Lịch sử tìm kiếm
Tìm kiếm phổ biến
Tìm trong góc của mẹ

Con xin lỗi vì đã không gọi điện cho bố mẹ thường xuyên

Bố mẹ thì luôn quan tâm con, con thì chỉ quan tâm tới chính mình. Chẳng biết từ bao giờ sự ích kỷ của con lớn đến như thế này. Chẳng nhớ để gọi điện cho bố mẹ. Càng lớn, con càng sợ, bố mẹ già đi rồi đến một ngày bố mẹ không còn nữa. Trở về nhà, chẳng còn ai trả lời tiếng gọi của con. Nghĩ thế nước mắt lại trực trào ra. Hoá ra, con chẳng mạnh mẽ gì đâu, vẫn chỉ là đứa nhỏ thích nép vào cánh tay của bố mẹ thôi!

Đã có một thời con từng vô tâm như thế

Cái thời tuổi trẻ nông nổi, thấy tên bố hay mẹ xuất hiện trên điện thoại là thấy phiền. Gọi sao mà gọi lắm gọi nhiều. Nhiều khi chẳng buồn nghe. Bố mẹ gọi nhiều quá thì mới bắt máy một vài lần. Nhưng rồi cũng nói bận. Chẳng thèm suy nghĩ xem cha mẹ đang như thế nào.

Ngày sinh nhật bố mẹ, ngày lễ, tết cũng tất bật đi làm thêm kiếm tiền, không thì nhậu cùng anh em rồi đi chơi cùng bạn gái. Chẳng gọi điện cho bố mẹ. Chẳng nghĩ gì đến việc cha mẹ chỉ mong ngóng một cuộc gọi ngắn ngủi. Lúc đấy, chẳng suy nghĩ gì nhiều, chỉ làm theo những điều mình thích. Bây giờ nghĩ lại sao thấy bản thân thật tồi tệ. Bỏ qua những thứ đơn giản và tràn đầy tình yêu thương để chạy theo những điều phù phiếm xa hoa ngoài kia.

Con xin lỗi vì đã không gọi điện cho bố mẹ thường xuyên

Đế một ngày đi làm rồi thấy thằng đồng nghiệp nhận được cuộc gọi từ gia đình báo mẹ nó bị ung thư, lúc đấy, mới giật mình nhìn lại bản thân. Nếu mình rơi vào hoàn cảnh của nó thì biết làm sao? Lần đầu tiên con cảm thấy hoang mang và sợ hãi đến tột cùng như thế. Giật mình nhận ra mình đã quá vô tâm quên mất cha mẹ đang đợi ở nhà.

Vậy là cầm điện thoại gọi cho mẹ. Tay run run bấm từng con số đang thuộc nằm lòng tỏng đầu nhưng sao lần này lại khó khăn đến thế. Hình như là cuộc gọi đầu tiên cho mẹ từ ngày con bước chân ra khỏi nhà. Từng tiếng chuông chờ sao mà cảm thấy nó dài quá. Vì lo lắng, vì ân hận, vì mình thật vô tâm.

Rồi mẹ bắt máy. Chẳng biết nói gì với mẹ. Người thân của mình sao mà thấy xa cách quá.

Chỉ nói một câu “Con xin lỗi mẹ” rồi bật khóc trong hành lang như một đứa trẻ.

Cảm ơn vì vẫn còn cha mẹ. Xin lỗi vì con đã quá vô tâm

Thật may vì mẹ vẫn còn đó để nghe điện thoại. Giọng mẹ vẫn thật ấm áp và trìu mến. Khi thấy tiếng nức nở của con, mẹ đã hốt hoảng hỏi thăm.

Thật cảm ơn cuộc gọi vô tình nghe được từ người đồng nghiệp.

Thật cảm ơn vì mẹ vẫn luôn kiên trì gọi điện cho con.

Thật cảm ơn vì bố mẹ vẫn luôn ở đó đợi con trở về.

Để con nhận ra rằng mình đã quá ích kỷ trong thời gian qua. Để con nhận ra con đã đánh mất chữ hiếu trong cả một thời gian dài.

Xin lỗi vì con đã quên gọi điện cho bố mẹ.

Xin lỗi cha mẹ vì con có thể gọi điện cho khách hàng cả tiếng đồng hồ để nghe họ chửi.

Xin lỗi cha mẹ vì con có thể đi nhậu với bạn bè cả buổi mà chẳng thèm bắt máy khi có điện thoại.

Xin lỗi cha mẹ vì con có thể gọi và nhắn tin cho bạn gái mới quen đến đêm khuya nhưng lại từ chối cuộc gọi từ cha mẹ.

Con biết mẹ chỉ muốn nghe được từ con khỏe, con ổn, con mới ăn xong, con vừa nhận lương, chúc mừng sinh nhật mẹ… Nhưng con đã quên bẵng đi trong thời gian dài.

Vậy là mỗi ngày, sau thời gian làm việc, không gọi điện về cho bố mẹ là không cảm thấy yên tâm.

