Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi & Những điều mẹ cần biết

Đồ chơi gỗ là những món đồ chơi luôn mang lại cảm giác mộc mạc, giản dị được các thiên thần yêu thích rất nhiều. Vì thế, mà Góc của mẹ sẽ giới thiệu cho mẹ về những món đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi giúp phát triển tư duy và tăng cường sự nhạy bén nhé. 

1. Lợi ích của đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi

  • Phát triển nhận thức: Những món đồ chơi bằng gỗ nhìn rất đơn giản nhưng lại khiến bé phải suy nghĩ và hình thành nên những mối liên hệ với các đồ vật, sự việc lại với nhau. Mẹ nên mua cho bé các loại đồ chơi gỗ cho phù thuộc vào độ tuổi và giới tính của mình. Ngoài ra, chơi với một bộ xếp hình khối gỗ còn có thể tăng khả năng liên kết các sự vật, sự việc với nhau và tăng trí tuệ nghệ thuật thông qua việc thiết kế và phối màu.
  • Phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp: Việc phát triển kỹ năng mềm là một trong những yếu tố đánh giá tư duy của bé. Vì vậy, những món đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi thường được rất nhiều mẹ lựa chọn mua cho bé. Bên cạnh đó, bé sẽ làm quen với việc thử thách trí tuệ của món đồ chơi này để bé có được trí tưởng tượng và sự sáng tạo phong phú. Từ đó, bé rèn luyện được kỹ năng giao tiếp tốt hơn và tự tin hơn. 
  • Rèn tính tập trung: Đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi sẽ cho bé khoảng thời gian tập trung dài hơn. Nếu bé biết cách tập trung tốt, bé sẽ nhanh chóng tiếp thu và học hỏi được những điều mới mẻ. Việc tập trung cẩn thận trang trí từng mảng màu sắc, hay tỉ mỉ lắp từng miếng hình gỗ nhỏ sẽ giúp bé tập được tính khéo léo, kiên nhẫn ngay từ khi trong độ tuổi này. 
  • Tăng khả năng quan sát: Kỹ năng quan trọng mà mẹ cần rèn luyện cho bé ngay từ khi còn nhỏ đó là sự quan sát. Khi muốn rèn luyện khả năng quan sát thì mẹ cần lựa chọn thứ mà bé thích nhất để làm công cụ cho mình như đồ chơi. Các mô hình đồ chơi, các bộ đồ chơi bằng gỗ sẽ giúp bé quan sát kỹ hơn khi thiết kế hay lắp ráp về sự tò mò, khám phá của mình. Từ đó, đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi là sự lựa chọn tốt nhất dành cho mẹ.

2. Top 10 những món đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi

Xem thêm:

2.1. Mô Hình 100 Khối

Mô Hình 100 Khối dành cho bé 2 tuổi
Mô Hình 100 Khối dành cho bé 2 tuổi

Bộ lắp ghép được làm từ gỗ cao cấp với các khối được mài nhẵn an toàn cho bé. Việc di chuyển và xếp các khối gỗ giúp trẻ rèn luyện cơ thể, vận động tinh, tăng khả năng khéo léo của đôi tay, bồi dưỡng tư duy logic và  sáng tạo, khả năng phối hợp tay mắt giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn.

Mẹ tham khảo link mua tại đây nhé

2.2. Bộ tìm chữ cái tiếng Việt bằng gỗ cho bé 2 tuổi

Bộ tìm chữ cái tiếng Việt bằng gỗ cho bé 2 tuổi
Bộ tìm chữ cái tiếng Việt bằng gỗ cho bé 2 tuổi

Sản phẩm được thiết kế trong hộp gỗ nhỏ gọn tiện dụng và 29 thẻ gỗ tương ứng với 29 chữ cái tiếng Việt. Những hình ảnh minh họa sống động, gần gũi, màu sắc hài hòa sẽ là cơ sở để bé liên tưởng và nhớ mặt chữ nhanh hơn. Bộ tìm chữ cái tiếng Việt sẽ giúp bé nhanh trí, linh hoạt hơn khi tìm các miếng ghép lắp lại để thành một chữ cái hoàn chỉnh.

Mẹ tham khảo link mua tại đây nhé

2.3. Mô Hình Lắp Ráp Kết Hợp Đồng Hồ

Mô Hình Lắp Ráp Kết Hợp Đồng Hồ dành cho bé 2 tuổi
Mô Hình Lắp Ráp Kết Hợp Đồng Hồ dành cho bé 2 tuổi

Mô hình lắp ráp kết hợp đồng hồ là một món đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi rất bổ ích.Việc để bé dành quá nhiều thời gian vào các trò chơi trên mạng không chỉ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ mà còn tác động tiêu cực đến sự phát triển trí tuệ của bé.  Món đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi này sẽ mang đến sự sáng tạo của bé tốt hơn đấy mẹ.

