Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Bé 9 tháng bú bao nhiêu sữa mỗi ngày: Mẹ Cần Biết

Bé 9 tháng uống bao nhiêu sữa mỗi ngày? Bước vào tháng thứ 9, trẻ đã có sự thay đổi rõ nét trong cách ăn uống của mình. Chúng không chỉ bú sữa mẹ mà còn ăn cả sữa ngoài và bắt đầu ăn dặm. Điều mẹ cần quan tâm đó chính là trẻ 9 tháng uống bao nhiêu sữa mỗi ngày và nhu cầu dinh dưỡng mà con cần là như thế nào để có sự điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp.

Mẹ nên xem kĩ hơn tại: Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng

Bé 9 tháng uống bao nhiêu sữa mỗi ngày
Bé 9 tháng uống bao nhiêu sữa mỗi ngày?

1. Trẻ 9 tháng uống bao nhiêu sữa mỗi ngày

Giai đoạn 9 tháng tuổi, phụ huynh nên cho con bú cả sữa mẹ và sữa công thức. Vậy bé 9 tháng bú bao nhiêu là đủ? Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì vào thời kỳ này, mẹ nên cho con bú từ 3 đến 4 lần/ngày. Số lượng sữa từ 710ml cho đến 950ml.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trẻ 9 tháng không còn muốn bú hoặc uống nhiều sữa nữa. Thay vào đó, con thích ăn dặm hơn. Và ngược lại, cũng có một vài trẻ trở nên chán ăn lại quay về thích uống sữa. Chính vì thế mà bé 9 tháng bú bao nhiêu sữa còn phụ thuộc vào nhu cầu tối ưu của con.

Mẹ cũng có thể xem thêm:

Em bé 1 tuổi bú bao nhiêu là đủ – lưu ý dành cho mẹ

Tại sao bé 9 tháng lười bú? Và đâu là cách giúp mẹ giải quyết hiệu quả?

2. Sữa không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ

Sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng tối ưu, cực kỳ tốt cho sự phát triển của con trong những năm đầu đời. Vì thế mẹ hãy tìm nguồn sữa thích hợp để giúp con lớn khôn và thông minh mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu chỉ có sữa thì không đủ. Mẹ cần phải tìm hiểu về các phương pháp ăn dặm và lựa chọn cho con. Điều này sẽ giúp con tập làm quen với việc ăn uống. Không chỉ đúng theo như quy luật phát triển mà cũng tốt cho cơ thể của con khi hệ tiêu hóa đã có sự thay đổi.

Sữa không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ
Sữa không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ

3. Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ 9 tháng tuổi

Sau khi đã biết trẻ 9 tháng bú bao nhiêu sữa mỗi ngày, mẹ cũng cần tìm hiểu thêm về nhu cầu dinh dưỡng của con lúc này cần những gì để bổ sung.

Có thể khẳng định rằng nhu cầu dinh dưỡng thực tế của con là rất lớn. Và trẻ càng nhỏ thì nhu cầu lại càng cao. Sau 6 tháng tuổi, trẻ đã có thể ăn dặm thêm một số loại thức ăn khác ngoài sữa. Và nhu cầu dinh dưỡng của con cụ thể như sau:

3.1. Nhu cầu protein

Đầu tiên là nhu cầu protein đối với cơ thể của trẻ 9 tháng là khoảng 1,4g/kg. Chúng chính là điều kiện cực kỳ thiết yếu để con phát triển cơ, xương và các mô. Mẹ nên cho con sử dụng các loại protein có giá trị sinh học cao chứa trong sữa, thịt và trứng. Tỉ lệ phù hợp khoảng 70-85%.

3.2. Trẻ 9 tháng uống bao nhiêu sữa mỗi ngày đảm bảo nhu cầu Lipid

Để giúp con duy trì năng lượng cũng như các loại axit béo thiết yếu trong quá trình hấp thu các loại vitamin thì Lipid là thành phần không thể thiếu. Nhu cầu này sẽ phụ thuộc vào lượng chất béo có trong sữa mẹ cũng như lượng sữa trung bình mà con bú hằng ngày là bao nhiêu. Vì thế bé 9 tháng bú bao nhiêu sữa mỗi ngày thì mẹ cần phải theo dõi để tránh thừa chất.

