Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!

Mẹ mới có bé lần đầu, bên cạnh cảm giác hạnh phúc khi được chào đón bé yêu chào đời, chắc hẳn mẹ có nhiều băn khoăn lo lắng. Mẹ nghe “chín người mười ý” nên không rõ trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã thì tốt hơn, muốn tìm hiểu kỹ để mặc cho bé yêu đúng cách, đảm bảo giữ ấm và chăm sóc con toàn diện nhất. Không cần mất công kiếm tìm mẹ ơi, Góc của mẹ đã tổng hợp tất tần tật thông tin về chủ đề này trong bài viết dưới đây. Mẹ theo dõi nhé! 

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã
Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã?

1. Bé sơ sinh mặc quần áo hay quấn tã thì tốt hơn mẹ nhỉ?

Nhiều mẹ bỉm chưa có kinh nghiệm cho rằng trẻ sơ sinh nên quấn tã thì tốt hơn mặc quần áo. Tuy nhiên làm vậy không hẳn là đúng đâu ạ, tùy khu vực quấn và độ tuổi của bé để có lựa chọn phù hợp nhất mẹ nhé. 

1.1. Trường hợp nên quấn tã vùng kín

Không chỉ giúp bé cưng thoải mái và sạch sẽ, mẹ chọn quấn tã vùng kín đúng cách còn giúp mang lại nhiều lợi ích cực “thần kỳ” đó ạ. Tuy nhiên, mẹ lưu ý chỉ nên quấn tã cho bé sơ sinh dưới 1 tháng tuổi, sau giai đoạn 2 tháng tuổi, mẹ nên cho con mặc quần áo rồi. 

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã
Mẹ quấn tã vùng kín cho bé cưng dưới 1 tháng tuổi giúp con ngủ ngon, ít giật mình

1.1.1. Bé sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

Mẹ nên quấn tã vùng kín cho bé cưng vì sẽ đem lại những lợi ích sau:

1 – Bé cưng ngủ ngon, ít giật mình nửa đêm: Giật mình là phản xạ tự nhiên và thường gặp ở em bé sơ sinh, nhất trong khi ngủ. Phản xạ này thường được gọi là Moro, nguyên nhân xuất phát từ sự thay đổi từ trong bụng mẹ ra môi trường bên ngoài, bé giật mình giống như tư thế “tự vệ” vậy. 

Đây hoàn toàn là phản xạ sinh lý bình thường và vô hại nên mẹ yên tâm nha. Tuy nhiên để con ngủ ngon hơn, mẹ nên quấn tã vùng kín cho bé trong giai đoạn này nhằm hạn chế việc cử động, giữ phản xạ của bé ở mức thấp tránh con bị giật mình, ngủ ngon hơn.

2 – Không sợ bé bị lạnh bụng: Bé sơ sinh thân nhiệt chưa ổn định, đề kháng còn non nớt nên rất dễ bị nhiễm lạnh, đặc biệt là vùng bụng. Do vậy, mẹ quần tã vùng kín sẽ giúp bé ấm áp hơn, không lo bị lạnh bụng rồi.

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã
Bé dễ bị nhiễm lạnh trong giai đoạn sơ sinh lắm mẹ ơi

3 – Mẹ dễ thay tã và vệ sinh cho bé hơn: Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi thường đi phân su, tối thiểu 3 lần mỗi ngày, có khi lên đến 4 – 12 lần. Vì vậy mẹ cần chú ý thay tã và làm vệ sinh thường xuyên cho con để đảm bảo sạch sẽ, tránh chất bẩn tích tụ gây nên các vấn đề ngoài da như hăm tã, mẩn ngứa. Đương nhiên, việc mẹ vệ sinh và thay tã vải cho bé sẽ thuận tiện hơn khi mặc quần áo, mẹ chẳng cần tháo, cởi mất thời gian lại nhiều thao tác nữa rồi.

