Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không và cần lưu ý điều gì?

Nhiều ý kiến cho rằng mẹ bầu ăn cà tím trong tam cá nguyệt đầu tiên sẽ dẫn đến tình trạng sảy thai, làm tăng nguy cơ sinh non, ngộ độc… Quan điểm này liệu đúng hay sai? Mang thai 3 tháng đầu ăn cà tím được không và mẹ nên ăn với lượng bao nhiêu để không xảy ra tác dụng phụ? Mẹ hãy tham khảo bài viết sau từ Góc của mẹ để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích mẹ nhé!

1. Bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không?

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ bầu thường xuyên gặp phải tình trạng mệt mỏi, căng thẳng và ốm nghén, điều này khiến mẹ ăn uống kém. Mặt khác, đây là giai đoạn mẹ cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vì những lý do trên, việc lựa chọn thực phẩm cho mẹ mang thai 3 tháng đầu thực sự rất quan trọng.

Vậy mang thai 3 tháng đầu ăn cà tím được không? Trong thai kỳ, mẹ hoàn toàn yên tâm khi bổ sung cà tím vào thực đơn hàng ngày mẹ nhé! Vì trong cà tím chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của bé.

Bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không?
Bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không?

Thành phần dinh dưỡng có trong cà tím:

Dưỡng chất Hàm lượng Công dụng
Nước 92.5g Bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất
Chất xơ 1.5g Ngăn ngừa táo bón, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt
Carbohydrate 4.5g Bổ sung cho cơ thể nhiều năng lượng
Vitamin C 15mg Tăng cường kháng thể, giúp mẹ làm đẹp da
Axit folic 22mcg Ngăn ngừa dị tật thai nhi liên quan đến ống thần kinh
Vitamin K 3.5mcg Giúp canxi được hấp thụ tốt hơn
Sắt 0.4mg Ngăn ngừa thiếu máu
Photpho 24mg Giúp quá trình hấp thu canxi diễn ra hiệu quả hơn, duy trì sự cân bằng của các chất dinh dưỡng trong cơ thể
Kali 229mg Ổn định huyết áp và bảo vệ tim mạch
Vitamin B6 0.084mg Ngăn ngừa ốm nghén
Vitamin B1 0.039mg Giúp trí não của thai nhi phát triển tốt, tham gia sản xuất hồng cầu

2. Bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không? Lợi ích của cà tím đến sức khỏe mẹ và bé

2.1. Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Các dưỡng chất có trong cà tím giúp thai nhi phát triển toàn diện
Các dưỡng chất có trong cà tím giúp thai nhi phát triển toàn diện

Mang thai 3 tháng đầu ăn cà tím được không? Cà tím sở hữu hàm lượng lớn niacin, vitamin A, vitamin B, vitamin E và các khoáng chất như đồng, sắt, kali, mangan. Những chất này thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của thai nhi, giúp duy trì điện giải và đảm bảo lượng máu được cung cấp đầy đủ cho cơ thể của bé.

2.2. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Hàm lượng axit folic trong cà tím khá cao
Hàm lượng axit folic trong cà tím khá cao

Hàm lượng axit folic trong cà tím giúp não bộ của bé phát triển tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh liên quan đến ống thần kinh.

2.3. Điều hòa đường huyết thai kỳ

Các dưỡng chất trong cà tím giúp mẹ hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ
Các dưỡng chất trong cà tím giúp mẹ hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ

Cà tím giàu chất xơ thực vật và chứa ít carbohydrate hòa tan, nhờ đó có khả năng điều hòa lượng đường trong máu và ngăn ngừa sự hấp thụ glucose. Bên cạnh đó, trong cà tím còn có polyphenol, chất này giúp lượng đường huyết được ổn định ở mức hợp lý, hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.

2.4. Hỗ trợ tiêu hóa trong thời kỳ mang thai

Chất xơ trong cà tím giúp mẹ ngăn ngừa táo bón
Chất xơ trong cà tím giúp mẹ ngăn ngừa táo bón

Hàm lượng chất xơ dồi dào trong cà tím giúp mẹ bầu ngăn ngừa táo bón, kích thích quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa được diễn ra tốt hơn. Ngoài ra, mẹ bầu ăn cà tím thường xuyên sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh trĩ và hội chứng ruột kích thích.

