Chúc mừng mẹ bước vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Vậy là chỉ ít ngày nữa thôi mẹ được nhìn thấy khuôn mặt bé bỏng của con yêu rồi. Để bé phát triển toàn diện và khoẻ mạnh, mẹ cần bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cũng như nạp đủ nước nhé. Vì cơ thể mẹ đang rất nhạy cảm nên trái cây sẽ là lựa chọn cực thích hợp vì hương vị dễ ăn, lại lành tính và bổ dưỡng. Tham khảo ngay 13 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối để cho vào thực đơn mẹ nhé!
Mục lục
1. 4 loại trái cây đẹp da đẹp dáng cho mẹ bầu 3 tháng cuối
Khuôn mặt nổi mụn, da dẻ sạm và đen nhẻm, tăng cân mất kiểm soát là nỗi buồn của không ít mẹ bầu. Đừng lo mẹ ơi, chỉ cần mẹ chăm chỉ bổ sung thêm 4 loại quả sau vào thực đơn hàng ngày là đảm bảo cải thiện đáng kể đấy ạ. Da mẹ thêm hồng hào, cân nặng duy trì ổn định và nói không với mụn, thâm nám, đảm bảo đẹp như hồi con gái đó!
1.1. Quả lựu ngăn ngừa rạn da
Khi mang thai, mẹ tăng cân nhanh và em bé ngày càng lớn ở ba tháng cuối nên phần da trên cơ thể, nhất là ở đùi, bụng bị kéo căng ra, dẫn đến rạn da sau thai kỳ. Những vết rạn da ấy là minh chứng cho sự can đảm, sự hi sinh để đưa con đến thế giới này nên không việc gì phải tự ti cả mẹ nhé. Chưa hết, mẹ hoàn toàn có cách để cải thiện sức khỏe làn da ngay trong 3 tháng cuối thai kỳ nữa đó.
Hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao cùng vitamin C, collagen có trong quả lựu giúp tăng độ săn chắc, đàn hồi cho da, giữ cho làn da luôn căng đầy. Không chỉ giúp ngăn ngừa vết rạn xuất hiện, quả lựu còn hỗ trợ làm mờ vết rạn da cực hiệu quả luôn (Theo nghiên cứu vào năm 2013 tại Ấn Độ được đăng tải trên tạp chí khoa học của chính phủ Mỹ)
1.2. Đu đủ chín giúp kiểm soát cân nặng
Đu đủ chín là thức quả mềm ngọt, rất được mẹ bầu yêu thích. Đã vậy loại quả này còn chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào như vitamin E, K, canxi, magie trong khi chứa cực ít calo, ít chất béo và không cholesterol (mỗi 100gr đu đủ chín chỉ khoảng 42gr calories thôi ạ). Bởi vậy mẹ thỏa thích ăn đu đủ chín mà không lo tăng cân, kiểm soát số cân nặng một cách hiệu quả. (Theo nghiên cứu của P.GS kiêm chuyên gia dinh dưỡng Claus Muss vào năm 2013)
Tuy nhiên, để đạt hiệu quả duy trì cân nặng ổn định tốt nhất, mẹ cần ăn đúng cách, tránh lạm dụng. Chi tiết cách ăn chuẩn khoa học mẹ tham khảo bài Bầu 3 tháng cuối ăn đu đủ chín được không? Cực dinh dưỡng mẹ ơi!
1.3. Khoai lang giảm nếp nhăn hiệu quả
Bụng mẹ nặng hơn ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 nên việc nằm ngủ khá khó khăn. Không ít mẹ còn bị mất ngủ thường xuyên, khiến khóe mắt và gương mặt xuất hiện những vết nhăn và hõm sâu. Chưa kể đến việc ảnh hưởng sức khoẻ, những vết “chân chim” này đã khiến mẹ tự ti, buồn bã, không còn muốn cười vì mỗi lần cười nếp nhăn lại sâu hơn.
Mẹ ơi, có cách “giải quyết” cực nhanh gọn và lành tính những vết nhăn trên khuôn mặt của mẹ đây ạ. Tiến sĩ Saru Singh tại đại học New York lừng danh đã nói, bổ sung khoai lang vào thực đơn hàng ngày sẽ hỗ trợ “xóa tan” mọi vết nhăn, giữ cho làn da mẹ bầu luôn căng bóng và tràn đầy sức sống.
