Vậy là còn ít tháng nữa thôi mẹ đã được chào đón bé cưng, cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc. Nhưng từ bây giờ đến lúc đó mẹ không nên lơ là và mặc định thai kỳ đã ổn định rồi nhé, đặc biệt chế độ dinh dưỡng cần hết sức thận trọng. Trong những loại thực phẩm khuyến cáo bà bầu nên bổ sung, người ta hay nhắc nhiều đến tổ yến. Nhưng mẹ vẫn băn khoăn, không biết bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến được không. Câu trả lời chẳng đâu xa mà nằm ngay bên dưới bài viết này, cùng xem nhé mẹ ơi!
Mục lục
1. Bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến được không mẹ nhỉ?
Bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến quá tốt luôn đó mẹ Bởi 3 tháng cuối là “giai đoạn vàng” con yêu phát triển toàn diện, sẵn sàng chào đời và đón chờ thế giới tươi đẹp. Đây cũng là thời điểm mẹ bầu lên cân nhanh chóng, một phần do áp lực từ thai nhi, một phần do nội tiết tố thay đổi khiến mẹ thèm ăn hơn trước. Vì thế, mẹ cần xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, vừa đáp ứng tiêu chí khỏe mẹ khỏe con, vừa kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Tổ yến là món ăn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như protein, vitamin B, C, D, E, phốt pho, sắt,… một chén tổ yến vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể mẹ nạp đủ năng lượng và tinh thần khỏe khoắn suốt ngày dài. Mẹ khỏe đồng nghĩa với con cũng an tâm phát triển mà chẳng sợ những tác nhân gây hại.
Để tìm hiểu tường tận về những công dụng đáng gờm của tổ yến đừng quên lướt xuống và đọc ngay những nội dung bên dưới nhé.
2. 7 lợi ích của tổ yến đối với mẹ mang bầu 3 tháng cuối
Tổ yến có vị ngọt nhẹ, quyến luyến nơi đầu lưỡi cùng mùi hương dễ chịu sẽ giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, đánh bay chứng táo bón, cải thiện hệ xương và vô vàn công dụng khác. Mẹ cùng khám phá ngay những công dụng “thần thánh” của tổ yến – thức quà đến từ thiên nhiên dưới đây nhé:
2.1. Tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé
Vậy là hành trình mang thai thiêng liêng của mẹ đã chuẩn bị thu được trái ngọt! Ngày con chào đời cũng là ngày hạnh phúc nhất đời mẹ, cái chạm đầu tiên là cái chạm của hạnh phúc, cái chạm của sự rung động. Nghĩ đến thôi cũng đã thích mê rồi đúng không mẹ nhỉ?
Thế nhưng, cạnh bên xúc cảm ngọt ngào ấy là những mệt nhọc, đau nhức do cơ thể mẹ phải “gồng gánh” mầm sống thân yêu. Con càng lớn đồng nghĩa với việc áp lực lên xương chậu, cột sống càng tăng, khiến hệ miễn dịch của mẹ kém hơn trước, kéo theo vô vàn vấn đề khó chịu “không mời mà đến”. Mỗi đêm đi ngủ mẹ chẳng an giấc, cứ trở mình liên hồi, khụt khịt mũi và ho khan vài tiếng.
Những lúc thế này, mẹ đừng quên vào bếp chuẩn bị ngay một chén tổ yến nóng hổi để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng nhé. Theo các nhà nghiên cứu và y bác sĩ lành nghề, tổ yến có chứa mitogen giúp kích thích các bạch huyết bào (Lymphocyte) phát sinh nguyên phân, đẩy nhanh quá trình phân chia của các tế bào T hoặc tế bào B. Nhờ đó, mẹ ăn tổ yến giúp củng cố hàng rào miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật và xây dựng “bức tường phòng vệ” giúp mẹ tránh xa khỏi bọn vi rút, vi khuẩn xấu xa
2.2. Mẹ đánh bay chứng đau nhức tay chân
Mong chờ, thấp thỏm, háo hức, lo âu là những trạng thái mẹ thường gặp ở 3 tháng cuối thai kỳ, bởi mẹ mong gặp con yêu lắm rồi! Mỗi ngày mẹ đều sờ bụng và cảm nhận sự chòi đạp của con, mẹ còn chu đáo ủ ấm bụng thật kĩ, bật nhạc cho con nghe để con phát triển trí não ngay từ khi chưa lọt lòng.
