Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến
Danh mục sản phẩm

[Giải đáp] Các mẹ có tò mò về bé 7 tháng tuổi biết làm gì không ?

Chắc hẳn các mẹ rất hạnh phúc trước sự thay đổi từng ngày của các bé. Bé biết ê a, bé biết chập chững những bước đi đầu tiên, hay bú sữa nhiều hơn hôm qua, cũng đủ khiến cho các bậc phụ huynh thấy đó là điều đáng yêu vượt bậc. Vậy thì các mẹ cần nên biết những gì với sự phát triển của bé 7 tháng tuổi biết làm gì? Và giúp cho trẻ khỏe và phát triển tốt nhất? Hãy cùng Góc của mẹ đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhá!

Mốc 7 tháng bé phát triển như thế nào?
Mốc 7 tháng bé phát triển như thế nào?

1. Giải đáp câu hỏi bé 7 tháng tuổi biết làm gì?

1.1. Bé 7 tháng tuổi biết làm gì khi có thể di chuyển khắp mọi nơi?

Bé 7 tháng tuổi biết làm gì? Câu hỏi luôn được quan tâm nhất thì đầu tiên bé sẽ không nằm yên một chỗ nữa mà bé sẽ bò, trườn, lăn… đến những nơi bé thích và khám phá mọi thứ xung quanh. Các mẹ đừng ngại bẩn mà kìm hãm sự phát triển của bé. Hãy luôn giữ vệ sinh sàn nhà và các vật dụng thật sạch sẽ, đặc biệt luôn đặt các bé dưới tầm kiểm soát của mình là ổn rồi.

Bé 7 tháng tuổi biết làm gì khi có thể di chuyển khắp mọi nơi?
Bé 7 tháng tuổi biết làm gì khi có thể di chuyển khắp mọi nơi?

1.2. Sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi biết thể hiện cảm xúc của mình

Bé bắt đầu thể hiện tình cảm, cảm xúc một cách rõ ràng hơn khi được trẻ 7 tháng tuổi. Các mẹ hãy thử ép bé ăn, ép bé ngủ hay không cho bé được tự do “nghịch”, bé sẽ tỏ vẻ không hài lòng với khuôn mặt cáu kỉnh và khó chịu. Tuy nhiên, những biểu lộ này trên gương mặt bé cũng rất đáng yêu đấy. Các mẹ đừng lấy làm phiền vì đây chính là sự phát triển bình thường về cảm xúc của bé.

Bé bắt đầu thể hiện tình cảm, cảm xúc một cách rõ ràng hơn khi được trẻ 7 tháng tuổi
Bé bắt đầu thể hiện tình cảm, cảm xúc một cách rõ ràng hơn khi được trẻ 7 tháng tuổi

1.3. Sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi bắt đầu tập đi

Vào giai đoạn bé 7 tháng tuổi biết làm gì, có nhiều bé bắt đầu tập đứng, tập đi. Bé có thể tự đứng dậy bằng cách vịn ở thành giường… mà không cần sự giúp đỡ của bất cứ ai cả. Phụ thuộc vào sự khác nhau của trẻ mà có bé sẽ bắt đầu tập đứng. Có bé sẽ chập chững những bước đi đầu tiên. Các mẹ hãy mong chờ điều này nhé vì lúc ấy cảm xúc của mình không thể diễn tả được đâu.

Vào giai đoạn bé 7 tháng tuổi biết làm gì, có nhiều bé bắt đầu tập đứng, tập đi
Vào giai đoạn bé 7 tháng tuổi biết làm gì, có nhiều bé bắt đầu tập đứng, tập đi

1.4. Bé 7 tháng tuổi biết làm gì để thể hiện giác quan thị giác của mình ?

Bé 7 tháng biết làm gì về thị giác. Bé đã phát triển gần như người lớn về mức độ rõ ràng và độ sâu. Sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi có thể nhìn tốt nhất ở tầm gần. Thị lực tầm xa của trẻ cũng đủ tốt để nhận ra mọi người và các vật trong phòng.

Trẻ 7 tháng tuổi có thể nhìn thấy món đồ chơi ở góc xa và bò về hướng đó.

