Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng mẹ bầu nên bổ sung vitamin và khoáng chất từ trái cây vào chế độ ăn. Cherry là một trái cây thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không? Đọc ngay bài chia sẻ dưới đây của Góc của mẹ để biết câu trả lời nhé!
Mục lục
1. Bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không?
Mẹ thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không? Câu trả lời là có nhé, trừ trường hợp mẹ bị dị ứng với loại quả này thì mới không thể sử dụng! Bởi quả cherry chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe của mẹ và bào thai.
Những loại trái cây có màu đỏ mọng như cherry cực kỳ giàu vitamin và khoáng chất như: protein, sắt, canxi,… Vì thế, mẹ bầu 3 tháng đầu có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức loại quả này. Chỉ có một lưu ý nhỏ là mẹ nên sử dụng với một lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều cherry một lúc. Điều này có thể gây ra tình trạng đầy hơi khó tiêu.
2. Những lợi ích tuyệt vời của cherry đối với sức khỏe mẹ bầu
Như đã chia sẻ ở phần trên, quả cherry là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào cho cả mẹ và bé. Và để mẹ không còn băn khoăn bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không? Hãy cùng Mamamy tìm hiểu cụ thể hơn về những công dụng tuyệt vời của cherry trong phần dưới đây.
2.1. Ăn cherry giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng
Trong thai kỳ, hệ miễn dịch của mẹ bầu thường trở nên kém hơn, vì cùng lúc phải bảo vệ và nuôi dưỡng hai cơ thể. Thế nên, việc tăng cường sức đề kháng khi mang thai là rất cần thiết.
Quả cherry hay còn gọi là quả anh đào có chứa hàm lượng lớn vitamin C. Loại vitamin này có đặc tính chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do có khả năng gây bệnh ở mẹ bầu. Vậy nên, mẹ hãy chăm chỉ bổ sung loại quả này để tăng sức đề kháng trong thai kỳ nhé!
2.2. Quả cherry giúp tăng cường sức khỏe não bộ cho thai nhi
Trong một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trong thành phần của quả cherry có chứa chất Anthocyanins. Đây là một dưỡng chất có khả năng bảo vệ các tế bào thần kinh. Đồng thời góp phần thúc đẩy sức khỏe não bộ của thai nhi.
Vậy nên nếu mẹ vẫn còn thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không, thì tất nhiên là được nhé! Việc mẹ bầu ăn cherry thường xuyên với liều lượng hợp lý còn giúp mẹ ngăn chặn hiệu quả chứng hay quên khi mang thai.
2.3. Phòng ngừa nguy cơ thiếu máu
Quả cherry không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa rất nhiều sắt và vitamin. Những chất này sẽ giúp quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể mẹ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ.
Ngoài ra, để đảm bảo dinh dưỡng, mẹ bầu có thể tham khảo bổ sung sắt từ các nguồn khác như: thịt bò, gan, thị gà, các loại rau có màu xanh đậm,… Đặc biệt mẹ nên chú ý vệ sinh kỹ rau xanh với nước rửa rau củ Mamamy. Sử dụng loại nước này sẽ giúp mẹ loại bỏ hết vi khuẩn trong rau từ đó có nguồn thực phẩm chất lượng tốt nhất.
2.4. Cải thiện giấc ngủ mẹ bầu
Trong thời gian mang thai, nội tiết tố trong cơ thể sẽ thay đổi. Vì thế mà rất nhiều mẹ bầu bị rối loạn giấc ngủ. Quả cherry có chứa hormone melatonin. Đây là một loại nội tiết tố có khả năng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp mẹ bầu ngon giấc hơn.
Vậy bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không? Dĩ nhiên là được nhé! Trong giai đoạn đầu của thai kỳ này, rất nhiều mẹ bầu bị chứng mất ngủ làm phiền. Vậy nên, mẹ có thể thử ngay một ly nước ép cherry tươi để giúp cải thiện tình trạng này nhé.