Nhưng hành trình đẹp đẽ nào cũng cần sự đánh đổi, vào những ngày trái gió trở trời, tay chân mẹ cứ đau nhức triền miên, nhấc lên không được buông xuống cũng chẳng xong. Mẹ chớ lơ là và nên quan tâm sức khỏe của mình nhiều hơn nữa nhé!
Khi cảm thấy cơ thể mỏi nhừ, chẳng còn năng lượng, mẹ có thể ăn tổ yến để cơ thể được cân bằng, máu huyết lưu thông, ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu khiến tay chân đau nhức. Sỡ dĩ tổ yến có tác dụng “thần thánh” đó vì thực phẩm này chứa hàm lượng lớn chất sắt với công năng “chở máu” đi khắp cơ thể và tái tạo hồng cầu.
2.3. Giúp mẹ có đôi mắt sáng
Nếu mẹ muốn có đôi mắt luôn sáng khỏe, tinh anh, hạn chế tối đa quá trình lão hóa dẫn đến mắt mờ, đục thủy tinh thể,…đừng quên bổ sung tổ yến nhé. Kết luận từ nghiên cứu năm 2011 của Khoa Giải Phẫu Đại học Quốc gia Malaysia đã chỉ ra những chú thỏ được tiêm huyết thanh tổ yến có khả năng sản sinh nhiều tế bào sợi hơn các con không tiêm. Tế bào sợi giữ vai trò vô cùng quan trọng khi giữ cho giác mạc luôn khỏe mạnh, đặc biệt là những đôi mắt vừa trải qua thương tổn do bệnh tật.
2.4. Nâng đỡ hệ xương chắc khỏe
Mang thai là một trong những cột mốc đáng nhớ nhất đối với mẹ, trải nghiệm thiên chức mới làm mẹ vui mừng khôn xiết, trông đợi ngày con yêu cất tiếng khóc oe oe chào đời. Thế nhưng, 3 tháng cuối cũng là giai đoạn cơ thể mẹ chịu nhiều áp lực, đặc biệt là xương khớp, do khi mang bầu thai nhi mỗi ngày mỗi lớn đã vô tình gây áp lực lên dây chằng, đốt sống lưng và xương chậu. Cơn đau kéo dài khiến mẹ đi đứng khó khăn, chỉ muốn nằm một chỗ mà thôi!
Để chấm dứt tình trạng này, mẹ nên bổ sung tổ yến vào khẩu phần ăn hằng ngày, bởi tổ yến yến nhiều canxi, vitamin D có tác dụng tái tạo sụn khớp, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm khớp mãn tính đó ạ. Ngoài ra, những dưỡng chất này còn có tác dụng ổn định mật độ xương, hạn chế tình trạng giòn gãy và ngừa chứng đau cột sống sau khi sinh em bé. Nghe đến đây mẹ đã muốn mua ngay tổ yến về chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc chưa ạ?
2.5. Da dẻ mẹ hồng hào – mịn màng
Có nguồn gốc từ món súp giữ gìn nhan sắc của các vị phi tần Trung Quốc xưa, tổ yến đã được biết đến là một trong những thực phẩm “cải tổ” làn da bậc nhất, đánh bay vẻ xỉn màu, chống lão hóa và ngừa nếp nhăn cực hiệu quả.
Chưa hết, ăn tổ yến còn giúp da mẹ hồng hào, mịn màng, dưỡng ẩm tốt và sáng da hiệu quả bởi trong tổ yến có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, tiêu biểu nhất là protein và vitamin C. Nếu protein có tác dụng kích thích quá trình sản sinh collagen (hợp chất giúp da mềm mịn) thì vitamin C lại được mệnh danh là “thần dược” chống lại các gốc tự do.
Ngoài ra, ăn tổ yến cũng hỗ trợ mẹ điều tiết và hồi phục làn da hư tổn cực hiệu nghiệm do thực phẩm này có chứa yếu tố tăng trưởng biểu bì (gọi tắt là EGF), kích thích tế bào phân chia, tái tạo, củng cố kết cấu da và dưỡng nhan vô cùng tốt. Chẳng những thế, EFG còn ngừa và cải thiện rạn da sau sinh nữa đó mẹ ơi!
