Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Top 8 đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi và những lưu ý về cách chọn đồ chơi

Bộ đồ chơi xếp hình với cách chơi đơn giản, không cần dùng sức nhiều, rất phù hợp với bé 2 tuổi. Bé được rèn luyện được sự tập trung, khéo léo, tư duy và sáng tạo với các hình ảnh khác nhau. Mẹ hãy tham khảo cách chọn và gợi ý 8 bộ đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi dưới đây nhé!           

1. Tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi giúp bé tiếp cận và hình dung về sự vật, sự việc một cách đơn giản và an toàn
Đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi giúp bé tiếp cận và hình dung về sự vật, sự việc một cách đơn giản và an toàn

Lên 2 tuổi, mẹ thấy bé hứng thú quan sát mọi hoạt động xung quanh, đưa lên miệng bất kỳ vật nào trong tầm với. Điều này dấu hiệu bé bắt đầu phát triển nhận thức, tư duy và cảm xúc, mẹ cần xác định hướng giáo dục đúng cách để bé phát triển lành mạnh. Trong đó việc chọn đồ chơi cho bé vô cùng quan trọng.

Mẹ có thể chỉ cho bé biết hình dạng con dao là như thế nào thông qua mô hình đồ chơi mà không dùng đồ thật, tránh làm bé bị thương. Đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi giúp bé tiếp cận và hình dung về sự vật, sự việc một cách đơn giản và an toàn. Vậy lựa chọn đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi thế nào tốt nhất? Mẹ nên dựa vào một số tiêu chí dưới đây:

  • Đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng: Loại đồ chơi ăn theo, trôi nổi không rõ nguồn gốc thường sử dụng vật liệu độc hại, không tốt cho sức khỏe của bé. Chúng cũng không được kiểm duyệt nội dung, có thể được in hình ảnh không phù hợp với độ tuổi, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển nhận thức của bé. Chính vì vậy mẹ nên chọn đồ chơi của thương hiệu nổi tiếng, rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn cho bé.
  • Đồ chơi mang tính an toàn: Mẹ nên chọn những đồ chơi phù hợp với độ tuổi và an toàn với bé. Bé 2 tuổi dễ nuốt phải đồ vật vì luôn đưa mọi thứ lên miệng, mẹ hãy chọn đồ chơi kích thước lớn để bé không nuốt được, chất liệu an toàn tránh gây hại sức khỏe con.
  • Đồ chơi mang tính chất sáng tạo: Chúng kích thích trí tưởng tượng, sự tò mò, sáng tạo cho bé. Tập tranh, hình khối, đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi là lựa chọn phù hợp, bé sẽ nhận diện hình ảnh, thỏa sức lắp ghép, tạo hình các đồ vật khác nhau.
  • Đồ chơi phát triển tính tương tác: Loại đồ chơi này giúp bé học được cách giao tiếp và tương tác với mọi người. Có thể kể đến một số món đồ chơi như xếp hình, xe đồ chơi, xếp gỗ, bóng xốp… 
Bé phát triển sự tương tác, giao tiếp khi chơi xếp gỗ với bạn bè
Bé phát triển sự tương tác, giao tiếp khi chơi xếp gỗ với bạn bè
  • Đồ chơi dành cho sự vận động: Bóng xốp và xe đồ chơi là những món đồ chơi kích thích và giúp bé rèn luyện khả năng vận động. Bé học cách điều khiển khéo léo tay và chân trong khi chơi.

Mẹ tham khảo địa điểm mua xịt kháng khuẩn cho bé tại đây!

2. Top 8 những món đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi 

2.1. Đồ chơi xếp hình khối Pattern Block 

Đồ chơi xếp hình khối Pattern Block cho bé 2 tuổi
Đồ chơi xếp hình khối Pattern Block cho bé 2 tuổi

Giá tham khảo: Khoảng 80.000 VND – 90.000 VND

Thông tin chung: 

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi này gồm 130 miếng gỗ dẹt hình tam giác, tứ giác, ngũ giác, lục giác với màu sắc khác nhau, bé ghép các miếng gỗ này tạo thành hình con vật, đồ vật. Có sẵn 24 tấm thẻ hướng dẫn bé ghép 24 hình. Khi bé đã biết ghép 24 hình này, mẹ lên mạng tìm “Pattern Block” sẽ thấy thêm nhiều hình ghép khác. Bé có thể tự do sáng tạo ra những hình ghép của riêng mình.

Link mua hàng

2.2. Đồ chơi xếp hình xây dựng Winwintoys 

Đồ chơi xếp hình xây dựng Winwintoys cho bé 2 tuổi
Đồ chơi xếp hình xây dựng Winwintoys cho bé 2 tuổi

Giá tham khảo: 260.000 VND

Thông tin chung: 

Bộ đồ chơi này gồm 32 miếng gỗ cao su tạo hình giống viên gạch xây nhà. Mẹ hướng dẫn bé sắp xếp các viên gạch này giống như thợ xây xây nhà, tạo hình nhiều công trình khác nhau. Qua đó giúp bé sớm bộc lộ hứng thú và tài năng trong ngành xây dựng. 

