Mẹ đang tìm hiểu công thức nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng cuối để cải thiện làn da, tăng cường sức khỏe giúp hạ sinh bé khỏe mạnh, nhẹ nhàng nhất. Tuy nhiên, mẹ chưa biết loại nước ép nào tốt, uống bao nhiêu là đủ, sợ uống sai cách gây hại đến sức khỏe thai nhi. Đừng lo lắng mẹ ơi, bài viết này “mách” mẹ các công thức nước ép đẹp da dễ làm, siêu tốt cho mẹ bầu!
Mục lục
1. 3 công thức nước ép đầy dinh dưỡng – cho cơ thể khỏe mạnh
Mẹ bầu 3 tháng cuối thường dễ bị mệt, mẹ bổ sung nước ép giúp cung cấp lượng vitamin dồi dào để cơ thể luôn khỏe mạnh, tươi tắn và tràn đầy sức sống. Dưới đây, Góc của mẹ gửi ngay đến mẹ 3 công thức nước ép thơm ngon, đầy dinh dưỡng và siêu dễ làm. Mẹ đừng bỏ lỡ nha.
1.1. Nước ép chanh thanh lọc cơ thể
Chanh chứa lượng lớn vitamin C, vitamin B6, mangan, axit pantothenic và riboflavin giúp bé hấp thụ tốt hơn, mẹ tiêu hóa dễ dàng. Mẹ bầu uống nước chanh giúp thanh lọc cơ thể, giảm đau và giảm phù nề chân, “đánh bay” triệu chứng táo bón và giúp em bé phát triển khỏe mạnh hơn đó.
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- 2 quả chanh tươi
- 80g đường phèn ( cỡ 2 thìa cà phê)
- 780ml nước tinh khiết
- 1 – 2 nhánh lá bạc hà, đá viên
- Dao, thìa, dụng cụ vắt chanh, ly thủy tinh
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Để nước chanh có hương vị hoàn hảo, đầu tiên mẹ học cách nấu siro đường phèn nhé. Mẹ cho 80g đường phèn và 80ml nước ( tỷ lệ 1:1) vào nồi nhỏ, đun sôi và khuấy nhẹ khoảng 3 – 4 phút, khi đường tan hết, hơi sệt nhẹ, mẹ tắt bếp và để thật nguội.
- Bước 2: Tiếp đến, mẹ rửa sạch chanh, chà nhẹ bề mặt vỏ chanh với muối để loại bỏ bớt phần tinh dầu gây he, đắng, lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt nước cốt dễ dàng và được nhiều hơn. Mẹ cắt chanh làm đôi, sau đó vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hết phần hạt và để vào ly đã chuẩn bị.
- Bước 3: Mẹ cho phần siro đường phèn, nước cốt chanh và thêm 700ml nước tinh khiết vào ly, dùng thìa khuấy thật đều, sau cùng mẹ cho thêm đá viên (tùy sở thích) và trang trí cùng 1, 2 nhánh bạc nhỏ. Vậy là ly nước ép chanh tươi mát đã hoàn thành rồi mẹ ơi, thưởng thức ngay thôi nào.
1.2. Nước ép cà rốt tăng cường trí nhớ
Công thức nước ép cà rốt với màu cam tươi đẹp mắt, hương vị ngọt thanh tự nhiên mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ bầu. Cà rốt rất giàu beta-carotene, chúng được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể giúp mắt sáng, đẹp da và tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ. Ngoài ra, beta-carotene cũng là chất chống oxy hóa, kết hợp cùng vitamin B và axit folic hỗ trợ trợ chống viêm nhiễm và tăng cường trí nhớ hiệu quả.
Mẹ đã biết cách làm nước ép cà rốt ngon đúng điệu hay chưa? Lưu lại ngay công thức siêu dễ làm, bổ dưỡng dưới đây mẹ ơi.
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- 500gr cà rốt tươi
- 1 quả chanh
- 10ml siro đường phèn (cách nấu siro đường phèn đã hướng dẫn ở công thức trên, mẹ xem lại nha)
- Đá viên
- Dao, thìa, ống hút, ly thủy tinh, máy ép trái cây
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Mẹ chọn mua cà rốt Organic (loại rau trồng hữu cơ), khi sơ chế chỉ cần rửa sạch hết đất cát, không cần nạo vỏ sẽ giữ được nguyên dưỡng chất tự nhiên. Tiếp đến mẹ cắt bỏ đầu, cuống của cà rốt và bổ đôi hoặc bốn theo chiều dọc, sao cho thành từng miếng vừa với miệng máy ép của nhà mình là được ạ.