Bên cạnh việc bổ sung tổ yến vào khẩu phần ăn, mẹ nên cân nhắc dùng thêm sản phẩm dưỡng da bên ngoài để thúc đẩy quá trình “kiến tạo”. Mẹ cần lựa chọn sản phẩm dành riêng cho bà bầu nhằm giảm thiểu tối đa kích ứng, mẩn đỏ. .
Góc của mẹ gợi ý Xịt Skin Expert Mamamy cho mẹ ngay đây. Nhờ bảng thành phần “nịnh mắt”, chiết xuất từ thiên nhiên khi sử dụng tế bào gốc của hoắc hương và hoa kim ngân (thành phần chuyên dùng trong các dòng mỹ phẩm cao cấp) có đặc tính kháng khuẩn, mẹ không còn “đau đáu” về những vấn đề liên quan đến mụn hay thâm sạm. Sau này bé cưng ra đời, mẹ dùng xịt để chăm sóc, dưỡng ẩm da, ngừa hăm cho con cực hiệu quả. Mua một mà cả hai mẹ con đều dùng được, siêu tiện lợi mẹ ơi!
2.6. Bé yêu lớn nhanh từng ngày
Bổ sung tổ yến không những hỗ trợ mẹ tăng cường sức khỏe, củng cố hệ miễn dịch mà còn giúp thai nhi lớn khỏe từng ngày. Các chất dinh dưỡng như vitamin B, C, D, canxi, photpho,… đều được thai nhi hấp thụ thông qua bánh nhau. Nhờ đó, bé an tâm phát triển trong bụng mẹ mà không lo hụt chất này, thiếu chất kia. Mẹ cũng vui vẻ, mừng rỡ khi bụng ngày càng to dần, đi khám định kỳ được bác sĩ khen thai kỳ khỏe mạnh quá.
2.7. Ngăn ngừa chứng lo âu – bồn chồn ở mẹ bầu
Khi mang mẹ thường nảy sinh cảm giác lo âu – bồn chồn do hormone và nội tiết tố thay đổi. Nếu hiện tượng này kéo dài rất dễ dẫn đến chứng trầm cảm trước và sau sinh đó mẹ ơi. Mẹ không nên chủ quan đâu ạ. Để tâm tình trở nên thoải mái hơn, mẹ có thể chế biến tổ yến thành nhiều món khác nhau rồi thường thức. Bởi tổ yến có chứa axit amin Tryptophan với tác dụng ổn định tâm trạng, giảm stress hiệu quả. Loại axit kỳ diệu đó còn giúp mẹ thư giãn hệ thần kinh, cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn bình thường.
3. 4 công thức chế biến tổ yến – nâng tầm dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng cuối
3.1. Yến chưng đường phèn – thanh lọc cơ thể
Từ lâu, món tổ yến chưng đường phèn đã được xem là bài thuốc Đông y nhằm thanh lọc cơ thể hữu hiệu, giúp mẹ đẩy lùi độc tố, mụn nhọt cực hiệu quả. Ngày hè nóng bức, oi ả có ngay tô yến chưng đường phèn giải nhiệt thì còn gì bằng phải không mẹ ơi? Cùng Góc của mẹ xắn tay vào bếp chuẩn bị ngay thôi nào:
1 – Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 tổ yến chưa qua chế biến hoặc 1 tai yến tinh chế 10g (làm sạch lông và tạp chất)
- 20g đường phèn
- 20g lá dứa
- 500ml nước lọc
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Tổ yến mua về mẹ ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đến khi tơi ra, dùng nhíp nhổ từng cọng lông, tạp chất bám trên tổ yến. Mẹ tiếp tục ngâm nước thêm lần nữa đến khi yến nở mềm thì vớt ra để ráo. Mẹ 3 tháng cuối thai kỳ muốn tiết kiệm chi phí, hoặc thích tự tay làm thì nên mua tổ yến thô về tự sơ chế, cách làm vô cùng đơn giản, mẹ chỉ cần ngâm nước như tổ yến thô đến khi nở hết ra thôi ạ.
- Bước 2: Mẹ bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào cùng 1 bó lá dứa, nấu trong khoảng 20 phút. Đến khi nước sôi ùng ục, mẹ nhấc nồi xuống rồi bỏ lá dứa ra, chỉ giữa lại phần nước.
