Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Eureka!!! 20 kênh Youtube cho trẻ “vừa học vừa chơi” đây rồi!!!!

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì việc trẻ tiếp xúc và học tập qua các ứng dụng 4.0 là điều rất phổ biến. Đặc biệt, Youtube là một kênh được nhiều bạn trẻ yêu thích. Qua ứng dụng này trẻ có thể học hỏi được nhiều điều hay, hoặc những thông tin bổ ích. Tuy nhiên, hiện nay cũng xuất hiện không ít những kênh trên youtube cho trẻ có nội dung không phù hợp, tuyên truyền những hành động xấu, ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của con.

Nhưng đừng vì thế mà bố mẹ cấm bé không được xem. Một cách khách quan, Youtube là một kênh học miễn phí, bổ ích với nhiều thông tin hay. Chỉ cần bố mẹ chú ý quản lý và kiểm tra thường xuyên các kênh xem của con. Bố mẹ cũng có thể cùng xem và học với con qua những kênh youtube bổ ích được gợi ý sau đây nhé.

1. Kênh Youtube hàng đầu giúp bé học tiếng Anh: Little Baby Bum

Với xu thế cho trẻ học ngoại ngữ từ nhỏ để kích thích sự thông minh và phản ứng ngoại ngữ của bé, phần lớn bố mẹ đều chọn các kênh tiếng Anh hấp dẫn cho con xem. Little Baby Bum là kênh được lựa chọn nhiều nhất với gần 16 triệu người theo dõi.

Kênh gồm các video về hình ảnh 3D dễ thương, sống động kết hợp với các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh. Trẻ con sẽ dễ dàng bị thu hút bởi hình ảnh hoạt hình nhiều sắc màu, nội dung dễ gần và bài hát vui nhộn. Từ đó, trẻ sẽ dễ dàng thuộc cách phát âm và các bài hát tiếng Anh đơn giản.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Little Baby Bum Channel

2. Kênh Youtube thuần Việt – BHMedia

Đây là kênh có lượt theo dõi thuộc hàng top trên Youtube an toàn cho trẻ bố mẹ có thể yên tâm. Điểm cộng rất lớn của Channel này là những video kể chuyện cổ tích thuần Việt.  Bên cạnh những câu truyện cổ tích còn có những chương trình giải trí âm nhạc dành cho thiếu nhi, với những video có nội dung chính là nhạc thiếu nhi sôi động.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Kênh Thiếu Nhi – BHMEDIA 

3. Chuchu TV

Đây là một kênh youtube cho trẻ vô cùng hấp dẫn và thú vị. Đảm bảo rằng bé con nào cũng sẽ rất thích thú khi xem Chuchu TV. Các video của kênh có nét vẽ rất dễ thương, hình ảnh mình họa bằng các bạn nhỏ đầy thú vị. Hơn nữa, có rất nhiều bài hát tiếng Anh giúp trẻ vừa học, vừa chơi khi xem. Kênh hiện đang có hơn 7 triệu lượt theo dõi.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Chuchu TV

4. Kênh Youtube dành cho cả mẹ và bé: Simple Kids Crafts

Đây hẳn là một kênh Youtube quen thuộc với các mẹ. Bởi vì, nó không chỉ thu hút các bé mà còn hữu ích với các mẹ. Với hơn 700 video, các bé có thể khám phá đồi dùng đơn giản. Trong khi đó, các mẹ cũng có thể làm đồ chơi cho bé từ hướng dẫn của video. Simple Kids Crafts là một lựa chọn hoàn hảo cho cả mẹ và bé.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Simple Kids Crafts

5. Badanamu

Đây cũng là một kênh youtube cho trẻ luôn được các bé yêu thích. Với những video với nội dung về hát, học các số đếm, các bài học nhảy vui nhộn và thú vị… Để bé yêu xem kênh Badanamu sẽ giúp con trở lên năng động, hoạt bát. Cũng như vô cùng đáng yêu trong những thời gian rảnh rỗi. Kênh đang có hơn 3 triệu lượt theo dõi.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Badanamu

6. Kids TV

Đây là kênh youtube phù hợp với các bé ở lữa tuổi dưới 2 tuổi. Bởi Kid TV phát triển với những video ngắn. Nội dung của chúng tập trung chủ yếu vào các bài tập đếm, hay học chữ số thông dụng. Điều này giúp bé ngay khi còn nhỏ cũng đã có thể nghe. Và tạo cho con thói quen học tập, nhận biết mặt chữ sau này. Mỗi video cũng mang đến những thông điệp bổ ích.