Bởi vì, loại củ này có chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng các khoáng chất như vitamin A, selenium, beta carotene hỗ trợ đào thải độc tố, thúc đẩy quá trình sản xuất collagen làm da săn chắc, căng mọng, giảm thiểu quầng thâm do thiếu ngủ, trả lại cho mẹ một gương mặt tươi tắn và rạng rỡ, ai nhìn cũng phải tấm tắc khen ngợi!
1.4. Việt quất cung cấp collagen
Susanne, nghiên cứu viên cấp cao tại Đức đã dành nhiều tháng trời để tìm hiểu về quả việt quất và cho ra kết quả, loại quả này có hàm lượng anthocyanin cực cao, dồi dào nhất trong số các thức quả. Anthocyanin là hợp chất có công dụng chính là thải độc, điều hòa lượng cholesterol trong máu, kích thích tổng hợp và sản sinh collagen trong cơ thể. Chính vì thế mẹ bầu 3 tháng cuối bổ sung loại quả này sẽ sở hữu làn da căng bóng, mịn màng nhờ tăng sinh collagen tốt cho làn da.
Hơn thế nữa, việt quất còn được biết đến là chứa nhiều vitamin E, C cùng nhiều khoáng chất thiết yếu như kẽm, kali,… giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe làn da. Mẹ không còn đắn đo và suy nghĩ việc chăm sóc da sao cho tốt và lành tính nữa rồi.
2. 5 loại trái cây cho thai nhi khỏe mạnh – thông minh
Mẹ nào cũng mong muốn bé yêu nhà mình lớn lên khỏe mạnh, thông minh lanh lợi hết. Một số mẹ lầm tưởng con thông minh hay không là do di truyền, không thay đổi được. Trên thực tế, nếu ở giai đoạn 3 tháng cuối mà mẹ biết cách ăn uống đúng, tăng cường 5 loại quả sau thì bé sẽ nhanh nhẹn và hoạt bát hơn hẳn, con học tập cũng giỏi và tiếp thu nhanh mẹ ơi.
2.1. Quả ổi giúp bé thông minh hơn
Mẹ bầu nào cũng mong muốn em bé sinh ra khỏe mạnh và thông minh, lanh lợi. Để giúp bé cưng phát triển toàn diện, mẹ đừng quên bổ sung nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ như protein, chất đạm và đặc biệt là vitamin B9 khi mang thai ở 3 tháng cuối nhé. Gợi ý cho mẹ quả ổi – loại quả cực ngon miệng, lại còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất này cho mẹ.
Mỗi 100gr ổi đáp ứng được 20% giá trị protein và vitamin B9 hàng ngày cho mẹ và thai nhi. Hỗ trợ bé phát triển tim mạch khỏe mạnh, tăng cường trí não và phòng ngừa các dị tật nguy hiểm về ống thần kinh. Bé lớn lên lanh lợi và đáng yêu, ai nhìn cũng muốn nựng!
2.2. Mãng cầu hỗ trợ bé nhận thức nhanh nhạy
Hệ thần kinh của bé hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ nhất ở giai đoạn 3 tháng cuối. Nếu lúc này, mẹ không nạp đủ dưỡng chất thiết yếu hoặc mẹ mệt mỏi, suy nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ của con. Vẫn biết sắp đón bé chào đời nên mẹ lo lắng mọi thứ, sợ sơ xuất khâu chuẩn bị lúc sinh sẽ khó khăn nhưng mẹ ơi, hãy giữ tinh thần thoải mái, ăn uống điều độ để con nhận được dinh dưỡng trọn vẹn nhé.
Mẹ thêm quả mãng cầu vào thực đơn ăn uống để bổ sung vitamin B6 cho cơ thể, giúp xua tan căng thẳng và làm dịu não bộ, mẹ thoải mái và ăn ngon, ngủ ngon hơn. Thai nhi cũng được “thơm lây”, con được nạp thêm kali, mangan, vitamin A, B, C các loại nên phát triển não tốt, sau này lớn lên bé sẽ nhận thức nhanh nhạy hơn đó ạ.