Khi sự phối hợp tay và mắt thành thục hơn. Bé thích khám phá những đồ vật một cách chi tiết. Bé sẽ ngắm những bức ảnh không biết chán.

Bé 7 tháng tuổi biết làm gì để thể hiện giác quan thị giác của mình ?
Bé 7 tháng tuổi biết làm gì để thể hiện giác quan thị giác của mình ?

2. Dấu hiệu của trẻ 7 tháng tuổi bắt đầu mọc răng

Đến tháng thứ 7, răng của bé có thể đã mọc rồi. Hầu hết các bé thường bắt đầu mọc răng từ tháng 3 hoặc tháng 4. Tuy nhiên, đến tháng 6 và tháng 7, các mẹ bắt đầu thấy những chiếc răng đáng yêu của bé mới bắt đầu nhú lên khỏi lợi.

Trong giai đoạn mọc răng, bé thường hay chảy nước dãi. Cùng với đó sẽ cảm thấy ngứa lựa và muốn cắn hoặc gặm các món đồ chơi. Các mẹ có thể cho bé cầm ti giả, núm giả để đảm bảo vệ sinh cho bé.

Đến tháng thứ 7, răng của bé có thể đã mọc rồi
Đến tháng thứ 7, răng của bé có thể đã mọc rồi

3. Những trò chơi mẹ nên chơi cùng bé?

Bé 7 tháng tuổi biết làm gì về những món đồ chơi nhồi bông. Bé sẽ ôm và làm đủ mọi thứ vì sự mềm mại của chúng. Trong đó, bé sẽ yêu thích một thứ nhất, và món đồ chơi đó sẽ là đồ vật không thể thiếu mọi lúc, mọi nơi. Một số món đồ chơi khác như bóng nhựa, siêu nhân và búp bê.

Mẹ có thể cùng bé chơi các trò chơi đơn giản để phát triển các kỹ năng của bé. Ngoài trò chơi ú òa như lúc bé còn nhỏ xíu, mẹ còn có thể chơi “vuốt ve” – đập tay, hoặc vẽ các hình khối khác nhau vào lòng bàn tay hoặc cánh tay của các bé.

Mẹ có thể cùng bé chơi các trò chơi đơn giản để phát triển các kỹ năng của bé
Mẹ có thể cùng bé chơi các trò chơi đơn giản để phát triển các kỹ năng của bé

4. Những giai điệu làm kích thích sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi

Các mẹ có thể mở những bài hát tiếng Anh cho bé nghe. Thường thì sự phát triển của bé 7 tháng tuổi đã phát triển trí não nhanh hơn. Để bé tập ghi nhớ những từ ngữ bên trong bài hát đó.

Mở những bài hát hoạt hình có giai điệu nhẹ nhàng mà vui nhộn thu hút để các bé có thể chú tâm vào và xem.

5. Các cách chăm sóc và lưu ý cho trẻ 7 tháng tuổi

Khuyến khích các bé tự bốc hoặc xúc thức ăn
Khuyến khích các bé tự bốc hoặc xúc thức ăn
  • Khuyến khích các bé tự bốc hoặc xúc thức ăn: Vì trong giai đoạn cho sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi ăn dặm, mẹ cần rèn luyện cho con thói quen tự cầm thìa ăn. Điều này khuyến khích sự phối hợp giữa tay và mắt. Ưu tiên các món ăn như rau củ luộc, trái cây, cơm viên…
  • Giữ an toàn cho bé: Bé 7 tháng tuổi biết làm gì về sự đã biết bò thì các bé sẽ thích thú với việc tập đứng bằng cách bám vào đồ vật bất kỳ. Vài tháng tới khi trẻ tập đi, mẹ sẽ phải cẩn thận hơn vì lúc này trẻ dễ bị té và va chạm với đồ vật trong nhà khi con vẫn chưa giữ được thăng bằng.
  • Chọn đồ chơi thích hợp cho trẻ: Những món đồ chơi còn là cách để mẹ dạy trẻ phát triển trí tuệ, màu sắc và âm thanh là những yếu tố thu hút bé.
  • Thường xuyên mỉm cười và truyền năng lượng tích cực cho bé, tính cách của mẹ luôn ảnh hưởng đến bé rất nhiều.
  • Khi các mẹ nói chuyện với bé, hãy kết hợp diễn tả bằng nét mặt, lời nói những cảm xúc cho bé thấy.
  • Vỗ tay khen ngợi mỗi khi bé làm được gì đó. Đừng tiết kiệm những lời khen mỗi khi bé ngoan. Nếu bé làm sai, các mẹ hãy kiên nhẫn giải thích cho bé hiểu để tạo nên thói quen tốt đẹp cho bé.