- Bước 2: Chanh tươi mẹ lăn nhẹ cho ra bớt tinh dầu he, cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hết phần hạt và để vào ly đã chuẩn bị.
- Bước 3: Mẹ tiến hành vệ sinh lại máy ép bằng cách cho vào một chút nước sạch (nước khoáng hoặc nước tinh khiết), khởi động máy khoảng 2 – 3 phút cho phần nước này chảy ra hết.
- Bước 4: Bắt tay vào ép nước cà rốt tươi nguyên chất mẹ ơi! Mẹ khởi động máy ép hoa quả, lần lượt cho cà rốt vào ép khoảng 5 phút là xong. Để nước ép được thơm ngon, dinh dưỡng, mẹ nên ép hết thành một đợt, tránh sơ chế sẵn để tích trữ, màu sắc của nước ép cà rốt sẽ không được đẹp, độ tươi không đảm bảo 100%.
- Bước 5: Cuối cùng, mẹ rót phần nước ép ra ly thủy tinh, thêm nước cốt chanh và siro đường vào, dùng thìa khuấy thật đều, sau cùng mẹ cho thêm đá viên (tùy sở thích) và thưởng thức thôi ạ.
1.3. Nước ép dứa cải thiện hệ miễn dịch
Mách mẹ bầu công thức nước ép dứa vàng tươi, thơm nức, siêu ngon giúp mẹ cải thiện hệ miễn dịch đây ạ. Hàm lượng Bromelain trong dứa tươi hoạt động như một hoạt chất làm loãng máu tự nhiên, từ đó giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa sự hình thành của máu đông.
Bên cạnh đó, nước ép dứa còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ bầu, lại giúp đẹp da giữ dáng, sản xuất bù đắp lượng collagen thiếu hụt đấy ạ.
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- Dứa chín: 1 quả
- 10ml siro đường phèn
- Đá viên
- Dao, thìa, ống hút, ly thủy tinh, máy ép trái cây
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Mẹ chọn mua dứa tươi, quả chín tới, nặng tầm 800g, phần vỏ bắt đầu ngả vàng, mắt dứa nở căng, đều và không bị dập hỏng, khi ép nước sẽ thơm và đậm đà hơn. Khi sơ chế, mẹ chỉ cần gọt vỏ, bỏ hết mắt dứa (để mắt dứa khi ép có thể làm nước bị ngái, dặm ngứa nhẹ ở cổ khi uống), không cần bỏ lõi, sau đó bổ thành 4 – 6 miếng theo chiều dọc.
- Bước 2: Mẹ tiến hành vệ sinh lại máy ép hoa quả bằng cách thêm vào một chút nước sạch (nước khoáng hoặc nước tinh khiết), khởi động máy khoảng 3 phút cho phần nước này chảy ra hết.
- Bước 3: Mẹ khởi động máy, lần lượt cho từng miếng dứa vào ép, khoảng 3 – 4 phút là máy chạy xong vì dứa khá mềm và mọng, dễ ép lắm mẹ ơi.
- Bước 4: Cuối cùng, mẹ rót phần nước ép dứa ra ly thủy tinh, thêm siro đường vào, dùng thìa khuấy thật đều. Sau cùng mẹ cho thêm đá viên (tùy sở thích) là hoàn thành ly ép dứa tươi nhà làm siêu ngon rồi.
2. 3 cách làm nước ép đẹp da – giữ dáng cho mẹ bầu
Mẹ bầu 3 tháng cuối muốn da đẹp, mịn màng, giữ dáng thì đừng quên bổ sung vào thực đơn món nước ép hoa quả giàu các loại vitamin nhóm A, C và collagen (một dạng Protein giúp cải thiện độ đàn hồi tự nhiên của da) nha.
Góc của mẹ đã lựa chọn cho ra 3 công thức nước ép siêu thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, bổ sung vitamin E, vitamin C, chất xơ…. giúp đẹp da giữ dáng cho mẹ bầu trong suốt 3 tháng cuối thai kỳ, đến khi mẹ lâm bồn vẫn trẻ trung, tươi tắn. Kéo xuống dưới để xem ngay mẹ ơi!