Mẹ tham khảo link mua tại đây nhé

2.4. Toán Học Giải Trí giúp bé 2 tuổi luyện trí thông minh

Toán Học Giải Trí giúp bé 2 tuổi luyện trí thông minh
Toán Học Giải Trí giúp bé 2 tuổi luyện trí thông minh

Nhận biết các mặt chữ số và tập đếm thông qua hình ảnh trên thanh gỗ. Khéo léo ghép đúng các thành gỗ có chữa các chữ số với vật tương ứng. Phối hợp nhanh giữa tay và mắt khi ráp các con số và số lượng với nhau. Ngoài ra còn dạy cho bé cách sắp xếp đồ vật theo chủng loại và dạy cho bé đếm số, và hãy cùng bé thực hành kỹ năng mỗi khi có thể.

Mẹ tham khảo link mua tại đây nhé

2.5. Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp bằng gỗ phù hợp với bé gái 2 tuổi

Bộ Đồ Chơi Gỗ 5 Loại Trái Cây
Bộ Đồ Chơi Gỗ 5 Loại Trái Cây

Với bộ đồ chơi này, các bé sẽ được rèn luyện sự khéo tay, phản xạ linh hoạt. Đồng thời sẽ được khơi dậy niềm đam mê nấu nướng ở bé. Sản phẩm có nhiều màu sắc bắt mắt và nổi bật, phù hợp với sở thích của bé. Đặc biệt, có các màu sắc nổi bật và đa dạng, sẽ giúp bé phân biệt được nhiều màu sắc: đỏ, cam, vàng, xanh, trắng…

Mẹ tham khảo link mua tại đây nhé

2.6. Tiết Tấu Âm Thanh

Bộ đồ chơi gỗ Tiết Tấu Âm Thanh
Bộ đồ chơi gỗ Tiết Tấu Âm Thanh

Với bộ đồ chơi đàn gõ 7 thanh động vật mẹ có thể dạy bé nhận biết và phân biệt màu sắc với các phím đàn. Dạy cho bé biết khái niệm về hình dáng của chiếc đàn tơ rưng, giới thiệu cho bé biết nhạc cụ dân tộc này có nguồn gốc ở Tây Nguyên. Món đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi này sẽ giúp bé cảm nhận thế giới xung quanh được nhanh hơn mà còn giúp hình thành tư duy để phát triển trí não. 

Mẹ tham khảo link mua tại đây nhé

2.7. Luồn hạt phi thuyền cho bé 2 tuổi

Luồn hạt phi thuyền cho bé 2 tuổi
Luồn hạt phi thuyền cho bé 2 tuổi

Bộ đồ chơi luồn hạt gỗ giúp bé vận động tinh bằng cách đưa các hạt gỗ màu sắc theo các cung đường zigzag, giúp bé luyện tập cổ tay và các ngón tay phản xạ khéo léo, linh hoạt và rèn luyện sự phối hợp cử động tay, mắt. Bên cạnh đó còn an toàn cho bé giúp trẻ kích thích giác quan hỗ trợ phát triển trí tuệ bằng đồ chơi thông minh. Ngoài ra, còn dạy bé phát triển tư duy, khả năng quan sát, giúp tăng khả năng tập trung, sự kiên trì của trẻ. 

Mẹ tham khảo link mua tại đây nhé

2.8. Rút gỗ mộc cho bé trai 2 tuổi

Rút gỗ mộc dành cho bé 2 tuổi
Rút gỗ mộc dành cho bé 2 tuổi

Sản phẩm được làm từ gỗ an toàn đảm bảo không làm tổn hại cho các bé trong khi chơi. Với trò chơi này, các bé có thể chơi cùng nhau, tinh thần chiến thắng đồng đội sẽ được các bé thể hiện và phát huy. Ngoài ra, giúp bé rèn luyện tính cẩn thận và khéo léo, tăng khả năng tư duy của bé. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho mẹ khi muốn mua món đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi.

Mẹ tham khảo link mua tại đây nhé

2.9. Xe tập đi bằng gỗ

Xe tập đi bằng gỗ cho bé 2 tuổi
Xe tập đi bằng gỗ cho bé 2 tuổi

Xe gỗ tập đi cho bé giúp kích thích trẻ ở độ tuổi tập đi tích cực vận động. Bé dùng 2 tay cầm vào thanh ngang phía trên cùng rồi sau đó đẩy xe hướng về phía trước theo sự quan sát của phụ huynh. Khi di chuyển các con vật đập nhẹ lên thanh ngang tạo âm thanh vui tai. Giúp bé phát triển thị giác ngay từ những năm tháng đầu đời, bé bước đầu học được cách phân biết các màu sắc và ghi nhớ chúng, kết hợp định hướng không gian trái, phải, trên, dưới, và vận động tay.

Mẹ tham khảo link mua tại đây nhé

2.10. Đồ chơi trống cho bé 2 tuổi

Đồ chơi trống cho bé 2 tuổi
Đồ chơi trống cho bé 2 tuổi

Đồ chơi trống đánh lung tung truyền thống được thiết kế lại theo hình ảnh hoạt hình dễ thương. Âm thanh và màu sắc của trống kích thích phát triển thính giác và thị giác bé trong những năm đầu đời. Sản phẩm được thiết kế không góc cạnh và chất liệu vô cùng an toàn với bé. Đây là món đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi đơn giản và dễ mua nhất.