2.5. Bảo vệ tế bào không bị tổn thương

Cà tím có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương
Cà tím có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương

Thành phần nasunin trong vỏ cà tím đóng vai trò là chất chống oxy hóa, ức chế sự hoạt động của các gốc tự do gây hại, bảo vệ tế bào tránh khỏi những tổn thương. Vì thế, mẹ bầu ăn cà tím đúng cách sẽ ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh ung thư và một số bệnh lý về tim.

2.6. Giảm cholesterol xấu

Mẹ bầu ăn cà tím thường xuyên sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu
Mẹ bầu ăn cà tím thường xuyên sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu

Mang thai 3 tháng đầu có ăn được cà tím? Lượng vitamin C, các chất chống oxy hóa và khoáng chất trong cà tím có tác dụng “loại bỏ” cholesterol xấu, giảm mỡ máu và làm tăng cholesterol tốt. Nhờ đó, mẹ bầu khi ăn cà tím sẽ ổn định được cân nặng, hạn chế các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

2.7. Kiểm soát huyết áp

Cà tím giúp mẹ bầu kiểm soát huyết áp rất hiệu quả
Cà tím giúp mẹ bầu kiểm soát huyết áp rất hiệu quả

Chất bioflavonoid trong cà tím có tác dụng ổn định huyết áp, bảo vệ sức khỏe tim mạch đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do tình trạng huyết áp cao gây ra, nhất là hiện tượng tiền sản giật.

3. Mách mẹ bầu 3 tháng đầu cách ăn cà tím cho đúng

Bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không? Sau đây là cách ăn đúng nhất dành cho mẹ, hãy “bỏ túi” ngay mẹ nhé!

  • Mỗi ngày mẹ chỉ nên tiêu thụ khoảng 100 – 200g cà tím và dùng tối đa 3 lần/tuần để đảm bảo chất dinh dưỡng được hấp thu đầy đủ. Trên thực tế, nếu mẹ ăn quá nhiều cà tím trong thai kỳ có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ như dọa sảy thai, sinh non, ngộ độc, dị ứng…
Mẹ bầu chỉ nên tiêu thụ cà tím với lượng vừa đủ để không dẫn đến tác dụng phụ
Mẹ bầu chỉ nên tiêu thụ cà tím với lượng vừa đủ để không dẫn đến tác dụng phụ
  • Theo các chuyên gia, mẹ nên ăn cà tím vào buổi tối. Lúc này, các vitamin và khoáng chất trong quả cà tím sẽ giúp cơ thể của mẹ được thanh lọc tốt hơn, đồng thời giảm áp lực lên hoạt động của gan.

4. Tác dụng phụ khi mẹ bầu 3 tháng đầu ăn quá nhiều cà tím

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không? Cà tím là thực phẩm lành tính, tuy nhiên nếu mẹ tiêu thụ với lượng quá nhiều dễ dẫn đến tác dụng phụ. Cụ thể như sau:

4.1. Sảy thai

Mẹ bầu tiêu thụ một lượng lớn cà tím trong tam cá nguyệt đầu tiên dễ bị sảy thai
Mẹ bầu tiêu thụ một lượng lớn cà tím trong tam cá nguyệt đầu tiên dễ bị sảy thai

Hàm lượng phytohormone trong cà tím khá lớn, chất này vốn được sử dụng để điều trị hiện tượng chậm kinh nguyệt và giúp lợi tiểu. Vì vậy, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều cà tím trong tam cá nguyệt đầu tiên có thể bị sảy thai.

4.2. Gây dị ứng

Cà tím gây dị ứng cho mẹ bầu nếu sử dụng không đúng cách
Cà tím gây dị ứng cho mẹ bầu nếu sử dụng không đúng cách

Khi mẹ mang thai 3 tháng đầu, nội tiết tố trong cơ thể có nhiều sự biến đổi, khiến mẹ bị dị ứng khi ăn cà tím. Bên cạnh đó, trong loại thực phẩm này có chứa một số protein gây nên hiện tượng ngứa da, nổi mẩn đỏ, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến khó thở, sốc phản ứng.

4.3. Tăng nguy cơ sinh non

Chất toxoplasmosis trong vỏ cà tím làm tăng nguy cơ sinh non
Chất toxoplasmosis trong vỏ cà tím làm tăng nguy cơ sinh non

Theo nghiên cứu, chất toxoplasmosis trong vỏ cà tím làm tăng nguy cơ sinh non ở mẹ bầu. Vì thế, trước khi ăn, mẹ cần rửa sạch phần vỏ cà tím để tránh những tác dụng phụ nguy hiểm.