2.1. Nước ép dưa hấu cho da mẹ thêm hồng hào
Mẹ bầu muốn giữ dáng đẹp da, đừng quên bổ sung ngay một cốc nước ép dưa hấu trong thực đơn của mình nhé. Dưa hấu là một loại quả rất giàu chất xơ, mọng nước và cung cấp một lượng vừa phải carbs, đồng và axit pantothenic, cũng như vitamin A và C giúp dưỡng ẩm tự nhiên, da dẻ mịn màng và sáng khỏe hơn.
Mẹ lưu lại làm nước ép dưa hấu siêu đơn giản dưới đây nhé!
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- Dưa hấu: 1/2 quả
- Đá viên
- Dao, thìa, ống hút, ly thủy tinh, máy ép trái cây
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Dưa hấu mẹ gọt bỏ lớp vỏ xanh, bỏ phần cùi trắng để tránh ép nước bị nhạt, sau đó bổ thành 6 – 8 miếng theo chiều dọc.
- Bước 2: Mẹ khởi động máy ép, lần lượt cho từng miếng dưa hấu vào ép trong khoảng 5 phút là xong.
- Bước 3: Cuối cùng, mẹ rót phần nước ép dưa hấu ra ly thủy tinh, thêm đá viên ( tùy khẩu vị) và thưởng thức ngay nhé.
2.2. Nước ép táo giữ cân nặng trong tầm kiểm soát
Mẹ bầu 3 tháng cuối thường đau đầu vì tình trạng body “xuống cấp” và khó kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé cưng, mẹ không nên tự ý điều chỉnh thực đơn hoặc giảm khẩu phần ăn đâu nhé. Thay vào đó mẹ có thể sử dụng nước ép táo nguyên chất thường xuyên để cải thiện và giữ cân nặng trong tầm kiểm soát.
Trong táo có chứa hàm lượng axit malic dồi dào, tham gia vào quá trình phân giải tế bào mỡ. Ngoài ra, nước ép táo còn rất giàu chất xơ giúp mẹ tiêu hóa thức ăn dễ dàng, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hạn chế được lượng calo dư thừa, kiểm soát cân nặng tốt hơn. Cùng Góc của mẹ vào bếp làm ngay một ly nước ép táo giúp giữ cân, đẹp dáng mẹ nhé!
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- Táo: 3 quả
- 1 quả chanh
- Đá viên
- Dao, thìa, ống hút, ly thủy tinh, máy ép trái cây
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Táo mẹ rửa sạch, tách thành 4 – 6 miếng, sau đó mới lần lượt gọt vỏ, bỏ phần lõi và hạt. Cách này giúp táo không bị thâm, khi ép nước có màu vàng tươi, đẹp mắt và giữ trọn được hương vị đó ạ.
- Bước 2: Chanh tươi mẹ lăn nhẹ cho ra bớt tinh dầu he, cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt, mẹ nhớ lọc bỏ hết phần hạt nhé.
- Bước 3: Mẹ khởi động máy ép, lần lượt cho từng miếng táo vào ép trong khoảng 5 phút là xong.
- Bước 4: Cuối cùng, mẹ rót phần nước ép táo ra ly thủy tinh, thêm nước cốt chanh và đá viên ( tùy khẩu vị) và thưởng thức ngay.
2.3. Nước ép lựu ngăn ngừa lão hóa da
Lựu là một loại quả mọng, có vị ngọt dịu và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như Vitamin C, K, Folate hay Kali…rất tốt cho làn da, giúp hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Công thức nước ép lựu cực dễ làm, chỉ mất khoảng 10 phút là mẹ đã có ngay ly nước ép thơm phức, ngọt thanh rồi. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay mẹ ơi!
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- Lựu: 3 quả
- Đá viên
- Dao, thìa, ống hút, ly thủy tinh, máy ép trái cây
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Lựu mua về mẹ rửa sạch, dùng dao tách phần vỏ lựu, sau đó lấy riêng phần hạt đỏ bên trong. Mẹ có thể dùng mỗi chiếc muỗng nhỏ, gõ nhẹ vào phần đáy của quả lựu để hạt tự rơi ra, cách này khá nhanh, mẹ làm thử liền nha.
