Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

[Giải đáp] Các mẹ có tò mò về bé 7 tháng tuổi biết làm gì không ?

Chắc hẳn các mẹ rất hạnh phúc trước sự thay đổi từng ngày của các bé. Bé biết ê a, bé biết chập chững những bước đi đầu tiên, hay bú sữa nhiều hơn hôm qua, cũng đủ khiến cho các bậc phụ huynh thấy đó là điều đáng yêu vượt bậc. Vậy thì các mẹ cần nên biết những gì với sự phát triển của bé 7 tháng tuổi biết làm gì? Và giúp cho trẻ khỏe và phát triển tốt nhất? Hãy cùng Góc của mẹ đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhá!

Mốc 7 tháng bé phát triển như thế nào?
Mốc 7 tháng bé phát triển như thế nào?

1. Giải đáp câu hỏi bé 7 tháng tuổi biết làm gì?

1.1. Bé 7 tháng tuổi biết làm gì khi có thể di chuyển khắp mọi nơi?

Bé 7 tháng tuổi biết làm gì? Câu hỏi luôn được quan tâm nhất thì đầu tiên bé sẽ không nằm yên một chỗ nữa mà bé sẽ bò, trườn, lăn… đến những nơi bé thích và khám phá mọi thứ xung quanh. Các mẹ đừng ngại bẩn mà kìm hãm sự phát triển của bé. Hãy luôn giữ vệ sinh sàn nhà và các vật dụng thật sạch sẽ, đặc biệt luôn đặt các bé dưới tầm kiểm soát của mình là ổn rồi.

Bé 7 tháng tuổi biết làm gì khi có thể di chuyển khắp mọi nơi?
Bé 7 tháng tuổi biết làm gì khi có thể di chuyển khắp mọi nơi?

1.2. Sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi biết thể hiện cảm xúc của mình

Bé bắt đầu thể hiện tình cảm, cảm xúc một cách rõ ràng hơn khi được trẻ 7 tháng tuổi. Các mẹ hãy thử ép bé ăn, ép bé ngủ hay không cho bé được tự do “nghịch”, bé sẽ tỏ vẻ không hài lòng với khuôn mặt cáu kỉnh và khó chịu. Tuy nhiên, những biểu lộ này trên gương mặt bé cũng rất đáng yêu đấy. Các mẹ đừng lấy làm phiền vì đây chính là sự phát triển bình thường về cảm xúc của bé.

Bé bắt đầu thể hiện tình cảm, cảm xúc một cách rõ ràng hơn khi được trẻ 7 tháng tuổi
Bé bắt đầu thể hiện tình cảm, cảm xúc một cách rõ ràng hơn khi được trẻ 7 tháng tuổi

1.3. Sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi bắt đầu tập đi

Vào giai đoạn bé 7 tháng tuổi biết làm gì, có nhiều bé bắt đầu tập đứng, tập đi. Bé có thể tự đứng dậy bằng cách vịn ở thành giường… mà không cần sự giúp đỡ của bất cứ ai cả. Phụ thuộc vào sự khác nhau của trẻ mà có bé sẽ bắt đầu tập đứng. Có bé sẽ chập chững những bước đi đầu tiên. Các mẹ hãy mong chờ điều này nhé vì lúc ấy cảm xúc của mình không thể diễn tả được đâu.

Vào giai đoạn bé 7 tháng tuổi biết làm gì, có nhiều bé bắt đầu tập đứng, tập đi
Vào giai đoạn bé 7 tháng tuổi biết làm gì, có nhiều bé bắt đầu tập đứng, tập đi

1.4. Bé 7 tháng tuổi biết làm gì để thể hiện giác quan thị giác của mình ?

Bé 7 tháng biết làm gì về thị giác. Bé đã phát triển gần như người lớn về mức độ rõ ràng và độ sâu. Sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi có thể nhìn tốt nhất ở tầm gần. Thị lực tầm xa của trẻ cũng đủ tốt để nhận ra mọi người và các vật trong phòng.

Trẻ 7 tháng tuổi có thể nhìn thấy món đồ chơi ở góc xa và bò về hướng đó.

Khi sự phối hợp tay và mắt thành thục hơn. Bé thích khám phá những đồ vật một cách chi tiết. Bé sẽ ngắm những bức ảnh không biết chán.

