Bé con sở hữu làn da trắng đẹp, mịn màng là ao ước chung của các Mẹ bầu. Điều ước này sẽ trở thành sự thật nếu Mẹ biết cách điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày của mình. Vậy Mẹ mang bầu ăn gì con trắng da?
Mục lục
1. Bổ sung đầy đủ Vitamin A và C
Theo nhiều kết quả nghiên cứu, mẹ bầu bổ sung nhiều Vitamin A và C trong giai đoạn mang thai sẽ giúp con sinh ra có làn da trắng và mịn màng.
- Vitamin A sẽ giúp bảo vệ các tế bào biểu mô để làn da được mịn màng và sáng bóng hơn. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin A bằng cách ăn những thực phẩm như cà rốt, lòng đỏ trứng, sữa, cà chua, rau xanh và trái cây.
- Vitamin C sẽ làm giảm sắc tố đen có trong tế bào da, giúp da trắng sáng hơn. Loại vitamin này không chỉ làm giảm các sắc tố đen của da mà còn giúp mẹ tăng sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó, con sinh ra sẽ sở hữu một làn da trắng hồng, mịn màng. Vitamin C có nhiều trong nho, cam, chanh, dâu, táo, cà chua, bông cải xanh…
Bật mí nhỏ cho Mẹ là một số loại trái cây như dâu, cam, chanh, táo, quýt, nho… có thể chế biến thành nhiều món. Ngoài việc ăn trực tiếp, Mẹ có thể làm thành món salad hoa quả hoặc nước ép để không bị nhàm nhé!
2. Uống nước dừa
Rất nhiều Mẹ bầu sẽ chọn nước dừa làm đáp án cho câu hỏi “khi mang bầu ăn gì con trắng da“.
Nước dừa là loại thức uống cực tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da. Đặc biệt, đối với bà bầu thì đây được xem như loại quả có thể mang lại nguồn dinh dưỡng cao và các chất cần thiết cho cơ thể mẹ và bé. Ngoài ra, trong nước dừa có chứa lượng lớn hàm lượng Vitamin C. Như mẹ đã biết thì vitamin C có tác dụng cực lớn trong việc giúp con sinh ra có làn da trắng sáng nếu các mẹ chịu khó uống thường xuyên trong thai kỳ.
Tuyệt vời hơn, việc uống nước dừa thường xuyên trong thai kỳ không chỉ giúp con trắng da mà con có nhiều công dụng khác. Nó sẽ giúp Mẹ giảm những cơn ốm nghén, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, các loại vitamin, chất xơ và hàng loạt vi chất trong thức uống này còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch và cung cấp năng lượng cho cơ thể của Mẹ. Đồng thời, giúp cho bé con phát triển khỏe mạnh.
3. Ăn trứng gà
Ăn trứng gà (nhất là trứng gà so) để con sinh ra có làn da trắng từ trong bụng mẹ là kinh nghiệm được dân gian lưu truyền. Trên thực tế cho thấy, trứng gà là thực phẩm có chứa thành phần có lợi cho sức khỏe làn da.
Trứng gà chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần cho cơ thể như protein, lipid, calci, sắt, photpho và vitamin A. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, trong 100g trứng gà sẽ cchứa khoảng 11,5g lipid, 14,8g protein và 0,7g vitamin A. Tất cả đều là những thành phần tham gia trực tiếp vào quá trình tổng hợp collagen cho da, cũng như góp phần trong việc tạo thành tế bào da của mẹ bầu và thai nhi.
Ngoài ra, trứng gà cũng rất tốt cho hệ thần kinh, giúp phát triển trí não ở trẻ nhỏ để trẻ thông minh hơn. Mặc dù là thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng Mẹ cũng không nên quá lạm dụng. Việc ăn quá nhiều trứng gà trong thời gian ngắn cũng tốt cho cơ thể. Mẹ bầu chỉ nên ăn 3 – 4 quả trứng gà mỗi tuần là đủ.
4. Ăn bơ
Nếu hỏi bầu ăn gì con trắng da từ trong bụng mẹ thì không thể không nhắc đến bơ. Ngoài việc chứa hàm lượng lớn acid béo Omega-3 giúp hỗ trợ phát triển trí não, giúp trẻ thông minh mà trong bơ còn chứa hàm lượng lớn các vitamin C, E… Các chất này có tác dụng lớn giúp trắng da.
Tất cả các thành phần này đều đóng góp vào quá trình sản sinh collagen. Qua đó, giúp làn da của em bé được săn chắc và mịn màng ngay khi được sinh ra.
Vào bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ Mẹ cũng có thể ăn bơ. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để ăn là 3 tháng cuối thai kỳ. Bởi lẽ trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ ở 3 tháng cuối, chất béo có lợi trong quả bơ sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đây chính là sự chuẩn bị tốt nhất cho việc chào đời của con. Đồng thời, theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai khi thêm bơ vào chế độ ăn sẽ làm giảm sự đau đớn khi vượt cạn.
5. Hạnh nhân
Hạnh nhân là loại hạt được khuyến khích để Mẹ sử dụng trong suốt thời gian mang thai. Bởi trong hạnh nhân có chứa hàm lượng lớn các dưỡng chất tốt cho cơ thể như: vitamin E, protein, canxi, magie…
Không chỉ giúp làm sáng, mịn da cho bé, việc ăn hạnh nhân trong suốt thai kỳ còn mang lại nhiều lợi ích khác cho bé con trong bụng. Ví dụ như protein hỗ trợ phát triển cả về thể chất và trí não của trẻ. Trong khi đó, canxi và magie lại là những yếu tố cần cho sự phát triển của xương.
Mẹ có thể ăn hạnh nhân theo nhiều cách khác nhau để không bị nhàm chán. Thay vì chỉ ăn ăn trực tiếp loại hạt sấy khô, Mẹ có thể thêm loại hạt này vào salad hoặc uống sữa hạnh nhân.
Như vậy, Mẹ đã biết khi mang bầu ăn gì con trắng da chưa? Mẹ cũng nên học một vài công thức để chế biến thay đổi món ăn cho đỡ bị nhàm nhé!
Mẹ nên đọc thêm:
Tất cả những gì mẹ không nên bỏ lỡ về chế độ dinh dưỡng trong 9 tháng thai kỳ