2.5. Hỗ trợ điều trị táo bón
Táo bón luôn là một trong những vấn đề phổ biến mà hết các mẹ bầu đều gặp phải. Và trong những trường hợp như thế này, quả cherry được xem thành vị “cứu tinh” của mẹ bầu. Bởi loại quả nào có chứa rất nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng và cải thiện hoạt động của nhu ruột.
Chính vì thế, mẹ bên bổ sung loại quả này vào thực đơn dinh dưỡng trong thai kỳ nhé! Chất xơ trong cherry không chỉ giúp cân bằng hoạt động của ruột để loại bỏ táo bón mà còn giúp mẹ giảm cholesterol trong máu hiệu quả.
2.6. Hỗ trợ điều hòa huyết áp bổ sung năng lượng
Nguồn kali dồi dào trong quả cherry sẽ giúp cơ thể mẹ ngăn được tình trạng tích nước và kiểm soát huyết áp hiệu quả. Thế nên, việc ăn cherry sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được các nguy cơ bị tiền sản giật khi mang thai.
Bên canh đó, vào thời gian mang thai, mẹ sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi thiếu năng lượng. Lúc này, mẹ bầu có thể nhâm nhi một vài quả cherry. Với hàm lượng nước cao, quả cherry sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại nguồn năng lượng tích cực. Giúp mẹ có tinh thần thoải mái vui vẻ hơn trong suốt thai kỳ.
2.7. Hỗ trợ điều trị đau nửa đầu
Các chuyên gia y tế chỉ ra rằng, nguyên nhân gây đau nửa đầu ở mẹ đầu có thể là do sự dao động của hormone estrogen. Vì vậy, bên cạnh việc áp dụng phác đồ điều trị của bác sĩ, mẹ có thể sử dụng một số mẹo nhỏ để cải thiện tình trạng này.
Mẹ bầu có thể uống nhiều nước, chườm nước ấm và ăn quả cherry. Bởi trong thành phần của cherry có chứa anthocyanins và bioflavonoid. Đây là những chất có khả năng hỗ trợ giảm đau nửa đầu hiệu quả.
Xem thêm:
Bầu 3 tháng ăn trứng vịt lộn được không?
Bầu 3 tháng cuối ăn rau ngót được không?
3. Những lưu ý cho mẹ bầu khi ăn quả cherry
Bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không? Như đã nhắc ở phần trên quả cherry là loại quả có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên sử dụng quá nhiều cherry, mà nên sử dụng một cách hợp lý với liều lượng thích hợp. Dưới đây là một số lưu ý giúp mẹ dễ dàng sử dụng cherry có hiệu quả tốt nhất.
- Mặc dù cherry có rất nhiều chướng chất tốt, nhưng với các mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm hoặc đã từng bị dị ứng thì nên cẩn trọng khi ăn loại quả này. Một số tác dụng phụ mẹ có thể gặp phải khi ăn cherry như: tiêu chảy, khó thở, phát ban, buồn nôn,… Vậy nên, cách tốt nhất là với các mẹ có cơ địa nhạy cảm nên ăn thử với một lượng nhỏ và chờ đợi phản ứng của cơ thể.
- Mẹ chỉ nên ăn cherry đã chín hẳn, bởi trong cherry xanh có chứa chất độc hóa học axit hydrocyanic.
- Mỗi ngày mẹ chỉ nên dùng từ 1 – 2 ly nước ép cherry, tương đương với khoảng 10 – 12 quả cherry tươi.
- Tuyệt đối không ăn hạt quả cherry. Vì trong hạt cherry có chứa chất độc có thể chuyển hóa thành xyanua hydrogen và có thể gây tử vong.
- Trước khi ăn cherry mẹ nên rửa chúng với nước rửa rau củ quả Mamamy. Loại nước rửa có nguồn gốc từ thực vật, giúp làm sạch hiệu quả và đặc biệt an toàn.
Lời kết
Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không? Và cherry mang lại những lợi ích gì cho mẹ bầu? Ngoài ra mẹ cũng biết được cách để sử dụng cherry đạt hiệu quả tốt nhất! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe. Mẹ đừng ngại để lại bình luận bên dưới để được Góc của mẹ hỗ trợ nhé! Cảm ơn mẹ đã theo dõi bài đọc, chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.