2.3. Táo tăng cường miễn dịch
Vitamin C là thành phần thiết yếu cấu tạo nên tế bào, chúng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động trao đổi chất, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công từ tác nhân bên ngoài. Táo là loại quả có hàm lượng vitamin C cao nhất được tìm thấy cho đến hiện tại. Vì thế, mẹ bầu ăn táo hàng ngày sẽ giúp dưỡng chất lưu chuyển đến thai nhi thông suốt hơn, giúp bé khỏe mạnh và tăng cường đề kháng hiệu quả (Theo tờ báo Times of India nổi tiếng nhất tại Ấn Độ)
Chưa hết đâu mẹ ạ, Vitamin A và vitamin B6 trong quả táo còn kích thích sản sinh tế bào miễn dịch, tạo ra một lượng lớn kháng thể giúp bé mạnh mẽ để chống lại vi khuẩn và cúm. Đây là tiền đề chắc chắn cho con lớn khôn toàn diện sau này.
2.4. Dâu tây hỗ trợ bé phát triển xương chắc khỏe
Loãng xương, còi xương ở các bé 3 – 5 tuổi là phổ biến nhất. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là bé không được cung cấp đủ lượng canxi, vitamin D ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Không chỉ gây khó khăn cho bé lúc tập bò, tập đi mà còn làm con chậm lớn, thấp bé so với bạn bè đồng trang lứa nữa đó ạ.
Để giảm thiểu nguy cơ này, mẹ hãy ăn dâu tây đúng cách ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 nhé. Loại quả đỏ đỏ nhỏ nhắn này vậy mà có hàm lượng canxi, kali, magie, vitamin D cực phong phú luôn ạ. Những hợp chất này tăng cường hấp thu và chuyển hóa canxi, photpho, kiến tạo cho bé cưng một hệ xương chắc khỏe, dẻo dai. Con sẽ nhanh biết bò, biết đi và lớn khỏe toàn diện mẹ ơi.
2.5. Kiwi giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh
Dị tật bẩm sinh ở thai nhi luôn có nguy cơ xuất hiện nếu mẹ bầu chăm sóc sức khỏe và ăn uống kém khoa học, nhất là quên không bổ sung axit folic và folate trong 3 tháng cuối thai kỳ. Để đảm bảo bé sinh ra lành lặn, khỏe mạnh nhất, mẹ hãy cho thêm kiwi vào thực đơn nhé.
Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, hàm lượng folate và axit folic cao ở quả kiwi sẽ giúp ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ hình thành và phát triển tế bào. Từ đó mẹ luôn khỏe, ngăn ngừa tai biến và sinh non. Bé chào đời thuận lợi, đánh bay nguy cơ nứt đốt sống, dị tật ống thần kinh hay hở hàm ếch, sứt môi ở con yêu.
3. 4 loại trái cây giúp mẹ sinh bé thuận lợi
Hành trình đón bé chào đời rất đỗi thiêng liêng nhưng mẹ lại lo lắng, sợ khó sinh hoặc sinh bé không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của con. Không sao đâu mẹ, mẹ cứ thay đổi luân phiên 4 loại trái cây sau trong 3 tháng cuối là đảm bảo hạ sinh bé nhẹ tênh, mẹ tròn con vuông.
3.1. Dừa cải thiện chất lượng nước ối
Kể cả trong quan niệm dân gian hay nghiên cứu khoa học thì dừa đều được chứng mình là loại nước “thần kỳ” có công dụng tăng cường và cải thiện chất lượng nước ối một cách đáng kể. Từ tháng thứ 6 trở đi, mẹ bắt đầu uống 2 – 3 ly nước dừa mỗi ngày để làm sạch nước ối, cung cấp đầy đủ chất lỏng để hạ sinh bé nhẹ nhàng hơn nhé.
3.2. Dưa hấu cấp nước cho mẹ bầu
Uống nhiều nước mỗi ngày là lời khuyên đầu tiên mà các chuyên gia dành tặng cho mẹ bầu, nhất là ở 3 tháng cuối. Thế nhưng, việc uống quá nhiều nước khiến mẹ đi tiểu liên tục, lại nhàm chán, không có vị gì nên mẹ chẳng thích uống chút nào. Mẹ kết hợp thêm dưa hấu để cấp nước cho cơ thể, kích thích vị giác để ăn uống ngon miệng hơn nhé. Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ cho hay, có đến 91% thành phần của dưa hấu là nước, ăn dưa hấu giúp mẹ yên tâm bổ sung đầy đủ lượng nước cơ thể cần hàng ngày.