4.4. Tăng nồng độ axit

Mẹ bầu ăn nhiều cà tím có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa
Mẹ bầu ăn nhiều cà tím có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa

Nồng độ axit trong quả cà tím rất cao, nếu mẹ bầu ăn nhiều sẽ làm tăng axit trong dạ dày. Điều này sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như trào ngược dạ dày, chướng bụng, đầy hơi, khó chịu và buồn nôn…

4.5. Giảm khả năng hấp thụ sắt

Cà tím khiến lượng sắt hấp thu vào cơ thể kém hơn bình thường
Cà tím khiến lượng sắt hấp thu vào cơ thể kém hơn bình thường

Thành phần nasunin trong vỏ cà tím ức chế sự hấp thụ của sắt trong cơ thể. Do đó, nếu mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều cà tím sẽ dễ gặp phải tình trạng thiếu máu, gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi.

4.6. Gây ngộ độc

Khi lượng solanine trong cà tím vượt ngưỡng có thể dẫn đến ngộ độc
Khi lượng solanine trong cà tím vượt ngưỡng có thể dẫn đến ngộ độc

Trong cà tím có chứa chất solanine, chất này có vai trò chống oxy hóa, ức chế sự phát triển của các gốc tự do gây ung thư. Tuy nhiên, khi mẹ ăn quá nhiều cà tím, lượng solanine này làm tăng nguy cơ bị ngộ độc.

4.7. Tăng nguy cơ sỏi thận

Hàm lượng oxalate trong cà tím làm tăng nguy cơ bị sỏi thận ở mẹ bầu. Vì thế, tốt nhất mẹ chỉ nên tiêu thụ loại thực phẩm này với lượng vừa đủ.

5. Lưu ý nhỏ cho mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cà tím

Mang thai 3 tháng đầu ăn cà tím được không? Mặc dù trong tam cá nguyệt đầu tiên mẹ có thể tiêu thụ cà tím, tuy nhiên mẹ cần lưu ý:

  • Mẹ có tiền sử dị ứng không nên ăn cà tím: Một số loại protein trong cà tím gây ra hiện tượng ngứa da, nổi mẩn đỏ. Tình trạng này sẽ trầm trọng hơn nếu mẹ ăn cà tím sống hoặc nấu chưa chín, uống nước ép cà tím…
  • Mẹ bị thận không nên ăn cà tím: Hàm lượng axit oxalate trong cà tím khá cao và khó đào thải, mẹ ăn nhiều cà tím dễ tạo sỏi, khiến các bệnh lý về thận trở nặng.
  • Mẹ bị dạ dày không nên ăn cà tím: Cà tím có tính hàn, mẹ bầu ăn nhiều dễ dẫn đến tình trạng tiêu chảy, cản trở khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa và khiến dạ dày bị đau.
  • Mẹ nhớ rửa sạch cà tím trước khi chế biến với nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy. Đây là sản phẩm lành tính, có chứa thành phần Alkyldiaminoethyglycine Hydrochloride Solution đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng để rửa sạch rau củ, thực phẩm hàng ngày.
Mẹ hãy rửa sạch cà tím trước khi chế biến với nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy
Mẹ hãy rửa sạch cà tím trước khi chế biến với nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy

6. Mẹo chọn cà tím tươi, ngon cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu có được ăn cà tím? Sau đây là mẹo chọn cà tím tươi, ngon dành cho mẹ bầu trong tam cá nguyệt đầu tiên:

  • Dựa trên màu sắc: Mẹ hãy lựa chọn những quả cà tím sở hữu màu tím sẫm, vỏ ngoài mịn màng, tươi sáng, đều màu. Còn những quả cà tím đã xuất hiện vết nhăn, xỉn màu, mẹ không nên chọn mua nhé, vì những quả này không còn tươi và thường có vị rất chát.
Mẹ nên chọn mua cà tím có màu tím sẫm
Mẹ nên chọn mua cà tím có màu tím sẫm
  • Dựa trên hình dáng: Cà tím tươi ngon, được trồng tự nhiên là những quả có hình dáng hơi cong. Ngược lại, cà tím có hình dáng cân đối và thẳng thường sử dụng thuốc kích thích hoặc bơm hóa chất, mẹ hãy thận trọng nhé!
  • Dựa vào cuống: Phần màu trắng nối giữa cuống và phần thịt trên trái cà tím càng nhiều, chứng tỏ cà rất tươi, mềm, vị ngọt. Còn nếu phần màu trắng này ít hoặc không có chứng tỏ cà tím đã già, khi ăn vị không ngon.