- Bước 2: Mẹ khởi động máy ép, lần lượt cho phần hạt lựu vào ép trong khoảng 6 phút.
- Bước 3: Cuối cùng, mẹ rót phần nước ép lựu ra ly thủy tinh, thêm đá viên ( tùy khẩu vị) và thưởng thức nhé, nước ép lựu sẽ ngon hơn khi uống lạnh đó ạ.
3. 5 loại nước ép “đánh bay” mọi vấn đề thường gặp ở 3 tháng cuối thai kỳ
Mẹ bầu uống 5 loại nước ép dưới đây, vừa đảm bảo dinh dưỡng, an toàn và mang lại lợi ích tốt nhất ở tam cá nguyệt thứ 3 đó ạ.
3.1. Nước ép dâu “nói không” với bệnh tim mạch
Dâu tây là nguồn cung kali, polyphenol (hợp chất gốc thực vật, hoạt động như chất chống oxy hóa tự nhiên), đây là những chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tim mạch của mẹ và em bé. Nước ép dâu tây chế biến đơn giản với ít nguyên liệu, đặc biệt là rất giàu dinh dưỡng, cực thích hợp cho mẹ bầu ở tam cá nguyệt thứ ba.
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- Dâu tây: 350g
- Siro đường phèn: 10ml
- Đá viên
- Dao, thìa, ống hút, ly thủy tinh, máy ép trái cây
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Dâu mua về mẹ ngâm với một ít muối trong khoảng 15 phút, sau đó mẹ rửa sạch, thấm khô, dùng dao tách bỏ phần cuống, đổ làm đôi.
- Bước 2: Mẹ khởi động máy ép, lần lượt cho phần dâu tây vào ép trong khoảng 5 phút.
- Bước 3: Cuối cùng, mẹ rót phần nước ép dâu ra ly thủy tinh, thêm siro đường và đá viên (nếu thích) và thưởng thức ngay mẹ nhé. Nước ép dâu có màu đỏ tươi đẹp mắt, vị chua dịu, ngọt thanh, thơm lắm mẹ ơi.
3.2. Nước ép đậu rang khỏi lo táo bón
Một công thức siêu tốt cho mẹ bầu 3 tháng cuối, rất lành, mát và siêu tốt cho sức khỏe, đó chính là nước ép đậu rang mẹ ơi.
Mẹ chọn đậu đen, đây là loại đậu lành tính, rất giàu protein, các loại vitamin nhóm B và đặc biệt là chất xơ tự nhiên. Nước đậu đen rang là thức uống mát rượi, bí kíp giúp mẹ “đánh bay” triệu chứng táo bón đó ạ. Cách làm nước đậu rang cũng siêu dễ, mẹ thực hiện ngay nha.
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- Đậu đen: 150g
- Nước lọc: 1 – 1,2 lít
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Mẹ nhặt bỏ những hạt đậu lép, mốc sau đó rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Tiếp đến, mẹ cho 1 – 1,2 lít nước vào nồi đun sôi.
- Bước 3: Trong thời gian chờ nước sôi, mẹ bắc chảo lên bếp, cho phần đậu đen đã rửa sạch vào rang, chỉnh ở mức lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi đậu dậy mùi thơm và có hạt nứt nhẹ, nổ tách tách là được.
- Bước 4: Mẹ đổ phần đậu đen rang sang nồi nước đang đun sôi, tiếp tục đun trong khoảng 15 phút. Trong quá trình đun, mẹ thêm vào 1 thìa muối nhỏ giúp nước đậu dậy mùi thơm, có vị đậm đà và không bị sượng nhé.
3.3. Nước ép bưởi chữa cảm – sốt hiệu quả
Bưởi rất giàu vitamin C và khoáng chất như vitamin B6, B12, sắt, kẽm, đồng…mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho mẹ bầu như: cải thiện hệ tiêu hoá và sức đề kháng, hỗ trợ chữa cảm sốt hiệu quả.
Món nước ép bưởi nguyên chất là một gợi ý tuyệt vời trong thực đơn của mẹ bầu 3 tháng cuối bởi hương vị thanh mát, dễ uống và dễ tiêu hóa, không gây nặng bụng khó chịu cho mẹ.