3.3. Quả bưởi “đánh bay” nỗi lo vỡ ối sớm
Trước khi chào đời, thai nhi sống trong túi ối và nơi đây chính là môi trường nuôi dưỡng cũng như bảo vệ bé khỏi các tác hại xấu từ bên ngoài. Thông thường, chỉ khi cổ tử cung mở rộng hết cỡ thì túi ối mới bắt đầu vỡ để tạo độ trơn giúp bé “chui” ra ngoài dễ hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp mẹ bị vỡ ối sớm, lớp màng bao bọc thai nhi mất đi, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây nhiễm trùng cho bé. Chưa kể vỡ ối sớm còn khiến nước ối khô nhanh, đợi đến lúc bé rục rịch chào đời thì nước đã không còn, mẹ rất khó sinh bé đó ạ.
Nỗi lo này của mẹ sẽ bị “đánh bay” hoàn toàn nhờ tăng cường ăn bưởi từ tháng thứ 6 – 7 trở đi. Quả bưởi cực giàu chất chống oxy hóa, giúp khử khuẩn và ngăn ngừa viêm nhiễm âm đạo, tử cung khỏe mạnh, từ đó giảm thiểu nguy cơ vỡ ối sớm ở mẹ bầu.
3.4. Quả mơ ngừa nhiễm trùng
Quả mơ rất tốt cho mẹ bầu 3 tháng cuối luôn ạ, điển hình nhất là khả năng tiêu diệt vi khuẩn đường ruột, điều hòa điện giải và chống lại sự tấn công của các gốc tự do trong cơ thể. Sở dĩ thức quả này có công dụng tuyệt vời như thế là nhờ acid citric và canxi, photpho chuyển hóa thành vitamin A kiến tạo ra kháng thể, mẹ khỏe mạnh, không sợ hại khuẩn lăm le tấn công gây nhiễm trùng da, dạ dày nữa rồi.
4. Chỉ mẹ bầu 3 tháng cuối cách ăn trái cây chuẩn khoa học
Đúng là trái cây lành tính và cực nhiều dưỡng chất nhưng không phải cứ ăn đại là mang lại hiệu quả đâu ạ. Mẹ cần ăn đúng cách để cơ thể hấp thu tốt, tránh các tác hại không mong muốn. Chi tiết cách ăn trái cây chuẩn khoa học cho mẹ bầu 3 tháng cuối có ngay đây, mẹ tham khảo nhé!
1 – Hàm lượng trái cây mẹ nên ăn mỗi ngày
Mỗi ngày, mẹ nên ăn khoảng 2 – 4 phần trái cây. Một phần trái cây sẽ tương đương với 150ml nước ép hoặc một chén trái cây tươi, mẹ quy đổi như vậy cho dễ, tránh ăn vượt mức gây hại nhé. Đồng thời, mẹ phân thành nhiều bữa trong ngày và tốt nhất nên nạp ngay sau bữa chính để cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Dù rất thèm nhưng mẹ cần ăn vừa đủ, không ăn quá nhiều trái cây sẽ khiến hệ tiêu hoá bị kiệt sức, gây đau bụng và tiêu chảy, nôn ói.
2 – Nên đa dạng các loại trái cây hàng ngày
Mỗi loại quả lại chứa những chất dinh dưỡng khác nhau và mang đến lợi ích phong phú cho mẹ bầu. Vì thế, mẹ đa dạng và thay đổi luân phiên nhiều loại quả trong thực đơn dinh dưỡng để nạp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể nhé. Mẹ tránh ăn một loại quả nhiều ngày liên tiếp sẽ “lợi bất cập hại”, tiêu hoá không kịp. Chưa kể còn khiến mẹ bị ngán và chán ăn, không tốt chút nào đâu mẹ.
3 – Ăn trái cây tươi thay vì đóng hộp
Mẹ bầu bận rộn, không có nhiều thời gian thường nghĩ đến trái cây đóng hộp, sấy khô có sẵn ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Nhưng lời khuyên của chuyên gia là mẹ nên ưu tiên trái cây tươi vì hàm lượng dưỡng chất sẽ trọn vẹn nhất, hương vị cũng ngon lành hơn.