7. Món ngon từ cà tím cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu ăn cà tím được không? Mẹ hãy chế biến cà tím thành những món ăn sau đây, vừa ngon vừa đảm bảo an toàn mẹ nhé!

7.1. Cà tím nướng

Mẹ cần chuẩn bị: 3 quả cà tím, ớt tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, gia vị, tăm.

Cà tím nướng mỡ hành là một món ăn ngon, thích hợp với thể trạng của mẹ bầu 3 tháng đầu
Cà tím nướng mỡ hành là một món ăn ngon, thích hợp với thể trạng của mẹ bầu 3 tháng đầu

Cùng vào bếp mẹ nhé!

  • Mẹ rửa sạch cà tím rồi vớt ra để ráo, sau đó dùng tăm xăm trên bề mặt trái cà để khi nướng nhanh chín hơn.
  • Mẹ nước cà trực tiếp trên bếp lửa, đến khi vỏ cà cháy xém mẹ dùng tăm để thử, nếu tăm xuyên qua quả cà dễ dàng là đã chín mẹ nhé!
  • Mẹ bóc bỏ vỏ cà tím, sau đó xếp cà ra đĩa, dùng dao nhọn cắt theo chiều dọc của quả cà.
  • Pha nước mắm: Mẹ cho 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng cà phê đường vào bát rồi khuấy đều, cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn.
  • Làm mỡ hành: Mẹ cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, cho thêm hành lá để phi thơm.
  • Mẹ rưới nước mắm và mỡ hành lên trên cà tím, sau đó thưởng thức cùng cơm nóng.

7.2. Cà tím nhồi thịt

Mẹ cần chuẩn bị: 2 quả cà tím, 100g giò xay, tỏi băm, dầu hào, hạt tiêu xay, dầu mè, nước tương, đường.

Cùng vào bếp mẹ nhé!

  • Mẹ ướp giò xay cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng canh tỏi băm sau đó trộn đều.
  • Cà tím mẹ rửa sạch, thái chéo thành từng khoanh dày khoảng 5cm rồi khứa nhẹ làm đôi nhưng không thái rời.
Cà tím mẹ thái thành khoanh dày trước khi nhồi thịt
Cà tím mẹ thái thành khoanh dày trước khi nhồi thịt
  • Mẹ dùng thìa nhồi nhân thịt vào giữa miếng cà tím, sau đó cho vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Làm sốt: Mẹ cho vào bát 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh nước rồi khuấy đều.
  • Mẹ xếp cà tím đã nhồi thịt vào chảo, rưới nước sốt lên trên rồi đun với lửa nhỏ, đến khi nước sánh lại mẹ tắt bếp.

7.3. Cà tím bung

Mẹ cần chuẩn bị: 2 quả cà tím, 3 quả cà chua, 200g thịt ba chỉ, 2 miếng đậu hủ, hành tỏi băm nhuyễn, bột nghệ, gia vị.

Món cà tím bung được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau
Món cà tím bung được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau

Cùng vào bếp mẹ nhé!

  • Cà tím mẹ rửa sạch, thái thành khúc vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ mẹ rửa sạch, vớt ra để ráo sau đó thái thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Mẹ rửa sạch cà chua, sau đó bổ múi cau.
  • Mẹ cho dầu vào chảo, đun nóng rồi chiên vàng hai mặt đậu hủ, vớt ra để ráo dầu.
  • Mẹ bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Mẹ cho tiếp cà tím vào xào khoảng 5 phút rồi cho thêm 2/3 lượng cà chua đã sơ chế vào xào chung. Lúc này, mẹ hãy nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 chén nước lọc rồi đun tiếp.
  • Sau khoảng 5 phút, mẹ cho thịt heo vào nồi rồi đun đến khi thịt săn lại.
  • Mẹ cho tiếp đậu hủ, phần cà chua còn lại vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

7.4. Salad cà tím

Mẹ cần chuẩn bị: 2 quả cà tím, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh, 1 củ hành tây tím, rau thơm, dầu oliu, chanh, tỏi băm nhuyễn, gia vị.

Salad cà tím là món ăn rất phù hợp với mẹ bầu 3 tháng đầu hay bị ốm nghén
Salad cà tím là món ăn rất phù hợp với mẹ bầu 3 tháng đầu hay bị ốm nghén

Cùng vào bếp mẹ nhé!