Link mua hàng

2.3. Đồ chơi xếp hình miếng ghép Pentomino

Đồ chơi xếp hình miếng ghép Pentomino cho bé 2 tuổi
Đồ chơi xếp hình miếng ghép Pentomino cho bé 2 tuổi

Giá tham khảo: 250.000 VND

Thông tin chung: 

Bộ đồ chơi này gồm 12 miếng ghép gỗ tạo hình giống như trò chơi xếp hình điện tử (thanh ngang, thanh chữ T, thanh chữ L…) nhiều màu sắc, 1 bảng nam châm, 32 thẻ hình động vật hướng dẫn ghép hình. Mẹ và bé cùng nhìn hướng dẫn làm theo hoặc tự tạo hình ảnh mới lạ khác. Bộ đồ chơi này giúp kích thích khả năng tư duy, sáng tạo cho bé.

Link mua hàng

2.4. Bộ xếp hình Lego Duplo: Tàu lửa học số cho bé 2 tuổi

Bộ xếp hình Lego Duplo: Tàu lửa học số cho bé 2 tuổi
Bộ xếp hình Lego Duplo: Tàu lửa học số cho bé 2 tuổi

Giá tham khảo: 1.129.000 VND

Thông tin chung: 

Đây là bộ ghép hình LEGO gồm 23 mảnh ghép tạo hình đoàn tàu với các con số in trên thân tàu cùng 2 mô hình người và 1 mô hình chú mèo dễ thương. Bộ LEGO này giúp bé nhận biết các chữ số nhanh chóng, tìm hiểu về tàu hỏa và hoạt động của nó. Từ đó phát triển tư duy toán học và kiến thức hoạt động tàu hỏa.

Link mua hàng

2.5. Tranh ghép hình con vật bằng gỗ

Tranh ghép hình con vật bằng gỗ cho bé 2 tuổi
Tranh ghép hình con vật bằng gỗ cho bé 2 tuổi

Giá tham khảo: 44.000 VND

Thông tin chung: 

Bộ đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi này gồm 10 bảng ghép hình con vật, mỗi bảng gồm 40 miếng ghép bằng gỗ tự nhiên, bé phải sử dụng trí tưởng tượng và tư duy logic để tìm và thành hình bức tranh hoàn chỉnh. Bộ tranh nhiều chủ đề khác nhau, phù hợp với cả bé trai và bé gái.

Link mua hàng

2.6. Đồ chơi xếp hình bằng gỗ 100 chi tiết

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ 100 chi tiết
Đồ chơi xếp hình bằng gỗ 100 chi tiết

Giá tham khảo: 155.000 VND

Thông tin chung: 

Bộ đồ chơi này gồm 100 hình khối bằng gỗ màu sắc khác nhau với kích thước 24*16.3*28cm. Bé dùng các miếng gỗ nhỏ xếp thành hình đồ vật như ngôi nhà, ô tô, cái cây… Trên các khối gỗ in hình con vật, trái cây, chữ số và dấu toán học giúp bé vừa học vừa chơi, hỗ trợ phát triển tư duy logic toán học, hình ảnh và khả năng sáng tạo. 

Link mua hàng

2.7. Tranh ghép hình bằng gỗ 

Tranh ghép hình bằng gỗ cho bé 2 tuổi
Tranh ghép hình bằng gỗ cho bé 2 tuổi

Giá tham khảo: 169.000 VND

Thông tin chung: 

Khác với bộ tranh ghép hình con vật ở trên bộ tranh này không ghép khung cảnh lớn mà chỉ tập trung ghép riêng hình ảnh cơ thể con vật mà thôi, các mảnh ghép cắt hình dạng khác nhau, không theo quy luật. 

Một bộ sản phẩm gồm 20 tranh ghép hình kích thước 15cm x 15cm. Bé phải tìm các mảnh ghép và sắp xếp thành hình dạng đúng. Vì miếng ghép đa dạng hình dáng nên độ khó cao hơn tranh ghép ở trên, giúp bé tăng khả năng tưởng tượng và tư duy hình ảnh. 

Link mua hàng

2.8. Đồ chơi Lego Lego Duplo

Đồ chơi Lego Lego Duplo cho bé 2 tuổi
Đồ chơi Lego Lego Duplo cho bé 2 tuổi

Giá tham khảo: 800.000 VND – 2.000.000 VND

Thông tin chung: 

Đồ chơi xếp hình Lego gồm nhiều chủng loại và chủ đề khác nhau, phân loại độ khó tăng dần theo độ tuổi. Bộ dành cho bé 2 tuổi thường ít hơn 40 mảnh ghép, kích thước mảnh ghép lớn để bé không nuốt được và sử dụng chất liệu an toàn với sức khỏe. Bộ đồ chơi này rất nổi tiếng trên thế giới với lợi ích kích thích sự sáng tạo và tư duy logic cho bé.