Mặt khác, trái cây đóng hộp, sấy khô đôi khi còn chứa chất bảo quản nhằm tăng thời gian sử dụng. Đối với người bình thường có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều nhưng mẹ bầu 3 tháng cuối đang trong thời kỳ nhạy cảm, tiêu thụ chất bảo quản sẽ gây nguy cơ nhiễm trùng, tiêu chảy, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.
Vì thế, mẹ cố gắng tiêu thụ trái cây tươi, thu hoạch từ vườn, đồng thời hạn chế các hình thức đóng hộp để hấp thụ dưỡng chất và tránh được các tác hại không mong muốn nhé.
4 – Chọn trái cây thật kỹ – rửa sạch trước khi ăn
Ngoài chợ, siêu thị bày bán trái cây cực kỳ nhiều, mẹ băn khoăn không biết nên chọn lựa thế nào. Đơn giản thôi ạ, mẹ hãy chọn những quả tươi, lớp vỏ mướt, không bị sần sùi và chuyển màu. Song song với đó, mẹ ưu tiên trái cây hữu cơ, không phun xịt thuốc trừ sâu và sơ chế thật kỹ, loại bỏ tất cả những chỗ bầm tím, chuyển đen và rửa sạch trước khi ăn nhé.
Phương pháp thông thường nhất mà mẹ bầu hay chọn để rửa trái cây là ngâm trong nước muối. Nhưng cách này “không đủ đô” với đám hại khuẩn đâu ạ. Những vi khuẩn cứng đầu vẫn tồn tại khoẻ mạnh và nhăm nhe tấn công mẹ và bé yêu đó ạ.
Mẹ ưu tiên sử dụng nước rửa bình sữa và rau củ Mamamy với thành phần thuần thực vật phù hợp làm sạch và khử khuẩn siêu đỉnh này nhé. Không chỉ rửa sạch rau củ, sản phẩm còn được tin dùng để vệ sinh bình sữa, dụng cụ cho bé sơ sinh nhờ công thức ít bọt, không mùi, không sợ có tồn dư sau rửa. Mamamy hiểu mẹ bầu và bé sơ sinh là 2 đối tượng nhạy cảm nhất, nên rất khắt khe trong việc lựa chọn những thành an toàn nhất, lành tính nhất, không thêm bất cứ một chất phụ gia nào, kể cả chất bảo quản hay chất tạo bọt, tạo mùi. Mẹ hoàn toàn yên tâm khi dùng nhé .
Thao tác sử dụng cũng siêu dễ và tiện lợi luôn ạ. Mẹ chỉ cần bấm nhẹ vòi 2 – 3 lần để lấy nước rửa, sau đó xoa nhẹ rồi rửa trái cây là được, chắc chắn mọi hại khuẩn dù lớn hay nhỏ đều bị diệt sạch hết mà không để lại cặn hay mùi khó chịu.
Chưa hết đâu, sản phẩm nước rửa xịn sò này đang có deal giảm giá siêu khủng lên đến 60%, mua 2 tặng 1 cùng combo tặng kèm túi bổ sung cùng loại cực hời cho mẹ bỉm lần đầu mua sắm. Cơ hội “vàng” để mẹ tậu về rửa sạch hóa chất trong thực phẩm, lại còn sử dụng để vệ sinh mọi đồ dùng của bé cưng khi còn chào đời. Ghé ngay kẻo bỏ lỡ ưu đãi có một không hai này mẹ nhé!
5. Chỉ mẹ 3 cách chế biến trái cây đơn giản – vừa đẹp da vừa bổ dưỡng
Ngoài ăn trực tiếp trái cây tươi, gợi ý mẹ bầu 3 công thức chế biến trái cây cực đơn giản, hấp dẫn và ngon tuyệt này nhé mẹ ơi!
5.1. Trái cây dầm sữa chua ngon cho làn da mịn màng
Mẹ bầu 3 tháng cuối cơ thể nặng hơn, việc ăn uống và tiêu hóa cũng khó khăn, bất tiện. Chưa kể thân nhiệt mẹ cao còn làm tăng axit dạ dày, dễ bị ợ chua nữa. Món trái cây dầm sữa chua giúp tăng cường số lượng lợi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, lại còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp làn da mẹ thêm mịn màng và tươi tắn nữa đó ạ.