Lời kết

Nhà mình đã giải đáp mọi thắc mắc cho mẹ về bé 7 tháng tuổi biết làm gì. Hy vọng các mẹ cảm thấy hài lòng. Và chuẩn bị tinh thần để có được nhiều bất ngờ về các bé nhé. Mong các mẹ luôn đồng hành và chào đón những bài viết của nhà mình nhé!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “[Giải đáp] Các mẹ có tò mò về bé 7 tháng tuổi biết làm gì không ?”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Nằm gối chống trào ngược có bị gù lưng không? Tùy loại gối
Nằm gối chống trào ngược có bị gù lưng không? Tùy loại gối
Mẹ tìm hiểu, mua và sử dụng sản phẩm gối chống trào ngược cho cả mẹ và bé nhưng không biết nằm gối chống trào ngược có bị gù lưng không. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp “tất tần tật” cho mẹ về vấn đề trên. Đồng thời, […]
Mẹ uống nước lạnh cho con bú có sao không? Nên hạn chế mẹ ơi
Mẹ uống nước lạnh cho con bú có sao không? Nên hạn chế mẹ ơi
Vào mùa hè thời tiết oi bức, nóng nực, mẹ muốn uống nước lạnh để giải khát, nhưng lo rằng đang trong giai đoạn cho con bú nếu uống sẽ có tác động xấu đến bé. Vì thế, mẹ muốn tìm hiểu kỹ càng xem mẹ uống nước lạnh cho con bú có sao không […]
Nằm gối chống trào ngược có cần vỗ ợ hơi? Tùy trường hợp mẹ ơi
Nằm gối chống trào ngược có cần vỗ ợ hơi? Tùy trường hợp mẹ ơi
Nằm gối chống trào ngược có cần vỗ ợ hơi hay không là câu hỏi nhiều mẹ thắc mắc vì có ý kiến cho rằng cần cũng có ý kiến cho rằng không cần. Để giải thích được cơ chế của hiện tượng trào ngược và ợ hơi cũng như biết được trường hợp nào […]
Review 7 loại gối chống trào ngược từ chuyên gia & người dùng
Review 7 loại gối chống trào ngược từ chuyên gia & người dùng
Em bé của mẹ đang trong giai đoạn sơ sinh (0 – 12 tháng tuổi) hoặc bé lớn hơn nhưng gặp vấn đề về tiêu hóa, thường bị ọc trớ sữa khi ti. Mẹ nghe nói gối chống trào ngược có tác dụng tốt với bé nhưng muốn tìm hiểu kỹ cũng như tham khảo […]
Review 11 tác dụng của gối chống trào ngược với bé & người lớn 
Review 11 tác dụng của gối chống trào ngược với bé & người lớn 
Mẹ thấy trong hội nhóm “Lần đầu mang thai và làm mẹ” và các diễn đàn cho dân công sở đang rộ lên thông tin về sản phẩm gối chống trào ngược. Có một số ý kiến khen sản phẩm tốt, phù hợp cho bé măm măm sữa và cả dân văn phòng hoặc những […]
Mẹ sốt có nên cho con bú không? Tùy từng trường hợp nha mẹ 
Mẹ sốt có nên cho con bú không? Tùy từng trường hợp nha mẹ 
Mẹ đang cho bé ti i có những lúc mỏi mệt, biểu hiện sốt, khiến mẹ không rõ mẹ sốt có nên cho con bú không, sợ lây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Thực chất, có 3 trường hợp sốt có thể cho con bú và 6 trường hợp không nên mẹ […]
Giỏ hàng 0