- Bước 3: Tiếp đến mẹ cho nước lá dứa ra 1 thố sứ và đổ 10g yến đã chuẩn bị vào cùng. Sau đó, mẹ cho thố sứ vào nồi rồi chưng cách thủy khoảng 25 phút đến khi tổ yến nở đều.
- Bước 4: Mẹ đổ thêm 20g đường vào thố yến chưng, để lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp. Mẹ nhấc thố cẩn thận kẻo phỏng, đợi yến nguội bớt rồi thưởng thức ngay nhé!
3 – Mẹo nhỏ cho mẹ: Nếu nhà hết đường phèn, mẹ nên mua thêm, tránh dùng đường cát thay thế. Bởi đường phèn đã loại bỏ tạp chất nên ít ngọt, có vị thanh mát, viên đường trong, đẹp. Ngược lại, đường cát trải qua quá trình tẩy màu, tinh chế nên chất dinh dưỡng không còn như trước, vị của đường cát cũng thiên về ngọt gắt, dễ dẫn đến tiểu đường thai kỳ.
3.2. Sữa tổ yến hạt óc chó – bé thông minh từ khi còn trong bụng mẹ
Trong quả óc chó có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp não bộ bé cưng phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Chưa kể, axit béo này còn hỗ trợ ngăn ngừa dị tật bẩm sinh hiệu quả, con không lo mắc phải các bệnh như hở hàm ếch, sứt môi, khuyết hậu môn,… Nghe đến đây mẹ còn chần chờ gì mà không nấu liền sữa tổ yến hạt óc chó, các bước làm cũng đơn giản thôi ạ.
1 – Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 tổ yến chưa qua chế biến hoặc 1 tai yến tinh chế 10g (làm sạch lông và tạp chất)
- 500ml sữa bò
- 250g hạt óc chó
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Mẹ mua tổ yến về rồi ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đến khi tơi ra thì dùng nhíp nhổ từng cọng lông, tạp chất bám trên tổ yến. Tiếp đó mẹ ngâm nước thêm lần nữa đến khi yến nở mềm thì vớt ra để ráo. Mẹ nào bận rộn, để kiệm thời gian, mẹ nên mua tổ yến đã sơ chế về (đã được làm sạch lông, tạp chất), chỉ cần ngâm nước như tổ yến thô đến khi nở hết ra.
- Bước 2: Tiếp đến, mẹ mang tổ yến đi chưng cách thủy khoảng 25 phút đến khi tổ yến bong ra và nở đều đẹp
- Bước 3: Ở bước này, mẹ cho 250g hạt óc chó đã tách vỏ, 500ml sữa bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong khoảng 3-5 phút đến khi thu được hỗn hợp sền sệt.
- Bước 4: Cuối cùng mẹ cho tổ yến vào trộn đều và thưởng thức ngay thôi nào!
3 – Mẹo nhỏ cho mẹ: Mẻ sữa có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu, đặc biệt là hạt óc chó. Mẹ lưu ý chọn những quả có vẻ ngoài đầy đặn, không bị teo đầu, bẻ thử cảm nhận được độ giòn, không bị mềm.
3.3. Súp tổ yến càng cua ngừa thiếu máu hiệu quả
Cua là một trong những loại hải sản chứa nhiều sắt, hỗ trợ mẹ ngừa chứng thiếu máu thai kì, rối loạn đường huyết hiệu quả. Khi kết hợp cua với tổ yến, mẹ sẽ có ngay “bộ đôi” cung cấp chất sắt đáng gờm, tham gia vào quá trình tái tạo hồng cầu. Cách làm món súp tổ yến càng tưởng khó mà lại dễ, mẹ xem những bước dưới đây để dễ hình dung nhé:
1 – Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 tổ yến chưa qua chế biến hoặc 1 tai yến tinh chế 10g (làm sạch lông và tạp chất)
- 3 càng cua tươi
- 1 trái bắp mỹ
- 10g nấm đông cô
- 1 muỗng canh bột bắp
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Bước đầu tiên tiên không thể thiếu đó là sơ chế tổ yến. Theo đó, tổ yến mua về mẹ ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đến khi tơi ra rồi dùng nhíp nhổ từng cọng lông, tạp chất bám trên tổ yến. Mẹ tiếp tục ngâm nước thêm lần nữa đến khi yến nở mềm thì vớt ra để ráo. Để tiện công mẹ có thể thay thế bằng cách mua tổ yến đã sơ chế về (được làm sạch lông, tạp chất), chỉ cần ngâm nước như tổ yến thô đến khi nở hết ra.