Bé 7 tháng tuổi biết làm gì để thể hiện giác quan thị giác của mình ?
Bé 7 tháng tuổi biết làm gì để thể hiện giác quan thị giác của mình ?

2. Dấu hiệu của trẻ 7 tháng tuổi bắt đầu mọc răng

Đến tháng thứ 7, răng của bé có thể đã mọc rồi. Hầu hết các bé thường bắt đầu mọc răng từ tháng 3 hoặc tháng 4. Tuy nhiên, đến tháng 6 và tháng 7, các mẹ bắt đầu thấy những chiếc răng đáng yêu của bé mới bắt đầu nhú lên khỏi lợi.

Trong giai đoạn mọc răng, bé thường hay chảy nước dãi. Cùng với đó sẽ cảm thấy ngứa lựa và muốn cắn hoặc gặm các món đồ chơi. Các mẹ có thể cho bé cầm ti giả, núm giả để đảm bảo vệ sinh cho bé.

Đến tháng thứ 7, răng của bé có thể đã mọc rồi
Đến tháng thứ 7, răng của bé có thể đã mọc rồi

3. Những trò chơi mẹ nên chơi cùng bé?

Bé 7 tháng tuổi biết làm gì về những món đồ chơi nhồi bông. Bé sẽ ôm và làm đủ mọi thứ vì sự mềm mại của chúng. Trong đó, bé sẽ yêu thích một thứ nhất, và món đồ chơi đó sẽ là đồ vật không thể thiếu mọi lúc, mọi nơi. Một số món đồ chơi khác như bóng nhựa, siêu nhân và búp bê.

Mẹ có thể cùng bé chơi các trò chơi đơn giản để phát triển các kỹ năng của bé. Ngoài trò chơi ú òa như lúc bé còn nhỏ xíu, mẹ còn có thể chơi “vuốt ve” – đập tay, hoặc vẽ các hình khối khác nhau vào lòng bàn tay hoặc cánh tay của các bé.

Mẹ có thể cùng bé chơi các trò chơi đơn giản để phát triển các kỹ năng của bé
Mẹ có thể cùng bé chơi các trò chơi đơn giản để phát triển các kỹ năng của bé

4. Những giai điệu làm kích thích sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi

Các mẹ có thể mở những bài hát tiếng Anh cho bé nghe. Thường thì sự phát triển của bé 7 tháng tuổi đã phát triển trí não nhanh hơn. Để bé tập ghi nhớ những từ ngữ bên trong bài hát đó.

Mở những bài hát hoạt hình có giai điệu nhẹ nhàng mà vui nhộn thu hút để các bé có thể chú tâm vào và xem.

5. Các cách chăm sóc và lưu ý cho trẻ 7 tháng tuổi

Khuyến khích các bé tự bốc hoặc xúc thức ăn
Khuyến khích các bé tự bốc hoặc xúc thức ăn
  • Khuyến khích các bé tự bốc hoặc xúc thức ăn: Vì trong giai đoạn cho sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi ăn dặm, mẹ cần rèn luyện cho con thói quen tự cầm thìa ăn. Điều này khuyến khích sự phối hợp giữa tay và mắt. Ưu tiên các món ăn như rau củ luộc, trái cây, cơm viên…
  • Giữ an toàn cho bé: Bé 7 tháng tuổi biết làm gì về sự đã biết bò thì các bé sẽ thích thú với việc tập đứng bằng cách bám vào đồ vật bất kỳ. Vài tháng tới khi trẻ tập đi, mẹ sẽ phải cẩn thận hơn vì lúc này trẻ dễ bị té và va chạm với đồ vật trong nhà khi con vẫn chưa giữ được thăng bằng.
  • Chọn đồ chơi thích hợp cho trẻ: Những món đồ chơi còn là cách để mẹ dạy trẻ phát triển trí tuệ, màu sắc và âm thanh là những yếu tố thu hút bé.
  • Thường xuyên mỉm cười và truyền năng lượng tích cực cho bé, tính cách của mẹ luôn ảnh hưởng đến bé rất nhiều.
  • Khi các mẹ nói chuyện với bé, hãy kết hợp diễn tả bằng nét mặt, lời nói những cảm xúc cho bé thấy.
  • Vỗ tay khen ngợi mỗi khi bé làm được gì đó. Đừng tiết kiệm những lời khen mỗi khi bé ngoan. Nếu bé làm sai, các mẹ hãy kiên nhẫn giải thích cho bé hiểu để tạo nên thói quen tốt đẹp cho bé.

