Lịch sử tìm kiếm
Tìm trong góc của mẹ
Tìm kiếm phổ biến

Cách giảm đau khi chuyển dạ cho mẹ bầu cực kỳ hiệu quả

Đón bé yêu chào đời là điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời của mẹ. Để làm được điều đó, mẹ phải trải qua biết bao khó khăn, nỗi đau. Nỗi đau chuyển dạ được ví những nỗi đau gãy 9 xương sườn. Tuy nhiên, vẫn có những cách giảm đau khi chuyển dạ cho mẹ có thể áp dụng. Phần nào giảm bớt đi nỗi đau sinh con.

1.Vì sao cần áp dụng các cách giảm đau chuyển dạ?

Dù biết là mọi chuyển sẽ ổn khi bé ra đời. Nhưng để đến được lúc đó, mẹ phải trải qua cơn đau đẻ “khủng khiếp”. Nỗi đau đơn này khó mà diễn tả bằng lời được. Những cơn đau liên tục, liên tục xuất hiện lên cơn thể mẹ. Các cơn đau đến rồi đi, liên tiếp làm mẹ thậm chí không thở nổi, không thể kiểm soát được bản thân. Chỉ biết “rặn” và “rặn” cho bé con ra ngoài. Nỗi đau đẻ, khó có thể quên được trong suốt cuộc đời của mẹ. 

Dù biết là mọi chuyển sẽ ổn khi bé ra đời. Nhưng để đến được lúc đó, mẹ phải trải qua cơn đau đẻ “khủng khiếp”.
Dù biết là mọi chuyển sẽ ổn khi bé ra đời. Nhưng để đến được lúc đó, mẹ phải trải qua cơn đau đẻ “khủng khiếp”.

Tuy nhiên hiện nay có không ít phương pháp, từ sử dụng y tế can thiệp cho đến những phương pháp mẹ có thể tự áp dụng. Những cách giảm đau chuyển dạ hiệu quả cho mẹ có thể tham khảo ngay dưới đây.

2.6 cách giảm đau khi chuyển dạ cho mẹ bầu

2.1. Cách giảm đau khi chuyển dạ: Tập thở

Phương pháp tập thở này dựa trên nghiên cứu khoa học.  Phương pháp này được đánh giá là cách giảm đau khi chuyển dạ hiệu quả nhất cho mẹ bầu sắp sinh. Hít và thở đúng cách sẽ giúp mẹ giảm căng thẳng và bình tĩnh hơn trên bàn đẻ. Dù biết rằng khi đó mẹ sẽ rất hoảng sợ, căng thẳng. Nhưng thay vì la hét quá sức, gây tổn hại đến cổ họng và còn làm mất sức nhanh hơn. Mẹ hãy cố gắng bình tĩnh, hít thở thật sâu và đều đặn. Hít vào bằng mũi và từ từ thở ra bằng miệng. Kết hợp với sự hướng dẫn của bác sĩ. Quá trình vượt cạn của mẹ sẽ diễn ra nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Phương pháp tập thở này dựa trên nghiên cứu khoa học. 
Phương pháp tập thở này dựa trên nghiên cứu khoa học. 

2.2. Cách giảm đau khi chuyển dạ: Di chuyển nhẹ nhàng xung quanh

Hầu hết các mẹ bầu khi biết mình sắp sinh. Thường sẽ ngồi yên và nằm yên một chỗ, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho bé. Nhưng theo các chuyên gia thì hoàn toàn ngược lại. Khi mẹ di chuyển nhẹ nhàng xung quanh, hoặc chỉ đơn giản là thay đổi tư thế. Hoặc lắc lư cơ thể, thậm chí là ngồi trên một quả bóng để tập trung vận động vùng hông. Những hoạt động này sẽ giúp thai nhi  dễ dàng hơn khi lọt đúng xuống khung xương chậu của mẹ. Hỗ trợ tích cực cho mẹ sinh nở nhanh chóng. 