4 – Tránh tác động đến cuống rốn làm con bị đau: Phần lớn trẻ sơ sinh sẽ rụng cuống rốn từ 7 – 10 ngày sau sinh. Lúc này, mẹ cần chú ý chăm sóc cuống rốn và vùng rốn của bé mỗi ngày vì đây là vùng nhạy cảm, cần thao tác thật nhẹ nhàng. Việc mẹ mặc quần áo cho bé quá sớm (dưới 1 tháng tuổi) có thể vô tình làm phần cạp quần, chun áo hay bề mặt vải cọ xát và làm cuống rốn của con bị đau. Ngược lại, mẹ quấn tã vùng kín sẽ hạn chế tác động trực tiếp đến cuống rốn, không lo bé bị đau, cọ xát gây xây xước đâu ạ.

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã
Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi thường đi phân su xì xoẹt suốt ngày, sử dụng tã giúp mẹ vệ sinh cho bé dễ dàng hơn

1.1.2. Bé được từ 1 tháng tuổi trở lên

Sau giai đoạn 2 tháng tuổi, mẹ không nên sử dụng quấn tã vùng kín nữa mà nên cho bé mặc quần áo bởi những lý do dưới đây nè.

1 – Cuống rốn của bé đã khô hoàn toàn: Bước sang giai đoạn 2 tháng tuổi, lúc này mẹ có thể mặc quần mà không sợ phần chun quần cạ vào gây trầy xước và viêm nhiễm rốn, cuống rốn của bé nữa. Lý do vì cuống rốn của bé lúc này đã khô hoàn toàn, ổn định và không dễ bị đau hay xây xước nữa rồi.

2 – Giữ ấm tay chân bé kỹ hơn: Mẹ biết không, bé cưng của mẹ mỗi ngày một khác, con thay đổi và làm quen với thế giới rất nhanh. Bé sau giai đoạn 2 tháng tuổi đã bắt đầu biết đạp, khua tay, khua chân nên quấn tã con sẽ đạp ra ngay, điều này vô tình làm tay chân con bị nhiễm lạnh, dễ cảm và ốm lắm ạ. Bởi vậy mẹ nên mặc quần áo dài tay, có bao tay bao chân sẽ giúp giữ ấm cơ thể và tay chân bé kỹ hơn.

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã
Bước sang giai đoạn 2 tháng tuổi, lúc này mẹ có thể mặc quần áo cho bé cưng rồi đó ạ

3 – Bé được thoải mái vận động theo nhu cầu tự nhiên: Bé được 1 tháng tuổi trở lên, quấn tã vải khiến con bị gò bó, khó vận động, bé sẽ bất hợp tác và thậm chí là quấy khóc suốt thôi. Thay vào đó, mẹ nên lắng nghe, thấu hiểu và cho bé được tự do, thoải mái vận động theo nhu cầu, bản năng tự nhiên. Đơn giản thôi ạ, mẹ chỉ cần giảm dần thời gian quấn tã mỗi ngày, dần cho bé quen với việc mặc quần áo nhé.

4 – Tạo điều kiện cho bé học cách tự đi vệ sinh: Bé cưng càng lớn, lượng nước tiểu và phân sẽ ngày càng nhiều hơn. Lúc nãy, tã vải không đủ khả năng để thấm hút, dễ bị thấm ngược trở lại khiến con khó chịu, dễ bị lạnh lại không vệ sinh chút nào. Hơn nữa việc quấn tã còn khiến con đi vệ sinh không chủ động, con thường ỉ lại, mẹ nên “cai” tã dần để bé học cách thói quen tốt hơn. Từ đó tạo điều kiện cho bé làm quen dần với việc tự đi vệ sinh đúng cách sau này nha.

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã
Bé sau giai đoạn 2 tháng tuổi đã bắt đầu biết đạp, khua tay, khua chân, mẹ nên mặc quần áo dài tay sẽ giữ ấm cơ thể và tay chân bé tốt hơn

1.2. Quấn tã toàn thân

Bên cạnh việc quấn tã vùng kín cho bé, mẹ cũng có thể quấn tã toàn thân để giúp giữ ấm tốt hơn, không lo con bị lạnh hay trở giấc, giật mình nữa. Cụ thể ra sao, cùng Góc của mẹ khám phá liền thôi ạ: 

1.2.1. Bé dưới 2 tháng tuổi

Khi còn trong bụng, em bé nằm gọn trong tử cung của mẹ, tay và chân gập sát vào bụng. Trong tư thế này, em bé luôn cảm thấy thoải mái và an toàn. Khi chào đời, lúc này bé bắt đầu có thể ngọ nguậy tay chân, có thể cảm nhận được ánh sáng và sự thay đổi của môi trường bên ngoài. Với con đây chính là sự “ồn ào”, đôi khi có quá nhiều điều lạ lẫm khiến bé cảm thấy lo lắng, sợ hãi. 