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- Bưởi da xanh: 1 quả (nặng tầm 600 – 700gr)
- Siro đường phèn: 10ml
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đá viên
- Dao, thìa, ống hút, ly thủy tinh, máy ép trái cây
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Bưởi mua về mẹ gọt vỏ xanh, loại bỏ hết phần cùi trắng để khi ép nước tránh bị đắng và he, mẹ tách múi, bỏ phần hạt và chỉ lấy nguyên phần thịt (tép bưởi) nhé.
- Bước 2: Mẹ khởi động máy, lần lượt cho phần bưởi đã tách vào, đẩy thanh ép xuống để lọc lấy phần nước.
- Bước 3: Cuối cùng, mẹ rót phần nước ép bưởi ra ly thủy tinh, thêm siro đường, 1/2 thìa muối nhỏ và đá viên (nếu thích), khuấy thật đều và thưởng thức ngay nhé. Nếu không thích uống đá, mẹ có thể cho phần nước ép bưởi vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi dùng để cảm nhận hương vị mát lạnh, chua ngọt và hơi the nhẹ đặc trưng của bưởi nha.
3.4. Nước ép nho ngăn ngừa rụng tóc sau sinh
Rụng tóc sau sinh là một tình trạng khá “đau đầu” với nhiều mẹ bầu, vấn đề này có thể kéo dài đến 6 tháng hoặc ngày càng nghiêm trọng hơn. Bởi vậy, ngay từ những tháng cuối thai kỳ, mẹ cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm tốt cho tóc, giúp tóc chắc khỏe và hạn chế rụng sau sinh.
Gợi ý mẹ phương pháp ngăn ngừa rụng tóc sau sinh cực hiệu quả với món nước ép nho mát lạnh, chua ngọt siêu ngon và hấp dẫn nhé. Trong nho có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và flavonoid dồi dào có khả năng bảo vệ nang lông, hỗ trợ tóc khỏe mạnh, kích thích thích sự phát triển của tóc.
Mẹ học cách làm món ép nước nho dưới đây nha!
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- Nho: 1 chùm (nặng tầm 500 – 600gr)
- Đá viên
- Dao, thìa, ống hút, ly thủy tinh, máy ép trái cây
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Mẹ chọn mua nho Organic (loại trồng hữu cơ, an toàn và có thể dùng cả vỏ), sau đó ngâm với nước muối loãng cho sạch, để cho nho thật ráo và tách thành từng quả nhỏ nhé. Mẹ không cần bỏ hạt nho đâu ạ, phần hạt này có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, có vị đắng nhẹ tuy nhiên với lượng nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến hương vị nước ép.
- Bước 2: Mẹ khởi động máy ép, lần lượt cho nho vào ép trong khoảng 7 phút.
- Bước 3: Cuối cùng, mẹ rót phần nước ép nho ra ly thủy tinh, thêm đá viên (tùy khẩu vị), khuấy thật đều và thưởng thức ngay. Ngoài ra, nếu mẹ thích uống ngọt hơn, có thể cho thêm 1 – 2 thìa siro đường phèn hoặc mật ong nha.
3.5. Nước ép ổi cân bằng huyết áp và giảm thiếu máu ở mẹ bầu
Mẹ bầu 3 tháng cuối đang “vật lộn” với táo bón hay những lần chóng mặt, huyết áp thất thường không thể bỏ qua trái ổi này rồi.
Trong ổi có chứa hàm lượng kali dồi dào, hợp chất này tham gia vào việc duy trì sức khỏe cơ tim, nhờ vậy mà huyết áp mẹ được ổn định hơn. Đồng thời chất xơ có trong ổi còn giúp mẹ kiểm soát lượng cholesterol, phòng chống bệnh tim mạch và giảm thiếu máu ở mẹ bầu. Mách mẹ công thức làm nước ép ổi ngon đúng điệu tại nhà với 3 bước cực dễ dưới đây, mẹ xem ngay nhé!
1 – Chuẩn bị nguyên/vật liệu
- Ổi: 2 – 3 quả
- 10ml siro đường phèn
- Đá viên
- Dao, thìa, ống hút, ly thủy tinh, máy ép trái cây
2 – Hướng dẫn mẹ cách thực hiện
- Bước 1: Ổi mua về mẹ rửa sơ với nước, ngâm với nước muối loãng trong 3 – 4 phút cho sạch bụi bẩn. Sau đó mẹ gọt vỏ, bỏ hạt và tách thành 4 – 6 miếng nhỏ.
