Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Đố Mẹ biết khi mang bầu ăn gì con trắng da?

Bé con sở hữu làn da trắng đẹp, mịn màng là ao ước chung của các Mẹ bầu. Điều ước này sẽ trở thành sự thật nếu Mẹ biết cách điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày của mình. Vậy Mẹ mang bầu ăn gì con trắng da?

1. Bổ sung đầy đủ Vitamin A và C

Vitamin C sẽ làm giảm sắc tố đen có trong tế bào da, giúp da trắng sáng hơn
Vitamin C sẽ làm giảm sắc tố đen có trong tế bào da, giúp da trắng sáng hơn

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, mẹ bầu bổ sung nhiều Vitamin A và C trong giai đoạn mang thai sẽ giúp con sinh ra có làn da trắng và mịn màng.

  • Vitamin A sẽ giúp bảo vệ các tế bào biểu mô để làn da được mịn màng và sáng bóng hơn. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin A bằng cách ăn những thực phẩm như cà rốt, lòng đỏ trứng, sữa, cà chua, rau xanh và trái cây.
  • Vitamin C sẽ làm giảm sắc tố đen có trong tế bào da, giúp da trắng sáng hơn. Loại vitamin này không chỉ làm giảm các sắc tố đen của da mà còn giúp mẹ tăng sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó, con sinh ra sẽ sở hữu một làn da trắng hồng, mịn màng. Vitamin C có nhiều trong nho, cam, chanh, dâu, táo, cà chua, bông cải xanh…

Bật mí nhỏ cho Mẹ là một số loại trái cây như dâu, cam, chanh, táo, quýt, nho… có thể chế biến thành nhiều món. Ngoài việc ăn trực tiếp, Mẹ có thể làm thành món salad hoa quả hoặc nước ép để không bị nhàm nhé!

2. Uống nước dừa

Nước dừa là loại thức uống cực tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da
Nước dừa là loại thức uống cực tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da

Rất nhiều Mẹ bầu sẽ chọn nước dừa làm đáp án cho câu hỏi “khi mang bầu ăn gì con trắng da“.

Nước dừa là loại thức uống cực tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da. Đặc biệt, đối với bà bầu thì đây được xem như loại quả có thể mang lại nguồn dinh dưỡng cao và các chất cần thiết cho cơ thể mẹ và bé. Ngoài ra, trong nước dừa có chứa lượng lớn hàm lượng Vitamin C. Như mẹ đã biết thì vitamin C có tác dụng cực lớn trong việc giúp con sinh ra có làn da trắng sáng nếu các mẹ chịu khó uống thường xuyên trong thai kỳ.

Tuyệt vời hơn, việc uống nước dừa thường xuyên trong thai kỳ không chỉ giúp con trắng da mà con có nhiều công dụng khác.  Nó sẽ giúp Mẹ giảm những cơn ốm nghén, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, các loại vitamin, chất xơ và hàng loạt vi chất trong thức uống này còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch và cung cấp năng lượng cho cơ thể của Mẹ. Đồng thời, giúp cho bé con phát triển khỏe mạnh.

3. Ăn trứng gà

Trứng gà chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần cho cơ thể
Trứng gà chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần cho cơ thể

Ăn trứng gà (nhất là trứng gà so) để con sinh ra có làn da trắng từ trong bụng mẹ là kinh nghiệm được dân gian lưu truyền. Trên thực tế cho thấy, trứng gà là thực phẩm có chứa thành phần có lợi cho sức khỏe làn da.

Trứng gà chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần cho cơ thể như protein,  lipid, calci, sắt, photpho và vitamin A. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, trong 100g trứng gà sẽ cchứa khoảng 11,5g lipid, 14,8g protein và 0,7g vitamin A. Tất cả đều là những thành phần tham gia trực tiếp vào quá trình tổng hợp collagen cho da, cũng như góp phần trong việc tạo thành tế bào da của mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài ra, trứng gà cũng rất tốt cho hệ thần kinh, giúp phát triển trí não ở trẻ nhỏ để trẻ thông minh hơn. Mặc dù là thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể,  nhưng Mẹ cũng không nên quá lạm dụng. Việc ăn quá nhiều trứng gà trong thời gian ngắn cũng tốt cho cơ thể. Mẹ bầu chỉ nên ăn 3 – 4 quả trứng gà mỗi tuần là đủ.

4. Ăn bơ

phụ nữ mang thai khi thêm bơ vào chế độ ăn sẽ làm giảm sự đau đớn khi vượt cạn
Phụ nữ mang thai khi thêm bơ vào chế độ ăn sẽ làm giảm sự đau đớn khi vượt cạn

Nếu hỏi bầu ăn gì con trắng da từ trong bụng mẹ thì không thể không nhắc đến bơ. Ngoài việc chứa hàm lượng lớn acid béo Omega-3 giúp hỗ trợ phát triển trí não, giúp trẻ thông minh mà trong bơ còn chứa hàm lượng lớn các vitamin C, E… Các chất này có tác dụng lớn giúp trắng da.

Tất cả các thành phần này đều đóng góp vào quá trình sản sinh collagen. Qua đó, giúp làn da của em bé được săn chắc và mịn màng ngay khi được sinh ra.