Video vẫn ưu tiên khai thác các nhân vật hoạt hình dễ thương. Qua các tình huống và câu chuyện của các nhân vật, trẻ con có thể học hỏi sự năng động, sáng tạo và cách giải quyết vấn đề của các nhân vật trong video.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Kids TV 

7. Kênh Youtube dành cho bé thích ca hát: Super Simple Songs

Nếu bé nhà bạn yêu thích những bài hát đơn giản thì đây quả là một kênh youtube cho trẻ rất tuyệt vời. Những video tại đây sẽ được lồng ghép những ý nghĩa, bài học khác nhau về gia đình và tình bạn. Chúng giúp bé cảm nhận được sự yêu thương, trân trọng tình cảm của mình hơn. Những điệu nhạc nhún nhảy, vui nhộn sẽ làm các con thích thú và hứng khởi cả ngày.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Super Simple Songs

8. Mother Goose Club

Danh sách tiếp theo trong những kênh youtube bổ ích cho bé chính là Mother Goose Club. Tại đây các bé dưới 6 tuổi có thể học hỏi được vô vàn khám phá ở thế giới xung quanh. Các nhân vật chính của kênh ngoài những nhân vật hoạt hình đáng yêu. Ngoài ra, video còn có những cô bé, cậu bé người thật. Những bài hát trong kênh với giai điệu rộng ràng, lời hát dễ hiểu thì các bé rất nhanh học thuộc và làm theo.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Mother Goose Club

9. Peppa Pig

Với hơn 6 triệu lượt theo dõi, kênh Peppa Pig quả là một kênh youtube cho trẻ mà bố mẹ nên chọn cho bé yêu. Kênh với các video có nội dung gần gũi với các con trong cuộc sống hàng ngày. Giúp bé vừa xem vừa cảm nhận thực tế, qua sự mô phỏng của chú lợn con màu hồng đáng yêu. Những video này vừa ý nghĩa với những lời khuyên cho bé, lại vừa giúp bé giải trí tránh xa những kênh youtube độc hại khác.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Peppa Pig

10. Masha and the Bear

Một cô bé Masha đáng yêu cùng chú gấu the Bear sẽ đồng hành cùng bé trong những video của kênh Masah and the Bear. Những video được xây dựng về những câu chuyện xung quanh cuộc sống hàng ngày của Masha. Với những hình ảnh hoạt hình vui nhộn, đáng yêu cô và chú gấu to lớn…

Các mẹ có thể cho con xem tại: Masha and the Bear

11. Boomerang Vietnam

Boomerang Vietnam là kênh YouTube uy tín chuyên đăng tải những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Scooby Doo, Tom & Jerry, Chowder, Ben 10, Powerpuff Girls,… dành cho các bé thiếu nhi.

Với các phim hoạt hình và các video giải trí bổ ích, kênh YouTube này là một sự lựa chọn tuyệt vời để các bé vừa chơi vừa học.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Boomerang Vietnam

12. Farmees Vietnam

FARMEES xây dựng nội dung về sinh hoạt trong một gia đình với các nhân vật hoạt hình 3D vui nhộn, thông minh và thân thiện. Các nhân vật này sẽ dạy con đa dạng các chủ đề hữu ích khác nhau trong cuộc sống, như màu sắc, hình dạng, bảng chữ cái và số. Tất cả sẽ được biểu hiện, trình bày dưới dạng các bài hát hoạt hoạ sinh động, vui nhộn.