Lời kết

Nhà mình đã giải đáp mọi thắc mắc cho mẹ về bé 7 tháng tuổi biết làm gì. Hy vọng các mẹ cảm thấy hài lòng. Và chuẩn bị tinh thần để có được nhiều bất ngờ về các bé nhé. Mong các mẹ luôn đồng hành và chào đón những bài viết của nhà mình nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “[Giải đáp] Các mẹ có tò mò về bé 7 tháng tuổi biết làm gì không ?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Có nên sấy quần áo trẻ sơ sinh? Rất tốt luôn mẹ ơi!
Có nên sấy quần áo trẻ sơ sinh? Rất tốt luôn mẹ ơi!
Quần áo của bé khá nhiều, mẹ muốn sấy để nhanh khô, đỡ mất công phơi đồ. Nhưng mẹ lo sợ sẽ ảnh hưởng đến bé nên để cẩn thận, mẹ muốn tìm hiểu kỹ xem có nên sấy quần áo trẻ sơ sinh không. Để mẹ đỡ mất công kiếm tìm, Góc của mẹ […]
Phơi quần áo trẻ sơ sinh qua đêm: 4 tác hại khôn lường!
Phơi quần áo trẻ sơ sinh qua đêm: 4 tác hại khôn lường!
Mẹ bỉm bận rộn chăm sóc bé yêu, gần như lúc nào cũng phải luôn tay luôn chân, nhiều lúc mẹ chỉ tranh thủ thời gian để giặt giũ và phơi quần áo của bé vào ban đêm. Tuy nhiên, mẹ nghe nói phơi quần áo trẻ sơ sinh qua đêm không tốt, muốn xác […]
Trẻ sơ sinh bị đi ngoài mẹ ăn búp ổi – Không có tác dụng đâu mẹ!
Trẻ sơ sinh bị đi ngoài mẹ ăn búp ổi – Không có tác dụng đâu mẹ!
Con yêu vừa chào đời, mẹ vui mừng chưa bao lâu thì phải đau đáu không biết làm sao khi thấy con đi ngoài phân lỏng, kéo dài ngày này qua ngày khác. Lúc này mẹ bắt gặp thông tin ăn búp ổi sẽ giúp cải thiện tình trạng đi tiêu của con. Nhưng mẹ […]
Quần áo trẻ sơ sinh có nên ủi? Nên ủi để quần áo con phẳng phiu
Quần áo trẻ sơ sinh có nên ủi? Nên ủi để quần áo con phẳng phiu
Mẹ thấy đồ của bé sau khi giặt xong thường bị nhăn nhúm nên muốn ủi cho phẳng, con mặc đẹp hơn. Nhưng mẹ chưa chắc chắn, sợ ủi đồ sẽ ảnh hưởng đến bé yêu nên muốn tìm hiểu kỹ càng quần áo trẻ sơ sinh có nên ủi, sau đó mới quyết định […]
Size 0 là bao nhiêu kg: dành cho bé yêu tầm 8 – 10kg mẹ ơi!
Size 0 là bao nhiêu kg: dành cho bé yêu tầm 8 – 10kg mẹ ơi!
Mẹ lướt trên các diễn đàn, trang mạng để mua quần áo cho bé cưng thì thấy nhiều shop để size 0. Mẹ thắc mắc không biết size 0 là bao nhiêu kg, dành cho bé có đặc điểm gì để cân nhắc mua sắm cho bé cưng mặc vừa đẹp và xinh xắn. Để […]
Trẻ bị dính thắng môi trên có sao không? Mẹ đừng lơ là nhé!
Trẻ bị dính thắng môi trên có sao không? Mẹ đừng lơ là nhé!
Mẹ thấy bé gặp khó khăn trong việc bú sữa và phát hiện trong miệng con có dải cơ dài dính môi trên với niêm mạc lợi nên nghi ngờ con bị dính thắng môi trên. Mẹ không khỏi băn khoăn dính thắng môi trên là gì? Trẻ bị dính thắng môi trên có sao […]
Giỏ hàng 0