Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Chỉ cần món quà từ con đã đủ làm cha hạnh phúc

Dù là quà tặng cha trong ngày sinh nhật hay cho ngày của Cha, thì hãy cùng biến những món quà ấy trở nên độc đáo và ý nghĩa hơn. Việc chọn một món quà cho Cha không nên lúc nào cũng là một chiếc cà vạt, đôi giày da hay một chiếc áo sơ mi. Có rất nhiều điều thú vị mẹ và con có thể làm được và khiến cha cảm thấy thật hạnh phúc.

1. Những ý tưởng tuyệt vời cho món quà tặng Cha

Có rất nhiều điều thú vị mẹ và con có thể làm được và khiến cha cảm thấy thật hạnh phúc.
Có rất nhiều điều thú vị mẹ và con có thể làm được và khiến cha cảm thấy thật hạnh phúc

Ngày sinh nhật hoặc ngày của Cha đang đến gần. Nhưng thật khó để tìm ra một món quà tặng cha hoàn hảo. Mẹ và con đang nghĩ về những hộp quà với quần áo và giày dép, hay đang băn khoăn giữa một chiếc khăn kẻ sọc với một chiếc cà vạt một màu. Hãy thôi những ý tưởng nhàm chán ấy và bắt đầu lên kế hoạch cho những điều thú vị hơn đi nào. Những gợi sau có thể giúp ích cho kế hoạch đấy.

1.1. Dành thời gian bên nhau

Mẹ và con có thể chọn bất cứ hoạt động nào mà chắc chắn rằng cha sẽ thích điều đó
Mẹ và con có thể chọn bất cứ hoạt động nào mà chắc chắn rằng cha sẽ thích điều đó

Công việc và cuộc sống bộn bề khiến các thành viên gia đình có ít khoảng thời gian sum họp. Chính vì thế, thời gian bên nhau chắc chắn là món quà tuyệt vời nhất mà mỗi chúng ta có đều có quyền ban tặng. Dành thời gian cùng cha, làm những việc mà mọi người đều cảm thấy thư giãn và thoải mái. Chẳng hạn như đi dạo, cắm trại, picnic, leo núi. Cùng nhau đi câu cá, đạp xe, chèo thuyền. Hoặc cùng đi xem phim, xem một trận đấu thể thao và một ngày rảnh rỗi. 

Mẹ và con có thể chọn bất cứ hoạt động nào mà chắc chắn rằng cha sẽ thích điều đó. Và hãy đảm bảo rằng, luôn có khoảng thời gian để các thành viên gia đình cùng chia sẻ, nói chuyện. Đây không chỉ là món quà tặng cha tuyệt vời. Mà còn là những giây phút thư giãn bên nhau, xa rời những bộn bề, mệt mỏi thường ngày. Là khoảng không gian để các thành viên gắn kết tình cảm, thông cảm và thương yêu nhau hơn. 

1.2. Thực hiện ước mơ của cha yêu

Thực hiện ước mơ của cha yêu
Thực hiện ước mơ của cha yêu

Nếu con có thể mua một món quà đắt tiền tặng cha. Thì hãy dùng nó để mua một trải nghiệm dành cho ông ấy. Đó không phải là trải nghiệm thông thường, mà là một hoạt động thực sự đặc biệt. Thứ mà ông ấy luôn muốn thực hiện nhưng chưa có cơ hội, như một ước mơ trong đời chẳng hạn. Các con có thể nghĩ đến một chuyến du lịch nước ngoài, đi biển nhiều ngày, dự khóa phật thất,… 

Đương nhiên, mẹ và các con luôn là người hiểu cha yêu của mình muốn gì điều gì nhất. Vì vậy, hãy biến món quà tặng cha trở nên thực sự ngoạn mục và tuyệt vời. Tuy việc này khá tốn kém, nhưng sẽ khiến ông ấy không bao giờ quên.

Mẹ và con có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các thành viên khác trong gia đình. Hay sự hỗ trợ từ bạn bè thân thiết. Như thế sẽ giảm được chi phí, mà mỗi người cũng không cần phải suy nghĩ nên mua quà gì để tặng.