- Bước 2: Mẹ luộc càng cua khoảng 15-20 phút rồi để nguội, tách vỏ, nếu muốn ăn nhuyễn, mẹ có thể băm ra hoặc xé nhỏ còn không thì để nguyên nhé.
- Bước 3: Bắp mỹ mẹ tách lấy hạt, nấm đông cô ngâm đến khi nở mềm thì mẹ cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 4: Tiếp đến, mẹ mang tổ yến đi chưng cách thủy khoảng 25 phút đến khi tổ yến bong ra và nở đều đẹp thì nhấc xuống.
- Bước 5: Mẹ bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi rồi cho bắp mỹ, nấm đông cô, thịt cua vào, nêm nếm vừa ăn.
- Bước 6: Chờ đến khi hỗn hợp sôi đều, nổi bong bóng thì mẹ pha 1 muỗng canh bột bắp với 1 chén nước rồi đổ vào nồi, khuấy đến khi thu được món súp sền sệt.
- Bước 7: Mẹ đổ súp ra bát, cho ít tiêu, ngò rí lên và thưởng thức ngay thôi!
3 – Mẹo nhỏ cho mẹ: Để món ăn thơm ngon, bổ dưỡng gấp bội phần mẹ nên chọn càng cua to, khỏe, mặt dưới càng có màu nâu sẫm, bóng loáng. Ngược lại, mẹ tránh mua phải những loại càng có màu nhợt nhạt, thâm chí trắng sáng bởi đây là càng của cua còn non, thịt và gạch không đạt chất lượng.
3.4. Tổ yến hầm chim bồ câu tăng cường sức đề kháng
Thịt chim bồ câu chứa rất nhiều protein, vitamin A, B1, B2, E, trong khi lượng cholesterol, mỡ thừa ở mức thấp. Nếu đặt lên bàn cân so sánh, mẹ sẽ nhận thấy giá trị dinh dưỡng trong thịt bồ câu còn cao hơn cả thịt gà, thịt bò. Tổ yến hầm chim bồ câu sẽ là món ăn vàng cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết và tăng cường sức đề kháng đó ạ.
1 – Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 tổ yến chưa qua chế biến hoặc 1 tai yến tinh chế 10g (làm sạch lông và tạp chất)
- 1 con chim bồ câu
- Vỏ quýt, hạt sen, táo tàu
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Cũng giống như 3 món trên, yến mua về mẹ ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đến khi tơi ra, dùng nhíp nhổ từng cọng lông, tạp chất bám trên tổ yến. Mẹ tiếp tục ngâm nước thêm lần nữa đến khi yến nở mềm thì vớt ra để ráo. Nếu bận rộn hoặc mỏi nhừ do 3 tháng cuối thai kỳ cơ thể thêm phần nặng nhọc thì mẹ nên mua tổ yến đã sơ chế về (đã được làm sạch lông, tạp chất), chỉ cần ngâm nước như tổ yến thô đến khi nở hết ra.
- Bước 2: Tiếp đến, mẹ mang tổ yến đi chưng cách thủy khoảng 25 phút đến khi tổ yến bong ra và nở đều đẹp thì nhấc xuống.
- Bước 3: Các nguyên liệu như vỏ quýt, táo tàu, hạt sen mẹ ngâm riêng, vỏ quýt sau khi ngâm mẹ thái thành từng sợi mỏng.
- Bước 4: Để tiện công, mẹ nên mua chim bồ câu đã được làm sạch lông, nội tạng tại chợ, siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Sau đó mẹ mang đi rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào hầm cùng 500ml nước.
- Bước 5: Sau khi thịt chim bồ câu chín, mẹ cho hạt sen, táo tàu, vỏ quýt vào nấu khoảng 20 phút. Cuối cùng, mẹ đổ yến sào đã chưng vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Bước 6: Giờ thì mẹ chỉ cần múc ra rồi ăn ngay thôi ạ!