Nếu quá e ngại việc di chuyển nhẹ nhàng xung quanh. Mẹ bầu có thể thử những tư thế như đứng tựa vào chồng. Ngồi trên ghế sau đó đứng lại và di chuyển nhẹ nhàng xung quanh. Đây là cách giảm đau chuyển dạ mà bác sĩ thưởng khuyên mẹ khi chuẩn bị sinh.

Nếu quá e ngại việc di chuyển nhẹ nhàng xung quanh. Mẹ bầu có thể thử những tư thế như đứng tựa vào chồng.
Nếu quá e ngại việc di chuyển nhẹ nhàng xung quanh. Mẹ bầu có thể thử những tư thế như đứng tựa vào chồng.

2.3. Cách giảm đau khi chuyển dạ: Tắm vòi sen

Chúng ta đều biết nước ấm có tác dụng xoa dịu vết thương và cơn đau. Giảm căng thằng hiệu quả và giúp chúng ta thư giãn rất tốt. Những cơn co chuyển dạ đến liên tục làm mẹ bị căng thẳng, đau đớn. Lúc này mẹ hãy thử tắm bằng  vòi sen. Những tia nước ấm nhỏ đến từ vòi sen là cách giảm đau chuyển dạ hiệu quả cho mẹ. Đồng thời còn giúp massage nhẹ nhàng.

2.4. Cách giảm đau khi chuyển dạ: Massage

Massage luôn là phương pháp tuyệt vời giúp mẹ giảm cơn đau hiệu quả. Mẹ bầu có thể nhờ cậy chồng hoặc người thân massage nhẹ nhàng phần lưng và tay khi những cơn co thắt đang diễn ra. Việc này giúp mẹ giảm căng thẳng thư giãn rất tốt. Những cơn đau vì vậy cũng phần nào được giảm đi.

Massage luôn là phương pháp tuyệt vời giúp mẹ giảm cơn đau hiệu quả.
Massage luôn là phương pháp tuyệt vời giúp mẹ giảm cơn đau hiệu quả.

2.5. Cách giảm đau khi chuyển dạ: Chườm ấm

Khi những cơn co diễn ra, cơ thể mẹ sẽ bị căng cơ liên tục. Chườm ấm là vũ khí tuyệt vời giúp mẹ bầu giảm đau hiệu quả. Chườm ấm giúp mẹ bầu giảm căng cơ và giảm đau. Mẹ có thể chườm bằng túi hạt lúa thóc hoặc chai nhựa ấm bọc vải. Chườm tập trung ở vùng lưng hông và chườm háng. Vừa giúp giảm đau vừa giữ cho cơ thể mẹ bầu được ấm áp.

2.6. Cách giảm đau khi chuyển dạ: Giữ cho tinh thần thoải mái bằng cách nghĩ đến những điều thú vị

Khi nằm trên bàn sinh, xung quanh chỉ có bác sĩ và các ý tá mặc đồ trắng.
Khi nằm trên bàn sinh, xung quanh chỉ có bác sĩ và các ý tá mặc đồ trắng.

Khi nằm trên bàn sinh, xung quanh chỉ có bác sĩ và các ý tá mặc đồ trắng. Bản thân phải đối mặt với những cơn co đau đẻ khó kiểm soát. Mẹ bầu dễ dàng bị rơi vào khủng hoảng, chỉ có thể tập trung vào những cơn đau. Làm cho nỗi đau tăng thêm gấp bội lần vì tâm lý hoang mang và lo lắng.  Điều này góp phần làm cho cơn đau trầm trọng hơn. Khi đó mẹ hãy cố gắng nghĩ đến những điều tích cực. Nghĩ đến bé con của mình, nghĩ đến những điều mà mẹ yêu thích trong cuộc sống. Để làm sao cho bản thân mẹ bầu dễ chịu và thư giãn hơn. Đồng thời kết hợp với hít thở đúng cách. Đây chính là cách giảm đau chuyển dạ tuyệt vời nhất. Mà mẹ bầu có thể tự áp dụng để giảm đau.