  • Mẹ rửa sạch cà tím và ớt chuông sau đó vớt ra để ráo. Cà tím mẹ thái miếng dày khoảng 3cm, ớt chuông thái lát với kích thước bằng cà tím.
  • Hành tây tím mẹ bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Mẹ bắc chảo lên bếp, thêm 5 muỗng canh dầu oliu, đến khi dầu nóng thì cho cà tím vào xào khoảng 5 phút, vớt ra để ráo dầu.
  • Mẹ tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu oliu vào chảo, thêm hành tím và tỏi băm vào phi thơm, sau đó mẹ cho ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ vào. Sau khoảng 3 phút, mẹ nêm thêm muối, hạt tiêu xay cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc phần rau củ này ra tô.
  • Mẹ cho cà tím vào tô cùng ớt chuông, thêm nước cốt chanh, đường, dầu oliu và rau thơm vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn rồi dùng màng bọc thực phẩm gói lại.
  • Mẹ bảo quản salad trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ rồi thưởng thức.

Mong rằng với những thông tin hữu ích trong bài viết trên đã giúp mẹ có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi mẹ mang thai 3 tháng đầu ăn cà tím được không mà không cần quan tâm đến những tin đồn thiếu khoa học trước đây. Mẹ hãy tiếp tục cập nhật các bài viết bổ ích từ chuyên mục Góc của mẹ để có thêm nhiều kinh nghiệm trong hành trình mang thai mẹ nhé!

Các bài viết liên quan mẹ có thể quan tâm:

Bầu 3 tháng đầu ăn rau sống được không?

Mang thai 3 tháng đầu ăn giá được không?

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bầu 3 tháng đầu ăn cà tím được không và cần lưu ý điều gì?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bầu 3 tháng đầu ăn me được không? 5 lợi ích bất ngờ từ quả me
Bầu 3 tháng đầu ăn me được không? 5 lợi ích bất ngờ từ quả me
Các mẹ bầu thường truyền tai nhau ăn me để giảm triệu chứng ốm nghén. Thực hư điều này như thế nào, liệu bầu 3 tháng đầu ăn me được không? Cùng Góc của mẹ khám phá những lợi ích của quả me và cách để sử dụng me hiệu quả trong bài viết dưới […]
Bầu 3 tháng đầu ăn rau đắng được không? Hạn chế nhé mẹ ơi!
Bầu 3 tháng đầu ăn rau đắng được không? Hạn chế nhé mẹ ơi!
Rau đắng vốn được coi là một loại thảo dược trong Đông y. Đồng thời cũng là món canh yêu thích của nhiều người với vị đắng đặc trưng. Vậy đối với bà bầu 3 tháng đầu ăn rau đắng được không? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Góc của mẹ để […]
Mách mẹ top những loại rau bà bầu không nên ăn để có thai kỳ khỏe mạnh
Mách mẹ top những loại rau bà bầu không nên ăn để có thai kỳ khỏe mạnh
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh đúng không nào. Rau xanh là nguồn thực phẩm giàu chất xơ. Tuy nhiên không phải loại rau nào cũng phù hợp với cơ thể mẹ bầu. Vậy đâu là những loại rau bà bầu không nên ăn? Mẹ […]
Bầu ăn lươn được không? Lợi ích của thịt lươn tới sức khỏe mẹ bầu
Bầu ăn lươn được không? Lợi ích của thịt lươn tới sức khỏe mẹ bầu
Trong hành trình mang thai, chế độ dinh dưỡng là một trong những vấn đề được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Mẹ luôn băn khoăn không biết nên ăn gì để cung cấp nguồn dưỡng chất tốt nhất cho bé yêu. Trong đó, chắc hẳn đã có lần mẹ thắc mắc bầu ăn lươn […]
Bầu 3 tháng đầu ăn bún riêu được không? Giải pháp cho mẹ “nghiền” cua
Bầu 3 tháng đầu ăn bún riêu được không? Giải pháp cho mẹ “nghiền” cua
Bún riêu là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Thành phần chính của món ăn này là cua với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn bún riêu được không? Mẹ hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Góc của mẹ để biết […]
Bầu 3 tháng đầu ăn mía được không? Những lợi ích và lưu ý!
Bầu 3 tháng đầu ăn mía được không? Những lợi ích và lưu ý!
Mía có thể chế biến thành thức uống ngon miệng và cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Thế nhưng rất nhiều mẹ bầu thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn mía được không? Bởi cây mía có chứa hàm lượng đường khá cao. Vậy hãy cùng Góc của mẹ khám phá những […]
Giỏ hàng 0