ yếu của món ăn này bao gồm các loại rau, củ, quả như đậu, cà rốt, khoai tây được thái hạt lựu và sốt mayonnaise. Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp thêm các loại hoa quả như táo xanh và đu đủ chín. Chính vì thế, salad cung cấp cho mẹ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Có thể kể đến như sắt, canxi và các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 1 bát salad nga có thể chứa 1.53g protein, 194 calories, 40mg canxi, 0.98mg sắt, các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin D. Đây đều là các dưỡng cần kích thích sự phát triển não bộ và các cơ quan cho bé. Hơn nữa, trái cây trong salad giúp mẹ tránh tình trạng táo bón và oxy hóa, cải thiện hệ tiêu hóa của mẹ. Bên cạnh đó còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho bé.

Với những giá trị dinh dưỡng cùng cách làm vô cùng đơn giản, chắc chắn đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của mẹ bầu đúng không nào?

2. Cách làm salad nga nhanh chóng, dễ dàng tại nhà

Chỉ cần 15 phút và những nguyên liệu sẵn có, mẹ đã có thể tự làm cho mình một bát salad nga đầy đủ chất dinh dưỡng rồi. Sau đây sẽ là chia sẻ cách làm phổ biến để mẹ có thể dễ dàng thực hiện hơn nhé.

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị
  • Đậu Hà Lan (đã bóc vỏ)
  • Cà rốt đã gọt vỏ, thái hạt lựu
  • Khoai tây đã luộc, gọt vỏ, thái hạt lựu
  • Sốt mayonnaise
  • Xúc xích
  • Táo xanh thái hạt lựu
  • Mùi tây, thì là
Các bước để có món salad nga ngon tại nhà
  • Bước 1: Mẹ nhớ rửa sạch các loại rau, củ, quả trước khi bắt đầu chế biến nhé. Luộc chín khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan. Mình chú ý luộc xong mới gọt vỏ khoai tây, cà rốt để tránh mất vitamin từ vỏ của chúng.
  • Bước 2: Thái hạt lựu khoai tây, cà rốt, xúc xích, táo xanh, thái nhỏ mùi tây.
  • Bước 3: Trộn hỗn hợp rau, củ quả với sốt mayonnaise. Mẹ nhớ dùng găng tay hoặc đũa trộn đảm bảo an toàn vệ sinh. Để ngon hơn, mẹ có thể để ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng trước khi ăn. 

Mẹ có thể kết hợp thêm các loại rau, củ, quả an toàn khác nhau để phù hợp với khẩu vị của mẹ. Như vậy chỉ 3 bước đơn giản mẹ đã có cho mình món salad hấp dẫn rồi đó.

3. Các lưu ý đặc biệt về salad nga mẹ cần biết

Khi lựa chọn salad nga trong thực đơn ăn uống của mình, mẹ cũng cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn nhé.

  • Khi lựa chọn các loại rau củ làm nguyên liệu cho món salad, mẹ chú ý đến nguồn gốc của chúng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Trước khi chế biến, mình cần rửa thật sạch các loại rau, củ, quả để đảm bảo không có vi khuẩn còn sót lại. 
  • Không ăn các loại salad ngoài hàng. Mẹ sẽ không thể đảm bảo được nguyên liệu trong salad có được rửa sạch hay được chế biến an toàn hay không. 
  • Hầu như tất cả các loại trái cây và rau quả đều an toàn cho mẹ. Tuy nhiên mẹ cần tránh một số loại trái cây như dứa, đu đủ non, nho để tránh những nguy hiểm như sảy thai, sinh non. Ngoài ra, mẹ cũng cần hạn chế các loại rau củ như rau răm, ớt chuông, măng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. 

Như vậy, Salad Nga là một trong những lựa chọn tốt nhất cho mẹ bầu. Điều quan trọng mẹ cần hiểu được các thành phần phù hợp để tự chế biến cho mình món ăn bổ dưỡng ngay tại nhà. Mẹ có thể tham khảo thêm các cách chăm sóc mẹ bầu tại đây.

Chúc mẹ sẽ có những bữa ăn thật ngon và giàu dinh dưỡng với Salad nga mẹ nhé.

 

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bật mí cách làm salad Nga bổ dưỡng cho mẹ chỉ với 3 bước”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mẹ lưu ý: Bầu mấy tháng được uống nước dừa?
Mẹ lưu ý: Bầu mấy tháng được uống nước dừa?
Nước dừa là một trong những loại nước giải khát có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng không khoa học, nước dừa cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Vậy, bầu mấy tháng uống được nước dừa? 1. Nước dừa chứa những dưỡng chất gì? Nước dừa chứa […]
Đố Mẹ biết khi mang bầu ăn mận được không?
Đố Mẹ biết khi mang bầu ăn mận được không?
Mùa hè đến là mùa của các loại quả lên ngôi, tiêu biểu nhất là mận. Tuy nhiên, trong thời gian mang bầu, chế độ ăn uống của Mẹ phải thật chú ý, không phải thực phẩm nào cũng có thể ăn được. Vậy Mẹ bầu ăn mận được không? 1.Một số điều Mẹ nên […]
Lên thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu đầy đủ dinh dưỡng
Lên thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu đầy đủ dinh dưỡng
Hi, Góc của mẹ trở lại đây mọi người. Sau khi mẹ đã nắm rõ các nguyên tắc cho mẹ bầu, mẹ nên lên thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu. Như vậy, mẹ có thể đảm bảo một chế độ ăn cho bà bầu 3 tháng đầu đầy đủ và cân bằng. Vì […]
BẦU KIÊNG ĂN RAU GÌ? – MẸ NHỚ CHÚ Ý
BẦU KIÊNG ĂN RAU GÌ? – MẸ NHỚ CHÚ Ý
Rau là thực phẩm dinh dưỡng cho mẹ bầu, song nếu ăn không hợp lý có thể để lại tác dụng phụ. Vậy bầu cần kiêng ăn rau gì? Bầu ăn rau gì tốt? 1. Bầu cần kiêng ăn rau gì? 1.1. Rau ngót Rau ngót là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng […]
Giải đáp thắc mắc: bầu ăn măng được không?
Giải đáp thắc mắc: bầu ăn măng được không?
Măng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Các món ăn chế biến từ măng có giá trị dinh dưỡng cao, thế nhưng trong măng vẫn còn chứa một số độc tố không có lợi cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn măng được không? 1. Bà bầu ăn […]
Giải đáp thắc mắc “mẹ bầu ăn mít được không?”
Giải đáp thắc mắc “mẹ bầu ăn mít được không?”
Mẹ bầu ăn mít được không có thể là câu hỏi của rất nhiều mẹ bầu thích loại trái cây thơm ngon này. Như mẹ cũng đã biết, cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại thực phẩm lành mạnh có thể giữ cho cả mẹ và thai nhi khỏe mạnh. Tuy nhiên có […]
Giỏ hàng 0