Mẹ tham khảo link mua tại đây nhé

3.Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi
Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi
  • Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi: Ở mỗi giai đoạn phát triển bé cần có các món đồ chơi khác nhau. Vì đồ chơi sẽ kích thích sáng tạo và trí tưởng tượng của bé theo độ tuổi. Khi lựa chọn đồ chơi cho bé, mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi theo sở thích của bé điều đó sẽ tạo sự hưng phấn cho bé khi chơi. Bên cạnh đó, mẹ nên kiểm tra thông báo độ tuổi sử dụng ở ngoài bao bì sản phẩm hay lưu ý tới sở thích và kỹ năng của bé hiện tại. Vì vậy, đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi loại tuổi của bé.
  • Kiểm tra kỹ loại đồ chơi: Khi chọn mua đồ chơi cho bé mẹ cần kiểm tra kỹ loại đồ chơi. Đồ chơi có kích thước quá nhỏ, sắc nhọn sẽ làm bé chảy máu, bị đau, bị trầy xước hay nuốt phải. Đồng thời, mẹ phải đảm bảo tính chắc chắn, không dễ vỡ, tránh làm tổn thương đến bé. Hạn chế cho bé chơi các trò nguy hiểm như súng bắn, cung tên nhọn, sắc. Bởi vì khi bé chơi, đồ chơi có thể rơi tách, làm bé ngã, rơi vào người bé. Thế nên, mẹ phải lựa chọn đồ chơi thật kỹ để cho bé chơi nhé.
  • Chọn đồ chơi gỗ bé có thể chơi lâu dài: Trong tất cả các loại đồ chơi có mặt trên thị trường hiện nay, đồ chơi gỗ cho bé là món đồ chơi được nhiều mẹ lựa chọn và tin tưởng nhất. Bởi vì, đồ chơi gỗ không có hại và ảnh hưởng đến da cũng như tay, mắt của bé. Bên cạnh đó, mẹ phải thật thận trọng khi lựa chọn những đồ chơi gỗ cho bé thật tốt, chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho bé. Vì thế, đây là món đồ chơi tốt nhất dành cho bé 2 tuổi đấy mẹ.

Tham khảo thêm:

Thông qua bài viết trên Góc của mẹ đã giới thiệu cho mẹ những món đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi an toàn, giúp bé thỏa sức sáng tạo, thúc đẩy khả năng tư duy, phát triển trí tuệ của bé. Chúc mẹ và bé luôn vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống của mình nhé.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi & Những điều mẹ cần biết”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

9 Món đồ chơi Montessori cho Bé 2 tuổi mẹ bỉm hiện đại ưa chuộng nhất
9 Món đồ chơi Montessori cho Bé 2 tuổi mẹ bỉm hiện đại ưa chuộng nhất
Đồ chơi Montessori cho bé 2 tuổi hiện đang được nhiều mẹ bỉm sữa hiện đại tìm kiếm. Vậy những món đồ chơi montessori là gì? Chúng có thể giúp gì cho bé? Cùng Góc của mẹ khám phá bài viết sau để để tích lũy nhiều kinh nghiệm nuôi dạy bé nhé! 1. Phương […]
7 Cách làm Đồ chơi cho Bé 2 tuổi tại nhà – Có VIDEO Hướng dẫn
7 Cách làm Đồ chơi cho Bé 2 tuổi tại nhà – Có VIDEO Hướng dẫn
Đã bao giờ mẹ nghĩ đến việc làm đồ chơi tại nhà cho bé yêu của mình chưa? Tham khảo ngay 7 cách làm đồ chơi cho bé 2 tuổi mà Góc của mẹ đề xuất để làm được những món đồ chơi thú vị cho bé yêu mẹ nhé. 1. Quái vật bảng chữ […]
Top 8 đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi và những lưu ý về cách chọn đồ chơi
Top 8 đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi và những lưu ý về cách chọn đồ chơi
Bộ đồ chơi xếp hình với cách chơi đơn giản, không cần dùng sức nhiều, rất phù hợp với bé 2 tuổi. Bé được rèn luyện được sự tập trung, khéo léo, tư duy và sáng tạo với các hình ảnh khác nhau. Mẹ hãy tham khảo cách chọn và gợi ý 8 bộ đồ […]
Top 9 cửa hàng đồ chơi cho bé 2 tuổi Hà Nội được yêu thích nhất
Top 9 cửa hàng đồ chơi cho bé 2 tuổi Hà Nội được yêu thích nhất
Mẹ muốn tìm đồ chơi chất lượng, có tính giáo dục cao cho bé mà không biết chọn cái nào, mua ở đâu tốt nhất? Cùng Góc của mẹ tìm hiểu top 10 cửa hàng đồ chơi cho bé 2 tuổi Hà Nội được yêu thích nhất mẹ nhé! 1. 9 cửa hàng đồ chơi […]
Giỏ hàng 0