Đặc biệt, kênh còn cung cấp các vần thơ, bài hát mẫu giáo. Bố mẹ cũng có thể bật cho bé nhỏ nghe như một lời hát ru, mang lại giấc ngủ ngon lành.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Farmees Vietnam

13. Kênh Youtube của Báo Nhi đồng TP Hồ Chí Minh: NiDo Channel

Được quản lý và xây dựng bởi chính cơ quan Báo Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh, chắc chắn NiDo là một kênh Youtube cho trẻ đáng tin cậy. Kênh YouTube thành lập từ năm 2015 với nội dung đa dạng, hữu ích từ các video dạy hát, dạy bé làm thủ công, thí nghiệm khoa học lý thú đến cả video kể những câu chuyện cổ tích,…

Các mẹ có thể cho con xem tại: NiDo Channel

14. BabyBus

Đây là kênh YouTube dành riêng cho các bé thiếu nhi từ 2 – 5 tuổi, BabyBus đã trở thành niềm yêu thích của nhiều trẻ em và cũng là nơi phụ huynh tin tưởng để các bé giải trí. Kênh thường đăng tải những đoạn phim hoạt hình 2D và 3D với hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương.

Không chỉ vậy, những nội dung trong các video thường là dạy bé những kiến thức cơ bản trong cuộc sống, giúp bé làm quen với chữ cái, chữ số, màu sắc,… Đây là kênh YouTube lý tưởng để các bé nhà bạn làm quen với những bài học cơ bản một cách thú vị nhất.

Các mẹ có thể cho con xem tại: BabyBus

15. Kênh Youtube dành cho bé vẽ vời: Art for Kids Hub

Đây là kênh youtube thú vị dành cho trẻ em khéo tay và mê vẽ vời. Các video được hướng dẫn bởi một ông bố vô cùng có tâm qua hình ảnh những nhân vật hoạt hình, con vật quen thuộc. Phát triển nghệ thuật là một trong những phương pháp thúc đẩy đầu óc sáng tạo và sẽ tuyệt vời hơn nếu hơn các con được tiếp xúc với chúng từ khi còn bé.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Art for Kids Hub

16. Kênh Youtube dành cho bé “Bác học”: BookBox Inc

BookBox là các video dạy tiếng Anh qua các các cuốn truyện, sách. Nó được chuyển từ các quyển sách điện tử, đồng hóa âm thanh và hình ảnh để tạo ra các câu chuyện để dạy học và giải trí cho trẻ em. Các em có thể vừa học vừa chìm đắm trong không gian của những câu chuyện cổ tích…

Các mẹ có thể cho con xem tại: BookBox Inc

17. Mighty Toys

Nặn đất sét chính là một trong những trò chơi giúp khai phá trí tưởng tượng và óc sáng tạo tối đa của trẻ. May mắn thay, hầu hết trẻ đều tỏ ra hứng thú với trò chơi mang đầy tính giải trí và giáo dục này. Kênh youtube Mighty Toys sẽ giúp cho trẻ thỏa mãn niềm yêu thích cũng như sự khéo léo, tỉ mỉ của mình bằng các video hướng dẫn nặn đất sét theo nhiều hình dạng khác nhau. Bậc phụ huynh cũng có thể cùng xem và chơi cùng bé từ đó sẽ thắt chặt hơn tình cảm gia đình cũng như sợi dây liên kết giữa cha mẹ với con cái.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Mighty Toys

18. HooplaKidz

Kênh youtube này là sự kết hợp giữa hoạt hình và âm nhạc dành cho trẻ em từ 1 đến 3 tuổi. Series này cung cấp những kiến thức văn hóa của nhiều đất nước khác nhau trên thế giới cũng như dạy trẻ những từ vựng tiếng Anh đơn giản, dễ nghe, dễ bắt chước. Hình ảnh minh họa đáng yêu và âm nhạc vui tươi sẽ giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức hơn. Kênh youtube này có rất nhiều series để các mẹ lựa chọn để phù hợp với nhu cầu từng lứa tuổi.