Xem thêm:

Bí quyết để làm cha mẹ một cách khôn ngoan

Những câu chuyện thú vị phía sau ngày của cha

1.3. Lá thư cảm ơn, món quà tặng cha ý nghĩa

Lá thư cảm ơn, món quà tặng cha ý nghĩa
Lá thư cảm ơn, món quà tặng cha ý nghĩa

Nói ra những lời yêu thương hay cảm ơn với người cha thân yêu, bao giờ cũng là một điều khó khăn. Vậy sao con không gửi những tình cảm chân thành ấy thông qua một bức thư nhỉ. Mặc dù đây không phải là món quà tặng cha quá tốn kém tiền bạc. Nhưng nó là vô giá và mọi người cha đều yêu thích nó.

Trong thư, hãy cảm ơn vì những điều cha đã làm cho con. Có thể nêu rõ những điều mà cha đã dành cho con trong năm qua, những điều mà con cho là đặc biệt. Cổ vũ con trong một cuộc thi bơi, an ủi con khi bài thi bị điểm thấp, hoặc chia sẻ nỗi buồn cùng con khi bé thú cưng lâu năm ra đi,… Hãy nói với cha rằng,mọi người rất yêu thương cha, và thật hạnh phúc vì có ông ấy trong cuộc đời.

1.4. Làm cha vui lòng

Hãy thực hiện những công việc cha đã yêu cầu mà con vẫn chưa thực hiện
Hãy thực hiện những công việc cha đã yêu cầu mà con vẫn chưa thực hiện

Hãy thực hiện những công việc cha đã yêu cầu mà con vẫn chưa thực hiện. Dọn dẹp quần áo, quét sân, sơn lại chiếc cổng hay mua cho cha những thứ lặt vặt. Dù là bất cứ công việc gì mà cha yêu cầu, hãy làm ngay điều đó để cha cảm thấy được vui vẻ. 

1.5. Một món quà tặng cha tự tay làm 

Những món quà tặng cha do chính tay con làm sẽ là thứ độc nhất vô nhị mà cha có
Những món quà tặng cha do chính tay con làm sẽ là thứ độc nhất vô nhị mà cha có

Những món quà tặng cha do chính tay con làm sẽ là thứ độc nhất vô nhị mà cha có. Điều ấy sẽ khiến cha hạnh phúc đến chừng nào. Một chiếc thiệp bé xinh handmade, bánh nướng, một bức tranh gia đình, hay một bức tượng tự tô màu. Cho dù là gì, những điều bé nhỏ và ngây ngô ấy của con trẻ, sẽ thực sự là món quà vô cùng quý giá đối với những người làm cha.

2. Lời yêu thương, món quà tặng cha mang ý nghĩa tinh thần

Lời yêu thương, món quà tặng cha mang ý nghĩa tinh thần
Lời yêu thương, món quà tặng cha mang ý nghĩa tinh thần

Những lời yêu thương yêu thương từ tận đáy lòng con trẻ lại chính là một món quà tặng cha tuyệt vời nhất. Con đang muốn gửi gắm đến cha yêu những tình cảm chân thành, nhưng lại không biết thể hiện chúng như thế nào. Đừng lo lắng, những thông điệp ấm áp và ngọt ngào liệt kê dưới đây sẽ khiến bất cứ người cha nào cũng đều hài lòng.

2.1. Những thông điệp từ con gái đến cha

Con đã học được rất nhiều điều về thế giới từ người anh hùng đầu tiên của con
Con đã học được rất nhiều điều về thế giới từ người anh hùng đầu tiên của con
  • Con đã học được rất nhiều điều về thế giới từ người anh hùng đầu tiên của con. Đó chính là Bố. Yêu Bố vì Bố chính là nụ cười và sức mạnh của con.
  • Con rất tự hào và hạnh phúc là con gái của bố. Vì bố là người bố tuyệt vời. Yêu bố rất nhiều.
  • Bố ơi cuộc sống thật vất vả và khó khăn biết bao. Nhưng bố vẫn trở về nhà với nụ cười trên môi. Con luôn yêu và kính trọng bố vì điều ấy!
  • Con là đứa con may mắn nhất khi có một người bố lương thiện như bố. Con yêu bố thật nhiều.