Đau đẻ là nỗi đau lớn nhất mà bất kỳ người mẹ nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, mẹ có thể áp dụng những cách giảm đau khi chuyển dạ ở trên. Chúc mẹ giữ gìn sức khỏe và chuẩn bị tinh thần thật tốt để vượt cạn.

Dấu hiệu chuyển giạ và mẹo giảm đau hiệu quả

10 tư thế giảm đau chuyển dạ hiệu quả

Mẹ Bình luận tại đây nhé

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách giảm đau khi chuyển dạ cho mẹ bầu cực kỳ hiệu quả”

Mẹ ghi lại email để Mamamy gửi những ưu đãi đặc biệt và các tips hữu ích nhé. Email của mẹ sẽ không hiển thị công khai đâu

Bài viết cùng chủ đề

TOP 6 thông tin mẹ nên biết về các cơn đau chuyển dạ giả
TOP 6 thông tin mẹ nên biết về các cơn đau chuyển dạ giả
Chuyển dạ giả là hiện tượng sinh lý khá phổ biến ở các mẹ bầu. Nhưng liệu mẹ đã hiểu rõ về hiện tượng chuyển dạ giả này chưa? Đặc điểm của chuyển dạ giả là gì? Sau đây là TOP 6 thông tin cơ bản về các cơn đau chuyển dạ giả mà bất […]
Ra máu báo bao lâu thì sinh con: Máu báo sắp sinh, mẹ có biết?
Ra máu báo bao lâu thì sinh con: Máu báo sắp sinh, mẹ có biết?
Hiện tượng ra máu báo sắp sinh, chuyển dạ là một hiện tượng thường gặp vào giai đoạn cuối của thai kì. Ra máu báo bao lâu thì sinh con, chuyển dạ? Những dấu hiệu báo chuyển dạ đi kèm khác là gì? Đó đều là những điều mẹ bầu đặc biệt quan tâm. Đọc […]
Chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu thì sinh?
Chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu thì sinh?
Chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu thì sinh là câu thắc mắc phổ biến của nhiều mẹ bầu. Sau khi trải qua loạt cơn chuyển dạ giả, mẹ bầu luôn lo lắng không biết bao giờ mình sẽ sinh thật. Làm thế nào để phân biệt đâu là chuyển dạ thật và […]
Chuyển dạ giả và những điều mẹ cần biết
Chuyển dạ giả và những điều mẹ cần biết
Gần đến ngày sinh hiện tượng chuyển dạ giả cũng thường xuyên diễn ra. Với các mẹ bầu cuối thai kỳ, chỉ cần có bất kỳ một dấu hiệu chuyển dạ nào cũng có thể làm mẹ bầu lo lắng, hoang mang. Vậy làm sao để hiểu được rằng mình đang chuyển dạ giả hay […]
Ăn gì để chuyển dạ nhanh hơn khi mẹ đến tháng cuối thai kỳ?
Ăn gì để chuyển dạ nhanh hơn khi mẹ đến tháng cuối thai kỳ?
Ăn gì để chuyển dạ nhanh là câu hỏi nhiều mẹ đặt ra khi bước vào những tuần cuối của thai kỳ – bước đầu quan trọng của hành trình vượt cạn.Thông thường, thời gian thai nghén của mẹ sẽ kéo dài trong 40 tuần. Khi thai kỳ bước vào tuần cuối, mẹ sẽ dần […]
6 dấu hiệu cổ tử cung mở và những lưu ý mẹ cần biết
6 dấu hiệu cổ tử cung mở và những lưu ý mẹ cần biết
Sự dãn nở của cổ tử cung là một phần quan trọng của quá trình chuyển dạ. Một giai đoạn cần thiết để cho phép em bé của chúng ta được sinh ra. Rất bình thường nếu mẹ bé đang thắc mắc: Làm thế nào biết được cổ tử cung có đang giãn nở hay […]
Giỏ hàng 0