3 – Mẹo nhỏ cho mẹ: Để biết bồ câu ngon hay không mẹ chỉ cần giở phần cánh và dùng tay ấn nhẹ, nếu cảm thấy độ đàn hồi, thịt dày, da dẻ hồng hào, không bị tái chứng tỏ đây là bồ câu ngon đó ạ.
4. 3 lưu ý mẹ mang bầu 3 tháng cuối cần “nằm lòng” khi ăn tổ yến
Tổ yến tuy tốt nhưng mẹ cần ăn đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé. Để mẹ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, Góc của mẹ gửi ngay 3 lưu ý “vàng” dưới đây!
1 – Mẹ ăn tổ yến bao nhiêu là đủ?
Tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn mẹ nên cân nhắc và thêm vào khẩu phần ngay hôm nay. Nhưng ông bà ta có câu “cái gì nhiều quá cũng không tốt”, lạm dụng tổ yến sẽ khiến mẹ dư thừa chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, cơ thể không thể hấp thụ hết dẫn đến chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu đó mẹ ơi. Tốt nhất, mẹ chỉ nên dùng tối đa 15g/tuần và chia thành 2 – 3 lần thôi nhé.
2 – Rửa sạch dụng cụ đựng tổ yến
Ở 3 tháng cuối thai kỳ, bụng dạ của mẹ nhạy cảm hơn nhiều, nếu ăn uống không đúng cách và hợp vệ sinh sẽ dễ dẫn đến tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi. Chắc chắn mẹ không mong muốn điều này xảy ra phải không ạ? Đừng quên rửa thật kỹ bát, đũa, muỗng trước khi ăn tổ yến để hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.
- Trụng bát, đũa, muỗng với nước sôi: Mẹ chuẩn bị một chiếc nồi để tiệt trùng bát, đũa, muỗng, sau đó cho nước vào nửa nồi và đun sôi ở lửa lớn. Chờ đến khi nước sôi ùng ục thì mẹ cho dụng cụ ăn uống vào đun khoảng 15 phút. Cuối cùng là vớt ra để ráo là hoàn thành rồi ạ!
- Rửa qua nước muối: Mẹ cho 1 nắm muối lớn vào chậu rồi đổ nước xâm xấp, chờ muối tan thì mẹ cho bát, đũa, muỗng vào chậu, dùng tay vẩy nước để tráng bề mặt. Ngoài ra, mẹ cũng có thể dùng miếng bông rửa chén cọ rửa để nâng cao hiệu quả làm sạch.
- Sử dụng nước rửa bình chuyên dụng: Để tiện công nhất, mẹ nên tậu ngay sản phẩm nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy. Chẳng cần lỉnh kỉnh nào là nồi niêu, nào là nước, muối, mẹ chỉ cần nhấn vòi 1 – 2 rồi cho ra bát, đũa muỗng, kết hợp chà nhẹ nhàng là đã sạch kin kít rồi ạ. Với bảng thành phần lành tính cùng chiết xuất ngô và rượu dừa, sản phẩm cực an toàn cho, được mẹ Việt tin dùng suốt 15 năm qua. Chưa hết, Mamamy cũng đang thực hiện chương trình sale đến 50% cực hấp dẫn, lại được tặng rất nhiều phần quà đó. Thử ngay thôi mẹ ạ!
3 – Thời điểm lý tưởng mẹ nên ăn tổ yến
Yến sào là thực phẩm có tính bình nên không ngại chuyện ăn buổi tối hay buổi sáng bị chọt bụng đâu mẹ. Ngoài ra, mẹ còn thể ăn tổ yến lúc bụng đói nữa đó hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm này kích thích mẹ ăn ngon miệng và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Khoảng thời gian lý tưởng mà mẹ nên ăn tổ yến là từ 5 – 7 giờ sáng và 1 tiếng trước khi đi ngủ. Lưu lại để áp dụng mẹ nhé!
Với những chia sẻ trên mẹ đã lời giải đáp cho câu hỏi bầu 3 tháng cuối ăn tổ yến được không? Từ giờ mẹ đã có thể an tâm bổ sung mà không phải lo sợ ảnh hưởng xấu đến con yêu nữa rồi. Ngoài ra, mẹ cũng có thêm nhiều kiến thức bổ ích để ăn tổ yến đúng cách hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mẹ đừng quên để lại bình luận, Góc của mẹ sẽ giúp mẹ giải đáp tất tần tật!