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã
Mẹ quấn tã toàn thân để giúp giữ ấm tốt hơn, không lo con bị lạnh hay trở giấc, giật mình nha

Do vậy, khi bé chưa được 2 tháng tuổi, mẹ nên quấn tã toàn thân theo tư thế “bào thai” nhé. Điều cũng giúp trấn an, xoa dịu, cho bé có cảm giác an toàn, yên tâm và được bao bọc như trong bụng mẹ vậy.

1.2.2. Bé từ 2 tháng tuổi trở lên

Tuy nhiên, đến khi bé được 2 tháng tuổi, đã dần quen và thích nghi rồi, mẹ nên bỏ quấn tã toàn thân bởi 2 lý do sau:

1 – Hai tháng tuổi là thời điểm bé bắt đầu lật người, tập lẫy, vì vậy con thường xuyên khua khoắng tay chân liên tục. Lúc này quấn tã toàn thân sẽ khiến con bị gò bó, cảm thấy khó chịu và không hợp tác nữa rồi. Thậm chí, việc bé hoạt động úp, ngửa, lật, lẫy và đạp chân liên tục có thể làm xô lệch, tã dễ bị tuột hoặc bung ra đó mẹ. 

Mặc dù sức đề kháng của bé lúc này đã tốt hơn so với tháng đầu nhưng vẫn còn non nớt, việc tuột tã khiến con dễ bị lạnh, cảm cúm, ngủ kém hoặc sổ mũi nữa.

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã
Bước sang 2 tháng tuổi, mẹ nên “cai” dần quấn tã toàn thân và cho bé mặc quần áo phù hợp

2 – Hai tháng tuổi là thời điểm phản xạ Moro giảm dần và biến mất hoàn toàn ( sau 4 – 5 tháng tuổi). Do vậy mẹ không nền quấn tã toàn thân bé thường xuyên nữa, điều này có thể làm cản trở hoạt động và phản xạ tự nhiên của bé. Những động tác co duỗi cơ bắp chân, nâng tay nhẹ nhàng giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và giúp con dễ dàng dàng kiểm soát phản xạ, từ đó hạn chế bị giật mình, ngủ ngon hơn. 

Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã
Bé được 2 tháng tuổi, đã dần quen và thích nghi rồi, mẹ nên bỏ quấn tã toàn thân

Nếu vẫn còn băn khoăn hoặc muốn tìm hiểu thêm về việc nên quấn tã cho bé đến khi nào thì tham khảo ngay bài viết Quấn tã cho bé đến khi nào? Hai thời điểm mẹ cần nhớ này mẹ nhé! 

2. Mách mẹ 5 cách quấn tã cho bé dễ như ăn kẹo

Hiện nay có rất nhiều loại tã khác nhau dành cho bé cưng như tã xô, tã dán, tã quần hoặc miếng lót sơ sinh,… Mỗi loại tã lại có cách quấn khác nhau, mẹ lưu ý học cách quấn đúng, đảm bảo bé được giữ ấm tốt và vệ sinh, không bị dính dơ ra chăn nệm nha.

2.1. Cách quấn tã vuông cho bé sơ sinh

Quấn tã vuông là việc mẹ quấn tã quanh người, bao bọc thành một chiếc “tổ” nhỏ ấm áp, giúp con có cảm giác an toàn như ở trong bụng mẹ. Trước khi tìm hiểu cách quấn tã vuông, mẹ chuẩn bị tã phù hợp, thường các loại tã vuông cho bé từ 1 đến dưới 2 tháng tuổi sẽ có kích thước 70x70cm đến 90x90cm, tùy chiều dài cơ thể của bé. Mẹ ước lượng sao cho độ lớn của tã vuông gần gấp rưỡi chiều dài của trẻ sơ sinh là được ạ.