Mẹ tham khảo 8mẫu đồ chơi lego cho bé 2 tuổi được chọn nhiều nhất và nơi bán trong bài viết này: 9 mẫu đồ chơi lego cho bé 2 tuổi được chọn nhiều nhất.

2.9. Đồ chơi xếp hình Mideer My First Puzzle – 6 in a box

Đồ chơi xếp hình Mideer My First Puzzle - 6 in a box
Đồ chơi xếp hình Mideer My First Puzzle – 6 in a box

Giá tham khảo: 320.000 VND

Thông tin chung: Đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi Mideer My First Puzzle – 6 in a box gồm 6 hình ghép trong 1 bộ sản phẩm, trong đó gồm 2 hình 3 mảnh ghép, 2 hình 4 mảnh ghép, 1 hình 5 mảnh ghép và 1 hình 6 mảnh ghép để bé chơi theo độ khó tăng dần. Có 3 chủ đề cho mẹ lựa chọn là động vật, nông trại và ô tô. Hãy dựa vào tiêu chí lựa chọn đồ chơi và sở thích của bé để chọn chủ đề phù hợp mẹ nhé!

Link mua hàng

3. Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi

Muốn chọn được đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi chất lượng, có tính giáo dục hiệu quả với bé, mẹ nên chú ý một số điều như sau:

  • Mẹ chọn theo sở thích của bé: Bé nào cũng có sở thích riêng của mình, mẹ hãy để bé tự do lựa chọn đồ chơi theo sở thích mẹ nhé! Vì yêu thích nên bé sẽ hứng thú hơn, chủ động hỏi mẹ những thắc mắc liên quan đến trò chơi, mang lại hiệu quả giáo dục cao hơn.
Bé thích thú khi chơi đồ chơi yêu thích
Bé thích thú khi chơi đồ chơi yêu thích
  • Mẹ chọn theo giới tính của bé: Bé gái có xu hướng thích đồ chơi búp bê, đồ dụng cụ làm bếp, bé trai thích ô tô, robot hơn, mẹ có thể dựa vào đó để lựa chọn đồ chơi cho bé. Tuy nhiên, nếu bé gái thích robot hay bé trai thích đồ dùng làm bếp thì cũng không sao cả, mẹ hãy tôn trọng sở thích của bé nhé!

Tham khảo thêm:

Như vậy, trên đây Góc của mẹ đã chia sẻ tiêu chí chọn đồ chơi cho bé và giới thiệu một số bộ đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi được yêu thích nhất. Hy vọng những thông tin này mẹ sẽ chọn được bộ đồ chơi tốt nhất cho bé yêu nhà mình!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Top 8 đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi và những lưu ý về cách chọn đồ chơi”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

9 Mẫu đồ chơi Lego cho Bé 2 tuổi được chọn nhiều nhất
9 Mẫu đồ chơi Lego cho Bé 2 tuổi được chọn nhiều nhất
 Đồ chơi Lego kích thích khả năng thử nghiệm, sáng tạo, hỗ trợ phát triển trí tuệ của bé. Tuy nhiên, Lego thiết kế cho nhiều độ tuổi khác nhau, cái nào sẽ phù hợp cho bé 2 tuổi? Bố mẹ hãy tham khảo một số bộ đồ chơi Lego cho bé 2 tuổi dưới […]
14 Món đồ chơi cho Bé 2 tuổi phát triển Thể chất & Trí tuệ
14 Món đồ chơi cho Bé 2 tuổi phát triển Thể chất & Trí tuệ
Đồ chơi cho bé 2 tuổi kích thích sự phát triển của thể chất và não bộ gồm những loại nào? Sản phẩm nào sẽ đảm bảo an toàn, phù hợp với lứa tuổi và có tính giáo dục cao? Hãy cùng với Góc của mẹ tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé! […]
9 Món đồ chơi Montessori cho Bé 2 tuổi mẹ bỉm hiện đại ưa chuộng nhất
9 Món đồ chơi Montessori cho Bé 2 tuổi mẹ bỉm hiện đại ưa chuộng nhất
Đồ chơi Montessori cho bé 2 tuổi hiện đang được nhiều mẹ bỉm sữa hiện đại tìm kiếm. Vậy những món đồ chơi montessori là gì? Chúng có thể giúp gì cho bé? Cùng Góc của mẹ khám phá bài viết sau để để tích lũy nhiều kinh nghiệm nuôi dạy bé nhé! 1. Phương […]
Cách làm đồ chơi đơn giản mà thú vị cho bé
Cách làm đồ chơi đơn giản mà thú vị cho bé
Hướng dẫn cách làm đồ chơi đơn giản sẽ là một bài viết hữu ích để các bố mẹ kích thích khả năng con từ nhỏ. Làm đồ chơi cho trẻ còn giúp làm tăng mối gắn kết giữa bố mẹ và bé. Vì vậy, hãy áp dụng ngay các cách làm đồ chơi tại […]
Giỏ hàng 0