Chỉ khi chúng là làm cha mẹ mới thấy giá trị của những cuộc điện thoại

Đúng là phải sinh con rồi mới hiểu lòng cha mẹ. Cha mẹ dù có cố gắng bao nhiêu, có lo lắng bao nhiêu thì một đứa con vô tâm sẽ mãi mãi chẳng thể biết được.

Sau này, khi có gia đình riêng của mình rồi có con, con mới biết cảm giác của bố mẹ khi con không nghe lời, con không nghe điện thoại rồi con gắt gỏng.

Chẳng có bố mẹ nào là không thương con, không lo lắng cho con. Lúc nào cha mẹ cũng muốn biết con đang ở đâu, đang làm gì. Và hơn cả vẫn là con có BÌNH AN hay không mà thôi. Chỉ có những đứa con vô tâm như con mới quên đi cha mẹ và con đó như một sự hiện diện tất nhiên.

Thực sự mong rằng không ai quên gọi điện cho bố mẹ

Vậy nên, thực sự mong rằng, bạn hãy nhấc máy và gọi điện về cho cha mẹ. Họ luôn sẵn sàng chờ đợi chúng ta. Chỉ là chúng ta đang lãng quên họ mà thôi. Đừng để cha mẹ luôn phải mòn mỏi đợi con vào mỗi bữa ăn, lo lắng cho con chẳng thể có được giấc tròn.

Một cuộc gọi không tốn của bạn quá nhiều thời gian nhưng nó lại là một nguồn năng lượng cực kỳ lớn đối với cha mẹ của mình. Đơn giản chỉ là hỏi thăm sức khỏe của cha mẹ, tình hình ở nhà dạo này ra sao. Đừng đợi phải có cớ, có dịp mới nhấc máy gọi điện. Quan trọng hơn cả, đừng để đi khi có muốn cũng chẳng còn được nghe giọng của bố mẹ bạn qua điện thoại nữa. Đến lúc đó, có hối cũng chẳng còn kịp nữa.

Hãy bỏ công việc xuống và gọi điện cho bố mẹ ngay bạn nhé.

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Con xin lỗi vì đã không gọi điện cho bố mẹ thường xuyên”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

Mẹ ơi, đừng tiếc mỗi ngày dành 1 lời khen cho bé mẹ nhé!
Mẹ ơi, đừng tiếc mỗi ngày dành 1 lời khen cho bé mẹ nhé!
Có 1 thí nghiệm kỳ lạ đã được tiến hành tại một trường học ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Tại khuôn viên trường học, người ta mang đến hai chậu cây xanh được đặt trong lồng kính, được chăm sóc trong cùng một điều kiện giống nhau, có sự phát […]
10 câu nói bố mẹ dành cho con mỗi ngày để bé thông minh
10 câu nói bố mẹ dành cho con mỗi ngày để bé thông minh
Những câu nói tích cực của bố mẹ có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển tinh thần của trẻ nhỏ. Dưới đây là những câu nói hết sức đơn giản nhưng nếu trẻ được nghe bố mẹ nói hàng ngày, chúng sẽ trở thành những đứa trẻ vui vẻ và thông minh […]
Tuyển tập bí kíp giúp mẹ tự tin vượt qua Cô Vy
Tuyển tập bí kíp giúp mẹ tự tin vượt qua Cô Vy
Những thông tin về dịch bệnh COVID-19, cùng với việc giãn cách xã hội, trường học đóng cửa, trẻ không được vui chơi, tiếp xúc với bạn bè… việc ở trong nhà thường xuyên cũng khiến trẻ không khỏi buồn chán, lo lắng, căng thẳng. Nhưng chính lúc này, thay vì đối mặt với dịch […]
Phản ứng sau tiêm vacxin Covid-19 cần lưu ý
Phản ứng sau tiêm vacxin Covid-19 cần lưu ý
Các phản ứng sau tiêm vacxin Covid-19 có thể được phân loại thành hai nhóm: phản ứng thường gặp và phản ứng rất hiếm gặp. 1. Các phản ứng phụ sau tiêm vacxin Covid-19 thường gặp  Các phản ứng phụ thường xảy ra sớm sau khi tiêm vacxin COVID-19, và kéo dài trong thời gian […]
Những lưu ý khi lựa chọn con vật cho trẻ em làm thú cưng
Những lưu ý khi lựa chọn con vật cho trẻ em làm thú cưng
Hiện nay, có rất nhiều các mẹ muốn cho con mình tiếp xúc với các thú vật nuôi từ sớm. Giúp các bé hình thành tình yêu thương với động vật. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý khi lựa chọn con vật cho trẻ em làm thú cưng. Tránh xảy ra những sự việc không […]
Mẹ và con gái – phần cơ thể thiêng liêng không thể tách rời
Mẹ và con gái – phần cơ thể thiêng liêng không thể tách rời
Người ta vẫn thường nói rằng: “Con gái chính là người tình kiếp trước của cha”. Chẳng phải như thế, với con gái mẹ mới là người thực sự gắn bó và thân thiết. Mẹ và con gái có một sợi dây gắn kết vô hình không thể nào tách rời. Chúng ta có thể […]
Giỏ hàng 0