Các mẹ có thể cho con xem tại: HooplaKidz

19. LooLoo Kids

Các video hoạt hình 3D vui nhộn của LooLoo Kids được điều chỉnh cho phù hợp với sự phát triển của trẻ, tất cả những danh sách phát trên kênh được chọn lọc phù hợp nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

Các mẹ có thể cho con xem tại: LooLoo Kids

20. Vina Cartoon

Kênh phim hoạt hình Việt với nhiều nội dung giáo dục như đồng dao, cổ tích, kỹ năng sống,… dành cho trẻ em mẫu giáo. Kênh cũng gồm nhiều video giáo dục, dạy học toán, học đếm số và nhận biết thế giới xung quanh.

Các mẹ có thể cho con xem tại: Vina Cartoon

Bên cạnh việc cho các bé xem Youtube để vừa học vừa chơi, Mẹ cũng nên đầu tư những đồ chơi trí tuệ hợp để kích thích khả năng sáng tạo và tư duy của bé mẹ nhé !

Việc cho trẻ xem các kênh youtube vừa giúp con học tập được những kiến thức bổ ích, vừa giúp con tăng cường các kỹ năng sống của mình. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần quan tâm và kiểm tra sát sao những kênh youtube cho trẻ này có an toàn và bổ ích cho con không. Bởi hiện nay có rất nhiều thông tin xấu, không phù hợp với lứa tuổi của các con. Đồng thời, bố mẹ cũng cần phải kết hợp cho con tham gia những hoạt động ngoài trời để con có thể phát triển tư duy một cách toàn diện. Việc kết hợp các hoạt động giải trí phù hợp sẽ giúp trẻ phát huy được tài năng, học tập và có những kỹ năng sống tốt sau này.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Eureka!!! 20 kênh Youtube cho trẻ “vừa học vừa chơi” đây rồi!!!!”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Top biệt danh cho mẹ hay và ý nghĩa nhất 2022
Top biệt danh cho mẹ hay và ý nghĩa nhất 2022
Một biệt danh thật hay và đáng yêu không những giúp các thành viên trong gia đình trở nên gắn kết hơn mà còn giúp cho người được đặt cảm thấy mình thật đặc biệt. Vậy nên, nếu ba và con yêu đang muốn tìm một biệt danh cho mẹ thật ý nghĩa và độc […]
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì? Những quyền lợi có thể được nhận khi là F0
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì? Những quyền lợi có thể được nhận khi là F0
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì có lẽ là một trong những câu hỏi mà bố mẹ quan tâm nhất trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Bởi đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng về sức khỏe mà còn gây khó khăn về kinh tế cho gia đình và xã hội. […]
Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc F0 sau khi xuất viện
Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc F0 sau khi xuất viện
Hiện nay, một số F0 sau khi xuất viện còn có tư tưởng chủ quan, thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19. Từ đó, khiến những tác động của virus không được phát hiện và chữa trị kịp thời ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ mang đến những thông […]
Điện thoại cho trẻ em loại nào tốt? Có nên cho bé sử dụng điện thoại sớm?
Điện thoại cho trẻ em loại nào tốt? Có nên cho bé sử dụng điện thoại sớm?
Bên cạnh những lợi ích nổi bật, điện thoại cho trẻ em vẫn chứa những tác hại tiềm tàng. Vậy bố mẹ có nên cho phép bé sử dụng điện thoại không? Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu nhé! 1. Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Trong thời kỳ công […]
F0 sau 7 ngày âm tính liệu đã an toàn hay chưa?
F0 sau 7 ngày âm tính liệu đã an toàn hay chưa?
Những người thân trong gia đình chẳng may bị F0, mẹ nóng lòng muốn biết  F0 sau 7 ngày âm tính thì sẽ như thế nào? Liệu sau 7 ngày âm tính đã thật sự an toàn hay chưa? Góc của mẹ sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc của mẹ trong bài viết […]
Các thông tin đầy đủ từ A tới Z cho F0 khỏi bệnh
Các thông tin đầy đủ từ A tới Z cho F0 khỏi bệnh
F0 khỏi bệnh là người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp phát hiện vật liệu di truyền của virus (PCR). Tuy nhiên, các vấn đề về hậu COVID-19 vẫn khiến bố mẹ lo lắng, băn khoăn. Bài viết này sẽ là lời giải đáp chi tiết và chuẩn […]
Giỏ hàng 0