- Bước 2: Mẹ khởi động máy, lần lượt cho phần ổi đã sơ chế vào, đẩy thanh ép xuống để lọc lấy phần nước. Mẹ nên cho lần lượt từng miếng ổi vào, tránh cho quá nhiều một lần sẽ rất nặng, máy hoạt động chậm hơn.
- Bước 3: Sau cùng, mẹ cho nước ép ổi ra ly, thêm siro đường phèn và 2 – 3 viên đá rồi thưởng thức nào mẹ ơi.
3. Mách mẹ cách bổ sung nước ép chuẩn khoa học trong 3 tháng cuối thai kỳ
Đúng là nước ép hoa quả rất có lợi cho sức khỏe của mẹ ở 3 tháng cuối nhưng mẹ không nên lạm dụng kẻo “lợi bất cập hại”. Bỏ túi ngay cách bổ sung nước ép chuẩn khoa học này để mang lại hiệu quả tốt, tránh ảnh hưởng không mong muốn mẹ nhé!
Mỗi ngày, mẹ nên bổ sung 2 – 4 khẩu phần nước ép (khoảng 500 – 600ml tương đương 1 – 2 ly) trong chế độ ăn uống. Mẹ chọn mua trái cây tươi, thay đổi linh hoạt nhiều loại quả, ngâm rửa thật kỹ rồi mới ép lấy nước uống để đảm bảo an toàn nhé.
Mách cho nè mẹ ơi: Khi rửa rau củ quả để làm nước ép, mẹ nên chọn loại nước rửa chuyên dụng giúp làm sạch tốt, mẹ chẳng lo hoa quả không an toàn hay sản phẩm rửa có dư chất hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe nữa rồi.
Nước rửa bình sữa và rau củ Mamamy sạch khuẩn tối ưu, cực tiện cho mẹ
Góc của mẹ giới thiệu sản phẩm nước rửa bình sữa và rau quả Mamamy với chiết xuất từ thực vật (chủ yếu từ ngô và rượu dừa) giúp mẹ rửa sạch được rau củ ăn uống hàng ngày, không mất nhiều thời gian, mẹ cũng chẳng cần sục ozon lách cách nữa rồi. Mẹ bầu 3 tháng cuối bụng đã lớn hơn rồi, đứng lâu chắc mỏi lắm ạ, mẹ dùng em nước rửa rau quả Mamamy thì tiện lắm ý, chỉ mất vài phút mà vẫn đảm bảo rau quả sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe cả nhà luôn!
Tin HOT ở đây ạ, Mamamy hiện đang có deal mua 2 tặng 1 siêu hời cho mẹ bỉm, ghé ngay để tậu về tích trữ mẹ ơi, dùng để rửa rau quả và cả cốc bình, dụng cụ ăn uống đều được, siêu tiện luôn.
Ngoài ra, mẹ nhớ hạn chế uống nước ép đóng hộp vì hàm lượng dinh dưỡng không cao, lại có chất bảo quản, có thể gây tiêu chảy, đầy hơi, táo bón hoặc tiểu đường trong thai kỳ đó ạ.
Để bảo quản nước ép đúng cách, mẹ nên để ở ngăn riêng, tránh để chung với thịt cá sống vì vi khuẩn dễ xâm nhập gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé. Mẹ lưu ý loại bỏ hoàn toàn các loại trái cây bị bầm, hỏng, dập nát, hư thối do không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây nôn ói, ngộ độc là rất cao, không an toàn mẹ ơi.
Như vậy mẹ đã biết nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng cuối không rồi. Nước ép rất giàu vitamin và khoáng chất, mẹ lưu lại ngay 11 công thức nước ép siêu ngon giúp đẹp da, giữ dáng và tăng cường sức khỏe trên đây để tự làm cho an toàn, dinh dưỡng nha. Đồng thời, mẹ cũng đừng quên “nằm lòng” những lưu ý nhỏ giúp mẹ uống nước ép đúng cách, tránh các tác hại xấu không mong muốn. Nếu vẫn còn băn khoăn về sinh tố tốt cho bà bầu 3 tháng cuối, mẹ để lại bình luận ngay bên dưới để được giải đáp kịp thời nhé!