Cách quấn tã cho bé
Mẹ học cách quấn tã vuông cho bé sơ sinh cực đơn giản với 6 bước dưới đây

Cách quấn tã vuông cực đơn giản như sau, áp dụng ngay mẹ nhé:

 • Bước 1: Mẹ trải tã vuông trên giường, đặt tã theo hình con thoi sao cho một góc nhọn hướng về phía mẹ để thao tác thuận tiện hơn. Ở bước này, mẹ chú ý vuốt cho tã thật phẳng, tránh bị nhăn hoặc xô, co dúm lại một góc nhé.
 • Bước 2: Mẹ gấp đôi tã lại, tính từ phần đỉnh trên của hình thoi sẽ trùng với đỉnh nhọn dưới. Mẹ quan sát, lúc này chiếc tã đang tạo thành hình một tam giác vuông cân là đúng chiều rồi.
 • Bước 3: Mẹ đặt em bé vào chính giữa của tã, chú ý phần đầu của bé phải nằm ngoài tã và vai của con ngang bằng với mép trên cùng của tã nha.
 • Bước 4: Mẹ nhẹ nhàng áp tay phải của bé sát với người, bắt đầu quấn đầu tã phải quanh người bé rồi cố định ở eo trái. Mẹ chú ý thao tác quấn vừa đủ, tránh quá chặt khiến bé bị đau, khó chịu hoặc quá lỏng sẽ khó cố định được tã.
 • Bước 5: Với bên con lại, mẹ tiếp tục áp tay trái bé sát người, quấn tã quanh người bé và gài cố định tại thắt lưng. Mẹ điều chỉnh nút gài sao cho tã quấn vừa vặn, đủ không gian để phần hông của bé không bị chật, chân có thể co duỗi thoải mái.
 • Bước 6: Cuối cùng, mẹ điều chỉnh lại tã cho vuông vắn và thoải mái nhất với bé, thắt nút phần đuôi tã để cố định là xong rồi ạ. Đơn giản mẹ nhỉ?
Cách quấn tã cho bé
Quấn tã vuông giúp bao bọc thành một chiếc “tổ” nhỏ ấm áp, mang đến cảm giác an toàn như ở trong bụng mẹ cho bé

Mẹ tham khảo bài viết Bật mí 4 cách quấn tã vuông dễ dàng mẹ nào cũng làm được! để thực hiện chuẩn chỉnh mẹ nhé.

2.2. Quấn tã dán – tã quần cho bé cưng thật dễ

Bên cạnh các loại tã vải, mẹ bỉm thông thái có thể chọn tã dán (với bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi) hoặc tã quần (dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên), thao tác cực dễ lại siêu tiện, là một trong những “vũ khí” mẹ nên tậu ngay. Đặc điểm của sản phẩm là dễ sử dụng, dễ tìm mua, có khả năng thấm hút siêu tốt, thiết kế lại mỏng nhẹ, bề mặt mềm êm siêu khô thoáng và an toàn, mẹ yên tâm sử dụng nha.

Cách quấn tã cho bé
Tã dán và tã quần, “vũ khí” bí mật của mẹ đây ạ

Cùng Góc của mẹ học cách quấn tã dán, tã quần cho bé cưng thật dễ với 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Mẹ chuẩn bị tã dán/ tã quần mới, để trên mặt phẳng, sau đó đặt mông bé lên vị trí chính giữa miếng tã. Mẹ có thể cho bé nằm trên giường để thay tã dễ dàng hơn nha.
 • Bước 2: Tiếp theo, mẹ kéo nửa trước của tã lên trên bụng bé.
 • Bước 3: Lúc này mẹ điều chỉnh cho tã vào đúng vị trí, quan sát thấy miếng dán 2 bên tã ở ngang hông và cân đối là được ạ.
 • Bước 4: Lần lượt bóc miếng dán ở 2 bên và dán cố định lại. Mẹ lưu ý không nên dán quá chặt, viền tã cọ vào mông và đùi bé gây đau, ngứa, mẩn đỏ, khó chịu lắm ạ. Sau khi dán, đối với bé từ 2 tháng tuổi, mẹ mặc thêm quần áo cho con như bình thường.
 • Bước 5: Gấp gọn miếng tã cũ, cố định bằng miếng dán ở 2 bên và bỏ gọn vào thùng rác. Sau cùng, mẹ nhớ vệ sinh và rửa tay thật sạch.
Cách quấn tã cho bé
Đối với bé từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể yên tâm sử dụng tã quần được rồi nhé