Trẻ 9 tháng uống bao nhiêu sữa mỗi ngày đảm bảo nhu cầu Lipid
Trẻ 9 tháng uống bao nhiêu sữa mỗi ngày đảm bảo nhu cầu Lipid

3.3. Trẻ 9 tháng uống bao nhiêu ml sữa mỗi ngày để đảm bảo nhu cầu Glucid

8% glucid có trong sữa mẹ chính là lactose và rơi vào khoảng 7g/100ml sữa. Và lượng glucid sẽ thay đổi tùy vào lượng thức ăn cũng như nhu cầu năng lượng mà con tiêu thụ mỗi ngày là bao nhiêu.

3.4. Các loại vitamin cần thiết

Nhu cầu vitamin khi con 9 tháng như sau:

 • Vitamin A: Khi mới sinh ra vitamin A trong cơ thể trẻ sẽ được dự trữ ở gan. Chúng phụ thuộc vào tình trạng dinh dưỡng của mẹ ra sao. Trẻ dưới 1 tuổi thì nhu cầu vitamin A sẽ là 375 g/ngày
 • Vitamin B1: 0,5 mg
 • Vitamin B2: 0,4 mg
 • Vitamin B3: 4,0 mg
 • Vitamin C: 30,0 mg
 • Vitamin D: Cực kỳ cần thiết cho sự phát triển của răng và xương. Vì thế, lượng vitamin D cần thiết cho con trong ngày là vào khoảng 100 IU.

3.5. Nhu cầu về khoáng chất

Các khoáng chất thiết yếu giúp cho trẻ phát triển khỏe mạnh hơn. Cụ thể:

 • Canxi: Góp mặt cực kỳ lớn trong quá trình hình thành các mô xương cũng như rang khi trẻ dưới 1 tuổi. Và lượng canxi trong ngày con phải được cung cấp là khoảng 400 đến 600mg.
 • Sắt: Trẻ 9 tháng tuổi cần được bổ sung đầy đủ khoáng chất này. Mẹ nên cho con ăn các loại thức ăn giàu chất sắt để con phát triển toàn diện hơn.
 • Kẽm: Có vai trò trong quá trình tăng trưởng cũng như nâng cao khả năng miễn dịch cho con.

4. Trẻ 9 tháng tuổi nên ăn dặm mấy bữa?

Ngoài việc quan tâm đến bé 9 tháng bú bao nhiêu sữa mỗi ngày thì mẹ cũng cần biết và đảm bảo cho con đủ 3 bữa chính, 3 bữa phụ/ngày. Mỗi bữa ăn của con thì không nên kéo dài quá 30 phút. Việc xây dựng thực đơn như sau:

 • 3 bữa chính mẹ hãy cho con ăn các loại thức ăn bao gồm: cơm nhão, cháo hoặc bột với khoảng 60-90g. Thịt, tôm, cá khoảng 60-90g. Dầu mỡ khoảng 15g. Ngoài ra là rau xanh và hoa quả.
 • 3 bữa phụ gồm: trái cây, các loại thức ăn chế phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa, phô mai…
Trẻ 9 tháng tuổi nên ăn dặm mấy bữa?
Trẻ 9 tháng tuổi nên ăn dặm mấy bữa?

Hy vọng rằng với nhưng thông tin về việc bé 9 tháng bú bao nhiêu sữa mỗi ngày và nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho con đã phần nào giúp mẹ có được những sự lựa chọn tối ưu trong việc ăn uống.

Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Thêm đánh giá

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa: Liệu Mẹ Đã Biết?
Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa: Liệu Mẹ Đã Biết?
Chăm sóc bé mới sinh là thử thách của mọi mẹ bỉm dù đã từng có kinh nghiệm hay chưa. Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa trong một lần bú thì phù hợp? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây để chăm bé khỏe mạnh. Mẹ nên xem […]
Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng
Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng
Chắc hẳn bố mẹ nào lần đầu có con cũng còn nhiều bỡ ngỡ lắm. Rằng lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ? Liệu có cách nào để biết rằng bé còn đói hay đã no? Những lưu ý nào nữa khi cho con ăn? Nay hãy để Góc của mẹ giúp […]
Bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ: Mẹ Đã Biết Hay Chưa?
Bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ: Mẹ Đã Biết Hay Chưa?
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều mẹ băn khoăn rằng bé 5 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Những chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp mọi thông tin chi tiết, bố mẹ cùng đón xem nhé! […]
Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua
Bé 9 tuần tuổi bú bao nhiêu: Mẹ Không Thể Bỏ Qua
Khi bắt đầu bước sang tuần thứ 9, con sẽ trở nên hiếu động và thích đùa nghịch hơn. Lúc này, con trở thành trung tâm niềm vui dành cho cả nhà. Nhưng để con luôn duy trì được thể trạng khỏe mạnh thì mẹ cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu […]
Giỏ hàng 0