Vào bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ Mẹ cũng có thể ăn bơ. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để ăn là 3 tháng cuối thai kỳ. Bởi lẽ trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ ở 3 tháng cuối, chất béo có lợi trong quả bơ sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đây chính là sự chuẩn bị tốt nhất cho việc chào đời của con. Đồng thời, theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai khi thêm bơ vào chế độ ăn sẽ làm giảm sự đau đớn khi vượt cạn.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt được khuyến khích để Mẹ sử dụng trong suốt thời gian mang thai
Hạnh nhân là loại hạt được khuyến khích để Mẹ sử dụng trong suốt thời gian mang thai

Hạnh nhân là loại hạt được khuyến khích để Mẹ sử dụng trong suốt thời gian mang thai. Bởi trong hạnh nhân có chứa hàm lượng lớn các dưỡng chất tốt cho cơ thể như: vitamin E, protein, canxi, magie…

Không chỉ giúp làm sáng, mịn da cho bé, việc ăn hạnh nhân trong suốt thai kỳ còn mang lại nhiều lợi ích khác cho bé con trong bụng. Ví dụ như protein hỗ trợ phát triển cả về thể chất và trí não của trẻ. Trong khi đó, canxi và magie lại là những yếu tố cần cho sự phát triển của xương.

Mẹ có thể ăn hạnh nhân theo nhiều cách khác nhau để không bị nhàm chán. Thay vì chỉ ăn ăn trực tiếp loại hạt sấy khô, Mẹ có thể thêm loại hạt này vào salad hoặc uống sữa hạnh nhân.

Như vậy, Mẹ đã biết khi mang bầu ăn gì con trắng da chưa? Mẹ cũng nên học một vài công thức để chế biến thay đổi món ăn cho đỡ bị nhàm nhé!

Mẹ nên đọc thêm:

Tất cả những gì mẹ không nên bỏ lỡ về chế độ dinh dưỡng trong 9 tháng thai kỳ

Top 10 thực phẩm không thế thiếu cho bà bầu

Mẹ bầu ăn gì bổ máu, tốt cho thai kỳ?

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đố Mẹ biết khi mang bầu ăn gì con trắng da?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Chuyên gia mách mẹ 13 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối
Chuyên gia mách mẹ 13 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối
Chúc mừng mẹ bước vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Vậy là chỉ ít ngày nữa thôi mẹ được nhìn thấy khuôn mặt bé bỏng của con yêu rồi. Để bé phát triển toàn diện và khoẻ mạnh, mẹ cần bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cũng như nạp đủ nước […]
Bà bầu uống sữa đậu nành 3 tháng cuối – Giàu dinh dưỡng vô cùng
Bà bầu uống sữa đậu nành 3 tháng cuối – Giàu dinh dưỡng vô cùng
3 tháng cuối là giai đoạn mẹ và bé cùng cố gắng để “cán đích” thành công, mẹ cẩn trọng từng chút một, đặc biệt là trong chế độ dinh dưỡng. Mẹ cũng rất chú trọng đến việc bổ sung nhiều nguồn sữa bên cạnh sữa bầu để đảm bảo con yêu nhận được đủ […]
Bà bầu 3 tháng cuối ăn nho được không? Nên ăn vừa phải mẹ ơi!
Bà bầu 3 tháng cuối ăn nho được không? Nên ăn vừa phải mẹ ơi!
Mẹ khá thích ăn nho, lại nghe nói nho tốt cho sức khỏe nên muốn bổ sung vào 3 tháng cuối thai kỳ. Nhưng để đảm bảo an toàn cho thai nhi trong bụng, mẹ muốn tìm hiểu kỹ bà bầu 3 tháng cuối ăn nho được không, có ảnh hưởng gì không rồi mới […]
Bầu 3 tháng cuối ăn ổi được không? Tốt nhưng cần ăn đúng mẹ ơi!
Bầu 3 tháng cuối ăn ổi được không? Tốt nhưng cần ăn đúng mẹ ơi!
Mẹ nghe nói ổi giúp ngừa nhiễm trùng và táo bón nên muốn bổ sung thêm vào thực đơn. Tuy nhiên, vì đang mang thai bé yêu nên mẹ rất cẩn thận, tìm hiểu kỹ càng xem bầu 3 tháng cuối ăn ổi được không, có gây hại gì không rồi mới quyết định ăn. […]
Bầu 3 tháng cuối ăn măng được không? Chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tháng
Bầu 3 tháng cuối ăn măng được không? Chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tháng
Mẹ rất thích ăn măng nhưng nghe nói măng rất độc, sợ ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Lại có người mách măng rất giàu dưỡng chất, tốt cho mẹ và bé nếu được chế biến đúng cách khiến mẹ băn khoăn không biết “Bầu 3 tháng cuối ăn măng được không”. Mẹ […]
Bầu 3 tháng cuối ăn măng cụt được không? Rất tốt đó mẹ ơi!
Bầu 3 tháng cuối ăn măng cụt được không? Rất tốt đó mẹ ơi!
Tam cá nguyệt thứ 3 là chặng cuối của thai kỳ, chuẩn bị cho công cuộc “vượt cạn”. Do đó, mẹ nên cẩn thận từng chút một, đặc biệt chế độ dinh dưỡng. Mẹ tìm hiểu trên các diễn đàn thấy măng cụt có nhiều dinh dưỡng, muốn mua về ăn nhưng chưa chắc chắn […]
Giỏ hàng 0