Tham khảo bài viết Hướng dẫn cách dùng tã dán cho bé với 7 bước đơn giản và thực hành ngay mẹ ơi!

2.3. Cách dùng miếng lót sơ sinh giữ bé cưng luôn sạch sẽ

Miếng lót sơ sinh được thiết kế như một chiếc tã nhỏ, được kéo dài qua eo và cố định bằng băng keo dán. Miếng lót trẻ sơ sinh rất dễ tìm mua, kiểu dáng nhỏ gọn và sử dụng siêu tiện siêu dễ. 

Mặc dù miếng lót khá mỏng nhẹ, nhỏ nhưng có “võ”  đó mẹ. Bề mặt miếng lót siêu mềm mại, khả năng thấm hút tốt, khô thoáng giúp bé cưng luôn sạch sẽ và thoải mái suốt ngày dài. Sử dụng miếng lót sơ sinh mẹ chẳng lo tã vải, quần của bé dính bẩn, khó giặt rửa nữa rồi. 

Cách quấn tã cho bé
Miếng lót sơ sinh được thiết kế như một chiếc tã nhỏ, kiểu dáng nhỏ gọn và sử dụng siêu tiện siêu dễ

Cách thay miếng lót sơ sinh đơn giản lắm mẹ ạ.

 • Bước 1: Mẹ chuẩn bị miếng lót sơ sinh mới, sau đó gỡ phần băng kéo ở mặt ngoài miếng lót và dán trực tiếp vào tã vải hoặc quần cho bé. 
 • Bước 2: Tiếp theo, mẹ đặt mông bé lên vị trí chính giữa miếng lót sơ sinh, điều chỉnh cho tã vào đúng vị trí, quan sát thấy mép miếng lót ngang hông và cân đối là được.
 • Bước 3: Lúc này mẹ quấn tã (tham khảo các cách quấn tã vải đã chia sẻ để thực hiện theo mẹ nhé) hoặc mặc quần cho bé là xong rồi.

2.4. Mẹo quấn tã con nhộng cho bé ngủ siêu ngon giấc

Đây là phương pháp quấn tã truyền thống, được các bà các mẹ truyền tai nhau từ xưa đến nay. Mẹ có thể áp dụng phương pháp quấn tã con nhộng cho bé mới sinh đến 2 tháng tuổi, giúp em bé ngủ ngoan, ít bị trở mình, giật mình. 

Cách quấn tã con nhộng không khó, mẹ quấn tã bao quanh bé tạo thành một chiếc “tổ kén”, lúc này em bé như một chú nhộng con được ôm ấp, vỗ về, vừa ấm áp lại thân thuộc như trong bụng mẹ vậy đó. 

Cách quấn tã cho bé
Mẹo học quấn tã con nhộng cho bé ngủ siêu ngon giấc

Mẹ tham khảo cách quấn tã con nhộng qua các bước sau:

 • Bước 1: Mẹ sử dụng khăn quấn hình chữ nhật truyền thống, trải phẳng phiu trên giường, chú ý vuốt các cạnh và mép của tã thật kỹ để tránh bị xô lệch hoặc nhăn nhúm nha.
 • Bước 2: Mẹ gập một góc vuông của tã xuống dưới sao cho tạo thành một hình tam giác nhỏ, chiều cao của tam giác gần gấp rưỡi chiều dài của bé là được. 
 • Bước 3: Mẹ nhẹ nhàng đặt bé nằm chính giữa tã (chính là phần tam giác vừa gập ở bước 2). Chú ý phần vai của bé ngang bằng với mép tã, đầu và cổ nằm ngoài tã để tránh bị tã che mất miệng hoặc mũi khiến bé khó thở.
 • Bước 4: Mẹ đặt tay phải của bé áp sát vào người, sau đó quấn góc tã bên phải vòng quanh người bé, cố định ở eo bên trái.
 • Bước 5: Mẹ tiếp tục gập phần đuôi tã lên trên để bọc chân của bé lại, chú ý chừa lại khoảng trống ở chân đủ để con co, duỗi và cử động thoải mái.
 • Bước 6: Cuối cùng, mẹ quấn góc trái của tã quanh người bé tương tự như bước 4, điều chỉnh và cố định đầu tã nữa là xong mẹ nhé. 
Cách quấn tã cho bé
Cách quấn tã con nhộng mang đến cảm giác an toàn, bé ngủ ngon giấc hơn

Nếu vẫn chưa rõ cách thực hiện, mẹ đọc thêm bài viết Quấn tã con nhộng là gì? Vì sao bé thích quấn nhộng đến vậy? để hiểu đúng, làm chuẩn nhé.

2.5. Quấn tã tam giác đảm bảo bé cưng thoải mái suốt ngày dài

Tã tam giác cũng là một trong những “vật bất ly thân” dành cho bé sơ sinh dưới 1 tháng tuổi đó ạ. Mẹ mới có bé lần đầu, quấn tã còn lóng ngóng, mẹ có thể sử dụng tã tam giác trước nhé, thao tác quấn không khó, gọn gàng, bé yêu lại cực thích vì thoải mái suốt ngày dài.

Tã tam giác thường là tã vải, chất liệu cotton êm ái, được thiết kế dưới dạng hình tam giác đều với nhiều kích thước khác nhau. Đối với bé dưới từ 0 – 2 tháng tuổi, mẹ nên chọn tã quấn tam giác vùng kín size tối thiểu 45 x 45 x 45 cm và tã quấn toàn thân size tối thiểu 70 x 70 x 70cm. Kích thước tã tam giác này không quá lớn cũng không quá nhỏ, vừa đủ để đảm bảo bé yêu thoải mái, không lo bị gò bó mẹ nha.

Cách quấn tã cho bé
Quấn tã tam giác đảm bảo bé cưng thoải mái suốt ngày dài

Mẹ thực hiện quấn tã tam giác theo những bước sau nhé:

 • Bước 1: Mẹ trải tã tam giác trên giường, chú ý vuốt phẳng các cạnh, mép của tã.
 • Bước 2: Tiếp đến, mẹ nhẹ nhàng đặt bé nằm chính giữa tã. Chú ý phần vai của bé ngang bằng với mép trên của tã tam giác, đầu và cổ nằm ngoài tã để tránh bị tã che mất miệng hoặc mũi khiến bé khó thở.
 • Bước 3: Lúc này, mẹ đặt tay phải của bé áp sát người, sau đó quấn góc tã bên phải vòng quanh người bé, cố định ở mạn sườn bên trái.
 • Bước 4: Tiếp theo, mẹ gập phần đuôi tã tam giác lên trên, lưu ý chừa lại một khoảng trống ở bàn chân ( khoảng 4 – 5 cm) để giúp con co duỗi chân thoải mái nhé.
 • Bước 5: Cuối cùng, mẹ đặt tay trái của bé sát người, tiếp tục quấn góc trái của tã quanh người bé, điều chỉnh lại và cố định đầu tã. Vậy là xong rồi, khá đơn giản mẹ nhỉ?
Cách quấn tã cho bé
Quấn tã tam giác không khó, mẹ làm học một vài lần là quen tay, bé thoải mái và cực xinh luôn ạ

Tham khảo thêm 2 cách quấn tã tam giác cho trẻ sơ sinh mẹ nào cũng làm được! nè mẹ ơi.

3. Mẹ nên chọn quần áo gì cho bé khi con dừng quấn tã?

Tham khảo ngay 4 tiêu chí “nằm lòng” giúp mẹ yên tâm chọn quần áo cho bé cưng khi dừng quấn tã ngay dưới đây nè:

1- Chọn quần áo chất liệu mềm mịn, nhẹ dịu

Làn da của bé sơ sinh vô cùng non nớt và nhạy cảm, chỉ một chút tác động nhỏ cũng khiến con bị mẩn ngứa, khó chịu rồi. Do vậy, khi mua sắm quần áo cho bé cưng, mẹ nên ưu tiên chất liệu vải thật “xịn sò”, vừa mềm mịn lại nhẹ dịu và cả tiêu chí an toàn nữa nhé. 

Chọn quàn áo cho bé sau khi dừng quấn tã
Khi mua sắm quần áo cho bé cưng, mẹ nên ưu tiên chất liệu vải thật “xịn sò”, vừa mềm mịn lại nhẹ dịu và an toàn nhé

Gợi ý mẹ chọn mua cho bé cưng quần áo có chất liệu cotton 100% hoặc cotton chải nha. Đây đều là những chất liệu được nhiều mẹ bỉm “chọn mặt gửi vàng”, siêu mềm, mỏng mát, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, chẳng lo xơ hoặc bụi vải mịn gây hại cho bé cưng. Nhờ đó, con mặc vào siêu thích luôn, chẳng lo mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó chịu, mẹ yên tâm lắm ạ! 

2- Ưu tiên quần áo đơn sắc, ít họa tiết

Quần áo cho bé cưng với màu sắc sặc sỡ, nhiều họa tiết ngộ nghĩnh đáng yêu thường thu hút sự chú ý của mẹ, nhất là mẹ có bé gái đó ạ. 

Chọn quàn áo cho bé sau khi dừng quấn tã
Mẹ ưu tiên quần áo đơn sắc, ít họa tiết và không quá sặc sỡ cho bé cưng để đảm bảo an toàn

Trong khi đó, làn da của trẻ sơ sinh còn rất non nớt, việc sử dụng những loại vải có nhiều màu sắc rực rỡ có thể khiến da bé bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy,thậm chí là kích ứng. Mẹ chỉ nên chọn những bộ quần áo có tông màu nhẹ nhàng, dịu mắt ưu tiên chất vải tốt như cotton 100% hoặc cotton chải, có thể có một chút họa tiết để tô điểm nhưng không được chọn quá nhiều màu sắc.

3- Thay đổi luân phiên nhiều loại quần áo khác nhau

Da của bé yêu ở giai đoạn sơ sinh rất mỏng manh, non nớt và vô cùng nhạy cảm với môi trường xung quanh. Nếu mẹ mua quần áo chỉ một kiểu cho con thì rất khó chọn đó ạ, đồ dài thì ban ngày mùa hè vừa bí vừa nóng, đồ ngắn thì ban đêm con mặc hở tay, hở chân lại dễ bị nhiễm lạnh.  

Chọn quàn áo cho bé sau khi dừng quấn tã
Mẹ nên thay đổi luân phiên nhiều loại quần áo khác nhau cho bé cưng nha

Do đó, tối ưu nhất, mẹ luân phiên thay đổi nhiều loại quần áo khác nhau để phù hợp với thời tiết, từng thời điểm trong ngày và nhiệt độ khác nhau. Mẹ yên tâm bé mặc đẹp, vừa in, luôn được giữ ấm và thoải mái, dễ chịu lắm ạ.

Quần áo cho bé sơ sinh thì siêu nhiều mẫu mã luôn ạ, chẳng hạn như như bodysuit dài tay, sleepsuit, đồ bộ ngắn, đồ bộ dài, đồ yếm, áo bông, áo len cừu nữa, mẹ thỏa sức chọn nha. Tham khảo bài viết  Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách để có thêm nhiều thông tin thú vị và chi tiết nhất mẹ nhé!

4- Lựa chọn thương hiệu chất lượng, uy tín

Trước khi chọn mua quần áo cho bé, mẹ nhớ xem kỹ xuất xứ và thương hiệu. Bởi làn da và đề kháng của bé cưng còn rất non nớt, mẹ chọn mua quần áo đến từ thương hiệu uy tín sẽ yên tâm hơn, bé mặc thoải mái, vừa vặn lại an toàn nữa.

Chọn quàn áo cho bé sau khi dừng quấn tã
Nên chọn quần áo đến từ thương hiệu uy tín để đảm bảo con mặc thoải mái và an toàn

Mẹ nhớ xem thật kỹ về đường cắt may có chỉn chu và gọn gàng, chất vải có độ mềm mịn, logo thương hiệu in rõ nét hay không nữa nhé. Tốt nhất, mẹ chọn mua quần áo cho bé tại địa chỉ chính hãng của thương hiệu để được tư vấn, hỗ trợ và đảm bảo giá thành tốt.

Gợi ý cho mẹ chọn mua đồ cho bé cưng tại thương hiệu CHAANG, một địa chỉ chuyên quần quần áo trẻ sơ sinh với mẫu mã siêu cưng, thành phần lên đến 95% cotton organic cực dịu nhẹ, lành tính mẹ ơi. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo một số thương hiệu chuyên quần áo sơ sinh siêu xịn sò, giá tốt như BU, Nous, Carter’s,… 

Chọn quàn áo cho bé sau khi dừng quấn tã
CHAANG – địa chỉ chuyên quần quần áo trẻ sơ sinh với thành phần lên đến 95% cotton organic  an toàn và lành tính tuyệt đối

Như vậy mẹ đã nắm rõ được trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã rồi. Mẹ nhớ lưu lại ngay 5 cách quấn tã cho bé đúng chuẩn và đừng quên “nằm lòng” lưu ý giúp chọn quần áo cho bé cưng khi dừng quấn tã để đảm bảo an toàn, bé thoải mái nhất nha. Nếu vẫn còn thắc mắc, mẹ để lại bình luận ngay bên dưới để được Góc của mẹ tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trẻ sơ sinh nên mặc quần áo hay quấn tã? Tùy tháng tuổi mẹ ơi!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách, lợi ích bất ngờ!
Yến sào là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều axit amin và có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, cơ thể trẻ khá nhạy cảm khó tiếp nhận những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như yến sào. Vì thế, cần có cách cho trẻ ăn yến sào hợp lý để mang […]
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Công thức giúp mẹ nấu cháo trứng gà ngon nhất cho bé 7 tháng tuổi
Trứng gà được biết đến là nguồn thực phẩm có chứa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ đang trong khoảng “thời gian vàng” tập ăn dặm. Vậy nên đây chính là nguyên liệu để giúp các mẹ bỉm sáng tạo ra thật nhiều cách nấu […]
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Giải đáp từ chuyên gia: Bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài có sao không?
Vậy là bé yêu đã chào đời 2 tháng rồi mẹ nhỉ? Suốt 2 tháng qua mẹ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc hạnh phúc nhưng cũng không kém phần lo lắng vì những vấn đề xung quanh con. Đặc biệt là việc bé 2 tháng tuổi 1 ngày không đi ngoài, mẹ […]
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai to tai nhỏ ở trẻ sơ sinh: Những điều mẹ cần biết
Tai là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, giúp bảo vệ thính giác và có vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, không ít trẻ sơ sinh khi sinh ra có kích thước tai to nhỏ khác nhau hay còn gọi là dị tật tai to tai nhỏ ở trẻ và điều […]
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Bé 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân là vừa theo tiêu chuẩn WHO
Chào mừng ba mẹ đến với giai đoạn quan trọng trong sự phát triển nhỏ bé của trẻ! Trong tháng thứ 2, câu hỏi về cân nặng của trẻ sơ sinh là trở thành một chủ đề quan trọng, nơi mà mỗi độ đo nhỏ cũng là một cái nhìn sâu sắc về sức khỏe […]
Có nên mua gối chống trào ngược cho bé? Nên nhưng đừng làm dụng 
Có nên mua gối chống trào ngược cho bé? Nên nhưng đừng làm dụng 
Có nên mua gối chống trào ngược cho bé hay không là câu hỏi mà nhiều mẹ phân vân, thắc mắc. Bởi bé cưng của mẹ thường xuyên trào ngược, nôn trớ, mẹ nghe nhiều người mách cho bé sử dụng gối này sẽ giúp cải thiện tình trạng nhưng mẹ sợ mua nhầm, mua […]
Giỏ hàng 0