2.2. Những thông điệp từ con trai đến cha

Những thông điệp từ con trai đến cha
Những thông điệp từ con trai đến cha
  • Bất cứ khi nào con gặp khó khăn, lời khuyên của bố luôn cho con sức mạnh. Tình yêu của bố chính là động lực của con.
  • Con không phải lúc nào cũng là đứa trẻ ngoan. Nhưng bố lúc nào cũng yêu thương con như thế. Bố là người bố tuyệt vời nhất mà con có!
  • Bố yêu quý của con. Bố là người luôn cho con sự ủng hộ vào những lúc con cần nhất. Cảm ơn bố đã luôn bên cạnh con!
  • Đàn ông không khóc, chúng ta chiến đấu! Bố đã dạy con điều ấy. Cảm ơn bố đã khiến con mạnh mẽ hơn!

Xem thêm hạnh phúc dành cho con:

10 cách nuôi dạy con để trở thành đứa trẻ hạnh phúc

Những bí mật giúp con hạnh phúc

Niềm vui bé nhỏ của con là hạnh phúc của bố mẹ

Quà tặng cha không phải khi nào cũng là những thứ được trưng bày sẵn trên kệ hàng. Nếu thực sự đủ yêu thương và chân thành, bất cứ món quà nào dành cho cha cũng có thể trở nên đặc biệt và có ý nghĩa nhất. Dù món quà ấy là gì, hãy gửi trái tim và tình cảm vào ấy. Đó là món quà mà người cha luôn mong muốn nhận được.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chỉ cần món quà từ con đã đủ làm cha hạnh phúc”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Top biệt danh cho mẹ hay và ý nghĩa nhất 2022
Top biệt danh cho mẹ hay và ý nghĩa nhất 2022
Một biệt danh thật hay và đáng yêu không những giúp các thành viên trong gia đình trở nên gắn kết hơn mà còn giúp cho người được đặt cảm thấy mình thật đặc biệt. Vậy nên, nếu ba và con yêu đang muốn tìm một biệt danh cho mẹ thật ý nghĩa và độc […]
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì? Những quyền lợi có thể được nhận khi là F0
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì? Những quyền lợi có thể được nhận khi là F0
F0 khỏi bệnh được hỗ trợ gì có lẽ là một trong những câu hỏi mà bố mẹ quan tâm nhất trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Bởi đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng về sức khỏe mà còn gây khó khăn về kinh tế cho gia đình và xã hội. […]
Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc F0 sau khi xuất viện
Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc F0 sau khi xuất viện
Hiện nay, một số F0 sau khi xuất viện còn có tư tưởng chủ quan, thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19. Từ đó, khiến những tác động của virus không được phát hiện và chữa trị kịp thời ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ mang đến những thông […]
Điện thoại cho trẻ em loại nào tốt? Có nên cho bé sử dụng điện thoại sớm?
Điện thoại cho trẻ em loại nào tốt? Có nên cho bé sử dụng điện thoại sớm?
Bên cạnh những lợi ích nổi bật, điện thoại cho trẻ em vẫn chứa những tác hại tiềm tàng. Vậy bố mẹ có nên cho phép bé sử dụng điện thoại không? Hãy cùng Góc của mẹ tìm hiểu nhé! 1. Có nên cho trẻ em sử dụng điện thoại sớm? Trong thời kỳ công […]
F0 sau 7 ngày âm tính liệu đã an toàn hay chưa?
F0 sau 7 ngày âm tính liệu đã an toàn hay chưa?
Những người thân trong gia đình chẳng may bị F0, mẹ nóng lòng muốn biết  F0 sau 7 ngày âm tính thì sẽ như thế nào? Liệu sau 7 ngày âm tính đã thật sự an toàn hay chưa? Góc của mẹ sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc của mẹ trong bài viết […]
Các thông tin đầy đủ từ A tới Z cho F0 khỏi bệnh
Các thông tin đầy đủ từ A tới Z cho F0 khỏi bệnh
F0 khỏi bệnh là người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp phát hiện vật liệu di truyền của virus (PCR). Tuy nhiên, các vấn đề về hậu COVID-19 vẫn khiến bố mẹ lo lắng, băn khoăn. Bài viết này sẽ là lời giải đáp chi tiết và chuẩn […]
Giỏ hàng 0