1- Mẹ chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa chua không đường: 1 hũ
- Dưa hấu: 50gr
- Táo: 50gr
- Bưởi: 50gr
- Kiwi: 50gr
- Dâu tây: 50gr
- Ly đựng, muỗng
2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Trái cây mua về mẹ rửa sạch, bỏ vỏ và hạt rồi thái thành miếng nhỏ cỡ 3 – 5cm.
- Bước 2: Cho phần trái cây vừa cắt vào ly, mẹ dùng muỗng dằm mạnh tay cho nhuyễn, vừa miệng ăn là ngừng. Kế đến, mẹ mở nắp hộp sữa chua đổ vào. Dùng muỗng trộn đều lên cho thấm vị.
- Bước 3: Vậy là hoàn thành rồi đó ạ. Mẹ có thể cho thêm ít đá nhuyễn nếu ăn vào buổi trưa nóng để tăng hương vị cho món ăn, giúp mẹ ngon miệng hơn nhé.
5.2. Salad trái cây cải thiện hệ tiêu hóa
Salad rau củ là gợi ý hay ho để mẹ kết hợp nhiều loại thức quả yêu thích, giúp kích thích vị giác và tránh cảm giác nhàm chán khi ăn trái cây mỗi ngày. Công thức làm salad chuẩn bài, tăng cường chức năng hệ tiêu hoá có ngay đây mẹ ơi!
1- Mẹ chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối: 1/2 trái
- Kiwi: 1/2 trái
- Táo: 1/2 trái
- Dâu tây: 4 – 5 trái
- Dưa hấu: 50gr
- Chanh tươi: 1/2 quả
2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Trái cây mẹ rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành hình hạt lựu nhỏ 1 – 2cm cho dễ ăn.
- Bước 2: Mẹ cho đồng thời phần hoa quả vừa cắt vào tô, vắt ½ quả chanh vào, dùng muỗng trộn đều lên cho thấm.
- Bước 3: Thưởng thức ngay hoặc bọc màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút, trái cây hơi lạnh để ăn ngon miệng hơn mẹ nhé.
5.3. Sinh tố trái cây béo ngậy đầy dưỡng chất
Mẹ nào muốn làn da luôn căng mịn và tươi sáng thì nhất định đừng bỏ qua món sinh tố trái cây béo béo bùi bùi này nhé. Không chỉ ngon, món này còn cực kỳ dễ làm, mẹ có thể biến tấu đa dạng với những loại trái cây có sẵn trong ngăn bếp nhà mình. Cùng học cách chế biến ngay để bắt tay vào làm mẹ nhé!
1- Mẹ chuẩn bị nguyên liệu
- Quýt: 1/2 trái
- Chuối: 1/2 trái
- Lê: 1/2 trái
- Táo: 1/2 trái
- Dâu tây: 4 – 5 trái
- Dưa hấu: 50gr
- Sữa tươi không đường: 20ml
- Đá viên: 5 – 6 viên nhỏ
- Máy xay sinh tố, ly đựng
2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Mẹ sơ chế các loại trái cây bằng cách rửa sạch, gọt vỏ và thái thành miếng nhỏ cỡ 5 – 6cm để xay nhanh hơn.
- Bước 2: Cho lần lượt lê, táo vào máy xay, chọn chế độ xay vừa trong 2 – 3 phút mẹ nhé. Kế đến, mẹ tiếp tục cho quýt, chuối, cam, dâu tây vào, xay tiếp thêm 5 – 6 phút nữa.
- Bước 3: Mẹ mở nắp ra rồi thêm 20ml sữa tươi không đường và đá viên nhỏ đã chuẩn bị sẵn, bật máy xay tiếp 2 – 3 phút nữa.
- Bước 4: Tắt máy và đổ món sinh tố ngon lành ra ly để thưởng thức nào mẹ ơi.
Vậy là mẹ đã nắm được 13 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối cũng như công dụng của từng loại quả đối với sức khỏe của mẹ và bé yêu trong bụng rồi. Nhớ ăn đúng cách và đừng ngại biến tấu để đỡ nhàm chán, ăn uống ngon miệng hơn mẹ nhé. Nếu vẫn còn băn khoăn, mẹ để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời!